คุณนายโฮ ร้านจุ่มแจ่วแซ่บ พร้อมตัวเลือกชุดไข่-ข้าวแกงสุดคุ้ม!
  1. คุณนายโฮ ร้านจุ่มแจ่วแซ่บ พร้อมตัวเลือกชุดไข่-ข้าวแกงสุดคุ้ม!

คุณนายโฮ ร้านจุ่มแจ่วแซ่บ พร้อมตัวเลือกชุดไข่-ข้าวแกงสุดคุ้ม!

จุ่มแจ่วแซ่บสไตล์ชาบู กับชุดตั้งสำรับแบบไทยในราคา 59 บาททุกเมนู มีให้เลือกแล้วแต่ชอบ มีครบพร้อมในร้านเดียว แวะเวียนเข้ามาลิ้มลอง ที่นี่ @คุณนายโฮ
writerProfile
25 ต.ค. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย คุณนายโฮ จุ่มแจ่วแซ่บสไตล์ชาบู
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • ลูกค้าสามารถเลือกกินชาบูจิ้มแจ่ว หรืออาหารไทยในชุดสุดคุ้มก็ได้ เรียกได้ว่า 2 in 1 ในร้านเดียว
  • “คุณนายโฮ” ขอการันตีว่า น้ำจิ้มของร้านไม่เหมือนที่ไหนอย่างแน่นอน ผสมผสานรสชาติถึง 3 แบบ เข้าด้วยกัน น้ำจิ้มแจ่ว ซีฟู้ด และสุกี้ ตามด้วยข้าวคั่ว จัดจ้านครบเครื่องต้องลอง
  • อาหารในชุดตั้งสำรับของร้าน ใช้พริกแกงตำมือแบบสดใหม่ ให้ความหอมที่โดดเด่นและรสที่กลมกล่อม
บรรยากาศร้านคุณนายโฮ
เหมาะแก่การสังสรรค์รวมพลเป็นที่สุด

ใครจะคิดกันเล่าว่า นครปฐมจะกลายเป็นแหล่งรวมอาหารมื้อโปรดแห่งใหม่ของเดอะแก๊ง สารพัดลิสต์ร้านอาหารดาหน้ากันเข้ามาแบบไม่หยุดหย่อน ซึ่งชาวเราก็ไม่อิดออด ถือโอกาสเที่ยวด้วย กินด้วย พุงกางแค่ไหนก็พร้อมยอมไป! ขับรถชิล ๆ นั่งชมวิวสองข้างทาง ปล่อยใจว่างไม่คิดอะไรให้มากเรื่อง พร้อมเปิดเพลงโปรดให้สุดเสียง ร้องฮัมเคียงไปกับเพื่อนร่วมทาง ผ่านไปราวชั่วโมงกว่า ๆ รู้ตัวอีกรถก็จอดนิ่งอยู่หน้าร้าน “คุณนายโฮ” เสียแล้ว

บรรยากาศร้านคุณนายโฮ
หน้าร้านสะอาดสะอ้าน สามารถจอดรถหน้าร้านได้เลย

“คุณนายโฮ” มีขนาดใหญ่ราว 2-3 คูหา เห็นจะได้ ร้านตกแต่งด้วยสีสันหลากหลาย เป็นธีมงานวัดชวนสดใสสว่างตา เสริมให้ “คุณนายโฮ” ดูจัดจ้านและซาบซ่าสมกับความเป็นร้านจุ่มแจ่วแซ่บสไตล์ชาบู ในส่วนของห้องครัวนั้นก็ถูกแบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง ฟากชาบูจะอยู่ด้านหลังของร้าน ส่วนฟากอาหารตั้งสำรับ จะเป็นครัวเปิดชนิดเห็นกันทะลุปรุโปร่ง ซึ่งอาศัยเฟอร์นิเจอร์และวัสดุที่ให้ความรู้สึกแบบโลคอล ๆ มีไม้จักสานและไม้พาเล็ต นำมาประดับประดาเพิ่มความเก๋ไก๋ จุคนได้เพียบ แถมจอดรถหน้าร้านได้อีกต่างหาก!

