ไม่ยอมให้ใครแย่ง! ซีฟู้ดแซ่บซี้ดพิชิตใจได้เต็มเปาที่ร้าน “กินกับก้อย”
  1. ไม่ยอมให้ใครแย่ง! ซีฟู้ดแซ่บซี้ดพิชิตใจได้เต็มเปาที่ร้าน “กินกับก้อย”

ไม่ยอมให้ใครแย่ง! ซีฟู้ดแซ่บซี้ดพิชิตใจได้เต็มเปาที่ร้าน “กินกับก้อย”

ทั้งปูไข่เนื้อแน่น กุ้งเผาตัวยักษ์และซีฟู้ดรสแซ่บหลากหลายเมนูพร้อมบรรยากาศสุดฟินที่ร้าน “กินกับก้อย” ติดใจจนต้องมีซ้ำสอง!
Ad ·
สนับสนุนโดย กินกับก้อย โดย ก้อยมหาชัยซีฟู้ดส์
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

ท้าวความว่าน้องสาวเราเรียนจบแล้วค่า~ น้องรีเควสขอเป็นอาหารทะเลกับวิวเลิศๆ ลมเย็นๆ คุณพี่อย่างดิฉันก็ทำหน้าที่เตรียมเงินและเสิร์ชวนไปค่ะ แล้วก็มาเจอเข้ากับร้าน “กินกับก้อย” นั่งอ่านรีวิวแล้วก็อยากกินปูไข่ เอาให้น้องสาวดูก็ตกลงปลงใจ สมองบอกว่าใช่ ใจก็บอกอยาก ปากก็เป็นใจสั่งการให้คว้ากุญแจรถแล้วขับไปที่สมุทรสาครค่ะ

บรรยากาศร้าน กินกับก้อย

ระหว่างที่รถติดเราก็นั่งดูเมนูไปเรื่อยๆ จากที่คนมารีวิวกันก็เลยรู้ว่าจริงๆ แล้วร้าน “กินกับก้อย” เขาย้ายจากร้านเดิมคือ ก้อยมหาชัยซีฟู้ดส์เข้าไปอยู่ในท่าฉลอม เป็นเจ้าของร้านเดิมทีมงานเดิม สำหรับใครที่ลังเลว่าใช่ร้านก้อยมหาชัยซีฟู้ดส์ ไม่ต้องลังเลอีกต่อไป แม่ครัวก้อยคนเดิมค่ะ เพิ่มเติมคือ บรรยากาศร้านที่เหมาะแก่การทานซีฟู้ดมากขึ้น

บรรยากาศร้าน กินกับก้อย

พอถึงร้านเราก็เจอคุณก้อยเจ้าของร้านค่ะ เลยรู้ว่าอาหารทะเลล้วนแต่เป็นของสดใหม่ คุณก้อยจะเป็นคนคัดเลือกเองถึงแหล่งการันตีได้เลยว่าเป็นของสดจริงๆ นอกจากเลือกแล้วก็เป็นแม่ครัวทำอาหารให้เราทานด้วย โอ่ยยย แค่ฟังคุณก้อยเล่าก็อยากกินแล้วค่าาา

ไม่รอช้าค่ะ อยากกินใจจะขาดแล้ว! เริ่มต้นที่เมนูแรกกับ “หอยแครงแซ่บ” (150.-) วันที่เรามาตัวโตเบิ้มมาก ซึ่งทางร้านก็รับซื้อจากพ่อค้าแม่ค้าละแวกนี้นี่แหละค่ะ ทำให้ได้หอยที่สดเว่อร์ๆ แต่ขนาดของหอยก็จะเล็กบ้างใหญ่บ้างแล้วแต่วัน กินคู่กับน้ำจิ้มแซ่บๆ อู้วววว ซี้ดปาดแรงมากกก

หอยแครงแซ่บ ร้าน กินกับก้อย
หอยแครงแซ่บ ร้าน กินกับก้อย

ตามด้วย “ยำหอยนางรม” (150.-) ส่วนมากเวลาเรากินหอยนางรมร้านอื่นๆ จะแยกเครื่องใช่ไหมค่ะ อันนี้ดีตรงที่ยำให้เลย รสแซ่บสะท้านใจ หอยสดเด้งมากค่า เลิฟอ่ะ~

ยำหอยนางรม ร้าน กินกับก้อย
ยำหอยนางรม ร้าน กินกับก้อย

ส่วนใครที่ชอบหอยพิมแนะนำมากๆ ค่ะกับเมนู “หอยพิมแดดเดียว” (220.-) ใครที่ชอบจะรู้ว่าหากินยาก แถมจะกินแบบที่สดสะอาดด้วยนะ ยิ่งหายากเข้าไปใหญ่ ซึ่งร้าน “กินกับก้อย” มีให้ค่า! รสชาติจะมันๆ โดยธรรมชาติไม่ปรุงรสใดๆ ค่ะ ราคานี้ถือว่าคุ้มนะ

หอยพิมแดดเดียว ร้าน กินกับก้อย
หอยพิมแดดเดียวร้าน กินกับก้อย

มาร้านนี้ถือว่าห้ามพลาด “ปูไข่” ใครไม่กินคือพลาดมากๆ!!! เนื้อปูหวาน ไข่ก็แน้นแน่น ไม่เกรงใจไขมันที่พุงเล้ยยย ตอนนี้สามชั้นแล้วนะ! แต่เห็นแบบนี้ก็หยุดไม่ไหวจริงๆ ข่าวดีคือทางร้านจัดโปรโมชั่นอยู่ด้วยนะคะ ราคาตามด้านล่างนี้เลย

