[รีวิว] คุณทอง2020 ร้านเนื้อย่างละลายในปากกับซีฟู้ดสดสะท้านย่านรัชดา!
  1. [รีวิว] คุณทอง2020 ร้านเนื้อย่างละลายในปากกับซีฟู้ดสดสะท้านย่านรัชดา!

[รีวิว] คุณทอง2020 ร้านเนื้อย่างละลายในปากกับซีฟู้ดสดสะท้านย่านรัชดา!

อยากทานเนื้อโคขุนสุดฟิน พลางลิ้มลองซีฟู้ดรสเด็ด ไม่ต้องไปตามหาไกลถึงที่ไหน ลองแวะมาเจอกับ seafood good meat ที่ร้าน คุณทอง2020 By นาคร ของดีย่านรัชดา!
[Ad] • 29 ส.ค. 2018 · โดย
Video at //www.facebook.com/Wongnai/videos/1604596456224940/


ช่วงนี้ในหัวจินตนาการแต่ถึงภาพเหล่าซีฟู้ดสดๆ กองมาจานโตๆ ยิ่งมีกุ้งแม่น้ำเผาตัวใหญ่ หอยสดๆ รสหวานๆ แล้วยังนึกถึงเสียงของชิ้นเนื้อจี่บนกระทะร้อนๆ ทีไร ก็ชวนน้ำลายไหลทุกทีสิหน่า... ไดเอตมาหลายวัน คนเราก็ต้องมีให้รางวัลกับชีวิตกันบ้าง อาหารทะเลก็อยากทาน เนื้อก็อยากกิน สองจิตสองใจอีกแล้ว! แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาค่ะ เพราะร้าน “คุณทอง2020 By นาคร” ย่านรัชดาซอยสี่ที่เรากำลังจะพาไป เป็นแหล่งขุมทรัพย์สวรรค์ของคนรักเนื้อโคขุนและอาหารทะเล!

หน้าร้าน

พูดถึงร้านเนื้อย่างและร้านอาหารทะเล “คุณทอง2020 By นาคร” หลายคนอาจจะยังไม่คุ้นค่ะ จริงๆ แล้วก็คือร้านที่เพิ่งรีโนเวตใหม่จากชื่อเดิม “โคขุนคุณทองโพนยางคำ” ที่บริหารโดยคุณเปิ้ล นาคร และครอบครัวสุดน่ารักนั่นเองค่ะ เพื่อเปลี่ยนโฉมใหม่จากร้านเดิมที่เน้นโคขุน มาสู่ร้านใหม่ในคอนเซปต์ seafood good meat แทน ซึ่งเปิดมาคราวนี้ไฉไลกว่าเดิม มาพร้อมซีฟู้ดสุดยอดความสดและใหญ่แต่ยังคงมีเนื้อที่ดีที่สุดอยู่คือเนื้อไทยเฟร้นหรือเนื้อโคขุนโพนยางคำซึ่งทางร้านเป็นต้นตำรับเจ้าแรกของเมืองไทย ที่ยังคงรักษาคุณภาพของเนื้อได้ดีที่สุดอยู่เพราะมีฟาร์มโคขุนที่ใหญ่ที่สุดในภาคอีสานเป็นของทางร้านเอง

บรรยากาศร้าน คุณทอง2020

เริ่มต้นสั่งจานทานเรียกน้ำย่อยมาก่อนดีกว่า หอยแครงจักรพรรดิ (250 บาท) ขอบอกเลยว่าตั้งแต่เกิดมายี่สิบกว่าปี ไม่เคยเห็นหอยแครงอะไรไซส์ใหญ่ขนาดนี้มาก่อนค่ะ 5555 ด้วยความที่ตัวใหญ่มาก จึงแกะออกจากเปลือกหอยง่ายมากเช่นกัน ทางร้านลวกมาได้แบบสุกกำลังพอดีสุดๆ หรือจะเป็น ปลากะพงเผาเกลือ (380 บาท) กะด้วยสายตาก็น่าจะหนักประมาณแปดขีดแล้วค่ะ! ตัวเบิ้มมาก! เนื้อสีขาวนวลแถมเด้งสุดๆ กินแล้วไม่ลืมที่นี่แน่ ทางร้านเผาสดจานต่อจาน ใครอยากทานแนะนำให้สั่งไว้ก่อนเลยนะคะจะได้ไม่ต้องรอพี่พนักงานเผาปลานาน

หอยแครงยักษ์
ปลากะพงเผาเกลือ

กดเลิฟให้กับจานนี้รัวๆๆ ซีฟู้ดเกาหลี (280 บาท) รวมมิตรซีฟู้ดรสเด็ดทั้งหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ กุ้ง ปลาหมึกมาครบ คลุกเคล้ากับน้ำยำรสเปรี้ยวแซ่บ อมหวานนิดๆ ทานเคียงกับสาหร่ายเกาหลีที่อิมพอร์ตจากเกาหลีโดยตรง ทานแล้วเหมือนมีโอปป้ามานั่งป้อนอยู่ข้างๆ จริงๆ ค่ะ :D

ซีฟู้ดเกาหลี

ใครชอบทานปูต้องเมนูนี้เลย ปูผัดผงกะหรี่ (ราคาตามน้ำหนัก) ทางร้านใช้เป็นปูนคร ปูเนื้อแน่น เสิร์ฟมาเป็นปูตัวโตเลยค่ะ แกะ แทะปูกันมันเลยงานนี้! แถมกะหรี่ก็กลมกล่อม เข้ากันดีมากๆ

