ช่วยด้วยยย หยุดเคี้ยวไม่ได้! KOI The’ ชาไข่มุกแบรนด์ดังจากสิงค์โปร์
  1. ช่วยด้วยยย หยุดเคี้ยวไม่ได้! KOI The’ ชาไข่มุกแบรนด์ดังจากสิงค์โปร์

ช่วยด้วยยย หยุดเคี้ยวไม่ได้! KOI The’ ชาไข่มุกแบรนด์ดังจากสิงค์โปร์

มาเคี้ยวไข่มุกหนุบหนึบบริหารปากกันดีกว่า กับชาไข่มุก KOI The’ แบรนด์ดังจากสิงค์โปร์ ไม่ต้องยืนเข้าแถวให้เมื่อย มาแค่ Siam Square1 ก็ได้ลองรสชาติแบบต้นตำรับแล้ว!
[Ad] • 22 พ.ย. 2016 · โดย

ชาไข่มุก คือเครื่องดื่มที่น้องหลุมดำขาดไม่ได้ในชีวิต! มันคือความหวานที่ทำให้สมองตอนเช้าแล่นปรื๋อเหมือนรถแข่งเลยล่ะ เกริ่นมาทั้งหมดเนี่ยจะเข้าเรื่องว่า เมื่อวันก่อนไปแอ่ว Siam Square 1 มา แล้วไปเจอร้านชาไข่มุก KOI The’ Thailand (โคอิเตะ) มองแล้วก็คุ้นๆ จนเดินไปดูเมนู อ้ออออ ร้านนี้มันชาไข่มุกเจ้าดังของเมืองสิงคโปร์นี่นา จำได้ว่าที่สิงคโปร์มีหลายสาขาทั่วประเทศ แถมแต่ละร้านคนก็ยืนต่อคิวกันเยอะด้วย ลาภปากจริงๆ ที่น้องหลุมดำคนนี้จะได้บริหารเหงือกด้วยไข่มุกหนุบหนับ อิอิ

ทางขึ้น ร้าน "KOI The’ Thailand"

จากการสอบถามพี่พนักงาน ก็เลยรู้ว่า KOI The’ เปิดมาประมาณ 1 เดือนกว่าๆ ซึ่งคอนเซปต์ของ KOI The’ คือ เป็นชาไข่มุกแบบพรีเมียมที่รสชาติแตกต่างชาไข่มุกยี่ห้ออื่นๆ แน่นอน (แค่เห็นแก้วก็จะรู้เลยค่ะว่าไม่เหมือนจริงๆ) ทั้งการควบคุมคุณภาพในการทำชาแต่ละแก้ว เลือกใบชาและไข่มุกที่มีคุณภาพ ที่สำคัญคือวัตถุดิบนำเข้าจากไต้หวันมาเลยค่ะ

หน้าร้าน "KOI The’ Thailand"
ส่วนมากร้านชาไข่มุกจะเป็น Take away ใช่ไหมคะ...แต่ที่นี่มีโต๊ะให้นั่ง แถมมีปลั๊กด้วยนะ ไม่ใช่แค่ร้านชาที่ซื้อแล้วเดินไป แต่สามารถนั่งชิลล์รับลม เมาธ์กับเพื่อนก็ยังได้

แน่นอนว่าพอพูดถึงชาไข่มุก ก็มักจะมีคนพูดว่า ทำไมสั่งหวานน้อยแล้วยังหวานเหมือนน้ำตาลหก หรือ ถ้าจะสั่งหวานน้อยต้องบอกไม่ใส่น้ำเชื่อมเลยถึงจะได้หวานพอดี ที่นี่เขามีมาตรฐานค่ะ มีระดับน้ำตาลให้เลือกถึง 6 ระดับ More Sugar 120%, Full Sugar 100%, Less Sugar 70% , Half Sugar 50%, Quarter Sugar 25%, No Sugar 0% ถ้าเราไม่เลือกความหวานทางร้านจะให้แบบ 100% หวานปกติมาค่ะ

เดี๋ยวขออธิบายเล็กน้อยก่อนที่เราจะเข้าไปสั่งนะคะ ชาของทางร้านจะแบ่งเป็น 4 หมวด แบ่งเป็น ชาสด (Flavored Tea), ชาใส่ท็อปปิ้ง (Chewy Tea), มัคคิอาโต้ (Signature Macchiato), ชานม (Milk Tea), โดยมีท็อปปิ้งให้เลือก 4 แบบ ไข่มุกคาราเมล (Golden Bubble), กราสเจลลี่ (Grass Jelly), อโลเวร่า (Aloe Vera), ไอยูเจลลี่ (Ai-Yu)

เริ่มที่หมวด ชาสด (Flavored Tea) ก่อนเลย “Honey green tea” (S 60.- | M 80.-) ใครรักสุขภาพแนะนำเลยค่ะ เพราะเขาใช้น้ำผึ้งแท้ 100% ไม่ใช้น้ำเชื่อม รสชาติจะหอมน้ำผึ้ง หวานธรรมชาติมากๆ

“Honey green tea” ของร้าน "KOI The’ Thailand"
“Honey green tea” ของร้าน "KOI The’ Thailand"

ต่อด้วย ชาใส่ท็อปปิ้ง (Chewy Tea) เราเลือก “Golden Bubble Milk Tea” (S 70.- | M 90.-) ตัวนี้เป็นพระเอกของร้านเลยล่ะค่ะ เป็นน้ำชาแบบออริจินอลที่น้องหลุมดำแนะนำให้เพื่อนๆ ลองสั่งก่อนถ้าลองเป็นครั้งแรก ความพิเศษของมันคือ “ไข่มุก” ซึ่งวิธีการต้มจะใช้เวลาที่แน่นอน จะเก็บได้แค่ชั่วโมงครึ่ง ถ้าเลยเวลาพี่เขาจะทิ้งแล้วทำใหม่ค่ะ เรียกได้ว่าเราได้ทานของที่สดใหม่ตลอด โดยไข่มุกลูกจะเล็กๆ หวานในตัว ไม่บวมไม่อืด เคี้ยวหนึบๆ สนุกปากสุดๆ! และที่เห็นว่ามันเป็นสีอ่อนเหมือนสีชา ไม่ใช่สีดำแบบทั่วไปก็เพราะไม่ใส่สีค่ะ เป็นสีของไข่มุกจริงๆ (ตอนถามนี่ก็อึ้งนะ ความรู้ใหม่สุดๆ!)