ไซส์ 4 ตัวโล โลละ 990 บาท >จากปกติ 1,200 บาท

ไซส์ 3 ตัวโล โลละ 1,190 บาท >จากปกติ 1,300 บาท

ไซส์ 2 ตัวโล โลละ 1,290 บาท >จากปกติ 1,500 บาท

ตัวละ 6 ขีดขึ้นไป โลละ 1,290 บาท >จากปกติ 1,500 บาท

ปูไข่ ร้าน กินกับก้อย
ซึ่งราคามันจะปรับทุกเดือนค่ะ สามารถเช็คก่อนไปทานได้ที่ Facebook ของร้านค่ะ
ปูไข่ ร้าน กินกับก้อย
ปูไข่ ร้าน กินกับก้อย

“ปลาเต๋าเต้ยทอดกระเทียม” (ขีดละ 130.-) ราคาสูงนิดนึง ตัวนึงประมาณ 7-8 ขีด แต่รับรองว่าของสดแน่นอน เสิร์ฟพร้อมน้ำยำมะม่วง ส่วนตัวปลาก็ราดน้ำปลาที่ร้านทำเองโดยเฉพาะ ไม่หวานมากจะเอียงไม่ทางเค็มซึ่งเราชอบมาก กินคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ฟิน! ซึ่งปลาเต๋าเต้ยเราสามารถสั่งนึ่งซีอิ๊ว, ต้มยำหรือสามรสก็ได้ ตัวที่กินกันราคา 1,040 บาท แต่เห็นน้องสาวกินเกลี้ยงก็มีความสุขแล้วล่ะค่ะ

ปลาเต๋าเต้ยทอดกระเทียม ร้าน กินกับก้อย
ปลาเต๋าเต้ยทอดกระเทียม ร้าน กินกับก้อย

น้องเราอยากกินกุ้งแม่น้ำค่ะ เอ้า จัดไป! “กุ้งแม่น้ำ” คุณก้อยเล่าว่าร้านแถวนี้ไม่มีตัวใหญ่ๆ แบบนี้นะ ตัวที่เรามาลองวันนี้ราคา 1,000 บาท ย่างกลิ่นหอมฟุ้ง มันกุ้งหัวเยิ้มสีเหลืองน่ากินสุดๆ เนื้อก็แน่น กรุบกรอบเข้ากันได้ดีกับน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเฉพาะ เป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ที่ไม่ควรพลาดจริงๆ

กุ้งแม่น้ำ ร้าน กินกับก้อย
กุ้งแม่น้ำ ร้าน กินกับก้อย
กุ้งแม่น้ำ ร้าน กินกับก้อย

จะกินแต่อาหารทะเลอย่างเดียวโดยที่ไม่มีน้ำซุปร้อนๆ ได้ไงเนอะ เราสั่ง “ต้มยำปลาทู” (200.-) ตอนแรกกะว่าแค่ซดเล่นๆ แต่พอพนักงานยกมาเสิร์ฟตกใจมาก พี่เล่นให้ปลาทูทั้งตัวเน้นๆ มาเต็มหม้อขนาดนี้ มองราคาอีกทีไม่แน่ใจว่าใช่ไหม แต่คุณก้อยก็บอกว่าใช่ค่ะ 555 คุณก้อยบอกว่าใช้ปลาทูไทยแท้จากแม่กลอง เนื้อปลาทูสดมาก มัน เข้มข้น แซ่บสะท้านใจ ดี้ดี~

ต้มยำปลาทู ร้าน กินกับก้อย

การเดินทาง

ใช้ของดีขนาดนี้บางคนคงคิดว่าร้านกินกับก้อยแพงใช่ไหมคะ แต่ๆๆ ราคาที่ขายนั้นเหมาะสมกับคุณภาพและปริมาณที่ได้รับจริงๆ แถมบรรยากาศก็ดีเว่อร์ บอกเลยว่ามีรอบสองแน่นอน ปักหมุดจ้า! สามารถมาทางพระราม 2 ขาออก เลยสะพานข้ามแม่น้ำท่าจีนไปบ้านแพ้วเบี่ยงซ้ายออกทางเข้าบ้านบ่อ เลยไปข้ามสะพานไปตามถนนเรื่อยๆ อยู่ชายทะเลกระซ้าขาว ถ้าใครงงทิศเปิด Map ในแอพ Wongnai ได้เลยค่ะ

เมนูห้ามพลาด

ปูไข่, กุ้งแม่น้ำ, หอยแครงแซ่บ
คุณอังคณา พัฒนโชติ (ก้อย)
OWNER'S MESSAGE
คุณอังคณา พัฒนโชติ (ก้อย)
เจ้าของร้าน
ก้อยเป็นคนคัดเลือกวัตถุดิบเองทั้งหมดค่ะ รวมไปถึงทำเองอาหารเองและคิดเมนูเอง เพราะต้องการให้อาหารมีคุณภาพสำหรับลูกค้า อย่างเรื่องรสชาติ เราก็จะทำให้เป็นแบบไทยแท้ๆ ไม่มีการทำให้รสชาติอ่อนเพราะมีชาวต่างชาติมาทาน ใครที่อยากกินบรรยากาศก็มากันได้ นอกจากนี้ยังมีห้องแอร์ให้บริการด้วยนะคะ

แผนที่

เลยสะพานข้ามแม่น้ำท่าจีนไปบ้านแพ้วเบี่ยงซ้ายออกทางเข้าบ้านบ่อ เลยไปข้ามสะพานไปตามถนนเรื่อยๆ อยู่ชายทะเลกระซ้าขาว

การติดต่อ

กินกับก้อย โดย ก้อยมหาชัยซีฟู้ดส์
83/3, ถนนพุทธมณฑลสาย 2, ศาลาธรรมสพน์, กรุงเทพมหานคร, 10170, ประเทศไทย,ทวีวัฒนา
ประเภท