“เตี๋ยวข้าเจ้า” เชียงใหม่ ก๋วยเตี๋ยวซีฟู้ดเครื่องแน่นล้นชาม!
  1. “เตี๋ยวข้าเจ้า” เชียงใหม่ ก๋วยเตี๋ยวซีฟู้ดเครื่องแน่นล้นชาม!

“เตี๋ยวข้าเจ้า” เชียงใหม่ ก๋วยเตี๋ยวซีฟู้ดเครื่องแน่นล้นชาม!

ซู้ดเส้นกันให้หนำใจ ซดน้ำซุปทีเด็ด พร้อมเครื่องซีฟู้ดเน้น ๆ ราวกับยกทะเลมากองไว้ตรงหน้า ร้าน “เตี๋ยวข้าเจ้า” เชียงใหม่
Ad ·
สนับสนุนโดย เตี๋ยวข้าเจ้า ก๋วยเตี๋ยวต้มยำซีฟู้ด
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • น้ำพริกเผาที่ร้าน “เตี๋ยวข้าเจ้า” ทำเอง จึงมีรสชาติและกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์
  • ร้านจะใช้มะนาวสด 100% ในการปรุงรส
  • เมนูห้ามพลาด “ไข่หมึกทอด” มาร้านแล้วเป็นต้องโดน!
เตี๋ยวข้าเจ้า
ได้เวลาโซ้ยอีกรอบแล้ว!

ได้เวลาซู้ดแล้ว เย่! รู้สึกดีใจมากที่ได้กลับซู้ดเส้นอีกครั้ง ขาโซ้ยอย่างเรา ถ้าไม่ได้กินเตี๋ยว เดี๋ยวไม่มีแรงเดินจริง ๆ เราเนี้ย วันนี้เราเองก็ได้เดินทางมาทำธุระแถวสันป่าข่อย จ.เชียงใหม่ ย่านที่นักล่าอาหารทุกคนต้องรู้จักชื่อเสียง เรื่องแหล่งรวมอาหารเลิศรสไว้มากมาย แน่นอนว่าเราก็ได้บังเอิญเจอร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าเด็ด ที่เพิ่งย้ายมาจากย่านคำเที่ยง มาเปิดใหม่ที่ตรงย่านสันป่าข่อย ใหญ่อลังการกว่าเดิม กับร้าน “เตี๋ยวข้าเจ้า” เชียงใหม่

หน้าร้าน เตี๋ยวข้าเจ้า
บรรยากาศหน้าร้าน "เตี๋ยวข้าเจ้า" เชียงใหม่

เพียงแค่จอดรถที่หน้าร้าน ก็มีสิ่งเร้าทำให้น้ำลายสอ นั่นก็คือกลิ่นน้ำซุปที่หอมคละคลุ้งไปทั่วทั้งร้าน ถามว่าจอมกินเส้นอย่างเราจะรีบเข้าไปกินไปไหม? คำถามที่ไม่ต้องตอบให้มากความ ก็ต้องไปค้าบอยู่แล้ว เรื่องบรรยากาศร้านก๋วยเตี๋ยวเชียงใหม่ ร้านนี้กว้างขวาง โล่งโปร่งสบาย มันทำให้เราซู้ดเส้นได้เต็มที่ แบบไม่ต้องกังวลเรื่องความร้อนอีกต่อไปเลย

ภายในร้าน เตี๋ยวข้าเจ้า
ภายในร้านกว้างขวางนั่งสบาย

ฮั่นแน่! เผลอตัวไปแป๊บเดียว ของกินมากองตรงหน้าแล้ว เมนู “เตี๋ยวปลาหมึก+หมูสับ” (ต้มยำ 79 บาท) ก๋วยเตี๋ยวน้ำซุปต้มยำรสเข้มข้นถึงเครื่องต้มยำ ที่หอมกลิ่นมะนาวและพริกเผาลงตัว ราดมาร้อน ๆ บนเส้นสัมผัสนุ่มหนึบหนับ วางท็อปด้วยปลาหมึกตัวเป้ง เคียงข้างด้วยหมูสับ ที่ให้มาอย่างสะใจวัยโจ๋อย่างเรามาก ไม่แปลกใจเลยที่เป็นเมนูขายดี

หมึกหมูสับ เตี๋ยวข้าเจ้า
ประเดิมด้วยชามนี้แบบแซ่บซี๊ด
ปลาหมึกหมูสับ เตี๋ยวข้าเจ้า
ขอเพิ่มความจี๊ดจ๊าดด้วยมะนาวหน่อย

แน่นอนว่ามาร้าน “เตี๋ยวข้าเจ้า” เชียงใหม่ ทั้งที ก็ขอต่อกับซีฟู้ดแบบหนำใจด้วยเมนู “เตี๋ยว 3 สหาย” (ต้มยำ 109 บาท) เตี๋ยวซีฟู้ดเครื่องจัดเต็มราวกับยกมาทั้งทะเล มีทั้งปลาหมึกไซส์บิ๊ก กุ้งแม่น้ำ หอยแมลงภูนิวซีแลนด์ พากันแหวกว่ายในน้ำซุปต้มยำสูตรเด็ด รอมอบรสชาติแห่งความสุขให้ขาโซ้ยฟินกันทั่วหน้า ตามมาติด ๆ กับเมนู “เตี๋ยวกุ้งแม่น้ำ” (ต้มยำ 99 บาท) นับได้ว่าเมนูนี้ใครที่รักกุ้ง ไม่ควรพลาดเป็นอันขาด เพราะร้านให้กุ้งแม่น้ำสด ๆ เนื้อเด้งมาแน่นชาม คุ้มค่าเกินราคามาก!

