ครัวบ้านป้าบุญ สาขา 3 ชลบุรี ร้านอาหารบรรยากาศดี นั่งกินริมสวน
  1. ครัวบ้านป้าบุญ สาขา 3 ชลบุรี ร้านอาหารบรรยากาศดี นั่งกินริมสวน

ครัวบ้านป้าบุญ สาขา 3 ชลบุรี ร้านอาหารบรรยากาศดี นั่งกินริมสวน

ลิ้มรสเมนูเด็ดในบรรยากาศสวนสุดร่มรื่นกันที่ ครัวบ้านป้าบุญ สาขา 3 ร้านอาหารบรรยากาศดี ชลบุรี เทความเครียด แล้วไปชิลในสวนกันเลยจ้า
writerProfile
30 พ.ย. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ครัวบ้านป้าบุญ3 สาขา 3 ศรีราชา
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • ร้านครัวบ้านป้าบุญ 3  เป็นร้านอาหารครอบครัว ชลบุรี ตกแต่งรูปแบบสวน มีต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์ พร้อมสนามหญ้า และบ่อน้ำร่มรื่น
  • ภายในร้านมีสัตว์น้อยใหญ่มากมายทั้งน้องแพะ, กระต่าย, ไก่ซิลกี้, ไก่งวง, ไก่แจ้, นกยูง และเป็ด
  • มีบริการห้องคาราโอเกะ จุได้ 8-60 ท่าน นอกจากนี้ยังมีบริการจัดเลี้ยงสัมมนาอีกด้วย
“ครัวบ้านป้าบุญ สาขา 3” ร้านอาหารบรรยากาศดี ชลบุรี
“ครัวบ้านป้าบุญ สาขา 3” ร้านอาหารบรรยากาศดี ชลบุรี

เบื่อไหมกับการนั่งกินอาหารในห้องแคบ ๆ อึดอัดกับผนังรอบข้างที่ทำให้เสียอรรถรสในการกิน บอกเลยว่าถ้าใครมีอาการแบบนี้ เจ้มียาดีมาช่วย ตามไปสัมผัสการกินอาหารที่ล้อบรอบไปด้วยต้นไม้, สนามหญ้า และบ่อน้ำสุดร่มรื่นกันที่ “ครัวบ้านป้าบุญ สาขา 3” ร้านอาหารบรรยากาศดี ชลบุรี ที่ขอบอกเลยว่าใครมา ก็ติดใจแน่นอนจ้า 

บรรยากาศตอนกลางวัน “ครัวบ้านป้าบุญ” สวยน่านั่งไม่แพ้กลางคืน
บรรยากาศตอนกลางวัน “ครัวบ้านป้าบุญ” สวยน่านั่งไม่แพ้กลางคืน

พอจอดรถมาถึงร้านเห็นป้าย “ครัวบ้านป้าบุญ สาขา 3” เด่นเป็นสง่าอยู่ แสดงว่าถึงที่หมายกันแล้วจ้า เดินเข้ามาในบริเวณร้าน เหมือนหลุดเข้าไปในสวน มีทั้งสนามหญ้าขนาดใหญ่, ต้นไม้นานาชนิด และบ่อน้ำสุดร่มรื่น ภายในร้านมีทั้งหมด 2 โซน คือโซนคาเฟ่ที่ตกแต่งได้น่ารักนั่งสบาย และโซนห้องอาหารที่มีให้เลือกนั่งกันแบบ Outdoor และ Indoor นั่งกันยาว ๆ เช้ายันเย็นได้เลย ส่วนท่านไหนที่ชื่นชอบสัตว์บอกเลยว่าต้องแฮปปี้กันสุด ๆ เพราะทางร้านเค้ามีสัตว์น้อยใหญ่มากมายทั้งน้องแพะ, กระต่าย, ไก่ซิลกี้, ไก่งวง, ไก่แจ้, นกยูง และเป็ด ถือเป็นสวนสัตว์ขนาดย่อม ๆ ได้เลย 

