Karin & Shor’s เชียงใหม่ อาหารโฮมเมดที่เกิดจากความรักของคุณปู่
  1. Karin & Shor’s เชียงใหม่ อาหารโฮมเมดที่เกิดจากความรักของคุณปู่

Karin & Shor’s เชียงใหม่ อาหารโฮมเมดที่เกิดจากความรักของคุณปู่

อาหารโฮมเมดที่เกิดจากความรัก อยากให้คนในครอบครัวได้กินของดี ๆ จนกลายเป็นร้านอาหารที่ทุกจานคือความใส่ใจ ร้าน Karin & Shor’s Dining & Ice Cream House เชียงใหม่
writerProfile
12 พ.ย. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Karin & Shor's Dining and Ice-cream House
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • ร้านเริ่มต้นมาจากคุณปู่ชอร์ อยากให้หลานกินของที่ดีมีประโยชน์ จึงปลูกผักอินทรีย์กินในครอบครัว
  • เมนูโทสต์ ขนมปังหั่นเป็นชิ้น ๆ ก่อนนำไปอบ เพื่อให้มีผิวสัมผัสกรอบมากขึ้น
  • Karin เป็นชื่อของหลานสาวของคุณปู่ Shor ชื่อร้านเป็นเหมือนความรักที่คนในครอบครัวมีต่อกัน
Karin and Shor's chiangmai
ร้าน Karin and Shor's Dining & Ice Cream House เชียงใหม่

เรื่องกินเรื่องใหญ่ และการเลือกกินอาหารที่ดีมีประโยชน์ก็นับว่าเป็นเรื่องใหญ่ไม่แพ้กัน วันนี้ Wongnai เชียงใหม่ จะพาไปทำความรู้จักกับ ร้าน “Karin & Shor’s Dining & Ice Cream House” เชียงใหม่ ร้านอาหารที่เกิดจากความรัก ความปรารถนาอยากให้คนในครอบครัวได้กินของดี ๆ คุณปู่ชอร์จึงเริ่มต้นปลูกพืชผักอินทรีย์สำหรับทำอาหารในครอบครัว จนเมื่อผลผลิตเติบโตมากขึ้น จึงอยากแบ่งปันให้คนทั่วไปได้กิน

Karin and Shor's Chiangmai
บรรยากาศภายในร้าน นั่งสบาย

ร้าน “Karin & Shor’s Dining & Ice Cream House” เชียงใหม่ อยู่ห่างจากตัวเมืองไม่ไกล บนถนนเชียงใหม่-แม่ออน บ้านไม้สไตล์โมเดิร์นหลังใหญ่ ล้อมรอบด้วยทุ่งนาเขียวขจี ฟาร์มไก่ แพะ และควายเผือกที่มักจะดึงดูดความสนใจจากเด็ก ๆ ได้เสมอ ด้านหลังเป็นส่วนของแปลงผักอินทรีย์ ที่ใช้เป็นวัตถุดิบในร้าน ส่วนที่มากเกินกว่าจะนำมาทำอาหาร ก็นำมาขายที่ร้านค้าผักอินทรีย์ และยังมีรีสอร์ต อาคารสัมนา พื้นที่กว้างขวางและร่มรื่นเหมือนอยู่ในไร่ของคุณปู่

Karin and Shor's Chiangmai
โซนรีสอร์ต ที่พักแสนร่มรื่น เหมาะกับการพักผ่อนสุด ๆ

เมนูอาหารของทางร้านมีอะไรบ้าง?

ร้าน “Karin & Shor’s Dining & Ice Cream House” เชียงใหม่ เปิดตั้งแต่ 07:30 - 21:30 น. เริ่มต้นกับ All Day Breakfast สไตล์อเมริกัน ยุโรป และไทย ส่วนอาหารมื้อหลักนั้นมีอาหารไทย ไทยฟิวชั่น อาหารฝรั่งประเภทพาสต้า พิซซ่า เบอร์เกอร์ แซนด์วิช สลัด และจะขาดของโปรดของเด็ก ๆ รวมถึงสายหวานไม่ได้เลย ไอศกรีมโฮมเมดหลากหลายรส เลือกกินคู่กับโทสต์กรอบนอกนุ่มใน บราวนี่หนึบหนับ วาฟเฟิล หรือเค้กสักก้อนก็เข้ากันดี นอกจากนี้ก็ยังมีเครื่องดื่ม ทั้งกาแฟ น้ำผลไม้ เครื่องดื่มโซดารสต่าง ๆ สมูทตี้ ม็อกเทล และค็อกเทล 

