[รีวิว] KanEang@pier ร้านอาหารภูเก็ต ริมทะเล ยืนหนึ่งในย่านอ่าวฉลอง
  1. [รีวิว] KanEang@pier ร้านอาหารภูเก็ต ริมทะเล ยืนหนึ่งในย่านอ่าวฉลอง

[รีวิว] KanEang@pier ร้านอาหารภูเก็ต ริมทะเล ยืนหนึ่งในย่านอ่าวฉลอง

จัดจ้านในย่านอ่าวฉลอง ต้องยกให้ “KanEang@pier” ร้านอาหารภูเก็ต หลากหลายเมนูคุณภาพจัดหนัก ทั้งอาหารทะเล และอาหารพื้นเมืองภูเก็ต ที่เด็ดมากว่า 46 ปี!
[Ad] • 4 ส.ค. 2019 · โดย
Video at https://www.facebook.com/wongnaiphuket/videos/405234513676201/

#วงในบอกมา

  • “KanEang@pier” ร้านอาหารภูเก็ต ที่เปิดตั้งแต่ พ.ศ.2516 เริ่มจาก 6 โต๊ะเท่านั้น จนตอนนี้กลายเป็นร้านอาหารที่ใหญ่ที่สุดในย่านอ่าวฉลอง
  • เมนูห้ามพลาด “ไก่บ้านต้มเปรต” ความเด็ดอยู่ที่น้ำซุป หอมกลิ่นของข่า, ตะไคร้, หอมแดง และรสชาติที่ได้จากพริกเขียวสดทุบพอแตก ใส่น้ำมะขามเปียก จัดจ้านตามสูตรของร้าน
  • พื้นที่ร้านกว้างขวางบรรยากาศดี เหมาะกับการจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ในโอกาสต่าง ๆ
บรรยากาศร้าน KanEang@pier ร้านอาหารภูเก็ต
มื้อนี้ที่ร้าน “KanEang@pier” ภูเก็ต ฟินสุด ๆ ไปเลยค่ะ 

ดูจากระยะเวลากว่า 46 ปี ที่ร้านอาหารภูเก็ตเจ้าเด็ดย่านอ่าวฉลองร้านนี้ ได้เปิดทำการเสิร์ฟความฟินกันมาอย่างต่อเนื่อง คงไม่ต้องพูดการันตีเรื่องความเด็ดของรสชาติอาหารที่นี่ให้เสียเวลา เพราะร้าน “KanEang@pier” ภูเก็ต ขึ้นชื่อแบบยืนหนึ่งในเรื่องของเมนูอาหาร วัตถุดิบ และรสชาติที่จัดจ้านตามสไตล์ภูเก็ตแท้ ๆ แต่สำหรับใครที่อยากรู้จักที่นี่ให้ดียิ่งขึ้นก็ตามทีมงาน Wongnai ภูเก็ต ไปฟาดให้เรียบกับอาหารมื้อนี้กันได้เลย

บรรยากาศร้าน KanEang@pier ร้านอาหารภูเก็ต
บรรยากาศหน้าร้าน “KanEang@pier” ภูเก็ต

“KanEang@pier” ร้านอาหารภูเก็ต ที่ตั้งอยู่บริเวณริมสะพานอ่าวฉลอง ร้านบรรยากาศดี ตกแต่งสบาย ๆ ที่สามารถนั่งชิล ๆ รับลมทะเลได้แบบสุดฟิน แนะนำว่าในช่วงเย็นที่นี่จะบรรยากาศดีมากค่ะ เลือกนั่งโซน Outdoor ริมทะเลอ่าวฉลอง สามารถนั่งชมวิวได้แบบโรแมนติกสุด ๆ จะมาเป็นคู่รัก ครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อนก็ดีงามไม่แพ้กัน เข้าพลบค่ำไฟที่ถูกติดไว้บริเวณสะพานอ่าวฉลองก็ช่วยทำให้บรรยากาศของที่นี่เพิ่มความฟินขึ้นไปอีกขั้นเลยละค่ะ

บรรยากาศร้าน KanEang@pier ร้านอาหารภูเก็ต
บรรยากาศภายในร้าน “KanEang@pier” ภูเก็ต