สามสหาย เตี๋ยวข้าเจ้า
สายซีฟู้ดต้องมีอ่อนระทวยบ้างล่ะกับเมนูนี้
กุ้งแม่น้ำ เตี๋ยวข้าเจ้า
กุ้งแม่น้ำตัวเป้งเลยทุกคน!

ถ้าใครอยากซดน้ำซุปแบบเบา ๆ เร่เข้ามาทางนี้ เราขอแนะเมนู “เตี๋ยวหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์” (น้ำใส 79 บาท) น้ำซุปใสที่อุดมไปด้วยรสชาติความเข้มข้นของกระดูก และกลิ่นเครื่องเทศที่หอมชวนหิว ราดมาบนหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ตัวใหญ่เต็มคำ! กินขนาดนี้แล้วจะให้หยุดก็ไม่ได้ ซู้ดเส้นต่อกับเมนู “เตี๋ยวกระดูกอ่อน” (น้ำใส 49 บาท) กระดูกอ่อนใช้เวลาตุ๋นประมาณ 2 ชั่วโมง จนได้เนื้อสัมผัสที่เปื่อยนุ่มละมุนลิ้น และมันจะมีอะไรดีไปกว่าการกินคู่กับซุปน้ำใสรสเด็ดของร้านอีกล่ะ ขอบอกเลยว่าโดนใจแน่นอน

หอยแมลงภู เตี๋ยวข้าเจ้า
หอยเมลงภู่นิวซีแลนซ์แน่นเสียจนไม่เห็นเส้น
บะหมี่กระดูกอ่อน เตี๋ยวข้าเจ้า
กระดูกอ่อนเปื่อยนุ่มฟินสุด ๆ 

นอกจากเมนูเตี๋ยวแล้วร้านก็มีเมนูสุดซี้ดอีกด้วยนะ อย่างเมนู “ยำปูม้า” (179 บาท) ปูม้าตัวเล็ก ๆ หลบไป ขอทางให้ปูม้าไซส์บิ๊กเดินสะดวกด้วย ที่ร้านใช้ปูม้าคัดไซส์เนื้อเน้น ๆ หวานฉ่ำ นำมายำด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ด ให้ได้รสชาติซี้ดซ้าดแสบสะท้านทรวง จนต้องยกนิ้วให้!

ยำปูม้า เตี๋ยวข้าเจ้า
"ยำปูม้า" รสแซ่บไปถึงทรวง

“ยำกุ้งขาว” (109 บาท) กุ้งขาวเนื้ออวบอิ่ม สัมผัสเด้งสู้ฟัน รสหวานฉ่ำ ให้มาแบบไม่กั๊ก จากนั้นนำไปยำแบบแซ่บซี๊ดแสบไปถึงทรวง ทะลวงด้วยความนัวจากน้ำปลาร้าปรุงรส ที่มีเอกลักษณ์เรื่องกลิ่น และรสชาติที่ไม่เหมือนใคร “ยำปลาหมึก” (99 บาท) ปลาหมึกเนื้อนุ่มเด้ง ให้มันเต็มจาน ถูกคลุกเคล้าด้วยน้ำยำสูตรเด็ด รสแซ่บซี๊ดถึงใจ

กุ้งขาว เตี๋ยวข้าเจ้า
กุ้งขาวเนื้อเด้ง ให้มาเน้น ๆ ไม่กั๊ก
ยำปลาหมึก
กินปลาหมึกจนพุงกางแน่งานนี้

ปิดท้ายด้วยของกินเล่นที่ใครมาร้าน “เตี๋ยวข้าเจ้า” เชียงใหม่ เป็นต้องสั่ง “ไข่หมึกทอด” (99 บาท) ไข่หมึกชิ้นพอดีคำ ในไปทอดจนสีเหลืองทอง กรอบนอกนุ่มละมุนลิ้นด้านใน “กระดูกออกลวกจิ้ม” (79 บาท) กระดูกอ่อนเนื้อเปื่อยนุ่ม กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดที่ร้านทำเอง รสกลมกล่อมลงตัว

ของกินเล่น เตี๋ยวข้าเจ้า
เมนูนี้ห้ามพลาดแต่ประการใด "ไข่หมึกทอด"
กระดูกอ่อนลวกจิ้ม เตี๋ยวข้าเจ้า
"กระดูกอ่อนลวกจิ้ม"

เชื่อว่าหลายคนที่เคยกินหลายคนที่เคยกินเตี๋ยวร้าน “เตี๋ยวข้าเจ้า” เชียงใหม่ คงจะเข้าใจเราว่าทำไมถึงกินไม่ยั้งแบบนี้ เพราะรสชาติมันทำให้เรายิ่งกินยิ่งหยุดไม่ได้ แต่ตอนนี้คงต้องหยุดก่อน พุงปริออกมาแล้ว แต่ถ้าใครตามมาแล้วยังอยากจะกินต่อ ก็ลองกดถูกใจเพจ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai ไว้สิ มีร้านอาหารเชียงใหม่มากมายให้เลือกกินทุกวันเลยล่ะ

การเดินทาง

  • ใช้เส้นทางสันป่าข่อยจากสะพานนวรัฐ ตรงมาทางไปสถานีรถไฟ ก่อนถึงแยกไฟแดงที่ 3 เลยเซเว่นมานิดเดียวร้านจะอยู่ซ้ายมือ
  • เวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวัน 10.00 - 22.00 น.
  • เบอร์ติดต่อ : 097-965-6290 

เมนูห้ามพลาด

เตี๋ยวปลาหมึกหมูสับ, เตี๋ยว 3 สหาย, ไข่หมึกทอด, ยำปูม้า

แผนที่