บรรยากาศร้านคุณนายโฮ
ร้านตกแต่งด้วยสีสันสดใส น่าแวะนั่งเติมอาหารดี ๆ สักมื้อลงท้องจริง ๆ

ใครตัดสินใจไม่ถูก อยากเก็บเธอไว้ทั้งสองคน ชาบูก็สน ข้าวแกงก็อยาก “คุณนายโฮ” จัดให้บนโต๊ะเดียว! ความคิดตั้งต้น คือ เจ้าของร้านต้องการเพิ่มทางเลือกให้แก่ลูกค้า อีกทั้งต้องการเอาใจพนักงานที่มีเวลาพักกลางวันเพียงน้อยนิด แต่อยากกินอาหารชุดแบบอิ่มท้อง เสิร์ฟแกงปรุงร้อน ๆ ใหม่ ๆ ในราคาเป็นกันเอง หรือใครสนใจบริการเดลิเวอรีทางร้านก็มีให้ ชาบูก็จัดส่งพร้อมเตาและหม้อ ตั้งสำรับก็จัดส่งแบบครบสูตร-ครบชุด … ส่วนเราวันนี้ มาถึงที่ทั้งที ก็ขอสั่งทั้งสองอย่างไปเลยจ้า~

บรรยากาศร้านคุณนายโฮ
ครัวเปิดดูโล่งตา เห็นกันจะ ๆ เลยว่าสะอาดแค่ไหน!

เริ่มกันที่จุ่มแจ่วแซ่บสไตล์ชาบู ทางร้านมีน้ำซุปให้เลือกถึง 3 สไตล์ ทั้งน้ำใส น้ำข้น และน้ำดำ สำหรับน้ำใสนั้น เป็นนำสต็อกผักสมุนไพรต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ตะไคร้ ข่า ใบมะกรูด ทางร้านไม่ใส่กระดูกและผงชูรส เอาใจสายสุขภาพสุด ๆ ส่วนน้ำข้น ทางร้านนำน้ำจิ้มแจ่วสูตรพิเศษมาเจือจางในน้ำซุปใส ให้ความหอมแซ่บสไตล์อีสาน และน้ำดำ เป็นซุปปลาแห้งที่ได้รสหอมหวานแบบธรรมชาติจากหอมใหญ่

หลังดมกลิ่นน้ำซุปจนน้ำย่อยเรียกร้อง “ชุดอิ่มคุ้มคุณนายโฮ” (299 บาท) ที่เราหมายตา ก็ถูกเสิร์ฟลงตรงหน้า สำหรับชุดอิ่มคุ้มนี้ประกอบด้วยผักสารพัดอย่าง หมูหลากรูปแบบ วุ้นเส้น ลูกชิ้น เต้าหู้ ของกินเล่น กุ้งสด และไข่ไก่ ละลานตาน่ากินไปหมด!

ชุดอิ่มคุ้มคุณนายโฮร้านคุณนายโฮ
ชุดอิ่มคุ้มสมชื่อเลยแหละ

“หมูหมักหม่าล่า” (25 บาท) และ “เนื้อหมักหม่าล่า” (35 บาท) เมนูแนะนำ หมักอย่างดีจนเข้าเนื้อ ลวกในน้ำซุป 3 ตัวเลือก จิ้มในน้ำจิ้มสูตรพิเศษที่ไม่เหมือนเจ้าไหน! ด้วยทางร้านนำน้ำจิ้มแจ่ว น้ำจิ้มซีฟู้ด และน้ำจิ้มสุกี้ มาผสมรวมกัน แต่หากใครอยากกินแยกกันก็ย่อมได้ สำหรับใครที่อยากเพิ่มความแตกต่าง “คุณนายโฮ” ขอแนะนำให้ปรุงรวมกัน ตบท้ายด้วยการโรยข้าวคั่ว ผักชีฝรั่ง พริกขี้หนู และกระเทียม ลงตัวอย่าบอกใคร! นอกจากหม่าล่าแล้ว ก็ยังมีสารพัดวัตถุดิบจุ่มแจ่ว สั่งกันได้ในราคาน่ารักแต่คุณภาพจัดหนักเลยแหละ

