[รีวิว] “Kinza Gyoza” ร้านเกี๊ยวซ่าชิ้นเบ้งกับเทคนิคทอดด้วยน้ำ!
  1. [รีวิว] “Kinza Gyoza” ร้านเกี๊ยวซ่าชิ้นเบ้งกับเทคนิคทอดด้วยน้ำ!

[รีวิว] “Kinza Gyoza” ร้านเกี๊ยวซ่าชิ้นเบ้งกับเทคนิคทอดด้วยน้ำ!

ใหญ่ไส้แน่นแป้งบาง! ชวนมาลองร้านเกี๊ยวซ่าชื่อดัง ทำสดใหม่วันต่อวันด้วยเทคนิกทอดเกี๊ยวซ่าด้วยน้ำ ที่ร้าน “Kinza Gyoza”
[Ad] • 16 เม.ย. 2019 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/2279337019060809

#วงในบอกมา

  • จุดเด่นของร้าน “Kinza Gyoza” คือเทคนิคการทอดเกี๊ยวซ่าที่ไม่เหมือนใคร ทางร้านจะใช้น้ำมันเพียงน้อยนิด พอให้ตัวเกี๊ยวซ่าไม่ติดกระทะ จากนั้นเทน้ำลงไปและปิดฝา เป็นเทคนิคการทอดด้วยน้ำ ทำให้ไขมันน้อยกว่าเกี๊ยวซ่าทั่วไปที่ทอดด้วยน้ำมันกว่าครึ่ง
  • ทางร้านเล่าว่า ขายได้มากกว่า 10,000 ชิ้นต่อวัน ด้วยวัตถุดิบที่ทางร้านคัดสรร บรรจงทำเกี๊ยวซ่าชิ้นต่อชิ้น แป้งบาง ไส้แน่นไม่มีกั๊ก ในราคาที่น่ารักสบายกระเป๋า เริ่มต้นที่ 6 ชิ้น 50 บาท ที่สำคัญรสชาติถูกปากมัดใจลูกค้าไปแล้วนักต่อนัก
  • เมนูใหม่ล่าสุด “แกงกะหรี่” สูตรเด็ดคุณป๋า ซึ่งสมัยที่คุณป๋าไปทำงานที่ประเทศญี่ปุ่น เชฟเพื่อนร่วมงานชาวญี่ปุ่นมักร้องขอให้คุณป๋าทำแกงกะหรี่ให้กินอยู่เสมอ
เมนู เกี๊ยวซ่า ร้าน Kinza Gyoza
ฟาดไม่ยั้งกับเกี๊ยวซ่าสูตรเด็ด!

นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักร้านเกี๊ยวซ่าสุดฮอตอย่าง “Kinza Gyoza” ร้านอาหารเดลิเวอรีที่โด่งดังในแอป LINE MAN และแอปสั่งอาหารเดลิเวอรีต่าง ๆ ซึ่งล่าสุดที่ร้านเดลิเวอรี “Kinza Gyoza” สาขาสุทธิสารซึ่งเป็นสาขาแรก ได้มีโซนที่นั่งกินชิลล์ ๆ แบบติดแอร์เย็น ๆ เอาใจลูกค้าที่อยากนั่งกินที่ร้านแล้วจ้า

บรรยากาศร้าน Kinza Gyoza
ตัวร้าน “Kinza Gyoza” ตั้งอยู่ในซอยอุดมสุข สามารถเดินทะลุมาจาก MRT สถานีสุทธิสารทางออก 3 มาได้เลย
บรรยากาศร้าน Kinza Gyoza
ล่าสุดมีโซนที่นั่งติดแอร์ด้วย!

