ครัวไข่มุก ร้านอาหารทะเลชะอำ ซีฟู้ดสด ๆ ส่งตรงจากสะพานปลาชะอำ
  1. ครัวไข่มุก ร้านอาหารทะเลชะอำ ซีฟู้ดสด ๆ ส่งตรงจากสะพานปลาชะอำ

ครัวไข่มุก ร้านอาหารทะเลชะอำ ซีฟู้ดสด ๆ ส่งตรงจากสะพานปลาชะอำ

อยากกินอาหารทะเลสด ๆ แต่ไม่อยากไปไกลจากเมืองกรุงฯ ขอเชิญพบกับร้านอาหารทะเลสดใหม่ ที่ส่งตรงความสดจากสะพานปลาชะอำ! “ครัวไข่มุก” ร้านอาหารทะเลชะอำ รสชาติปังโดนใจ

วงในบอกมา

  • อาหารทะเลสดใหม่ส่งตรงจากสะพานปลาชะอำแบบวันต่อวัน
  • หอยเชลล์ย่างเนย ใช้เนยแท้ กลิ่นหอมละมุนลิ้น
  • อาหารทุกจานเสิร์ฟมาไซส์ใหญ่จุใจ รสชาติจัดจ้าน สไตล์พื้นบ้าน
ครัวไข่มุก
อาหารทะเลสด ๆ หลากหลายเมนู ของร้าน ครัวไข่มุก”

เมื่อนึกอยากกินอาหารทะเลสด ๆ แต่ไม่อยากไปไกลจากเมืองกรุงฯ ก็ต้องนึกถึง “อำเภอชะอำ” ซึ่งถือเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมอันดับต้น ๆ ที่หลายคนจะนึกถึง มีเวลานิดเดียวก็แวะมาเที่ยวได้ หรือจะไปเช้าเย็นกลับก็ย่อมได้ มาถึงชะอำแล้วก็ห้ามพลาดที่จะกินอาหารทะเลสด ๆ ว่าเเล้วก็เสิร์ชหาร้านอาหารชะอำเจ้าเด็ดในย่านนี้ จนได้เจอร้าน “ครัวไข่มุก” ร้านอาหารทะเลชะอำที่ส่งตรงความสดมาจากสะพานปลาชะอำ! พร้อมกับอาหารรสชาติปัง ๆ จัดจ้านแบบสไตล์พื้นบ้าน เสิร์ฟมาในจานไซส์ใหญ่ที่กินได้ทั้งครอบครัว

ครัวไข่มุก
“ครัวไข่มุก” ร้านอาหารทะเลชะอำ ที่ส่งตรงความสดจากสะพานปลาชะอำ
ครัวไข่มุก
จุดเช็กอิน ร้าน “ครัวไข่มุก” ริมสะพานปลาชะอำ

หากพูดถึงร้านอาหารทะเลสด ๆ ที่เป็นตำนานประจำสะพานปลาชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ก็ต้องเป็นร้าน “ครัวไข่มุก” นี่ละ อาหารของทางร้านจะเน้นอาหารซีฟู้ด ใช้วัถตุดิบสด ๆ ที่ส่งตรงมาจากแพปลาแบบวันต่อวัน เนื่องจากแพปลาเป็นของคุณป้า และจะมีเรือประมงชาวบ้านที่นำอาหารทะเลสด ๆ มาส่งที่แพปลา จึงสามารถคัดอาหารทะเลสด ๆ ได้ก่อนใคร ด้วยความที่เป็นสัตว์ทะเลที่โตตามธรรมชาติ จึงไม่มีกลิ่นของโคลน ทำให้ได้อาหารทะเลที่สด มีรสชาติหวานเฉพาะตัว

ครัวไข่มุก
แพปลาของร้าน “ครัวไข่มุก”
ครัวไข่มุก
ปลาสด ๆ ที่ขึ้นมาจากเรือ
ครัวไข่มุก
หมึกตัวโต ๆ โอ้โห น่ากินจัง

เริ่มกันที่เมนูแนะนำประจำร้านที่ไม่ว่าใครมาก็ต้องสั่ง นั่นคือเมนู “ปลาเก๋าทอดพริกเกลือ” (ราคาคิดตามน้ำหนัก) ปลาเก๋าสด ๆ ตัวโต นำมาทอดจนเป็นสีเหลืองทอง กรอบนอก นุ่มใน ทอดใหม่จานต่อจาน และความพิเศษของเมนูนี้ก็อยู่ที่พริกกระเทียมที่ราดมาบนตัวปลานั้น ไม่เหมือนที่ไหน โดยจะเป็นการนำกระเทียมไปทอดให้เหลืองกรอบ เเล้วนำมาผัด ปรุงรสเล็กน้อย ยังคงความกรอบของกระเทียมเอาไว้ ตัวพริกกระเทียมที่ผัดนั้น มีรสชาติเค็ม ๆ หวาน ๆ พอกินคู่กับเนื้อปลามันช่างเข้ากันจริง ๆ ยิ่งกินกับข้าวสวยสักจาน รับรองว่าถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่แน่นอน

