[รีวิว]เขียง บาย ตำมั่วร้านอาหารจานด่วนทีเด็ดกะเพราดิบเถื่อนเครื่องล้น
 1. [รีวิว]เขียง บาย ตำมั่วร้านอาหารจานด่วนทีเด็ดกะเพราดิบเถื่อนเครื่องล้น

[รีวิว]เขียง บาย ตำมั่วร้านอาหารจานด่วนทีเด็ดกะเพราดิบเถื่อนเครื่องล้น

รสชาติถูกปากกับเมนูแสนคุ้นเคย “กะเพรา” ที่ร้าน “เขียง บาย ตำมั่ว” คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพมาเป็นอย่างดี เครื่องแน่นกลบข้าว รสชาติจัดจ้าน อิ่มท้องราคาโดนใจ
[Ad] • 5 ก.ค. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

 • จุดเด่นของ “เขียง บาย ตำมั่ว” คือเสิร์ฟเมนูที่คุ้นเคย อย่าง “กะเพรา” แต่แตกต่างจากร้านอื่น ๆ ด้วยการเลือกใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ

 • ส่วนมากร้านอาหารตามสั่งข้าวจะติดแข็ง แต่ “เขียง บาย ตำมั่ว” เลือกใช้ข้าวหอมมะลิจากทุ่งกุลาร้องไห้ จังหวัดร้อยเอ็ด ข้าวหอมนุ่ม ลูกค้าติดใจหลายรายจนต้องสั่งกลับบ้านอยู่บ่อยครั้ง
 • ห้ามพลาด “ข้าวกะเพราดิบเถื่อน” ตัวท็อป! แค่กลิ่นก็เหลียวหลัง ใช้เนื้อโคขุนอย่างดี รสชาติจัดจ้าน เครื่องเทศถึง
อาหารร้าน “เขียงบายตำมั่ว”
ใครที่กำลังหาร้านอาหารตามสั่งหรือร้านกะเพรา รีวิวนี้ตรงใจแน่นอน!

กลับมาจากเมืองนอกทีไร ปากก็สั่นระริกต้องการอาหารรสชาติจัดจ้านทุกครั้งไป รอบนี้ Landing ได้ไม่ถึงชั่วโมงก็รีบบอกพ่อแม่พี่น้องก่อนถึงบ้านหาอะไรใส่ท้องน้องหลุมที!!! คราวนี้ไม่ไปไกลบ้านนัก เลี้ยวรถก่อนเข้าบ้านที่ปั้มปตท. เกษตรนวมินทร์ พร้อมบึ่งไปร้าน “เขียง บาย ตำมั่ว” ที่นี่เมนูเด็ดคือกะเพรา เมนูง่าย ๆ ที่แค่กลิ่นทุกคนก็เอี้ยวคอแบบไม่รู้ตัว!

หน้าร้าน “เขียงบายตำมั่ว”
จอดรถได้ปุ๊บก็เดินเข้ามาในสุดของปั๊มเลยค่า

บางคนเห็นชื่อร้านอาจจะงงว่าทำไมต้อง “เขียง” เหตุมาจากว่า เขียงคืออุปกรณ์สำหรับเตรียมอาหารที่สำคัญที่ทุกบ้านต้องมี โดยเฉพาะอาหารไทย ร้านนี้ต้องการจะสื่อว่าอาหารทุกจานที่ทำเสิร์ฟนั้นมาจากการเตรียมอาหารอย่างประณีตจากเขียงนั่นเองค่ะ คอนเซปต์ของร้านคือ “จัดจ้าน ถึงเครื่อง ถึงใจ” แค่นั่งก็รู้เลยว่าถึงเครื่อง เพราะกลิ่นหอมของกะเพราทำให้ชะเง้อมองบ่อยเหลือเกินพี่จ๋า นอกจากรสชาติแล้วก็คือคุณภาพ เช่น ข้าวจะเลือกใช้ข้าวหอมมะลิจากทุ่งกุลาร้องไห้ เนื้อวัวใช้โคขุน ไก่เลือกใช้ไก่เบญจาที่ไม่ใช้ฮอร์โมนเร่งการเจริญเติบโต เป็นต้น ในส่วนของราคานั้นเริ่มต้นที่ 50 - 150 บาท

บรรยากาศร้าน “เขียงบายตำมั่ว”
บรรยากาศภายในร้านเรียบง่ายไม่หวือหวา เลือกใช้สีกรมท่าดูสบายตา

