[รีวิว] ขุนเขาสเตชั่น ร้านอาหารเขาใหญ่ โคราช บรรยากาศชิลล์วิวหลักล้าน
  1. [รีวิว] ขุนเขาสเตชั่น ร้านอาหารเขาใหญ่ โคราช บรรยากาศชิลล์วิวหลักล้าน

[รีวิว] ขุนเขาสเตชั่น ร้านอาหารเขาใหญ่ โคราช บรรยากาศชิลล์วิวหลักล้าน

ชมธรรมชาติ สูดโอโซนให้เต็มปอด พร้อมกินอาหารรสเด็ด กับร้านอาหารเขาใหญ่ บรรยากาศดี ที่อยู่ท่ามกลางภูเขา ร้านขุนเขาสเตชั่น ริมถนนธนะรัชต์
[Ad] • 27 ก.พ. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • ขุนเขาสเตชั่น เป็นร้านอาหารเขาใหญ่ที่เพิ่งเปิดใหม่ อากาศบริเวณนี้ จะเย็นมากกว่าบริเวณอื่นในเขาใหญ่ เพราะเป็นจุดที่ภูเขาโอบล้อมร้านพอดี
  • มีลิฟต์ให้บริการกับคนชรา คนพิการ และเด็ก
  • ตอนหกโมงเย็นของทุกวันจะสามารถพบเห็นค้างคาวกิตตินับล้านตัวบินผ่านบริเวณร้าน

สำหรับเราแล้วปฏิเสธไม่ได้เลยค่ะ ว่าบรรยากาศดี ๆ จะช่วยให้อาหารรสชาติเยี่ยมขึ้น เพราะแค่มองวิวสวย ๆ ก็ช่วยให้อิ่มใจ แต่ถ้าอาหารเด็ด ร้านสวยด้วย บวกกับธรรมชาติรายล้อม มันก็ยิ่งฟินคูณสิบ เช่นเดียวกับร้าน “ขุนเขาสเตชั่น” ที่เรามาในวันนี้ที่วิวสวยแปลกใหม่ ไม่เหมือนใคร จนอยากบอกต่อ

ขุนเขาสเตชั่น
    ร้าน ขุนเขาสเตชั่น อยู่ริมถนนธนะรัชต์ เขาใหญ่

ร้าน ขุนเขาสเตชั่น อยู่ริมถนนธนะรัชต์ เขาใหญ่เลยค่ะ ที่จอดรถกว้างขวาง รองรับทัวร์กรุ๊ปใหญ่ได้ มีสวนสไตล์อังกฤษอยู่ข้างร้าน ถ้าเดินลึกเข้าไปจะมองเห็นทิวเขาที่โอบล้อมตัวร้านอยู่ เพื่อน ๆ สามารถเดินมาถ่ายรูปเล่นได้ เพราะมีมุมสวย ๆ เยอะ ส่วนตัวร้านเป็นสไตล์ Glass House เรียบหรูดูเก๋มากเลยทีเดียว ประทับใจที่สุดก็คือลิฟท์สำหรับให้บริการคนพิการ เด็ก และคนชรา ดูเขาใส่ใจในทุกกลุ่มลูกค้า

ขุนเขาสเตชั่น
    บรรยากาศภายในร้าน ขุนเขาสเตชั่น

เอาล่ะ ชมบรรยากาศกันจนหนำใจขอสั่ง ขาหมูเยอรมันทอด ราคา 450 บาท มากิน ใช้ขาหมูคูโรบูตะทอดมาแบบกรอบนอกนุ่มใน ตัวหนังหมูกรอบกำลังดีไม่เหนียว เนื้อด้านในนุ่มไม่แห้งหรือเยิ้มจนเกินไป รสชาติก็กำลังดี กินกับผักดองรสเปรี้ยวนิด ๆ เพิ่มความแซ่บด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดจี๊ดจ๊าด เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดี

ขุนเขาสเตชั่น
     ขาหมูเยอรมันทอด 

ส่วนจานนี้เราชอบเป็นพิเศษ ลาบแซลมอน ราคา 250 บาท ถึงพริกถึงขิงจริง ๆ เพราะจัดจ้านใช่เล่น เขาจะจัดหอมแดง พริก และต้นหอมไว้ริมจาน ถ้าอยากเพิ่มความนัวอีกนิดก็เคล้าทุกอย่างให้เข้ากัน รับประกันความแซ่บคูณสอง กินสลับกับ ปลากะพงผัดพริกเกลือ ราคา 430 บาท ที่มีความเผ็ดร้อน แซ่บไม่มีหยุด