หลายคนอาจสงสัยว่าจุดเริ่มต้นของร้าน “KanEang@pier” ร้านอาหารภูเก็ต เริ่มมาได้ยังไง ขอเล่าแบบสั้น ๆ เลยค่ะ ว่าร้านเริ่มเปิดมาตั้งแต่ 2516 จากร้านเล็ก ๆ หลังคามุงจาก อยู่บริเวณหัวสะพานอ่าวฉลอง มีเพียงแค่ 6 โต๊ะเท่านั้น ขายอาหารทะเล และอาหารพื้นเมืองภูเก็ต แต่ด้วยรสชาติที่จัดจ้าน และวัตถุดิบที่สดใหม่ ทำให้มีชื่อเสียงจากปากต่อปาก ทำให้คนเยอะขึ้นเรื่อย ๆ จนต้องยกเก้าอี้และโต๊ะมาตั้งกันเอง ทำให้บรรยากาศของร้านมีความเป็นกันเอง จนกลายมาเป็นชื่อร้านในที่สุด

บรรยากาศร้าน KanEang@pier ร้านอาหารภูเก็ต
โซนที่นั่งหลากหลาย ชิลมาก

Menu

มาร้าน “KanEang@pier” ภูเก็ต จะไม่สั่งเมนูนี้ได้ยังไง กับเมนู “เบือทอด” (ราคา 150 บาท) จานนี้พระเอกอยู่ที่ “หญ้าช้อง” หรือ “สาหร่ายน้ำจืด” ถือเป็นวัตถุดิบที่เริ่มหายากแต่ที่นี่ยังมีเสิร์ฟในทุกวัน ทางร้านจะนำหญ้าช้องมาชุปแป้งที่มีผสมของเครื่องแกง ทอดพร้อมกับกุ้งทะเลสด ๆ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสเฉพาะตัว เปรี้ยวหวานตามสูตรแบบดั้งเดิมของร้าน เป็นหนึ่งในเมนูต้นตำรับของที่นี่เลยค่ะ

เมนู เบือทอด ของร้าน KanEang@pier ร้านอาหารภูเก็ต
เบือทอด ที่ทำจากหญ้าช้อง

มาต่อกันที่เมนูโปรดของใครหลายคน กับเมนู “ปลามงเผา” ปลามงเป็นปลาทะเลในฝั่งอันดามัน ที่มีเนื้อแน่นและหวานตามธรรมชาติ ทางร้านจะเลือกใช้วิธีในการเผาด้วยกาบมะพร้าว ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ของร้าน มีเทคนิคเฉพาะตัวในการใช้ความร้อนที่พอเหมาะ เพื่อให้เนื้อปลาค่อย ๆ สุก และคงความฉ่ำของเนื้อปลาเอาไว้ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มมะขามสตูรเด็ดที่แค่คิดถึงเมนูนี้ก็น้ำลายแตกแล้ว

เมนู ปลามงเผา ของร้าน KanEang@pier ร้านอาหารภูเก็ต
ปลามงเผา
เมนู ปลามงเผา ของร้าน KanEang@pier ร้านอาหารภูเก็ต
น้ำจิ้มมะขามสตูรเด็ด

มาถึงเมนูเด็ดที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้านกันแล้วค่ะ กับเมนู “ไก่บ้านต้มเปรต” (ราคา 195 / 390 บาท) เรียกว่าเป็นร้านเเรก ๆ ในจังหวัดภูเก็ตเลยค่ะ ที่เริ่มทำเมนูนี้ โดยรสชาติก็เป็นสูตรของร้านเอง ความเด็ดอยู่ที่การเลือกใช้ไก่บ้าน โดยสับไก่แบบติดกระดูกพร้อมเครื่องใน นำมาต้มกับสมุนไพรต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ข่า, ตะไคร้, ใบมะกรูด และมะขามเปียก ตามด้วยพริกเขียวล้วนที่โขลกกับหอมแดง ปรุงรสชาติได้จัดจ้านถึงใจ จนอยากให้ทุกคนได้ลิ้มลองกัน

