King Seafood ร้านอาหารทะเลพัทยา เสิร์ฟสดจากทะเลมานานกว่า 23 ปี
  1. King Seafood ร้านอาหารทะเลพัทยา เสิร์ฟสดจากทะเลมานานกว่า 23 ปี

King Seafood ร้านอาหารทะเลพัทยา เสิร์ฟสดจากทะเลมานานกว่า 23 ปี

สายซีฟู้ดต้องมาโดน! ร้านอาหารทะเลพัทยา ที่เคียงคู่ชาวพัทยามานานกว่า 23 ปี “King Seafood” ราชาแห่งความสด คัดมาแต่คุณภาพ พร้อมบรรยากาศริมทะเล!
writerProfile
10 เม.ย. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย King Seafood
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://business.facebook.com/HungryChonburi/videos/284204092471639


#วงในบอกมา

  • King Seafood เป็นร้านอาหารทะเลพัทยาเจ้าแรกในถนน Walking Street เปิดมานานกว่า 23 ปี
  • ตั้งแต่เปิดมา ขายเมนูปูผัดผงกะหรี่ไปแล้วกว่า 1 ล้านจาน!
  • ทางร้านใช้ปูทองหลางของจันทบุรี คัดเฉพาะปูตัวผู้เพราะเนื้อแน่น และต้องการอนุรักษ์สายพันธุ์ปูทองหลางไว้
King Seafood
King Seafood

ซัมเมอร์ทั้งที ใครหนีความวุ่นวายจากตัวเมืองมาเที่ยวพัทยาแล้วมองหาร้านซีฟู้ดเด็ด ๆ เตรียมปักหมุดไว้ที่ร้าน “King Seafood” แห่งนี้ได้เลยค่า~ ร้านนี้เป็นร้านอาหารทะเลพัทยาที่เก่าแก่ในย่าน Walking Street เพราะเปิดมานานกว่า 23 ปีเลยทีเดียว จากปากต่อปากทำให้พวกเราทีมงาน Wongnai ชลบุรีต้องลองมาพิสูจน์ความเด็ดด้วยตัวเอง งานนี้บอกเลยว่าเตรียมทิชชู่เช็ดน้ำลายกันไว้ให้ดี เพราะแต่ละเมนูที่คัดมานั้น ชวนหิวสุด ๆ ไปเลยจ้า

ตำนานร้านอาหารทะเลพัทยา
ตำนานร้านอาหารทะเลพัทยา

บรรยากาศของร้าน King Seafood บอกเลยว่าไม่ธรรมดาค่ะ เพราะมีทั้งโซน Indoor และ Outdoor ติดริมทะเลพัทยา แถมยังเป็นจุดที่เห็นวิวตัวอักษร Pattaya City ของแหลมบาลีฮาย และมองเห็นพระอาทิตย์ตกอีกด้วย จะมาเป็นครอบครัว กลุ่มเพื่อน หรือเป็นคู่รักก็ฟินหมดจ่ะ! แถมที่นี่เค้ายังรับจัดเลี้ยงทั้ง งานแต่งงาน, งานวันเกิด, งานสัมมนาต่าง ๆ รองรับคนได้กว่า 240 คน เลยค่ะคู้นน~

บรรยากาศร้าน
บรรยากาศร้าน
มีหลายโซนให้เลือกนั่ง
มีหลายโซนให้เลือกนั่ง
โซน Seafood Market เลือกของทะเลสด ๆ มาปรุงอาหารได้เล้ย!
โซน Seafood Market เลือกของทะเลสด ๆ มาปรุงอาหารได้เล้ย!

มาเริ่มกันที่เมนูไฮไลต์ของร้านอย่าง “ปูทะเลผัดผงกะหรี่” (2,100 บาท / กิโลกรัม) ถือว่าเป็นพระเอกของร้านนี้เลยก็ว่าได้ เพราะตั้งแต่เปิดมาร้านขายเมนูนี้ไปแล้วกว่า 1 ล้านจานค่ะคู้ณ~ (ปรบมือสิคะรออะไร!) ทางร้านใช้ปูทองหลางไซส์ใหญ่จากเมืองจันทบุรี เนื้อแน่นกล้ามโต ผัดมากับเครื่องผงกะหรี่สูตรเด็ดของทางร้าน รสชาติกลมกล่อม ทำสดใหม่จานต่อจาน เสิร์ฟจานใหญ่จัดเต็มกินได้ทั้งโต๊ะเลย! และพิเศษสุด ๆ ในเดือนเมษายน ถึง 31 พฤษภาคมนี้ เมนูปูผัดผงกะหรี่ลดราคา 50% เพื่อเป็นการฉลองครบ 1 ล้านจานค่า รอช้าไม่ได้แล้ว รีบมาพิสูจน์ความฟินนี้กันได้เลย~

ปูทะเลผัดผงกะหรี่
ปูทะเลผัดผงกะหรี่

ต่อด้วยเมนู “มังกรเลนส์ซอส XO” (2,990 บาท / กิโลกรัม) กุ้งมังกรไซส์ใหญ่ แยกเนื้อกุ้งเป็นชิ้น ๆ พอดีคำแล้วผัดกับซอส XO สูตรลับของทางร้าน เสิร์ฟมาแบบหอมฉุยมาแต่ไกลเลยล่ะค่า และที่เด็ดไม่แพ้กันเลยก็คือเมนู “กุ้งมังกรแดงอบชีส” (3,500 บาท / กิโลกรัม) สไตล์ยุโรป อบมากับชีสล้น ๆ รสละมุน มีความครีมมี ใครเป็นสายชีส และชอบกุ้งบอกเลยว่าห้ามพลาด!