ขุนเขาสเตชั่น
 ลาบแซลมอน
ขุนเขาสเตชั่น
ปลากะพงผัดพริกเกลือ

ปลาช่อนทอดสมุนไพร ราคา 360 บาท เห็นสีไม่ฉูดฉาดแบบนี้แต่อย่าวางใจ เดี๋ยวปากจะเบิร์นไม่รู้ตัว จานนี้กินเป็นกับแกล้มคู่กับเครื่องดื่มมันแจ่มจริง ส่วนไฮไลต์ต้องยกให้ พล่ากุ้งแม่น้ำเผา (ราคาคิดตามน้ำหนัก) ส่วนใหญ่เราจะเคยกินแต่กุ้งแม่น้ำตัวใหญ่เผา มันเยิ้ม ๆ แต่ร้านนี้เพิ่มลูกเล่นด้วยการทำเครื่องพล่าราดลงไปบนตัวกุ้งค่ะ ตอนกินคู่กับเนื้อกุ้งเด้ง ๆ แล้วฟินมาก สำหรับกุ้งที่ร้านจะใช้กุ้งตกจากแหล่งน้ำธรรมชาติ กุ้งไม่มีช้ำ ความสดมาเต็ม

ขุนเขาสเตชั่น
 ปลาช่อนทอดสมุนไพร
ขุนเขาสเตชั่น
 กุ้งตกจากแหล่งน้ำธรรมชาติ   
ขุนเขาสเตชั่น
พล่ากุ้งแม่น้ำเผา 

ร้าน ขุนเขาสเตชั่น เมนูค่อนหลากหลายค่ะ มีครบทั้งไทย ยุโรป อีสานและฟิวชัน อย่าง ส้มตำปูม้า, หลนกุ้ง, แกงส้มชะอมกุ้ง ฯลฯ ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ซึ่งในบางเมนูเป็นสูตรจากคุณแม่ของเจ้าของร้าน รวมถึงเมนูขนมหวานอย่าง สละลอยแก้ว รสเปรี้ยวหวาน กินแล้วชื่นใจมาก

ขุนเขาสเตชั่น
  ส้มตำปูม้า
ขุนเขาสเตชั่น
 หลนกุ้ง
ขุนเขาสเตชั่น
  อาหารจานใหญ่ทุกอย่าง
ขุนเขาสเตชั่น
   สตรอว์เบอร์รีสมูธตี
ขุนเขาสเตชั่น
สละลอยแก้ว

วันนี้เรานั่งยาวจนถึงเย็น เพราะทางร้านบอกว่าช่วงหกโมงเย็นของทุกวัน เราจะเห็นค้างคาวกิตติ บินผ่านบริเวณร้านเป็นฝูงใหญ่ เราก็เลยย้ายมานั่งบริเวณ Outdoor อากาศกำลังเย็นสบาย เพราะว่ามีขุนเขาล้อมรอบ นั่งได้เพลิน ๆ เลยค่ะ 

ขุนเขาสเตชั่น
  บรรยากาศช่วงเย็น
ขุนเขาสเตชั่น
   ทิวเขาหลังร้าน สวยงามมาก

เรียกได้ว่านอกจากวันนี้จะได้เต็มอิ่มกับอาหารแล้ว ยังอิ่มกับบรรยากาศเช่นกัน เหมือนได้มาพักผ่อนจริง ๆ เร็ว ๆ นี้ทางร้านกำลังจะมีเมนูอาหารเช้าด้วยนะคะ แวะไปชิมกันได้ที่ร้าน ขุนเขาสเตชั่น เขาใหญ่ เพื่อน ๆ สามารถติดตามรีวิวร้านเด็ดอื่น ๆ ในเมืองโคราช ได้ที่เพจ we korat จ้า

การเดินทาง

มาตามรอยเราได้ที่ร้าน ขุนเขาสเตชั่น ริมถนนธนะรัชต์ เขาใหญ่ ตรงข้ามร้านกุ้งใหญ่ในป่า เปิดทุกวันเวลา 10.00-22.30 น. Facebook : Khunkhao station IG : khunkhao_station 

คุณฝ้าย
OWNER'S MESSAGE
คุณฝ้าย
เจ้าของร้านขุนเขาสเตชั่น
เชิญคุณลูกค้าทุกท่านมาใช้เวลาแห่งความสุข ด้วยการชิมอาหาร ที่คัดสรรวัตถุดิบอย่างดี ปรุงอย่างพิถีพิถัน พร้อมดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดโรแมนติกท่ามกลางขุนเขา ที่ร้านขุนเขาสเตชั่นนะคะ รับรองว่าคุณลูกค้าต้องได้รับความประทับใจไปอย่างเต็มเปี่ยมแน่นอนค่ะ

แผนที่

map

การติดต่อ