เมนู ไก่บ้านต้มเปรต ของร้าน KanEang@pier ร้านอาหารภูเก็ต
ไก่บ้านต้มเปรต

ตามมาติด ๆ กับเมนู “ห่อหมก” (ห่อละ 35 บาท) ทำสดวันต่อวันกันเลยค่ะ สำหรับห่อหมกของที่นี่ โดยทางร้านจะเลือกใช้เนื้อปลาอินทรีย์สด นำมาคลุกเคล้ากับเครื่องแกงปักษ์ใต้ และน้ำกะทิแบบเข้มข้นที่จะคั้นเพียงน้ำเดียวเท่านั้น ก่อนนำไปนึ่งจนสุก เหมาะทั้งเป็นอาหารกินเล่น หรือกินกับข้าวสวยร้อน ๆ ก็ฟินจนวางช้อนไม่ลงเช่นกัน

เมนู ห่อหมก ของร้าน KanEang@pier ร้านอาหารภูเก็ต
ห่อหมก
เมนู ห่อหมก ของร้าน KanEang@pier ร้านอาหารภูเก็ต
เนื้อปลาอินทรีย์เน้น ๆ

มาถึงเมนูประจำบ้านที่รสชาติเหมือนรสมือแม่กันบ้าง กับเมนู “น้ำพริกกุ้งเสียบ” (ราคา 195 บาท) กุ้งเสียบของที่นี่จะรับมาจากชาวประมงในพื้นที่ คัดเฉพาะกุ้งตัวโต ๆ ส่วนกะปิก็เช่นกันค่ะ วัตถุดิบทุกอย่างเลือกสรรมาอย่างดี ตำกันแบบสด ๆ ปรุงรสชาติได้จัดจ้านตามสูตรต้นตำรับของร้าน  “KanEang@pier” ภูเก็ต เสิร์ฟพร้อมผักหลากหลายชนิด เป็นเมนูที่ใครมาก็ต้องสั่ง

เมนู น้ำพริกกุ้งเสียบ ของร้าน KanEang@pier ร้านอาหารภูเก็ต
น้ำพริกกุ้งเสียบ

ปิดท้ายกันที่เมนูของหวานที่ต้องแนะนำ อย่างเมนู “กล้วยทอดกับไอศกรีมวานิลลา” (ราคา 195 บาท) กล้วยทอดสูตรเฉพาะที่หาจากร้านไม่ได้ กล้วยหวานฉ่ำ แป้งกรอบกัดทุกคำฟินกระแทกใจทุกคำ เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวานิลลาเนื้อเนียนเข้ากันกับกล้วยทอดสุด ๆ ไปเลยค่ะ

เมนู กล้วยทอดกับไอศกรีมวานิลลา ของร้าน KanEang@pier ร้านอาหารภูเก็ต
กล้วยทอดกับไอศกรีมวานิลลา

จบมื้อนี้ไปได้อย่างสวยงามกับร้าน “KanEang@pier” ภูเก็ต ที่ไม่ว่าจะเป็นเมนูไหนก็ไม่ทำให้เราผิดหวังเลยค่ะ ใครที่อยากจะลิ้มลองรสชาติอาหารของที่นี่ก็สามารถมากันได้ทุกวันค่ะ ตั้งแต่เวลา 07:00 - 23:00 น. สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 076-381-212, 081-691-0154, 083-173-1187 และอย่าลืม! อัปเดตรูปภาพพร้อมบอกความรู้สึกกันได้ที่ แอปฯ Wongnai นะคะ ส่วนอีกหนึ่งช่องทางในการติดตามเกี่ยวกับร้านอาหารภูเก็ตก็คือ เพจภูเก็ตหรอยอย่างแรง แหล่งรวมเรื่องกินเด็ด ๆ ในจังหวัดภูเก็ตนั้นเอง ~

การเดินทาง 

ร้าน “KanEang@pier” ภูเก็ต ตั้งอยู่บริเวณริมสะพานอ่าวฉลอง มาจากวงเวียน 5 แยกฉลอง ขับตรงไปจนสุดทาง ร้านจะอยู่ทางขวามือ (มีที่จอดรถ)

เมนูห้ามพลาด

เบือทอด, ปลามงเผา, ไก่บ้านต้มเปรต

แผนที่

อยู่ใกล้กับห้าแยกฉลอง