“ครัวชฎาแก้ว” หัวหิน ดื่มด่ำรสชาติอาหารไทย ตั้งแต่ภาคเหนือจรดภาคใต้!
  1. “ครัวชฎาแก้ว” หัวหิน ดื่มด่ำรสชาติอาหารไทย ตั้งแต่ภาคเหนือจรดภาคใต้!

“ครัวชฎาแก้ว” หัวหิน ดื่มด่ำรสชาติอาหารไทย ตั้งแต่ภาคเหนือจรดภาคใต้!

ดื่มด่ำรสชาติอาหารไทย ครบรสตั้งแต่เหนือจรดใต้ มารวมไว้ในร้านเดียว ที่ “ครัวชฎาแก้ว” ร้านอาหารไทยหัวหิน
Ad ·
สนับสนุนโดย ครัวชฎาแก้ว
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • จัดเต็มอาหารไทยแบบครบรส ตั้งแต่เหนือจรดใต้ มีให้ลิ้มลองแบบละลานตา
  • “ไส้อั่ว” เมนูขายดี เป็นสูตรเฉพาะจากเมืองแพร่
  • ห้ามพลาด “ขนมจีนน้ำยาปู” เมนูฮิตติดชาร์ต ที่ต้องสั่งทุกโต๊ะ!
เมนูอาหารของร้าน ครัวชฎาแก้ว หัวหิน
อาหารไทยครบรส ตั้งแต่เหนือจรดใต้ ที่ ร้าน “ครัวชฎาแก้ว”

มื้อต่อไปจะกินอะไรดี ? เชื่อว่าคำถามนี้ต้องเกิดขึ้นกับทุกคน! แต่ปัญหานี้จะหมดไป เพราะเราจะพาไปที่ร้าน “ครัวชฎาแก้ว” ร้านอาหารไทยหัวหิน บอกเลยว่าร้านนี้มีอาหารมากมายหลากหลายเมนูให้เลือกกิน เรียกได้ว่ามีครบจบทุกภาค ตั้งแต่เหนือจรดใต้กันเลยทีเดียว น้ำพริกแซ่บ ๆ ก็มี ส้มตำนัว ๆ ก็สั่งได้ ข้าวปลาอาหารของภาคไหนมีหมด ไปค่ะ อย่ารอช้า รีบตามมากันเลยค่า ~

บรรยากาศ ของร้าน ครัวชฎาแก้ว หัวหิน
ร้าน “ครัวชฎาแก้ว”หัวหิน กินอาหารไทยหลากหลาย

ร้าน “ครัวชฎาแก้ว” นั้นมาไม่ยาก ร้านตั้งอยู่ที่ถนน.หัวยมงคล ซอย 10 เมื่อเลี้ยวเข้าซอยมาแล้ว ก็ขับตรงมาอีกนิดไม่ไกล เข้ามาสัก 500 เมตร จะพบร้าน “ครัวชฎาแก้ว” พอก้าวเข้ามาในร้าน ก็จะพบกับบรรยากาศที่โปร่ง โล่งสบายและร่มรื่น มีที่นั่งให้เลือกทั้งโซนห้องแอร์เย็นฉ่ำ และโซนด้านนอก พร้อมกับมีเสียงดนตรีที่สร้างบรรยากาศ ให้ความเพลินเพลินไปกับอาหารมื้อนี้

บรรยากาศของร้าน ครัวชฎาแก้ว หัวหิน
บรรยากาศภายในร้าน “ครัวชฎาแก้ว”

เริ่มหิวแล้ว เรามาสั่งอาหารกันเลยดีกว่า~ ได้ยินมาว่าเมนูที่ร้านนี้มีเมนูเด็ด ๆ อยู่หลายเมนู แต่จะขอเริ่มด้วยเมนูเรียกน้ำย่อยก่อนแล้วกันนะ “ออร์เดิร์ฟครัวชฎาแก้ว” (139 บาท) ออร์เดิร์ฟชุดใหญ่ เสิร์ฟมาในขันโตกเก๋ ๆ แบบสไตล์เหนือ มีทั้ง ไส้อั่ว เมนูขึ้นชื่อของร้าน ยำมะม่วงรสชาติจี๊ดจ้าด, แหนมหมู, หมูยอและกากหมูกรอบ ๆ นี่แค่ออร์เดิร์ฟนะ ยังอลังการขนาดนี้ แล้วเมนูอื่นจะเด็ดขนาดไหน

