ไก่บ้านพริกไทยดำ ร้านอาหารครอบครัวเสิร์ฟหลากเมนูปรุงจานต่อจาน
  1. ไก่บ้านพริกไทยดำ ร้านอาหารครอบครัวเสิร์ฟหลากเมนูปรุงจานต่อจาน

ไก่บ้านพริกไทยดำ ร้านอาหารครอบครัวเสิร์ฟหลากเมนูปรุงจานต่อจาน

เหล่านักชิมไม่ควรพลาด! ไก่บ้านพริกไทยดำ ร้านอาหารครอบครัวย่านพลับพลาไชยครองใจคนทุกวัยด้วยหลากหลายเมนูที่ปรุงจานต่อจาน ต้องลอง “ไก่บ้านพริกไทยดำ” เมนูเด็ด!
writerProfile
25 ธ.ค. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ไก่บ้านพริกไทยดำ ห้าแยกพลับพลาไชย
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/435059790517184/

#วงในบอกมา

  • เมนูเด่น “ไก่บ้านพริกไทยดำ” ทางร้านบอกเราว่าจะเลือกใช้ไก่บ้านที่มีน้ำหนักถึง 8-9 ขีด จากเจ้าประจำที่ไว้ใจได้ในคุณภาพ นำมาหมักสูตรเฉพาะและย่างบนเตาถ่าน
  • สำหรับเมนู “ต้มแซ่บซี่โครงอ่อน”​ ทางร้านบอกเราว่า จะนำเครื่องต้มยำต่าง ๆ ไปคั่วเองก่อนมาทำเป็นน้ำซุป เพื่อให้ได้รสชาติที่กลมกล่อมและส่งกลิ่นหอมอย่างชัดเจนยั่วใจ
  • สามารถสั่งหลากหลายเมนูของร้าน “ไก่บ้านพริกไทยดำ” ผ่าน LINE MAN ได้ ที่นี่
เมนูของร้านไก่บ้านพริกไทยดำ
ปรุงจานต่อจานก่อนเสิร์ฟถึงโต๊ะอาหารให้เราได้ลิ้มลองกัน!

สำหรับเหล่านักชิม เรารู้กันดีอยู่แล้วว่าย่านเยาวราชและพื้นที่ใกล้เคียงโดยรอบนั้นเป็นแหล่งที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยร้านอาหารมากล้น ไม่ว่าจะเป็นร้านเก่าแก่ในตำนาน ร้านสตรีทฟู้ดที่คนยอมต่อคิวเพื่อลิ้มลองสักครั้ง หรือร้านที่คนในพื้นถิ่นนั้นฝากท้องเป็นลูกค้าประจำมาหลายสิบปี อย่างเช่นครั้งนี้ที่เราขอเดินลัดเลาะถนนจากเยาวราชสู่ห้าแยกพลับพลาไชย ซึ่งเป็นที่ตั้งของ “ไก่บ้านพริกไทยดำ” ร้านอาหารครอบครัวเสิร์ฟหลากหลายเมนูไทย-อีสาน-จีน มาเกือบ 20 ปี

ร้าน “ไก่บ้านพริกไทยดำ” นั้นมีพิกัดอยู่ตรงข้ามวัดพลับพลาไชยฝั่งถนนไมตรีจิตต์ สังเกตเห็นชัดเจนทั้งป้ายร้านและเตาถ่านที่ตั้งอยู่หน้าร้านพร้อมส่งกลิ่นหอม ๆ ยั่วใจจากการปิ้งไก่ย่างตัวโตนับสิบไม้เรียงรายพร้อมกัน ส่วนด้านในนั้นมีบรรยากาศอบอุ่น เรียบง่าย และเป็นกันเอง แถมเรายังโชคดีที่ได้รับการต้อนรับจากคุณอารักษ์ พัฒน์เศรษฐ์ เจ้าของร้านรุ่น 2 และคุณน้าทั้ง 2 ท่าน พร้อมกับการแนะนำเมนูเด็ดที่ควรลองเมื่อมาเยือนร้านนี้

เมนูไก่บ้านพริกไทยดำของร้านไก่บ้านพริกไทยดำ
กลิ่นหอม ๆ ของไก่ย่างที่ยั่วใจแต่แรกพบ
บรรยากาศร้านไก่บ้านพริกไทยดำ
บรรยากาศเรียบง่าย และอบอุ่นเป็นพิเศษในช่วงเวลาเที่ยง

