กบนอกตำรา เชียงใหม่ จิบกาแฟ แลวิถีชาวบ้าน ร้านริมน้ำย่านป่าแดด
  1. กบนอกตำรา เชียงใหม่ จิบกาแฟ แลวิถีชาวบ้าน ร้านริมน้ำย่านป่าแดด

กบนอกตำรา เชียงใหม่ จิบกาแฟ แลวิถีชาวบ้าน ร้านริมน้ำย่านป่าแดด

ลัดเลาะริมน้ำปิงย่านป่าแดด เช็กอินร้านบรรยากาศดีเปิดใหม่ กลางวันจิบกาแฟแลวิถีชาวบ้าน ตกเย็นหลังเลิกงานแวะจิบเครื่องดื่มเย็นเคล้าเพลงเบา ๆ @กบนอกตำรา เชียงใหม่
writerProfile
3 ก.พ. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย เดอะ โอจี คลับ
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/hungryfatguy/videos/2716486088417849/

#วงในบอกมา

  • ชื่อ “กบ” เป็นชื่อเจ้าของร้าน มักจะคิดและทำอะไรนอกตำรา จึงเป็นที่มาของชื่อร้าน กบนอกตำรา”
  • ห้ามพลาด! “กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา” ใช้น้ำปลาจากระยอง เค็มกลมกล่อมกลิ่นหอมกลิ่นไหม้กระทะ
  • ในสวนริมน้ำรับจัดงานแต่งงาน และมีห้องส่วนตัวสำหรับจัดปาร์ตี้ มีทติ้ง
ร้านกบนอกตำรา เชียงใหม่
ร้าน กบนอกตำรา ร้านริมน้ำบรรยากาศสบาย ๆ ย่านป่าแดด

ในวันที่เหนื่อยล้าการได้นั่งทอดสายตา จิบเครื่องดื่มแก้วโปรด นั่งทอดสายตาไปกับสายน้ำไหลเอื่อยก็ช่วยให้เราผ่อนคลายได้เหมือนกันนะว่ามั้ย วันนี้ Wongnai เชียงใหม่ ขอพาลัดเลาะริมน้ำปิง ไปนั่งชิล จิบกาแฟ แลวิถีชาวบ้านย่านป่าแดดที่ร้าน กบนอกตำรา เชียงใหม่ ร้านอาหารริมน้ำปิงที่เพิ่งเปิดใหม่ จะเรียกว่าเป็นทั้งคาเฟ่ ร้านอาหาร และร้านนั่งดื่มบรรยากาศดีในร้านเดียวกันก็ว่าได้ มีครบทั้งกาแฟ เค้ก อาหาร และเครื่องดื่ม เปิดยาวตั้งแต่ 10 โมงเช้ายาวไปจนถึง 5 ทุ่ม อยากชิลช่วงเวลาไหนก็มาได้

ร้านกบนอกตำรา เชียงใหม่
ที่นั่งโซนด้านนอก นั่งชมวิวใกล้ชิดติดริมฝั่งแม่น้ำปิง 

ร้าน กบนอกตำรา เชียงใหม่ ตั้งอยู่ติดริมน้ำปิง หากมาจากตัวเมืองร้านจะอยู่ก่อนถึงวัดวังสิงห์คำ เป็นอาคารสร้างใหม่ มีกลิ่นอายของสไตล์ลอฟต์นิด ๆ จัดวางที่นั่งแบ่งออกเป็นสองโซน ใครชอบความเย็นสบายก็มีโซนห้องแอร์ที่มองออกไปเห็นวิวด้านนอกผ่านกระจกใสบานใหญ่ และที่นั่งโซนเอาต์ดอร์ในสวนใกล้ชิดติดริมน้ำ ย่านนี้จะว่าไปแล้วก็ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่นัก การเดินทางสะดวก ไม่วุ่นวาย ใครที่อยากหามุมเงียบสงบเป็นส่วนตัว แนะนำว่าต้องมาสักครั้ง ไม่แน่นะอาจจะเจอร้านโปรดร้านใหม่ก็เป็นได้

ร้านกบนอกตำรา เชียงใหม่
นั่งในห้องแอร์ก็เห็นวิวด้านนอกได้สวยอีกแบบ
ร้านกบนอกตำรา เชียงใหม่
โซนห้องแอร์เย็นฉ่ำ นั่งสบาย