เมนูเด็ดสร้างความสุขแก่ประชาชนคือ “กะเพรา” วันนี้...น้องหลุมผู้โหยความจัดจ้าน ขอจัดเต็มกะเพราสี่เมนูที่ทางร้านแนะนำ! เริ่มต้นกันที่ “ข้าวกะเพราดิบเถื่อน (เนื้อโคขุน)” (150.-) แค่จานแรกเรียกได้ว่ามาแรงแซงโค้งแบบสุด เนื้อโคขุนกลบข้าวมิด กลิ่นหอมของกะเพราในตอนนั้นยังเรียกให้น้ำลายสอได้อยู่แม้จะผ่านมาหลายวันแล้ว รสชาติจัดจ้านมาก ๆ เคล็ดลับความเผ็ดร้อนนี้อยู่ที่การใช้พริกแห้งและพริกสดผัดรวมกัน เด็ดจริงค่ะ

เมนูอาหาร “ข้าวกะเพราดิบเถื่อน (เนื้อโคขุน)” ของร้าน “เขียงบายตำมั่ว”
“ข้าวกะเพราดิบเถื่อน (เนื้อโคขุน)”
เมนูอาหาร “ข้าวกะเพราดิบเถื่อน (เนื้อโคขุน)” ของร้าน “เขียงบายตำมั่ว”
ทางร้านจะเสิร์ฟทุกเมนูในหม้ออลูมิเนียม เพื่อให้คงความร้อนไว้ได้นาน

ส่วนใครชอบความนุ่มเคี้ยวง่ายของไก่ จัดไปอย่ารอช้า “ข้าวกะเพราไก่ซุปเปอร์” (120.-) เรื่องกลิ่นหอมของกะเพราทุกจานมาวินไม่มีใครน้อยหน้ากว่ากัน แถมรสชาติมาตรฐานเท่ากันถึงเครื่องหมดจริง ๆ ไก่ก็ไม่ใช้ไก่ธรรมดา แต่ใช้ไก่เบญจา “Benja Chicken” ที่เลี้ยงด้วยข้าวกล้อง ทำให้เนื้อหอม นุ่ม ฉ่ำ มากกว่าเนื้อไก่ทั่วไป ไม่ใช้ฮอร์โมนเร่งการเจริญเติบโต และไม่ใช้ยาปฏิชีวนะตลอดการเลี้ยงดู การันตีรับรองมาตรฐานโดย NSF ลองกินแล้วจะเข้าใจว่านุ่มจริง

เมนูอาหาร “ข้าวกะเพราไก่ซุปเปอร์” ของร้าน “เขียงบายตำมั่ว”
“ข้าวกะเพราไก่ซุปเปอร์” ตอบโจทย์คนยุคใหม่ที่หันมาใส่ใจสุขภาพค่ะ

พี่ที่มาด้วยชอบซีฟู้ด เมนูนี้เลยได้ใจนางไปเต็มเปา “ข้าวกะเพราโคตรเจ้าสมุทร” (150.-) ที่ได้ปลาหมึกและกุ้งมาเน้น ๆ พอเอาเข้าปาก เอ้อ มันกรึบ ๆ สดใช้ได้เลย ยิ่งกินคู่กับข้าวหอมมะลิจากบ้านสำราญ ทุ่งกุลาร้องไห้แล้ว ข้าวหอมนุ่ม เมล็ดเรียวยาว ผ่านไปไม่ถึงห้านาทีไม่เหลือสักเม็ดค่ะ สมแล้วที่ได้รับการยกย่องให้เป็นแหล่งปลูกข้าวหอมมะลิที่ดีที่สุดในโลก!

เมนูอาหาร “ข้าวกะเพราโคตรเจ้าสมุทร” ของร้าน “เขียงบายตำมั่ว”
“ข้าวกะเพราโคตรเจ้าสมุทร”

ตามมาติด ๆ กับ “ข้าวกะเพราเทพ” (120.-) จานนี้จะรวม กุนเชียง หมูยอ และหมูสับ เข้าด้วยกัน เครื่องแน่นเต็มจาน เหมาะกับคนที่ไม่กินเนื้อแต่ก็ไม่อยากกินหมูเสียทีเดียว อยากได้อะไรใหม่ ๆ ให้หัวใจมันลิงโลดบ้างจานนี้ก็โอเค (เอาจริง ๆ แค่ชื่อก็อยากสั่งมาลองแล้ว)

เมนูอาหาร “ข้าวกะเพราเทพ” ของร้าน “เขียงบายตำมั่ว”
“ข้าวกะเพราเทพ” 
เมนูอาหาร “ข้าวกะเพราเทพ” ของร้าน “เขียงบายตำมั่ว”
แค่เห็นก็รู้ว่าคุณภาพดี เต็มปากเต็มคำจ้า อิ่มจุก ๆ กันไป