คุณอารักษ์เล่าให้เราฟังว่า แท้จริงก่อนหน้านี้คุณแม่ได้เปิดร้านอาหารอีสานแถวรังสิต ก่อนจะโยกย้ายมาเปิดที่ห้าแยกพลับพลาไชยซี่ง ณ เวลานี้ก็เกือบ 20 ปีแล้ว โดยทางร้านได้มีการปรับสูตรอาหารให้มีรสชาติกลมกล่อมเพื่อสามารถเข้าถึงผู้คนได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น และจะเน้นปรุงแบบจานต่อจานเพื่อให้ลูกค้าได้ลิ้มลองรสชาติที่ดีที่สุด

มาร้านนี้ไม่สั่ง “ไก่บ้านพริกไทยดำ” (180 บาท) ก็เหมือนมาไม่ถึง ทางร้านบอกเราว่าจะคัดสรรไก่บ้านที่มีน้ำหนักถึง 8-9 ขีด จากจังหวัดขอนแก่น สระบุรี หรือลพบุรี รวมถึงเจ้าประจำที่ไว้ใจในคุณภาพ ด้วยไก่บ้านนั้นมีเนื้อสัมผัสที่แน่นนุ่ม เหมาะเจาะกับสูตรหมักเฉพาะของทางร้านที่มีทีเด็ดคือพริกไทยดำมาช่วยเติมเต็มทั้งรสชาติ ความหอม และสีสัน ก่อนจะนำไปย่างบนเตาถ่านและเสิร์ฟร้อน ๆ พร้อมน้ำจิ้มไก่รสหวานและน้ำจิ้มมะขามเปียกสูตรพิเศษซึ่งทางร้านแนะนำว่าให้ “กินก่อนจิ้ม” เพราะไก่ย่างหนังบางกรอบเนื้อแน่นนุ่มนั้นชุ่มฉ่ำรสชาติในตัวอยู่แล้ว

ไก่ย่างพริกไทยดำของร้านไก่บ้านพริกไทยดำ
เสิร์ฟไก่ย่างทั้งตัวให้ลิ้มลองกันอย่างจุใจ!
ไก่ย่างพริกไทยดำของร้านไก่บ้านพริกไทยดำ
จะกินไก่ย่างเน้น ๆ หรือจิ้มน้ำจิ้มสูตรเด็ดของร้านก็เลิศ

กินไก่ย่างก็พาให้นึกถึงส้มตำในทันใด เราจึงได้จัดไปกับ “ส้มตำไข่เค็ม” (60 บาท) ที่ทางร้านเน้นรสชาติกลมกล่อมไม่จัดจ้านจนเกินไป ยิ่งจับคู่กินกับข้าวเหนียวเขี้ยวงูและข้าวเหนียวดำ ก็ยิ่งทำให้กินเพลินเกินห้ามใจ เช่นเดียวกับเมนูต่อมาอย่าง “ต้มแซ่บซี่โครงอ่อน” (160 บาท) ที่ทางร้านบอกเราว่าจะนำเครื่องต้มยำไปคั่วเองก่อนนำมาทำน้ำซุปเพื่อให้ได้รสชาติที่กลมกล่อมและส่งกลิ่นหอมอย่างชัดเจนยั่วใจ เสิร์ฟร้อน ๆ พร้อมกับเครื่องที่ใส่ให้อย่างไม่มีกั๊กทั้งซี่โครงอ่อน, มะเขือเทศ และเห็ดต่าง ๆ

ส้มตำไข่เค็มของร้านไก่บ้านพริกไทยดำ
ส้มตำรสชาติกลมกล่อมจานนี้ที่กินคนเดียวก็ไหว!
ต้มแซ่บซี่โครงอ่อนของร้านไก่บ้านพริกไทยดำ
น้ำซุปร้อน ๆ กรุ่นกลิ่นหอม ๆ ของเครื่องต้มยำ
ต้มแซ่บซี่โครงอ่อนของร้านไก่บ้านพริกไทยดำ
ซี่โครงอ่อนชวนเคี้ยวเพลินที่ให้กันแบบไม่หวงเครื่อง

