“ข้าวต้มปลาท่าฉลอม” ร้านข้าวต้มเจริญนคร ต้มด้วยกระทะทองเหลือง!
  1. “ข้าวต้มปลาท่าฉลอม” ร้านข้าวต้มเจริญนคร ต้มด้วยกระทะทองเหลือง!

“ข้าวต้มปลาท่าฉลอม” ร้านข้าวต้มเจริญนคร ต้มด้วยกระทะทองเหลือง!

จะมื้อไหนก็ถูกปากถูกใจไม่มีเบื่อ! ข้าวต้มปลาท่าฉลอม ของดีย่านเจริญนคร โดยเฉพาะเมนูข้าวต้มปลาเก๋าที่ขึ้นชื่อเรื่องความสด และอีกหลากเมนูให้เลือกรับประทานกัน!
writerProfile
17 พ.ย. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ข้าวต้มปลาท่าฉลอมเจริญนคร 17
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://business.facebook.com/Wongnai/videos/618370802388605/?v=618370802388605

#วงในบอกมา

  • เมนูเด็ดประจำร้านต้อง “ข้าวต้มปลาเก๋า” ปลาสด น้ำซุปกลมกล่อม
  • “หมูสามชั้นทอดน้ำปลา” เข้มข้นเข้าเนื้อ กินคู่กับข้าวต้มคือฟิน!
  • มีอีกสารพัดเมนูเด็ด ทั้งต้ม ผัด แกง ทอด รสชาติดี มาแล้วต้องลองสั่ง

ข้าวต้มปลาท่าฉลอม
“ข้าวต้มปลาท่าฉลอม” เปิดมานานกว่า 10 ปี บอกกันปากต่อปากถึงความเด็ด ตั้งอยู่ถนนใหญ่ซอยเจริญนคร 17

ถ้าเอ่ยถึงร้านอาหารย่านเจริญนคร คงไม่มีใครในย่านนี้ที่ไม่รู้จักร้าน “ข้าวต้มปลาท่าฉลอม” เปิดมานานกว่า 10 ปี ทั้งยังบอกกันปากต่อปากถึงความเด็ด โดยเฉพาะเมนูข้าวต้มปลาเก๋า วันนี้วงในขออาสาพาพิสูจน์ว่าเขามีเคล็ดลับอะไร ทำไมคนถึงเล่าลือกันขนาดนี้ ถ้าพร้อมตามไปดูกันเลยจ้า

ข้าวต้มปลาท่าฉลอม
ร้านหนึ่งคูหา บรรยากาศอบอุ่น ห่างจากบีทีเอสกรุงธนบุรีเพียง 600 เมตร เท่านั้น!

“ข้าวต้มปลาท่าฉลอม” อยู่ติดถนนใหญ่ซอยเจริญนคร 17 ห่างจากบีทีเอสกรุงธนบุรีเพียง 600 เมตร เท่านั้น แนะนำให้เดินทางด้วยรถไฟฟ้า หรือถ้าเอารถส่วนตัวมาก็จะหาที่จอดยากนิดนึงค่ะ เข้ามาก็จะเจอร้านหนึ่งคูหา บรรยากาศอบอุ่น ตกแต่ด้วยไฟแสงสีส้มนวล ชวนให้ผ่อนคลาย :)

ข้าวต้มปลาท่าฉลอม
บรรยากาศภายในร้าน ~

ป่ะ! เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาเริ่มต้นกันที่เมนูแรกกันเลย “ข้าวต้มปลาเก๋า” (100-120 บาท) ใครมาก็ต้องสั่ง การันตีเนื้อปลาสด พร้อมเคล็ดลับพิเศษเพื่อให้ได้ข้าวเม็ดสวย ต้องต้มด้วยกระทะทองเหลืองเพราะอุณหภูมิที่เหมาะสมจะทำให้ข้าวค่อย ๆ สุกได้ที่ จากนั้นราดด้วยน้ำซุปเข้มข้น กลมกล่อม โรยต้นหอมกระเทียมพร้อมเสิร์ฟจ้า

ข้าวต้มปลาท่าฉลอม
ข้าวต้มปลาเก๋า ใครมาก็ต้องสั่ง การันตีเนื้อปลาสด

ร้านนี้จะออกกึ่งอาหารไทยและจีน คุณกัญ กัญกฤษ แซ่เตียว (เจ้าของร้าน) เล่าว่า “สูตรอาหารเหล่านี้ได้มากจากเพื่อนสนิทที่มีประสบการณ์จากภัตราคารอาหารจีน นำมาปรับรสชาตินิดหน่อย เลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพ และทำอย่างพิถีพิถันทุกจาน อยากให้ลูกค้าได้กินอาหารดี ๆ และกลับบ้านพร้อมรอยยิ้ม” บอกเลยว่าแค่ได้กลิ่นก็น้ำลายสอแล้ว

ข้าวต้มปลาท่าฉลอม
เลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพ และทำอย่างพิถีพิถันทุกจาน
ข้าวต้มปลาท่าฉลอม
แค่ได้กลิ่นก็น้ำลายสอแล้ว

ภูมิใจนำเสนอ! “หมูสามชั้นทอดน้ำปลา” (ขีดละ 60 บาท) รสชาติเข้าเนื้อ กินคู่กับข้าวต้มคือฟิน! เนื้อหมูสามชั้นหมัก 3 ชั่วโมงขึ้นไป จนเข้มข้นเข้าเนื้อได้ที่ นำไปทอดในน้ำมันใหม่ ไม่มีค้างคืน จึงได้หมูทอดหอมฉ่ำกลมกล่อมถึงรสชาติแบบนี้ ยิ่งได้ข้าวต้มร้อน ๆ ยิ่งดี กินคู่กันฟินสุด ๆ!