เนื้อหมักหม่าล่าร้านคุณนายโฮ
หมักหม่าล่าหอม ๆ รสเข้มข้น
หมูหมักหม่าล่าร้านคุณนายโฮ
เพิ่มความกลมกล่อมไปอีกขึ้นด้วยน้ำจิ้มของทางร้าน

หลังซดน้ำซุปจนคล่องคอ พร้อมจุ่มแจ่วรสเด็ด เราก็โยกย้ายมาลิ้มลองชุดตั้งสำรับกันบ้าง “แกงเขียวหวานไก่ + ไข่เจียว/ไข่ฟู” (59 บาท) พริกแกงตำมือ อีกทั้งน้ำแกงก็ใช้น้ำสต็อกผักเพื่อสุขภาพ ไร้มันจากเนื้อสัตว์ แถมได้ความหอมหวานจากผัก รสชาติโดยรวมหวานเค็มกลมกล่อม คุณทรงวุฒิ ไพศาลกาญจนา (พี่วุฒิ) หุ้นส่วนของร้านเล่าว่า ตนนำสูตรมาจากคนเฒ่าคนแก่ ตวงรสชาติเป๊ะ ๆ ทำใหม่ ๆ ทุกชุดทุกชามที่เสิร์ฟ! ได้รสชาติดั้งเดิมแบบไทยแท้ อารมณ์เหมือนกินข้าวที่บ้านฝีมือแม่อย่างไรอย่างนั้น

มาต่อกันที่ชุดอีสาน ๆ กันบ้าง กับ “แกงเห็ดรวม + ไข่เจียว/ไข่ฟู” (59 บาท) รสชาติจะนัว ๆ และเข้มข้น หอมปลาร้าแบบต้นตำรับอีสานแท้ ๆ เสิร์ฟเห็ดหลายอย่าง ทั้งเห็ดออรินจิ หลินดำ และนางฟ้า ยิ่งกินพร้อมกับไข่ฟูที่กรอบสุด ๆ ของทางร้าน ยิ่งลงตัว! 

แกงเขียวหวานไก่ + ไข่เจียว/ไข่ฟูร้านคุณนายโฮ
พริกแกงตำมือ เสิร์ฟร้อน ๆ ใหม่ ๆ ในราคาสุดคุ้ม
แกงเห็ดรวม + ไข่เจียว/ไข่ฟูร้านคุณนายโฮ
แกงเห็ดเพื่อสุขภาพ มาพร้อมไข่ฟูหรือไข่เจียวแล้วแต่เลือก

“แกงป่าไก่ + ไข่เจียว/ไข่ฟู” (59 บาท) แกงป่ารสชาติจัดจ้าน การันตีว่าความหอมจากเครื่งเทศและพริกแกงที่ตำมือคือเป๊ะปัง! ทำหม้อต่อหม้อเหมือนกันทุกชุด ไม่มีค้างไว้แน่นอน เมนูนี้ของเขาเผ็ดร้อนสมใจอยาก กินง่ายหมดชามไม่รู้ตัว

แกงป่าไก่ + ไข่เจียว/ไข่ฟูร้านคุณนายโฮ
แกงป่าเครื่องแน่น น่ากินไหมล่ะ

ส่งท้ายมื้อนี้ให้อิ่มจุกด้วย “แกงส้มปลาดอลลี + ไข่เจียว/ไข่ฟู” (59 บาท) จุดเด่นยังคงอยู่ที่พริกแกงตำเอง ร้านใส่ใจรายละเอียดทุกขั้นตอน ปรุงด้วยสูตรโบราณได้รสชาติเปรี้ยวหวาน ลูกค้าหลายคนขอปากต่อปากการันตีว่ากลมกล่อมไม่เหมือนที่ไหน กลับมากินซ้ำกันไม่เว้นวัน เป็นแกงส้มผักรวมที่มีทั้งแครอทและผักกาดขาว ปลาดอลลีก็กินง่ายแถมชิ้นโต!