ถึงคิวของ “คอหมูย่าง” (90 บาท) ที่ทางร้านบอกเราว่าจะเลือกใช้เนื้อหมูเกรดดีมีคุณภาพ นำมาหมักด้วยสูตรเฉพาะที่ไม่เน้นกลบรสชาติของเนื้อหมูจนเกินไป ก่อนจะนำไปย่างและเสิร์ฟร้อน ๆ พร้อมสิ่งที่ขาดไม่ได้ในอาหารอีสานนั่นคือน้ำจิ้มแจ่วที่ทางร้านลงมือปรุงเองเช่นกัน อีกเมนูชวนลองคือ “ปลากะพงโบราณ” (360 บาท) ทางร้านจะนำไปแล่เป็นชิ้นก่อนทอดเพื่อให้ลูกค้ากินได้สะดวกเพลินใจ เสิร์ฟพร้อมเครื่องเมี่ยงต่าง ๆ และน้ำจิ้มมะขามที่ทำให้การกินปลากะพงทอดนั้นสนุกยิ่งขึ้น

คอหมูย่างของร้านไก่บ้านพริกไทยดำ
"คอหมูย่าง" เนื้อนุ่มแทรกมันพองาม เข้ากันดีกับน้ำจิ้มแจ่วสูตรเฉพาะ
ปลากะพงโบราณของร้านไก่บ้านพริกไทยดำ
จัดแจงเนื้อปลากะพงชิ้นพอดีคำกินง่าย
ปลากะพงโบราณของร้านไก่บ้านพริกไทยดำ
กินพร้อมเครื่องเมี่ยงต่าง ๆ และน้ำจิ้มมะขามก็คือเหมาะเจาะ

ปิดท้ายด้วยอีกเมนูที่ไม่ควรพลาดนั่นคือ “ยำปลาดุกฟู” (120 บาท) ทอดกันจานต่อจานเมื่อมีออร์เดอร์เท่านั้น ปลาดุกฟูกรอบ ๆ สีเหลืองทองฟูเต็มจาน กินกับยำมะม่วงรสเปรี้ยวอมหวานแล้วเข้ากันลงตัวมาก ๆ

ยำปลาดุกฟูของร้านไก่บ้านพริกไทยดำ
คนชอบกิน "ยำปลาดุกฟู" ห้ามพลาดเลยเชียวค่ะ

นอกจากนี้ทางร้านยังมีอีกหลากหลายเมนูให้เลือกลิ้มลองกัน ไม่ว่าจะเป็นเมนูฝั่งอาหารไทยภาคกลางอย่างแกงส้ม, แกงเลียง, ทอดมันปลากราย ฯลฯ หรือฝั่งอาหารจีนเช่น ทอดมันกุ้ง, เปาะเปี๊ยะพระจันทร์, ข้าวผัดกุ้ง ฯลฯ ถือได้ว่าเป็นร้านอาหารครอบครัวที่พร้อมเสิร์ฟหลากหลายเมนูเอาใจคนทุกวัยอย่างแท้จริง

การเดินทาง

หากต้องการมาลิ้มลองร้านอาหารพลับพลาไชยร้านนี้ เราแนะนำให้เดินทางด้วยรถไฟฟ้า MRT ลงสถานีวัดมังกร ทางออก 3 จากนั้นเดินเข้าตรอกอิสรานุภาพสู่ถนนยมราชซึ่งเชื่อมต่อกับถนนพลับพลาไชย ร้าน “ไก่บ้านพริกไทยดำ” จะอยู่แถวห้าแยกพลับพลาไชย บนถนนไมตรีจิตต์ ตรงข้ามวัดพลับพลาไชยนั่นเองค่ะ

เมนูห้ามพลาด

ไก่ย่างพริกไทยดำ, ต้มแซ่บซี่โครงอ่อน, ยำปลาดุกฟู
คุณอารักษ์ พัฒน์เศรษฐ์
OWNER'S MESSAGE
คุณอารักษ์ พัฒน์เศรษฐ์
Owner
เราอยากเชิญให้มาลิ้มลองอาหารของร้าน "ไก่บ้านพริกไทยดำ" เรามีหลากหลายเมนูที่สามารถตอบโจทย์คนในครอบครัวได้ทุกวัย จะมานั่งกินอาหารที่ร้านเรา หรือจะสั่งเดลิเวอรีผ่าน LINE MAN ก็ได้เช่นกันครับ

แผนที่

ตรงข้ามวัดพลับพลาไชยฝั่งถนนไมตรีจิตต์

การติดต่อ

image
Phone number : 022242517,026231921
10, ถนนไมตรีจิต, ป้อมปราบศัตรูพ่าย, กรุงเทพมหานคร, 10100, ประเทศไทย,ป้อมปราบศัตรูพ่าย