เมนูออร์เดิร์ฟครัวชฎาแก้ว ของร้าน ครัวชฎาแก้ว หัวหิน
ออร์เดิร์ฟชุดใหญ่ เสิร์ฟมาในขันโตกเก๋ ๆ
เมนูออร์เดิร์ฟครัวชฎาแก้ว ของร้าน ครัวชฎาแก้ว หัวหิน
 เป็นเมนูที่เรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดีเลยเชียว

ติดใจไส้อั่วในออร์เดิร์ฟ เด็ดสมกับเป็นเมนูขึ้นชื่อของร้าน เลยขอสั่ง “ไส้อั่ว” (79 บาท) มากินอีกสักจาน ไส้อั่วของร้านนี้จะทำเองทุกเส้น เป็นสูตรจากเมืองแพร่ เคยทำแจกจ่ายให้เพื่อน ๆ ชิม และมีเสียงเรียกร้องให้ทำขาย จนได้จานนี้ออกมา บอกเลยว่ารสชาติเข้มข้น หอมกลิ่นสมุนไพร หยุดกินไม่ได้เลยจริง ๆ

เมนูไส้อั่วของร้านครัวชฎาแก้ว หัวหิน
เมนูขึ้นชื่อของร้าน บอกเลยว่าต้องลอง!

มาต่อกันด้วยเมนูพื้นบ้านจากเมืองลับแล จังหวัดอุตรดิตถ์ อย่าง “ข้าวพันผักใส่ไข่” (60 บาท) วิธีทำเหมือนข้าวเกรียบปากหม้อ แต่ในตัวแป้งจะผสมงาดำทำให้มีกลิ่นหอม ห่อไข่, วุ้นเส้นและผัก ราดด้วยซอสพริก โรยด้วยกากหมูและเกี๊ยวทอดกรอบ ๆ ก่อนจะกิน ให้ราดน้ำจิ้มแจ่วอีกนิด เด็ดเว่อร์!

เมนูข้าวพันผักใส่ไข่ของร้าน ครัวชฎาแก้ว หัวหิน
ข้าวพันผัก สูตรลับจากเมืองลับแล

เดินทางสู่จังหวัดต่อไป พบกับเมนูเด็ดฉบับเมืองสุโขทัย อย่าง “ข้าวเปิ๊บ” (50 บาท) เปิ๊บแปลว่าห่อ เมนูนี้เป็นการเอาข้าวมาห่อผักและวุ้นเส้น ตบท้ายด้วยไข่และหมูแดง เมนูนี้จะมีให้เลือกทั้งต้มยำและน้ำใส ที่ปรุงรสชาติแบบสุโขทัย ใส่น้ำพอขลุกขลิก โรยกากหมูสักนิด บีบมะนาวอีกหน่อย ลองแล้วจะติดใจ~

เมนูข้าวเปิ๊บของร้าน ครัวชฎาแก้ว หัวหิน
ข้าวเปิ๊บฉบับสุโขทัย

อย่าพึ่งอิ่ม! ถ้ายังไม่ได้ลองเมนูฮิตติดชาร์ตที่ทุกโต๊ะต้องสั่งอย่าง “ขนมจีนน้ำยาปู” (189 บาท) น้ำยาปูรสชาติจัดจ้าน เข้มข้นถึงเครื่อง มีความกลมกล่อมหอมมันของหัวกะทิ และอัดแน่นไปด้วยเนื้อปูทุกอณูของน้ำยา เคี่ยวจนได้ที่ ให้น้ำยามีกลิ่นหอมของเนื้อปู กินคู่กับผักสดและผักดอง พร้อมกับไข่ต้มอีกสักฟอง ช่างลงตัวจริง ๆ