Karin and Shor's Chiangmai
เครื่องดื่มหลากหลาย เลือกได้จุใจไปเลยจ้า~
โยเกิร์ตปั่น Karin and Shor's
โยเกิร์ตสตรอวเบอร์รีครัมเบิล เปรี้ยวหวานสดชื่น 
ค็อกเทล ร้าน Karin  and shor's
เครื่องดื่มม็อกเทล และค็อกเทลก็มา

แนะนำเมนูน่าลอง?

มื้อเช้าเป็นมื้อสำคัญ~ เริ่มต้นวันด้วยอาหารครบหมู่หน้าตาน่ากิน “Pizza Toast” (129 บาท) ขนมปังหน้าพิซซ่าชีสแน่น ๆ ใช้ขนมปังโฮลวีต ทาซอสมะเขือเทศสด ตามด้วยแฮมหั่นเต๋าเน้น ๆ แบบไม่หวง ท็อปด้วยมอซซาเรลลาชีส แล้วอบจนชีสยืดดด… ถูกใจคนรักชีสสุด ๆ “Eggs Benedic” (169 บาท) ขนมปังเบเกิล อัดแน่นมากับไส้เบคอนทอดกรอบชิ้นโต มะเขือเทศสด หัวหอม แฮม ผักสด ท็อปด้วย poached egg, hollandaise sauce และแซลมอนรมควัน

pizza toast ร้าน Karin and Shor's chiangmai
Pizza Toast
Eggs benedic ร้าน Karin and Shor's Chiangmai
Eggs Benedic

“ชุดอาหารเช้าสไตล์อเมริกัน” (170 บาท) เสิร์ฟมาเป็นชุดอิ่มจบ ขนมปัง ไข่ เบคอน ไส้กรอก แฮม ผลไม้รวม น้ำผลไม้ เลือกได้ว่าจะรับคู่ชาหรือกาแฟ

american breakfast ร้าน Karin and Shor's chiangmai
อาหารเช้าสไตล์อเมริกัน ชุดใหญ่อิ่มจบพร้อมเริ่มต้นวันใหม่
american breakfast ร้าน Karin and Shor's chiangmai
ชุดอาหารเช้า หน้าตาน่ากิน เด็ก ๆ

มาถึงอาหารจานหลักที่เหมาะสำหรับการสั่งมาแชร์ “Stuffed Pork Tenderlion Raisin & Bacon” ( 379 บาท) สันในหมูยัดไส้ลูกเกด และเบคอน อบจนนุ่มกำลังดี ราดด้วยซอสคาริน ซึ่งเป็นซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน รสขาติเข้มข้น หอมกลิ่นเครื่องเทศโดดเด่น เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่ง และพริกหยวกหั่นเต๋า มะเขือเทศสด เมนูยอดนิยมตลอดกาล “The Shor’s Secret Pizza” (279 บาท) พิซซ่าแป้งบางกรอบสูตรลับฉบับคุณปู่ชอร์ มาทั้งซาลามี เห็ดแชมปิญอง มะกอกดำ และมะเขือเทศ ได้รสชาติของความโฮมเมดแท้ ส่วนเมนูขายดีตลอดกาลมาแล้วต้องลอง Pork Spare-ribs BBQ served with Crispy Crepe and Fruit Salad (398 บาท) ซี่โครงหมูบาร์บีคิวฉ่ำนุ่มลิ้น “ปลากะพงทอดซอสเปรี้ยวหวานสามรส” (328 บาท) รสชาติอาหารไทยเข้มข้นเข้าถึงง่ายกินได้ทุกวัย

Karin and Shor's chiangnai
Stuffed Pork Tenderlion Raisin & Bacon
Pizza ร้าน Karin and Shor's chiangnai
The Shor’s Secret Pizza
Karin and shor's
Pork Spare-ribs BBQ served with Crispy Crepe and Fruit Salad
Karin and Shor's
ปลากะพงทอดซอสเปรี้ยวหวานสามรส

