KIKU Restaurant ร้านอาหารญี่ปุ่นศรีราชาบรรยากาศดี คุณภาพพรีเมียมล้นชาม
  1. KIKU Restaurant ร้านอาหารญี่ปุ่นศรีราชาบรรยากาศดี คุณภาพพรีเมียมล้นชาม

KIKU Restaurant ร้านอาหารญี่ปุ่นศรีราชาบรรยากาศดี คุณภาพพรีเมียมล้นชาม

ย้ายร้านใหม่แล้ววันนี้ กับร้านอาหารญี่ปุ่นคุณภาพดีสุดพรีเมียม “KIKU Restaurant” ศรีราชา บอกเลยว่าสวยกว่าเดิม ใหญ่กว่าเดิม แถมสะดวกสบายมากขึ้น ใครไม่มาเสียดายแย่
writerProfile
15 ธ.ค. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ร้านอาหารญี่ปุ่นคิคุ
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
เมนูแนะนำของร้าน KIKU Restaurant ชลบุรี
เมนูแนะนำของร้าน KIKU Restaurant ร้านอาหารญี่ปุ่นศรีราชา

วันนี้เราขอแนะนำร้านเปิดใหม่ที่เปิดมานาน! เอ๊ะพูดแล้วก็งงใช่ไหมคะ ไม่ต้องงงจ้าเพราะวันนี้เราพาทุกคนมาร้านอาหารญี่ปุ่นศรีราชาคุณภาพดีที่เราคุ้นเคย “KIKU Restaurant” แต่วันนี้ร้านได้ย้ายทำเลใหม่ ใหญ่กว่าเดิม สวยกว่าเดิม บรรยากาศดีสไตล์ญี่ปุ่น และสะดวกสบายมากขึ้น พูดแล้วอาจจะไม่เห็นภาพนั้นเราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่า

ร้าน “KIKU Restaurant” ร้านอาหารญี่ปุ่นศรีราชา ร้านนี้นะคะเคยตั้งอยู่ตรงข้ามโรงแรม Morino Hotel ปากทางเข้านิคมอุตสาหกรรมปิ่นทอง 1 และได้ย้ายมาเปิดใหม่ที่โครงการ Lifespace (ไลฟ์สเปซ) ปิ่นทอง 1 เป็นโครงการเปิดใหม่ สถานที่ใหญ่กว้างขวาง มีลานจอดรถที่สะดวกสบาย โดยบรรยากาศร้านใหม่บอกเลยว่าสวยมาก ๆ มีความเป็นญี่ปุ่นที่ตกแต่งออกมาในโทนสีอบอุ่น ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้เกือบทั้งหมด

รูปบรรยากาศของร้าน KIKU Restaurant ชลบุรี
บรรยากาศของร้าน KIKU Restaurant ร้านอาหารญี่ปุ่นศรีราชา
รูปบรรยากาศของร้าน KIKU Restaurant ชลบุรี
ตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นที่ในโทนสีอบอุ่น

ซิกเนเจอร์เดิมที่ยังคงอยู่คือ “ครัวเย็นแบบเปิด” แต่ครั้งนี้มีความเรียบหรูมากขึ้น ใครที่ชอบดื่มด่ำบรรยากาศแบบร้านโอมากาเสะ นั่งดูเชฟรังสรรค์เมนูแบบใกล้ชิด แนะนำมุมนี้เลยค่ะ และขอแอบกระซิบนิดนึงว่าถ่ายรูปสวยมาก ๆ สายโซเชียลต้องมาโดนมุมนี้ แต่หากใครที่มาเป็นครอบครัว หมู่คณะ อยากจัดงานเลี้ยง สัมมนา มีความเป็นส่วนตัวก็สามารถจองห้อง VIP ได้นะคะ มีห้องถึง 3 ห้อง จุลูกค้าได้ 7-20 ท่านค่า

รูปบรรยากาศของร้าน KIKU Restaurant ชลบุรี
ครัวเย็นแบบเปิดของร้าน KIKU Restaurant ร้านอาหารญี่ปุ่นศรีราชา
รูปบรรยากาศของร้าน KIKU Restaurant ชลบุรี
ห้อง VIP ของร้าน KIKU Restaurant ร้านอาหารญี่ปุ่นศรีราชา