นั่งกินข้าวในบรรยากาศสวนสุดชิลยามเย็น
นั่งกินข้าวในบรรยากาศสวนสุดชิลยามเย็น
โซนคาเฟ่ที่มีทั้งกาแฟและเค้กให้บริการ
โซนคาเฟ่ที่มีทั้งกาแฟและเค้กให้บริการ

นอกจากนี้เอาใจน้อง ๆ หนู ๆ ทางร้านได้จัดโซนสนามเด็กเล่นไว้ให้ในสนามหญ้า ขนทัพเครื่องเล่นสุดสนุกมามากมาย เรียกได้ว่า เล่นสนุก กินเพลินกันทีเดียวเชียวค่ะ 

โซนสนามเด็กเล่น
โซนสนามเด็กเล่น

เห็นร้านร่มรื่นเต็มไปด้วยต้นไม้ขนาดนี้ เจ้แอบไปสืบทราบมาว่าคุณพี่เจ้าของร้านนั้น โปรดปรานการไปสวนสาธารณะมาก ๆ ทำให้เมื่อมีร้านอาหารจึงอยากทำร้านให้มีบรรยากาศเหมือนสวนตามความชอบของตนเอง นอกจากนั้นทางร้านยังใส่ใจในวัตถุดิบ คัดสรรแต่ของมีคุณภาพ เพื่อเสิร์ฟอาหารรสชาติดี ในราคาย่อมเยาให้แก่ลูกค้า จึงไม่แปลกที่ร้านจะขยายสาขามาถึง 3 สาขา และกำลังจะขยับไปสาขาที่ 4 ในอีกปีหน้า เลิศเว่อร์มากค่ะ

เกริ่นมาซะเยอะขนาดนี้ ได้เวลามาลองชิมอาหารกันแล้วจ้า มาประเดิมเมนูแรกด้วย “ปลากะพงลุยฟาร์ม” (ราคา 380 บาท) ปลากะพงตัวใหญ่มาก ๆ ทอดมาจนเหลืองกรอบ เสิร์ฟคู่กับเครื่องสมุนไพรแน่น ๆ และน้ำยำครบรส จานนี้บอกเลยว่าเด็ดจนต้องร้องขอชีวิต!

     ปลากะพงลุยฟาร์ม
     ปลากะพงลุยฟาร์ม 
เนื้อปลาเต็มชิ้น
เนื้อปลาเต็มชิ้น

สายซีฟู้ดต้องห้ามพลาดกับเมนู “ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน” (ราคา 230 บาท) ยกทะเลมาทั้งกุ้ง, ปลาหมึก และหอยเชลล์ คัดมาสด ๆ เนื้อเด้งทุกตัว เข้ากันได้ดีกับเครื่องห่อหมกรสชาติเข้มข้น นัวได้ใจ เสิร์ฟมาในลูกมะพร้าวอ่อน เพิ่มความหอมมัน ยิ่งกินกับข้าวร้อน ๆ บอกเลยเด็ดเว่อร์!

ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน
ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน

สาวกคนรักผักต้องจัดไปกับเมนูนี้ “หลนปูม้า” (ราคา 250 บาท) หลนรสชาติกลมกล่อมเข้มข้น แถมทางร้านจัดเต็มใส่ปูม้ามาเต็ม ๆ ตัว ใส่เยอะแบบไม่มีหวงของ เสิร์ฟคู่กับผักสด และผักต้ม ที่กินคู่กันแล้ว รสชาติดีจนต้องบอกต่อ 

หลนปูม้า
หลนปูม้า
จัดปูมาเต็ม ๆ ตัว
จัดปูมาเต็ม ๆ ตัว

ไปต่อไม่รอแล้วนะกับเมนูชื่อเพราะอย่าง “หมูคำหวาน” (ราคา 180 บาท) คอหมูย่างมาแบบนุ่ม ๆ ไม่เหนียว คลุกเคล้ากับน้ำยำรสจัดจ้านแซ่บซี๊ด ได้ทั้งเปรี้ยว, เผ็ด, หวาน และเค็ม ชูรสคอหมูย่างได้เป็นอย่างดี ยิ่งกินยิ่งน้ำลายสอ รสชาติดีจนต้องสั่งกลับบ้าน