อาหารที่ร้านจะหนักไปทางอาหารไทยเป็นหลัก รสชาติจัดจ้านถึงเครื่อง อย่าง “กะเพราเนื้อตุ๋น” (ราคา 125 บาท) จานนี้ทำออกมาได้แซ่บถึงใจ เนื้อน่องสะโพกตุ๋นเครื่องยาจีนนานเกือบ 5 ชั่วโมง จนเปื่อยนุ่มดี กลิ่นหอมเข้าเนื้อ จากนั้นนำมาผัดกับกะเพรา ซึ่งเชฟเลือกใช้เนื้อส่วนน่องสะโพกเมื่อนำมาตุ๋นและผัดตัวเนื้อจะยังเป็นชิ้นสวย ไม่เละ ไขมันน้อย มีเทกซ์เจอร์ของเอ็น เคี้ยวเพลินมากขึ้นไปอีก คนรักเนื้อห้ามพลาดเชียว

กะเพราเนื้อตุ๋น ร้านกบนอกตำรา เชียงใหม่
กะเพราเนื้อตุ๋นรสชาติจัดจ้าน เนื้อนุ่มแต่ไม่เละ ยังมีเท็กซ์เจอร์ให้เคี้ยวเพลิน

“หมูกรอบผัดพริกเกลือ” (ราคา 165 บาท) เมนูแนะนำจากเชฟ จานนี้จะเป็นกินเป็นกับก็ได้ หรือจะสั่งมาแกล้มก็ดี หมูกรอบหั่นชิ้นหนากำลังดี ผัดกับกระเทียม พริกขี้หนูสด ต้นผักชี รสออกจัดจ้านแบบไทย ๆ เป็นเมนูของกินเล่นที่ต้องมีคู่เครื่องดื่มเย็น ๆ

หมูกรอบผัดพริกเกลือ ร้านกบนอกตำรา เชียงใหม่
หมูกรอบผัดพริกเกลือ เมนูนี้จะกินเล่นก็เพลิน หรือกินจริงจังก็ได้อยู่น้า

แต่ถ้าหากลิ้นไม่สู้เผ็ดมากนัก ก็มีหลายเมนูให้เลือก “ข้าวผัดหมู” (ราคา 85 บาท) อย่างเมนูนี้ดูเหมือนจะธรรมดาหาได้ทั่วไป แต่เมื่อได้ชิมคำแรกแล้วบอกเลยว่า “ไม่ธรรมดาเน้อ!” ข้าวผัดมาดีเรียงเม็ดสวย หอมกลิ่นกระทะ และให้หมูมาเน้น ๆ ถึง 100 กรัม ตักคำไหนเจอหมูคำนั้น “กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา” (ราคา ​85 บาท) เมนูแนะนำที่ทางร้านบอกว่ามาแล้วต้องสั่ง บอกตรง ๆ ว่าตอนแรกไม่ได้คาดหวังมาก แต่ชิมแล้วว้าวสมกับที่เป็นเมนูแนะนำ ทางร้านใช้กะหล่ำรูปหัวใจผัดกับน้ำปลาแท้จากระยอง ผัดจนแห้งดีไม่มีมันเยิ้ม หอมกลิ่นกระทะ เรียกว่าความหอมเตะจมูกนำมาก่อนเลยละ 

ข้าวผัดหมู ร้านกบนอกตำรา เชียงใหม่
ข้าวผัดที่นี่ไม่ธรรมดา มาแล้วต้องลอง
กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา ร้านกบนอกตำรา เชียงใหม่
กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา กลิ่นหอมยั่วจมูกสุด ๆ จ้า

ถ้ามากับครอบครัวก็จะขาดเมนูปลาไปไม่ได้เลย “ปลาเก๋าราดพริก” (ราคา 295 บาท) ทางร้านเลือกใช้ปลาเก๋า เมื่อนำมาทอดแล้วเนื้อจะไม่เละ ไม่แข็ง ทอดจนกรอบ แล้วราดด้วยซอสสามรส มีความหวานนำ ตามด้วยรสเปรี้ยว และเค็ม กินกับข้าวสวยร้อน ๆ ถูกปากคนทุกวัย

ปลาเก๋าราดพริก ร้านกบนอกตำรา เชียงใหม่
ปลาเก๋าราดพริก 

และยังมีอีกหลายเมนูที่เหมาะเป็นของกินเล่นก็ดี หรือเป็นจานเรียกน้ำย่อยก็เหมาะ “ไก่ลาวา” (ราคา 125 บาท) จานนี้เป็นไก่ทอดกรอบนอกนุ่มในราดด้วยซอสแกงกะหรี่ที่ใช้นมสดแทนกะทิ เป็นการนำสองรสชาติที่คุ้นเคยมารวมกันเป็นเมนูที่แปลกใหม่ดี ใครเบื่อไก่ทอดแบบเดิม ๆ ต้องลอง! “แซลมอน เทอริยากิ” (ราคา 135 บาท) ท้องปลาแซลมอนฉ่ำ ๆ หมักด้วยพริกไทย และเกลือ นำไปกริลจนหนังกรอบแล้วราดซอสเทอริยากิ ได้เทกซ์เจอร์กรอบของหนังบวกกับความฉ่ำทะลักในปาก 

ไก่ลาวา ร้านกบนอกตำรา เชียงใหม่
ไก่ลาวา เมนูนี้คือไก่ทอดราดซอสแกงกะหรี่ เป็นรสชาติที่เข้ากันได้ดีเลยละ
แซลมอนเทอริยากิ ร้านกบนอกตำรา เชียงใหม่
ท้องปลาแซลมอนผิวนอกกรอบกรุบ ส่วนด้านในฉ่ำมากกก...