เมนูขนมจีนน้ำยาปูของร้าน ครัวชฎาแก้ว หัวหิน
ขนมจีนน้ำยาปู เมนูฮิตติดชาร์ต

อีกเมนูที่ฮิตไม่แพ้กัน “แกงส้มชะครามกุ้งสด” (99 บาท) ใบชะครามที่หากินได้เฉพาะจังหวัดแถบชายทะเล รสชาติออกเค็ม ๆ มัน ๆ นำมาทอดกับไข่ หั่นเป็นชิ้นหนาคล้ายไข่ชะอม แต่กลิ่นไม่แรงเหมือนชะอม ชุ่มฉ่ำไปด้วยน้ำแกงส้มที่ซดได้อย่างคล่องคอ พร้อมกับกุ้งสดอีกหลายตัวในชาม ต่อด้วย “ส้มตำหมูกรอบ” (60 บาท) ตามมา ส้มตำไทยรสชาติกลมกล่อม เข้ากันกับหมูกรอบได้เป็นอย่างดี อย่างนี้ต้องขอข้าวเหนียวสักกระติ๊บ

เมนูแกงส้มชะครามกุ้งสดของร้าน ครัวชฎาแก้ว หัวหิน
แกงส้มชะครามกุ้งสด ซดคล่องคอ
เมนูส้มตำหมูกรอบของร้าน ครัวชฎาแก้ว หัวหิน
 ส้มตำแซ่บ ๆ กับหมูกรอบ ๆ เข้าที่สุด

“ชุดน้ำพริกครัวชฎาแก้ว” (169 บาท) เสิร์ฟมาเป็นเชตแบบจัดใหญ่ มีน้ำพริกมาให้ถึง 3 อย่าง! ทั้งน้ำพริกอ่อง, น้ำพริกหนุ่มและน้ำพริกลงเรือ โดยน้ำพริกของที่นี่จะทำเองทั้งหมด และตำใหม่แบบครกต่อครก เสิร์ฟมาพร้อมกับผักสด กากหมูกรอบ ๆ และไข่ต้มอีกหนึ่งฟอง งานนี้ต้องสั่งข้าวสวยร้อน ๆ เพิ่มอีกจานแล้ว

เมนูชุดน้ำพริกครัวชฎาแก้วของร้าน ครัวชฎาแก้ว หัวหิน
ชุดน้ำพริกครัวชฎาแก้ว
เมนูชุดน้ำพริกครัวชฎาแก้วของร้าน ครัวชฎาแก้ว หัวหิน
จัดน้ำพริกรสเด็ดมาให้ถึงสามอย่าง!

ปิดท้ายด้วยเมนูจานใหญ่อย่าง “เมี่ยงปลากะพงทรงเครื่อง” (289 บาท) ปลากะพงสด ๆ หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ทอดจนได้สีเหลืองทอง มีความกรอบนอกนุ่มใน เนื้อปลาหวาน เสิร์ฟมาพร้อมกับเครื่องเมี่ยงครบครัน ทั้งตะไคร้, หัวหอมแดง, มะนาว, พริกสด, ขิงและเส้นขนมจีน ห่อด้วยใบชะพลูหรือผักกาดหอม ใส่เครื่องเมี่ยงทั้งหมดลงไป ราดด้วยน้ำจิ้มถั่วลิสงและน้ำจิ้มซีฟู้ดตามกันไป กลมกล่อม~

เมนูเมี่ยงปลากะพงทรงเครื่องของร้าน ครัวชฎาแก้ว หัวหิน
เมี่ยงปลากะพงทรงเครื่องจานใหญ่

อิ่มท้องพร้อมอิ่มใจ ได้กินอาหารไทยหลากหลายภาคแบบนี้ในร้านเดียว แต่ละเมนูก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแตกต่างกันไปในแต่ละภาค บอกเลยว่ามีเมนูครบทุกภาคตั้งแต่เหนือจรดใต้แบบนี้หาไม่ได้จากที่ไหน นอกจากที่ร้าน “ครัวชฎาแก้ว” ร้านอาหารหัวหินร้านนี้ เเละถ้าหากเพื่อน ๆ อยากได้รับข่าวสารเกี่ยวกับร้านอาหารเด็ด ๆ ร้านใหม่ ๆ ลองกดถูกใจเพจ หัวหิน กินอะไรดี? by Wongnai เอาไว้ จะได้ไม่พลาดข่าวสารจากพวกเราแน่นอนค่ะ

การเดินทาง

  • ถนน หัวหินห้วยมงคล ซอย 10
  • ทุกวัน : 10:00 - 21:00 น.
  • โทร : 097-270-3820

เมนูห้ามพลาด

ขนมจีนน้ำยาปู, แกงส้มชะครามกุ้งสด, ไส้อั่ว

แผนที่

ถ.หัวหินห้วยมงคล ซอย10

การติดต่อ