ข้าวต้มปลาท่าฉลอม
หมูสามชั้นทอดน้ำปลา เข้มข้นเข้าเนื้อ กินคู่กับข้าวต้มคือฟิน!

เมนูต่อไป “ผักบุ้งผัดกะปิ” (80 บาท) ผักบุ้งยอดอ่อน ซอยแฉลบบาง ๆ เป็นเส้นสวย แล้วแช่น้ำสักพักก่อนนำไปผัดด้วยไฟแรง เพื่อให้ได้ความกรอบ กินจนเกลี้ยงจานแล้วสังเกตได้ว่าผักบุ้งร้านนี้ไม่ดำเลย เพราะเขาใช้ผักบุ้งสดใหม่ที่เก็บวันต่อวันเท่านั้น

ข้าวต้มปลาท่าฉลอม
ผักบุ้งผัดกะปิ ซอยแฉลบบาง ๆ เป็นเส้นสวย
ข้าวต้มปลาท่าฉลอม
ใช้ผักบุ้งสดใหม่ที่เก็บวันต่อวันเท่านั้น
ข้าวต้มปลาท่าฉลอม
กินกับข้าวต้มร้อน ๆ เข้ากันเป็นอย่างดี ~

“ปลากะพงผัดขึ้นฉ่าย” (150 บาท) เนื้อปลาสดถูกหมักอย่างดีให้รสชาติเข้าเนื้อ หอมกลิ่นเครื่องเทศกระเทียมพริกไทย ไม่มีเหม็นคาว ก่อนนำไปชุบแป้งบาง ๆ แล้วทอด จากนั้นนำมาผัดกับขึ้นฉ่าย ปรุงรสนิดหน่อยด้วย “รสดี” เพื่อเพิ่มรสชาติที่กลมกล่อม พร้อมกินคู่กับข้าวต้ม จานนี้ถือว่าดีงามปลาแน่นจานเชียวล่ะ

ข้าวต้มปลาท่าฉลอม
ปลากะพงผัดขึ้นฉ่าย
ข้าวต้มปลาท่าฉลอม
ความกลมกล่อม ลองแล้วติดใจ

เรียกได้ว่าเป็นร้านเด็ดในย่านนี้ อยู่มานานกว่า 10 ปี เพราะทุกจานเกิดจากความใส่ใจ กว่าจะได้อาหารที่ดีมีคุณภาพ ทางร้านให้สำคัญตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบจนกระทั่งปรุงรสอย่างพิถีพิถันก่อนจะเสิร์ฟให้ถึงมือลูกค้า รับประกันว่าได้กินของดีคุ้มค่าแน่นอน

ข้าวต้มปลาท่าฉลอม
“รสดี” ผงปรุงรสอันดับ 1 ที่อยู่ในใจทุกคนมามากกว่า 40 ปี
ข้าวต้มปลาท่าฉลอม
กว่าจะได้อาหารที่ดีมีคุณภาพ สำคัญตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบจนกระทั่งปรุงรสอย่างพิถีพิถัน

มากินทั้งทีไม่มีเสียเที่ยว “ข้าวต้มปลาท่าฉลอม” มื้อคุณภาพสุดประทับใจทั้งรสชาติอาหารและบริการ ติดใจตรงเคล็ดลับการต้มข้าวด้วยกระทะทองเหลือง และอีกสารพัดเมนูต้ม ผัด แกง ทอด หมัก ของทางร้านที่มีความหอม กลมกล่อม ครบทุกรสชาติ ด้วยการคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพและเครื่องปรุงรสอย่าง “รสดี” ผงปรุงรสอันดับ 1 ที่อยู่ในใจทุกคนมามากกว่า 40 ปี รับรองได้ว่าไม่ว่าจํานไหนก็ถูกปากถูกใจกันแน่นอน :)
#รสดีหอมอร่อยกลมกล่อมทุกเมนู #RosDeeThailand

การเดินทาง

ร้านตั้งอยู่ถนนเจริญนคร 17 อยู่ติดกับน้ำเต้าหู้ ป.ตี๋อ้วน และอินเดียฟู้ด ห่างจากจาก BTS กรุงธนบุรี 600 เมตร และ BTS สะพานตากสิน 700 เมตร

เมนูห้ามพลาด

ข้าวต้มปลาเก๋า, หมูสามชั้นทอดน้ำปลา, ปลากะพงผัดขึ้นฉ่าย
คุณกัญ กัญกฤษ แซ่เตียว
$OWNER'S MESSAGE
คุณกัญ กัญกฤษ แซ่เตียว
เจ้าของร้าน
ข้าวต้มปลาหากินที่ไหนก็ได้ แต่ความพิเศษของที่นี่คือเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพ และทำอย่างพิถีพิถันทุกจาน อยากให้ลูกค้าได้กินอาหารดี ๆ และกลับบ้านพร้อมรอยยิ้ม ถ้ามาย่านเจริญนครเรียนเชิญที่ข้าวต้มปลาท่าฉลอมนะคะ

แผนที่

ร้านอยู่ติดกับน้ำเต้าหู้ ป ตี๋อ้วน และอินเดียฟู๊ด

การติดต่อ

ปลาเก่าลวกจิ้มเนื้อหวานแน่นมากๆขอบอก
Phone number : 0984803819,0816557697
1295ถนนเจริญนคร, บางลำภูล่าง, กรุงเทพมหานคร, 10600, ประเทศไทย,คลองสาน