ในส่วนของอาหารของที่ร้าน “KIKU Restaurant” จะมีให้เลือกหลากหลายตั้งแต่เมนูซาชิมิ, ซูชิ, เมนูด้ง, เมนูเส้น, ของกินเล่น, สลัด และสเต๊ก ความพิเศษจะอยู่ที่ความสดใหม่ และวัตถุดิบโฮมเมดที่ร้านทำเองขึ้นมาเกือบทั้งหมด โดยเมนูแนะนำที่มาแล้วต้องสั่งเลยคือ “SASHIMI+SUSHI A” (890 บาท) เป็นเมนูที่จะได้กินทั้งซูชิ และซาชิมิ ในเซตจะประกอบไปด้วย แซลมอน, ปลามาไดหรือปลากะพงแดงญี่ปุ่น, ทูน่า, หอยเชลล์จากฮอกไกโด, กุ้งอามาเอบิ หรือกุ้งหวาน ไซซ์ใหญ่ และปลาไหลย่างซอสคาบายากิสูตรพิเศษของทางร้านที่เคี่ยวนานถึง 4 ชั่วโมง ทุกวัตถุดิบทางร้านการันตีความสด ใหม่ กินแล้วฟินทุกคำ อิ่มเอมในรสชาติแน่นอน

เมนูแนะนำของร้าน KIKU Restaurant ชลบุรี
เมนู “SASHIMI+SUSHI A”  สด ใหม่ กินแล้วฟินทุกคำ

และอีกหนึ่งเมนูที่เหมาะกับคนที่ชอบความหลากหลาย “JYOUKAISEN DON” (490/530 บาท) เมนูข้าวหน้าปลาดิบสุดพรีเมียมที่ใส่มาให้ถึง 9 ชนิดมีทั้ง แซลมอน, ท้องแซลมอน, ทูน่า, ฮามาจิ, หอยเชลล์, หอยปีกนก, กุ้งโบตั๋น, ไข่หวาน, อิกุละ และเครื่องเคียงอย่างน้ำเต้าต้มซีอิ๊วสูตรพิเศษรสชาติออกเค็มหวาน และขิงดองที่มีความเผ็ดนิด ๆ ตัดความเลี่ยนได้เป็นอย่างดี

เมนู JYOUKAISEN DON ของร้าน KIKU Restaurant ชลบุรี
เมนู “JYOUKAISEN DON” 
เมนู JYOUKAISEN DON ของร้าน KIKU Restaurant ชลบุรี
ข้าวหน้าปลาดิบสุดพรีเมียมที่ใส่มาให้ถึง 9 ชนิด

อีกหนึ่งเมนูข้าวที่เป็นจานโปรดของใครหลาย ๆ คน “EBI KATSU CURRY RICE” (200/240 บาท) ข้าวแกงกระหรี่สุดเข้มข้น ที่ทางร้านตั้งใจทำเครื่องแกงเอง เคี่ยวเอง ความคุบการผลิตอย่างเข้มงวด เป็นสูตรที่ถูกคิดมาแล้วว่าเป็นรสชาติที่ลงตัวที่สุด ส่วนผสมหลัก ๆ จะมีหมู, มันฝรั่ง, แครอท และวัตถุดิบลับที่ทำให้มีรสชาติหอมหวาน กลิ่นของแกงกระหรี่ที่นี่จะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เสิร์ฟมาพร้อมกับ กุ้งลายเสือทอดกรอบที่บอกเลยว่าตัวใหญ่มาก ๆ นอกจากนี้ยังเพิ่มความพิเศษด้วยข้าวญี่ปุ่นสายพันธุ์ซาจิที่มีความนุ่มและหอม

เมนู EBI KATSU CURRY RICE ของร้าน KIKU Restaurant ชลบุรี
“EBI KATSU CURRY RICE” เมนูโปรดของใครหลาย ๆ คน

แต่ถ้าชอบกินเมนูเส้น เมนูนี้เราขอภูมิใจนำเสนอ “MISOKATSU RAMEN” (200/220 บาท) น้ำซุปกระดูกหมูแบบญี่ปุ่นที่เคี่ยวอย่างต่ำ 6 ชั่วโมง เพิ่มความหวานด้วยผัก และเพิ่มความหอมด้วยเครื่องเทศ​ ซุปก็จะมีความเข้มข้นเป็นอย่างมาก ท็อปด้วยหมูทงคัดซึคุณภาพดี ทอดจนเหลืองกรอบ ไข่ต้ม และเมนม่า หรืออีกความหมายคือ หน่อไม้ที่ปรุงรสมาเพื่อสำหรับกินกับราเมน