จุดเด่นของร้าน “Kinza Gyoza” คือเทคนิคการทอดเกี๊ยวซ่าที่ไม่เหมือนใคร ทางร้านจะใช้น้ำมันเพียงน้อยนิด พอให้ตัวเกี๊ยวซ่าไม่ติดกระทะ จากนั้นเทน้ำลงไปและปิดฝา เป็นเทคนิกการทอดด้วยน้ำ ทำให้ไขมันน้อยกว่าเกี๊ยวซ่าทั่วไปที่ทอดด้วยน้ำมันกว่าครึ่ง

เมนู เกี๊ยวซ่า ร้าน Kinza Gyoza
เทคนิคทอดด้วยน้ำ

ทางร้านเล่าว่า ขายได้มากกว่า 10,000 ชิ้นต่อวัน ด้วยวัตถุดิบที่ทางร้านคัดสรร บรรจงทำเกี๊ยวซ่าชิ้นต่อชิ้น แป้งบาง ไส้แน่นไม่มีกั๊ก ในราคาที่น่ารักสบายกระเป๋า เริ่มต้นที่ 6 ชิ้น 50 บาท ที่สำคัญรสชาติถูกปากมัดใจลูกค้าไปแล้วนักต่อนัก มีให้เลือกถึงสามไส้คือ ไส้หมู, ไส้ไก่ และไส้กุ้ง เสิร์ฟกับหัวไชเท้าดองทำเอง ที่ใช้เวลาดองถึง 7 - 10 วัน และน้ำจิ้มสูตรพิเศษสองสูตรคือ นำ้จิ้มสูตรญี่ปุ่น และน้ำจิ้มแปดเซียนสูตรจีน

เมนู เกี๊ยวซ่า ร้าน Kinza Gyoza
จัดแบบชุดใหญ่ไฟกระพริบวิบ ๆ

สามารถเพิ่มท็อปปิงเป็นชีสได้ ทางร้านใช้เป็นชีสมอสซาเรลลาเพื่อความยืด และชีสเชดดาร์เพื่อความหอมมัน ใครที่อยากสั่งเดลิเวอรี สามารถรีเควสต์ให้ทางร้านแยกชีส แล้วนำมาเวฟเองที่บ้านได้ด้วยล่ะ

เมนู เกี๊ยวซ่าชีส ร้าน Kinza Gyoza
เกี๊ยวซ่าชีส
เมนู เกี๊ยวซ่าชีส ร้าน Kinza Gyoza
ยืด ๆ เยิ้ม ๆ

หากใครอยากกินเกี๊ยวซ่าทอดน้ำมันก็มีให้เลือกสั่งเช่นกันค่ะ “เกี๊ยวซ่าทอด” (5 ชิ้น 58 บาท / 10 ชิ้น 110 บาท) ใช้เทคนิคการทอดแบบ Deep-Fried จนด้านนอกกรอบสีเหลืองทองสวย

เมนู เกี๊ยวซ่าทอด ร้าน Kinza Gyoza
เกี๊ยวซ่าทอด
เมนู ซาลาเปาทอดน้ำ ร้าน Kinxza Gyoza
“ซาลาเปาทอดน้ำ” (18 บาท) ใช้เทคนิคการทอดวิธีเดียวกับเมนูเกี๊ยวซ่า มีให้เลือกสามไส้ด้วยกันคือ ถั่วแดง, ไก่ และหมู

เมนูใหม่ล่าสุด “แกงกะหรี่” สูตรเด็ดคุณป๋า ซึ่งสมัยที่คุณป๋าไปทำงานที่ประเทศญี่ปุ่น เชฟเพื่อนร่วมงานชาวญี่ปุ่นมักร้องขอให้คุณป๋าทำแกงกะหรี่ให้กินอยู่เสมอ จริง ๆ แล้วคุณป๋ามีความคิดอยากเปิดร้านขายแกงกะหรี่มาก่อน แต่ด้วยความไม่พร้อมในปัจจัยต่าง ๆ และทางร้านเพิ่งลงตัว ในที่สุดคุณป๋าจึงได้งัดแกงกะหรี่สูตรเด็ดที่คุณป๋าภูมิใจมาให้ทุกคนได้ลิ้มลองกัน ขอจัดเป็น “แกงกะหรี่หมูทอดทงคัตสึ” (99 บาท) หมูสันนอกชิ้นโตนำไปคลุกเกล็ดขนมปัง ทอดมาแบบกรอบนอกนุ่มในไม่อมน้ำมัน ชอบตรงที่ข้าวญี่ปุ่นนุ่มและเรียงเมล็ดสวย เข้ากันดีกับแกงกะหรี่สูตรคุณป๋า ซึ่งความพิเศษอยู่ที่คุณป๋าจะนำเครื่องเทศไปผัดก่อนที่จะนำมาเคี่ยวแล้วทิ้งไว้ข้ามคืน ทำให้มีกลิ่นหอมชวนยั่วน้ำลายเป็นพิเศษ