แกงส้มปลาดอลลี + ไข่เจียว/ไข่ฟูร้านคุณนายโฮ
แกงส้มรสเลิศ ลองแล้วเป็นต้องติดใจ

จัดว่าประทับใจไม่รู้ลืม ถูกใจสายกินจริง ๆ สำหรับร้านอาหารนครปฐมแห่งนี้ คุณคันธรัตน์ คำวัน (คุณแก้ว) หุ้นส่วนอีกคนของร้านย้ำว่า “ร้านเราเสิร์ฟอาหารด้วยความจริงใจ เราไม่เคยค้างวัตถุดิบ อะไรไม่ได้คุณภาพเราทิ้งเกลี้ยงไม่มีเสียดายของ” ที่สำคัญ คือ ความโดดเด่นและแตกต่างในชาบูและชุดข้าวแกง ในส่วนของชาบู น้ำซุปและน้ำจิ้มของร้าน จะหาที่ไหนเหมือนเป็นไม่มี ส่วนชุดตั้งสำรับ ร้านก็นำเสนอพริกแกงตำมือ เสิร์ฟร้อน ๆ ทำใหม่ทุกชุดในราคาสุดคุ้ม

เมนูอาหารร้านคุณนายโฮ
น่ากินแค่ไหนถามใจเธอดู แวะมาโดยด่วนเลยเพื่อน ๆ

ชาวเราที่ถ่อรถมาไกลถึงที่นี่ ก็ขอร่วมยืนยันอีกเสียง ว่าไม่ใช่แค่รสชาติที่แตกต่าง แต่รสชาติที่ถูกปากนี้ด้วยต่างหาก ที่ทำเอาเรารัก “คุณนายโฮ” หมดใจ เอ่ยปากถามออกไปก่อนกลับ “ไม่เปิดสาขาที่กรุงเทพฯ บ้างหรอ”

การเดินทาง

ร้านชาบูนครปฐมอยู่บนถนนราชวิถี ไม่ไกลจากมหาวิทยาลัยศิลปากร ขับต่ออีกสักหน่อยก็เจอ ร้านตั้งอยู่ริมถนน ชะลอซ้ายมือไปเรื่อย ๆ จอดรถหน้าร้านได้เลยจ้า~

เมนูห้ามพลาด

ชุดอิ่มคุ้มคุณนายโฮ, หมูเนื้อหมักหม่าล่า, แกงเขียวหวานไก่ + ไข่เจียว/ไข่ฟู
ทีมงาน คุณนายโฮ
$OWNER'S MESSAGE
ทีมงาน คุณนายโฮ
ทีมงาน คุณนายโฮ
เราอยากให้มาลอง “คุณนายโฮ” เสิร์ฟจุ่มแจ่วแซ่บสไตล์ชาบู น้ำซุปและน้ำจิ้มของเราพิเศษกว่าที่อื่น ฉีกรสชาติที่ไม่เหมือนใคร ราคาไม่ได้แรง แถมคุ้มค่าสุด ๆ น้ำซุปก็มีให้เลือกเพียบ นอกจากนี้ยังมีชุดข้าวแกงและไข่เจียวไข่ฟู พริกแกงตำเองแบบดั้งเดิม ทำใหม่ร้อน ๆ ทุกชุด รวมถึงใครขี้เกียจตากแดดหรือขี้เกียจออกนอกบ้าน เราก็มีบริการเดลิเวอรี มีหม้อและเตาพร้อมสรรพ ยกชาบูไปที่บ้านกันเลยทีเดียว หรือสั่งข้าวก็จัดส่งในแพ็คเกจอย่างดี เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

แผนที่

ถนนราชวิถี ตรงข้าม CIMB thai
static-map