เมนู MISOKATSU RAMEN ของร้าน KIKU Restaurant ชลบุรี
เมนู “MISOKATSU RAMEN” ที่เคี้ยวน้ำซุปกว่า 6 ชั่วโมง

และก่อนจะเข้าเมนูสเต๊ก ขอคั่นด้วยเมนูเบา ๆ อย่าง “KAISEN SALAD” (280 บาท) สลัดปลาดิบรวม ที่เสิร์ฟมาทั้งแซลมอน, ทูน่า, ฮามาจิ, กุ้งลายเสือ, ปูอัด และซาบะดองที่ทางร้านดองเอง จุดเด่นที่ไม่เหมือนใครเลยคือ รสชาติที่ไม่เค็มโดด มีความหวานปลาย ๆ น้ำสลัดของที่ร้านจะเป็นแบบโฮมเมดเป็นน้ำสลัดงาข้น ๆ กลิ่นหอมมาก ๆ แต่กินแล้วจะไม่รู้สึกเลี่ยนเลยค่า

เมนู KAISEN SALAD ของร้าน KIKU Restaurant ชลบุรี
เมนู “KAISEN SALAD” น้ำสลัดงาโฮมเมด

และเมนูสุดท้ายของวันนี้คือ “NEW ZEALAND SIRLION BEEF STEAK” (220/260 บาท) เนื้อวัวพันธุ์ดีจากนิวซีแลนด์ โดยทางร้านจะใช้ส่วนสันนอก เพราะเป็นส่วนที่เนื้อแดงเยอะแต่มีขอบที่เป็นมัน และมีมันแทรกที่พอดี มีความนุ่มแต่ยังพอให้ได้เคี้ยว โดยจะหั่นมาแบบชิ้นพอดีคำ ย่างมาแบบ Medium rare แต่หากลูกค้าต้องการความสุกอื่น ๆ สามารถแจ้งทางร้านได้เลยนะคะ ซอสสเต๊กจะเป็นสูตรของทางร้าน เน้นให้มีความยุโรป ไม่หวงเนย ฉ่ำและกลิ่นหอมสุด ๆ เสิร์ฟมาบนกระทะร้อน

เมนู NEW ZEALAND SIRLION BEEF STEAK ของร้าน KIKU Restaurant ชลบุรี
เมนู “NEW ZEALAND SIRLION BEEF STEAK” เสิร์ฟมาบนกระทะร้อน

บอกเลยว่ามาแล้วไม่ผิดหวังจริง ๆ กับร้าน “KIKU Restaurant” ร้านอาหารญี่ปุ่นศรีราชา เรื่องคุณภาพอาหารก็ดี และพรีเมียมไม่มีดรอปจากร้านเดิมเลยค่ะ แต่ในส่วนของบรรยากาศพูดได้คำเดียวว่าสวยขึ้นจริง ๆ ค่ะ แถมกว้างขวาง มีที่จอดรถสะดวกสบายอีกด้วยค่า ใครที่ยังไม่เคยมาเราขอแนะนำให้มาลองสักครั้ง รับรองถูกใจแน่นอน แต่ถ้าเพื่อน ๆ ไม่สะดวกแวะมาที่ร้าน ก็กดสั่ง LINE MAN ได้เลยนะ สั่งง่าย ๆ ส่งตรงถึงหน้าบ้านเลย และก่อนจากกันไปก็อย่าลืมกดไลก์เพจ ชลบุรีกินอะไรดี? กันด้วยนะคะ แล้วเจอกันใหม่ในครั้งหน้าค่า บ้ายบาย

การเดินทาง

  • KIKU Restaurant ร้านอาหารญี่ปุ่นศรีราชาที่ตั้งอยู่ในโครงการ Lifespace ไลฟ์สเปซ ปิ่นทอง 1 ติดถนน 331
  • เวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวัน (ยกเว้นวันอาทิตย์) 10:30 - 20:30 น.
  • เบอร์ : 088-874-3795

เมนูห้ามพลาด

SASHIMI+SUSHI A, JYOUKAISEN DON, EBI KATSU CURRY RICE

แผนที่