ปูผัดผงกะหรี่

ไม่ต้องไปตามหากุ้งสดๆ เผาตัวโตไกลถึงอยุธยากันแล้ว! ที่ร้าน “คุณทอง2020 By นาคร” ภูมิใจนำเสนอ กุ้งแม่น้ำเผา ตัวโตขนาดสองตัวหนักหนึ่งกิโล ขายในราคากิโลละ 2,200 บาทเท่านั้น! เนื้อกุ้งสีขาวอวบอิ่ม จิ้มทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ดลับเฉพาะ แถมด้วยมันกุ้งเยิ้มๆ สีส้มชวนรับประทาน คุณภาพ ความฟินเมื่อเทียบกับราคาแล้วถือว่าคุ้มสุดๆ

กุ้งแม่น้ำเผา
กุ้งแม่น้ำเผา

ยอมเลอะมือเพื่อเมนูนี้ที่ใครมาก็สั่งแทบทุกโต๊ะ ทะเลถาดแตก (480 บาท) รวมมิตรซีฟู้ดทั้งหอยหวาน หอยแมลงภู่ กุ้ง ข้าวโพด คลุกเคล้าซอสพริกเผาสูตรลับทางร้าน ทานแบบใช้มือกินเพิ่มอรรถรส

ทะเลถาดแตก
ทะเลถาดแตก

ขอเบรกเมนูซีฟู้ดซักแป๊บค่ะ คั่นรายการด้วยสิ่งที่เรารอคอยกันดีกว่า พูดถึงเนื้อของทางร้านแล้ว ขอบอกเลยว่าไม่ใช่แค่เนื้อไก่กาธรรมดา แต่เป็นเนื้อไทยเฟรนช์ที่ผ่านกระบวนการการเลี้ยงและขั้นตอนการพัฒนาให้ได้เนื้อที่มีรสชาตินุ่มลิ้น ได้รสสัมผัสความหอมนุ่มของเนื้อในทุกๆ คำ มาตามหัวใจเราเรียกร้องกันเลยดีกว่าค่ะ กับเมนูเนื้อนุ่มสุดฟินกระทะร้อนที่ขายดีสุดๆ สันใน tenderloin (280 บาท) เนื้อไม่ติดมันแต่ขอบอกว่าเนื้อสัมผัสนุ่มละมุนลิ้นละลายในปาก นุ่มจนแค่ทานคำแรกแล้วต้องร้องสั่งต่ออีกจาน โอย เสียงของชิ้นเนื้อที่สัมผัสกับผิวหน้าร้อนๆ ของกระทะ มันช่างเยียวยาหัวใจได้จริงๆ หรือถ้าอยากเพิ่มความฟินเข้าไปอีกก็สามารถสั่งเป็นแบบ add cheese เข้าไปได้ด้วยนะคะ

สันในกระทะร้อน

ปิดท้ายด้วยเมนูใหม่ที่ทางคุณเปิ้ล นาครเพิ่งคิดได้สดๆ ร้อนๆ กุ้งอยู่ในปาร์ตี้ (6 ตัว 600 บาท) กุ้งเรียงตัวสวยอยู่บนกระทะร้อนๆ เวลาเสิร์ฟทางร้านก็จะราดเหล้าจีนลงไปคะ แล้วก็จุดไฟให้ลุกโชนบนตัวกุ้ง พอไฟดับลงแอลกอฮอล์ในเหล้าก็จะระเหยออกไปด้วย เหลือแต่รสหวานที่เป็นเสน่ห์ของตัวเหล้าหลงเหลืออยู่ เพิ่มรสชาติให้ตัวกุ้งได้ดีสุดๆ

กุ้งอยู่ในปาร์ตี้

จบมื้อนี้ไปด้วยความรู้สึกว่า เกิดมาครั้งหนึ่งชีวิตก็ต้องได้รับรางวัลดีๆ แบบนี้บ้างแหละค่ะ 5555 ใครที่อยากมาฟินกับเนื้อไทยเฟรนช์สุดพรีเมียมและซีฟู้ดคุณภาพเลิศ สามารถมาลิ้มลองกันได้ที่ร้าน “คุณทอง2020 By นาคร” กันได้เลยค่า :D

ร้านคุณทอง2020

เมนูห้ามพลาด

ซีฟู้ดเกาหลี, กุ้งแม่น้ำอยู่ในปาร์ตี้, ปูผัดผงกะหรี่
เปิ้ล นาคร
OWNER'S MESSAGE
เปิ้ล นาคร
เจ้าของร้าน
พี่เปิ้ลและครอบครัวชอบตะเวนสรรหาของอร่อยๆ หลายต่อหลายร้าน จนมาได้ลิ้มลองเนื้อ ไทย-เฟรนซ์ เนื้อระดับพรีเมี่ยม และยังชอบอาหารทะเลสดๆ กุ้งตัวใหญ่ มันเยิ้มๆ ปูเนื้อแน่นๆ หอยหวานๆ จึงเป็นที่มาของร้านคุณทอง2020 by นาคร sea food good meat ที่พี่เปิ้ลและครอบครัวคัดสรรและการันตีได้ว่าดีที่สุด

แผนที่

รัชดาซอย 4 ตรงข้ามสถานฑูตจีน

การติดต่อ