“Golden Bubble Milk Tea” ของร้าน "KOI The’ Thailand"
“Golden Bubble Milk Tea” ของร้าน "KOI The’ Thailand"

แก้วต่อมาเราเลือก “Grass Jelly Milk Tea” (S 80.- | M 100.-) กราสเจลลี่ที่ทางร้านทำเอง ตอนแรกคิดว่าเหมือนเฉาก๊วยเป๊ะๆ แต่มันก็ไม่ใช่นะ ผิดคาด เนื้อมันนุ่มละมุนมากๆ หวานนิสๆ ต้องลอง

“Grass Jelly Milk Tea”  ของร้าน "KOI The’ Thailand"
“Grass Jelly Milk Tea” ของร้าน "KOI The’ Thailand"

ถ้าชอบแนวเปรี้ยวๆ ก็แนะนำเป็นไอยูเจลลี่ “Passion Fruit Ai-yu” (S 80.- | M 100.-) เยลลี่นิ่มๆ รสชาติคล้ายปีโป้ เปรี้ยวหวานเข้ากันได้ดีกับน้ำ Passion Fruit สดชื่นเหมาะกับอากาศร้อนๆ

“Passion Fruit Ai-yu” ของร้าน "KOI The’ Thailand"
“Passion Fruit Ai-yu” ของร้าน "KOI The’ Thailand"

ต่อด้วยหมวดมัคคิอาโต้ หมวดนี้แนะนำมากๆ เพราะเป็นซิกเนเจอร์ของร้านเลยนะ “Black Tea Macchiato” (S 60.- | M 80.-) ชารสชาติเข้มข้นจริงผสมผสานกับมัคคิอาโต้เนื้อนุ่มสีขาวนวลซิกเนเจอร์ของร้าน โอโห อย่างฟิน รสชาติออกหวาน ละมุนไม่หวานมาก ไม่เลี่ยน และดึงรสชาติของชาให้เด่นเป็นพิเศษ วิธีดื่มเราต้องเอามีดที่ทางร้านให้มาพร้อมชานม ตัดตามรอยประตรงปากแก้ว แล้วก็ยกแก้วดื่มเลย จะได้รสชาติของมัคคิอาโต้และชาไปพร้อมกัน

 “Black Tea Macchiato” ของร้าน "KOI The’ Thailand"
 “Black Tea Macchiato” ของร้าน "KOI The’ Thailand"

หรือจะเลือกเป็น “Ovaltine Macchiato” (S 85.- | M 105.-) โอวัลตินเด็ดค่ะ รสชาติเข้มข้นถูกปาก ยิ่งผสมผสานกับมัคคิอาโต้สูตรเด็ดของร้านแล้ว งานนี้เบาหวานขึ้นตาก็สู้!

“Ovaltine Macchiato” ของร้าน "KOI The’ Thailand"
“Ovaltine Macchiato” ของร้าน "KOI The’ Thailand"

ปิดท้ายด้วยชานม เราเลือกเป็น “Chocolate Milk” (S 70.- | M 90.-) ชานมช็อกโกแลตรสชาติเข้มข้นไม่หวานมาก แล้วก็เพิ่มไข่มุกคาราเมลอีก 10 บาทเพิ่มความหนุบหนับ หยิบแก้วออกจากร้าน แล้วเดินเช็คเรตติ้งต่อสบายๆ หุๆ

“Chocolate Milk” ของร้าน "KOI The’ Thailand"
“Chocolate Milk” ของร้าน "KOI The’ Thailand"

ตอนนี้มีโปรโมชั่นเดือนพฤศจิกายน เมื่อสินค้าในร้าน KOI The’ 1 ใบเสร็จสามารถแลกซื้อ Mango Green Tea ในราคาเพียง 10 บาท เท่านั้น โปรนี้ใช้ได้ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ค่ะ เหลืออีกแค่ไม่กี่วันแล้วรีบเลยค่ะ ถึงสินเดือนพฤศจิกายนนี้เท่านั้น!!!

การเดินทาง

งานนี้ใครที่เป็นสาวกไข่มุกต้องโดนแล้วล่ะ ไม่ต้องตีตั๋วไปสิงค์โปร์ ไม่ต้องยืนต่อคิวให้น่องปูดด้วย แค่นั่งบีทีเอสมาลงสยาม ออกประตู 4 ร้าน KOI The’ จะอยู่ชั้น 3 ที่ Siam Square 1 พอออกจากทางออกแล้วให้เดินมาทางขวา ขึ้นบันไดเลื่อนไปนิดเดียวก็เจอเลย นอกจากนี้ยังมีอีก 2 สาขานะคะ สาขาเซ็นทรัลพลาซา บางนาและสาขาเซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9 สะดวกที่ไหนก็ตามไปกันได้เลยค่า!

เมนูห้ามพลาด

Golden Bubble Milk Tea, Black Tea Macchiato, Honey green tea

แผนที่

ชั้น 3 ทางออก bts ประตู 4
map

การติดต่อ