อาหารเกือบทั้งหมดของที่ร้านจะเป็นอาหารไทยเป็นหลัก แต่ก็มีประเภทพาสต้าเป็นตัวเลือกอยู่สามสี่อย่าง “สปาเกตตีน้ำพริกอ่อง” (ราคา 165 บาท) เส้นสปาเกตตีซอสน้ำพริกอ่อง เสิร์ฟพร้อมผักเครื่องเคียง แคบหมู โรยหน้าด้วยพาเมซานชีส เมนูลูกครึ่งรสจัดจ้านที่ผสมผสานอาหารสองชาติเข้ากันได้อย่างลงตัว

สปาเกตตีน้ำพริกอ่อง ร้านกบนอกตำรา เชียงใหม่
สปาเกตตีน้ำพริกอ่อง เมนูลูกครึ่งฝรั่งล้านนา

ส่วนวันไหนที่อยากนั่งเล่นสบาย ๆ แวะมาพักสายตา จิบกาแฟ เครื่องดื่ม คู่เค้กสักชิ้นก็ชิลดีนะ เครื่องดื่มราคาเริ่มต้น 55 บาท มีทั้งกาแฟ เครื่องดื่มโซดา ชา และนม ถือว่าครบเลยละ บรรยากาศรอบ ๆ ร้านยังคงความเป็นธรรมชาติแบบไร้การปรุงแต่ง บางวันจะได้เห็นชาวบ้านพายเรือหาปลาผ่านไปมา เป็นวิถีชีวิตแบบท้องถิ่นดั้งเดิมที่เห็นแล้วรู้สึกสบายใจอย่างบอกไม่ถูก 

ร้านกบนอกตำรา เชียงใหม่
เครื่องดื่มร้อนและเย็นมาครบ พร้อมขนมเค้กหลายรสชาติ

บรรยากาศริมน้ำช่วงกลางวันเหมาะกับการนั่งเล่นผ่อนคลายสบาย ๆ พอตกเย็นก็ได้อีกฟีลเหมาะกับการแวะกินข้าว จิบเครื่องดื่มเย็น ๆ หลังเลิกงาน ยิ่งฤดูหนาวอากาศเย็นสบายแบบนี้ นัดเพื่อนฝูงออกมานั่งชิลริมแม่น้ำ พบปะสังสรรค์แบ่งปันเวลาดี ๆ ร่วมกัน ส่วนใครที่กำลังหาสถานที่จัดเลี้ยงริมน้ำ จะเป็นงานแต่งงาน ปาร์ตี้ หรือมีทติ้ง ที่ร้าน กบนอกตำรา เชียงใหม่ ก็เปิดให้ใช้พื้นที่สำหรับงานเลี้ยงต่าง ๆ จินตนาการถึงงานเลี้ยงริมน้ำแค่คิดก็โรแมนติกแล้ว 

ยังมีร้านอาหารเชียงใหม่อื่น ๆ ที่น่าสนใจ รวมทั้งที่กิน ที่เที่ยว ในจังหวัดเชียงใหม่ และใกล้เคียงอีกมากมาย อัปเดตได้ที่ เพจ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai

การเดินทาง

  • จากตัวเมืองเชียงใหม่ ใช้ถนนป่าแดด ขับตรงไปเรื่อย ๆ ลอดใต้สะพานป่าแดด-ท่าวังตาล แล้วตรงไปอีกประมาณ 900 เมตร ร้าน กบนอกตำรา เชียงใหม่ จะอยู่ด้านซ้ายมือ ติดริมน้ำปิง
  • เวลาเปิด - ปิด :: เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 - 23.00 น.
  • เบอร์ติดต่อ :: 093-294 5111 

เมนูห้ามพลาด

กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา, กะเพราเนื้อตุ๋น, ข้าวผัดหมู

แผนที่

static-map

การติดต่อ

restaurantClosed
เดอะ โอจี คลับ
Phone number : 0637317171
1500 บ้านท่าใหม่อิ ซอย ๙ (null) เชียงใหม่ 50100,เมืองเชียงใหม่