มังกรเลนส์ซอส XO
มังกรเลนส์ซอส XO
ตัวใหญ่แน่นจาน
ตัวใหญ่แน่นจาน 
ผัดซอส XO กลมกล่อมลงตัว
ผัดซอส XO กลมกล่อมลงตัว
กุ้งมังกรแดงอบชีส
กุ้งมังกรแดงอบชีส
หอมละมุนสุด ๆ ไปเลยจ่ะเธอ
หอมละมุนสุด ๆ ไปเลยจ่ะเธอ

อีกหนึ่งเมนูที่ร้านอาหารทะเลต้องมีเลยก็คือ “เผารวม” (1,375 บาท) ขนมาทั้งทะเลเลยทีเดียว ทั้งกั้งหิน กุ้งแม่น้ำ ปูม้า หอยจาว และหอยหวาน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บซี้ด ต่อให้กินจนตัวแตกก็ยอมค่า และเมนู “ปลากะพงขาวทอดน้ำปลา” (711 บาท) ปลากะพงขาวสด ๆ เนื้อหวาน ทอดมากรอบมาแบบร้อน ๆ เสิร์ฟพร้อมมะม่วงน้ำปลาพริก กินคู่กับข้าวสวยสักจานคือฟิน!

เผารวม
เผารวม
สด ๆ จากทะเล
สด ๆ จากทะเล
 เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดสุดแซ่บ
 เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดสุดแซ่บ
ปลากะพงขาวทอดน้ำปลา
ปลากะพงขาวทอดน้ำปลา
ราดมะม่วงน้ำปลาพริก
ราดมะม่วงน้ำปลาพริก

ใครยังไม่อิ่มก็มาต่อกันเลยกับ “หมึกศอกนึ่งมะนาว” (395 บาท) หมึกศอกตัวใหญ่ วางมาบนหม้อไฟ หั่นชิ้นมาแบบพอดีคำ รสชาติเปรี้ยวนำ ซดทีคล่องคอมากเวอร์~

หมึกศอกนึ่งมะนาว
หมึกศอกนึ่งมะนาว
หมึกศอกนึ่งมะนาว
เปรี้ยวซี้ดจี๊ดจ๊าด~

ปิดท้ายด้วยเมนูของหวานที่มีพนักงานมาโชว์ทำสด ๆ ข้างโต๊ะเลยทีเดียวกับ “Crepe Susette” (249 บาท) เครปซูเซตต์ซอสส้มที่ใช้ความพิถีพิถันในการทำ ทำสด ๆ แบบจานต่อจาน รสละมุนนุ่มชุ่มฉ่ำหอมกลิ่นส้ม เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวานิลลา เข้ากั๊นเข้ากัน~

Crepe Susette
Crepe Susette 
ทำสดใหม่จานต่อจาน
ทำสดใหม่จานต่อจาน

เต็มอิ่มกันเลยทีเดียวกับร้าน King Seafood ร้านอาหารริมทะเลพัทยา ที่มีดีทั้งรสชาติอาหาร ความสดใหม่ และวิวริมทะเลพัทยาที่หายากแบบสุด ๆ ใครอยากพิสูจน์ความฟินแบบพวกเราก็ตามมาได้เลยที่ถนน Walking Street พัทยา สามารถจอดรถได้ที่วัดชัยมงคล พัทยาใต้ได้เลยค่า และถ้าใครยังจุใจไม่พอกับร้านริมทะเลพัทยาแบบนี้ก็อย่าลืมกดติดตามพวกเราต่อได้เลยที่ ชลบุรีกินอะไรดี น้า~

พิกัด: ถนน Walking Street พัทยา สามารถจอดรถได้ที่วัดชัยมงคล พัทยาใต้

เวลาเปิด - ปิด: เปิดทุกวัน 12:00 - 01:00 น.

โทร: 038 - 429459

เมนูห้ามพลาด

ปูทะเลผัดผงกะหรี่, กุ้งมังกรแดงอบชีส, เผารวม

แผนที่

ถนน walking Street

การติดต่อ

image
94/7, ถนนพัทยาสายหนึ่ง, ตำบลนาเกลือ, อ.บางละมุง, 春武里府, 20150, 泰国,บางละมุง