เมนู แกงกะหรี่หมูทอดทงคัตสึ ร้าน Kinxza Gyoza
แกงกะหรี่หมูทอดทงคัตสึ

นอกจากนี้ยังมี “แกงกะหรี่หมู” (79 บาท) หมูชิ้นโต ตุ๋นจนเนื้อนุ่ม รสชาติเข้มข้นเข้าเนื้อ และ “แกงกะหรี่กุ้งเทมปุระ” (119 บาท) เสิร์ฟมาพร้อมกุ้งเทมปุระชิ้นโตถึงสามตัว เนื้อกุ้งเด้ง ฉ่ำ ถูกใจมาก ๆ

เมนู แกงกะหรี่หมู ร้าน Kinxza Gyoza
แกงกะหรี่หมู
เมนู แกงกะหรี่กุ้งเทมปุระ ร้าน Kinxza Gyoza
แกงกะหรี่กุ้งเทมปุระ

อีกเมนูที่อยากให้ลอง “ขาหมูยูนนาน” (89 บาท) เนื้อหมูเปื่อยนุ่ม รสเข้มข้น และ “สตูว์เนื้อวัวซอสแดง” (109 บาท) สามารถเลือกกินเคียงกับข้าวหรือหมั่นโถวแป้งนุ่ม ๆ

เมนู ขาหมูยูนนาน และ สตูว์เนื้อวัวซอสแดง ร้าน Kinza Gyoza
ขาหมูยูนนาน และ สตูว์เนื้อวัวซอสแดง

ปิดท้ายด้วย “โคมิโทริ” (139 บาท) ไก่ทอดชิ้นพอดีคำ คลุกเคล้ากับผงเครื่องเทศสูตรพิเศษ กินแล้วหยุดไม่ได้ จะเรียกเป็นไก่ทอดเบรกแตกก็คงได้เช่นกัน

เมนู โคมิโทริ ร้าน Kinza Gyoza
โคมิโทริ

อิ่มกันแบบจุก ๆ ในราคาเป็นมิตรกับกระเป๋าสตางค์ ร้าน “Kinza Gyoza” ไม่ได้มีดีแค่เมนูเกี๊ยวซ่าจริง ๆ แต่เมนูอื่นก็เด็ดไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น แกงกะหรี่ ขาหมูยูนนาน หรือสตูว์เนื้อวัวซอสแดง ใครที่ผ่านมาแถวนี้อยากให้ลองแวะเวียนกันมาชิมดู หรือหากไม่อยากเจอรถติดก็สามารถสั่งอาหารผ่านบริการ LINE MAN เดลิเวอรีได้เช่นกันค่ะ

การเดินทาง

ร้าน “Kinza Gyoza” สาขาสุทธิสารตั้งอยู่ในซอยอุดมสุข สามารถเดินทะลุมาจาก MRT สถานีสุทธิสารทางออก 3 มาได้เลย

เมนูห้ามพลาด

เกี๊ยวซ่า, ซาลาเปาทอดน้ำ, แกงกะหรี่
คุณป๋า
OWNER'S MESSAGE
คุณป๋า
เจ้าของร้าน
เกี๊ยวซ่าทำสด ชิ้นใหญ่ และแกงกะหรี่ อยากให้กิน มั่นใจมาก เพราะทำมาตั้งตอนอยู่ที่ญี่ปุ่น ตอนนี้มี 6 สาขาแล้วนะ

แผนที่

ใกล้ MRT สุทธิสาร ประตู 3 ฝั่งเมืองไทยภัทร
map

การติดต่อ