หมูคำหวาน
หมูคำหวาน
คอหมูนุ่ม
คอหมูนุ่ม

ห้ามพลาดกับ “ปลาช่อนแปะซะ” (350 บาท) ปลาช่อนตัวใหญ่ทอดจนกรอบ ราดด้านบนด้วยน้ำแกงรสเข้มข้น กลมกล่อม เสิร์ฟบนหมอไฟร้อน ๆ จานนี้แค่ซดน้ำซุปสลับกินปลานุ่ม ๆ ก็ฟินไปถึงโลกหน้าแล้วจ้า

ปลาช่อนแปะซะ
ปลาช่อนแปะซะ

ปิดท้ายคอร์สอาหารด้วย “ขาหมูเยอรมัน” (400 บาท) ยกขาหมูไซส์ใหญ่แทบล้นจานที่ทอดจนหนังเหลืองกรอบ เสิร์ฟมาให้คุณถึงที่ พร้อมด้วยเครื่องเคียงผักดองตัดเลี่ยน กินแล้วเนื้อหมูด้านในนุ่ม ไม่กระด้าง ยิ่งจิ้มกับน้ำจิ้ม บอกเลยเข้ากันยิ่งกว่ากิ่งทองใบหยก

ขาหมูเยอรมัน
ขาหมูเยอรมัน

นอกจากอาหารจะรสชาติดีแล้วนั้น ทางร้านเค้ายังเอาใจเซียนคาราโอเกะทั้งหลาย มีตั้งแต่ห้องเล็กจุได้ 8 ท่าน ไปจนถึงห้องใหญ่ที่จุได้กว่า 60 ท่าน นอกจากนี้ยังมีบริการจัดเลี้ยงสัมมนาอีกด้วย เรียกได้ว่ามาที่เดียว ได้ครบหมดไปเลยจ้า

ห้องคาราโอเกะ
ห้องคาราโอเกะ

จัดเต็มอาหารครบรสขนาดนี้ เจ้บอกเลยว่าอิ่มจนแทบลุกไม่ขึ้น งั้นเห็นทีต้องขอตัวออกไปเดินรับลมชิล ๆ กันที่สนามหญ้าของร้าน “ครัวบ้านป้าบุญ สาขา 3” กันก่อนนะคะ สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านครอบครัวชลบุรี ที่สามารถมานั่งผ่อนคลาย กินอาหารดี ๆ ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นเหมือนสวนสาธารณะ ร้านนี้ถือว่าตอบโจทย์เป็นอย่างมาก แต่ถ้าอยากเจอร้านเด็ด ๆ เพิ่มอีก อย่าลืมกดติตตาม “ชลบุรีกินอะไรดี?” กันด้วยนะจ๊ะ

การเดินทาง

วิ่งเส้นสุขุมวิทมาที่อำเภอศรีราชา เข้ามาที่ถนนศรีราชา-หนองยายบู่ ขับตรงมาตามทางร้านอยู่ก่อนถึงเจพาร์ค

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 11.00 น. - 00.00 น. คาเฟ่เปิดทุกวัน 6.30 น. - 22.00 น.

เบอร์ : 080-2714808 

เมนูห้ามพลาด

ปลากะพงลุยฟาร์ม, ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน, หลนปูม้า
ครัวบ้านป้าบุญ สาขา 3 ศรีราชา ชลบุรี
$OWNER'S MESSAGE
ครัวบ้านป้าบุญ สาขา 3 ศรีราชา ชลบุรี
ไม่ว่าวันไหนไหนก็เป็นวันครอบครัวได้ “ครัวบ้านป้าบุญ” ร้านอาหารสำหรับทุกท่านในครอบครัว ทางร้านใส่ใจลูกค้าทุกท่าน ไม่ว่าจะติชมแบบไหน ทางร้านพร้อมรับฟังเสมอ

แผนที่

ติดกับธนาคารกรุงเทพและห้างสรรพสินค้า Jay Park ทางไปสวนเสือศรีราชา
static-map