นอกจากเมนูแนะนำที่ว่ามาข้างต้น ทางร้านมีโปรโมชั่นสุดคุ้มสำหรับกินเฉพาะในร้านเท่านั้น! กับ “โปรชุดสุดคุ้ม” ที่ประกอบไปด้วย ข้าวกะเพราหมูสับ หมูยอนึ่ง และลิปตันไอซ์ที กลิ่นเลมอน ราคาเพียง 89 บาท จากราคาเต็ม 115 บาท เวลากินอาหารรสจัด พอได้ชาลิปตันเย็น ๆ มาตัดรสชาตินี่พีกมาก ลงตัวสุด ๆ เพื่อน ๆ สามารถซื้อกินได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 สิงหาคม 62 นี้ค่ะ น้องหลุมก่อนกลับบ้าน ซื้อของติดมือกลับไปฝากตายายหน่อย “ซาลาเปาไส้กะเพราไก่” (25.-) ตัวแป้งนุ่มดี ส่วนไส้ก็แน่นรสชาติเข้มข้นใช้ได้ กินเพลินค่ะ แต่โชคดีว่าทางร้านมี “โปรกะเพราฟีเวอร์” เมื่อสั่ง 4 เมนูกะเพราเทพ สามารถแลกซื้อซาลาเปาไส้กะเพราไก่ได้ในราคา 15 บาท จัดไปเบา ๆ 2 ลูกกลับบ้าน

เมนูอาหาร “โปรชุดสุดคุ้ม” ของร้าน “เขียงบายตำมั่ว”
“โปรชุดสุดคุ้ม” 
เมนูอาหาร หมูยอ ของร้าน “เขียงบายตำมั่ว”
หมูยอชิ้นใหญ่ พอกัดแล้วรู้เลยว่าแป้งน้อย
เมนูอาหาร ของร้าน “เขียงบายตำมั่ว”
“ซาลาเปาไส้กะเพราไก่”
เมนูอาหาร ของร้าน “เขียงบายตำมั่ว”
อิ่มหนำสำราญใจ อาหารไทยนี่แหละ The Best!!!

จบมื้อไปแล้ว ลิ้นยังชานิด ๆ แต่เด็ดสะระตี่จริง รสชาติจัดจ้าน ความเข้มข้นมันใช่ แถมคุณภาพที่ได้ก็ยังดีมาก ๆ ยิ่งเราเป็นคนเรื่องมากเรื่องข้าวแข็ง ที่นี่คือดีจนไม่เหลือข้าวทิ้งไว้สักเม็ด นอกจากเมนูกะเพราแล้ว ทางร้านยังมีเมนูตามสั่งและอาหารกินเล่นด้วยนะคะ ใครอยากลอง “เขียง บาย ตำมั่ว” สามารถสั่ง Delivery ผ่าน LINEMAN, Grabfood และ GET ได้ เมนูง่าย ๆ แบบนี้แหละ ได้ใจน้องหลุมดำสุด ๆ :)

การเดินทาง

ใครที่หาร้านอาหารเกษตรนวมินทร์มาลองที่ร้าน “เขียง บาย ตำมั่ว” ได้ค่ะ ร้านตั้งอยู่ด้านในสุดของปั๊มปตท. เกษตรนวมินทร์ หรือใครที่ไม่สะดวก ก็ตามไปสาขาใกล้บ้านคุณได้ตามนี้เลยย

 • สาขาปตท.เกษตรนวมินทร์ (มีบริการส่งผ่าน Grabfood, LINEMAN)
 • สาขาปตท.เจษฎาบดินทร์
 • สาขาปตท.พรานนก (มีบริการส่งผ่าน Grabfood, LINEMAN)
 • สาขาบางพูน (มีบริการส่งผ่าน Grabfood)
 • สาขา Cherry Mall (มีบริการส่งผ่าน LINEMAN)
 • สาขาปตท. บางนา-ตราด กม.34
 • สาขาปตท. พระราม 2 กม.35
 • สาขาปตท. สินชัยกาญจน์ (ศีขรภูมิ)
 • สาขาเซ็นทรัลบางนา ชั้น B1 Food Patio
 • สาขา RCA (มีบริการส่งผ่าน Grabfood, LINEMAN, GET)
 • สาขาปตท.พุทธมณฑลสาย 3 (มีบริการส่งผ่าน Grabfood, LINEMAN, GET)

เมนูห้ามพลาด

ข้าวกะเพราดิบเถื่อน, ข้าวกะเพราไก่ซุปเปอร์, ข้าวกะเพราโคตรเจ้าสมุทร
ทีมงานร้านเขียง
OWNER'S MESSAGE
ทีมงานร้านเขียง
“เขียง” เชื่อว่า ไม่ว่าจะเร่งรีบเพียงใด ถ้าเราได้กินอาหารที่มีรสชาติดีถูกปากกับเมนูที่คุ้มเคย วัตถุดิบมีคุณภาพ จะทำให้คุณมีพลังที่จะทำงานหรือใช้ชีวิต เราขอเป็นครัวที่จะคอยเตรียมอาหาร จานด่วนไว้เสิร์ฟทุก ๆ คน

แผนที่

ปั๊ม ปตท. เกษตร-นวมินทร์ ถ.ประเสริฐมนูกิจ(เกษตร-นวมินทร์) ขาเข้าไป ถ.เลียบทางด่วนรามอินทรา