หากอยากกินให้อิ่มจบในชุดเดียว ก็มีเมนูที่เสิร์ฟมาพร้อมเครื่องดื่มชาเชคผลไม้รสราสเบอร์รี “ก๋วยเตี๋ยวคุณชอร์ห่อไข่” (129 บาท) ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ผัดกับกุ้ง และหมูสับ ปรุงรสเผ็ด เปรี้ยว หวาน รสชาติสามรส เส้นเหนียวนุ่ม ห่อด้วยไข่อีกชั้น “ข้าวอบเพสโต้สเต๊กไก่” (169 บาท) สำหรับคนทั่วไป จานนี้ถือว่าอิ่มจุกเลยค่ะ ข้าวอบซอสเพสโต้กลิ่นหอม เสิร์ฟคู่สเต๊กไก่ชิ้นโต และผัก เพิ่มความเข้มข้นด้วยซอสกระเทียมและเพสโต้ซอสตามชอบ 

ร้าน Karin and Shor's chiangmai
ก๋วยเตี๋ยวคุณชอร์ห่อไข่
ร้าน Karin and Shor's chiangmai
ข้าวอบเพสโต้สเต๊กไก่

กินของคาวแล้วจะไม่จบบริบูรณ์ ถ้าไม่ปิดท้ายด้วยของหวาน~ ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องไอศกรีมโฮมเมด รสชาติเข้มข้น หลากหลาย สั่งได้ทั้งแบบสกู๊ป จะเป็นชุดคู่กับโทสต์ วาฟเฟิล เครป บราวนี่ ช็อกโกแลตลาวา ก็มาแบบจัดเต็ม อย่างซิกเนเจอร์ “Hokkido Banoffee Toast with Ice Cream” (199 บาท) ตัวโทสต์ถูกหั่นเป็นชิ้นก่อนนำไปอบ ทำให้ได้ผิวสัมผัสกรอบนอกนุ่มในมากขึ้น เสิร์ฟพร้อมกล้วยหอม เมเปิลไซรัป และครัมเบิลโฮมเมด เราสามารถเลือกไอศกรีมรสชาติที่ชอบได้ ทางร้านแนะนำว่าจะเข้ากันดีกับไอศกรีมเบสนม เจ้าขนมปังที่ถูกหั่นก่อนอบนี่แหละ มันเหมาะแต้ ๆ 

ร้าน Karin and Shor's chiangmai
Hokkido Banoffee Toast with Ice Cream

จากแปลงผักอินทรีย์เล็ก ๆ จนกลายมาเป็นร้านอาหารโฮมเมดที่ใส่ใจคุณภาพ และนึกถึงคนกินเป็นหลัก ทุกจานจึงเป็นมากกว่าอาหารที่กินเพื่ออิ่มท้อง เป็นร้านอาหารครอบครัว ร้านบรรยากาศดีเหมาะกับคนทุกวัย กินได้อย่างอุ่นใจเหมือนเหมือนกินข้าวที่บ้าน

ยังมีร้านอาหารเชียงใหม่ ที่เที่ยวเชียงใหม่ และที่พัก ที่น่าสนใจอีกมากมาย ติดตามได้ที่ เพจ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai

การเดินทาง

  • จากตัวเมือง ใช้ถนนสันกำแพงสายใหม่(เชียงใหม่-แม่ออน) ผ่านสี่แยกตลาดเจริญเจริญ จากนั้นยูเทิร์นตรงสามแยกไฟแดง แล้วตรงไปอีกประมาณ 450 ม. ร้าน Karin & Shor's Dining and Ice-cream House เชียงใหม่ จะอยู่ทางซ้ายมือ เยื้องกับปั๊ม ปตท.
  • เวลาเปิด-ปิด :: เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 08:00 - 21:30 น.
  • เบอร์ติดต่อ :: 080-995-4557

เมนูห้ามพลาด

Hokkido Banoffee Toast with Ice Cream, Stuffed Pork Tenderlion Raisin & Bacon, The Shor’s Secret Pizza

แผนที่

ร้านอยู่เยื้องปั๊ม ปตท

การติดต่อ

Karin & Shor's Dining and Ice-cream House
185/1 ถนนสันกำแพงสายใหม่ อำเภอสันกำแพง,สันกำแพง