ครัวไข่มุก
ปลาเก๋าทอดพริกเกลือ เด็ดขนาดนี้ กินไม่เหลือแน่นอน

จานต่อมา ขอต่อด้วยเมนู “หอยเชลล์ย่างเนยกระเทียม” (ราคา 240 บาท) หอยเชลล์ตัวใหญ่ ที่เรียงรายอยู่ในจาน ให้มาถึง 8 ตัว หอยเชลล์สด ๆ เนื้อหวานเด้ง ย่างร้อน ๆ ราดด้วยซอสเนยกระเทียมฉ่ำ ๆ สีเหลืองสวยงามน่ากิน โดยที่ร้านจะใช้เนยแท้ ทำให้มีรสชาติเข้มข้น หวานมัน ไม่เลี่ยน และหอมกลิ่นเนย รสชาติหวาน ๆ ของหอย เข้ากันกับกลิ่นหอมของเนยและกระเทียมที่สุด ยิ่งกินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดก็จะได้รสชาติดีงามไปอีกแบบ

ครัวไข่มุก
หอยเชลล์ย่างเนยกระเทียม ใช้เนยแท้ ๆ กลิ่นหอมฉุย

ไปต่อกับเมนูสุดแซ่บจานนี้ “ปูไข่ดองน้ำปลากวน” (ราคา 590 บาท) ปูทะเลสด ๆ แน่นทั้งเนื้อและไข่ ปูทะเลที่ใช้ เป็นปูที่โตตามธรรมชาติ ทำให้ได้เนื้อที่หวาน และไม่มีกลิ่นเหม็นของโคลน นำปูมาดองกับน้ำปลากวนสูตรเฉพาะของทางร้าน มีรสชาติเค็ม ๆ หวาน ๆ ราดด้วยน้ำยำสูตรพิเศษที่จัดเต็มความแซ่บซี้ดอย่างถึงใจเลยทีเดียว

ครัวไข่มุก
ปูไข่ดองน้ำปลากวนสุดแซ่บ
ครัวไข่มุก
ไข่ปูแน่น ๆ เต็มกระดอง
ครัวไข่มุก
ปูสด ๆ เนื้อแน่น ๆ ไข่เน้น ๆ

อย่าให้ความแซ่บขาดตอน ต่อด้วยเมนูจัดจ้าน “ปูก้อนผัดพริกเหลือง” (ราคา 450 บาท) ปูก้อนใหญ่ล้วน ๆ ใส่มาแบบจัดเต็ม นำมาผัดกับพริกเหลืองรสชาติเข้มข้น แต่จัดจ้านกำลังพอดี หรือจะสั่งเมนูที่แซ่บซี้ดแบบจัดเต็มกับเมนู “ทะเลผัดฉ่า” (ราคา 280 บาท) ที่เหมือนยกทะเลมาไว้ที่จานนี้ มีครบทั้งกุ้ง, หอย, ปู และปลา ผัดมาแบบรสจัด เผ็ดร้อน จานนี้เป็นการผสมผสานพริกหลายชนิดเข้าด้วยกัน รวนพริกกับเครื่องปรุงจนงวด ให้ได้รสชาติที่เข้มข้น เติมความเผ็ดร้อนด้วยพริกไทยอ่อน และเพื่มความหอมด้วยกระชายหั่นฝอยเพื่อชูรสชาติของวัตถุดิบ เด็ดขนาดนี้ขอข้าวเพิ่มด้วยค่ะ!

ครัวไข่มุก
ปูก้อนผัดพริกเหลือง เนื้อปูก้อนโต เต็มปากเต็มคำ
ครัวไข่มุก
ทะเลผัดฉ่า รสชาติเผ็ดร้อน

ไหน ๆ ก็สั่งข้าวสวยมาเพิ่มแล้วก็จัดต่ออย่าให้ขาดตอนกับเมนู “แกงคั่วกุ้งแชบ๊วยใบชะคราม” (ราคา 280 บาท) กุ้งแชบ๊วยขนาดกำลังดีที่โตตามธรรมชาติ มีรสชาติหวานเฉพาะตัว และเนื้อกุ้งมีความเด้งและเหนียวมากกว่ากุ้งเลี้ยงทั่วไป ในส่วนของใบชะคราม ที่ร้านจะไปเก็บเองโดยเก็บใบชะครามที่ขึ้นเองตามธรรมชาติ ทำให้ไม่มีสารปนเปื้อน นำมาแกงกับพริกแกงตำเองซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของคุณแม่ ทำให้ได้รสชาติเครื่องแกงที่ถึงเครื่องและเข้มข้น

ครัวไข่มุก
แกงคั่วกุ้งแชบ๊วยใบชะคราม
ครัวไข่มุก
กุ้งแชบ๊วยเนื้อเด้ง

ปิดท้ายด้วยเมนูเอาใจเด็ก ๆ แต่ผู้ใหญ่ก็กินดี “ข้าวผัดปู” (ราคา 80 บาท) ข้าวผัดปูจานนี้จะใช้ข้าวที่หุงแบบร่วน ๆ ทำให้เวลานำข้าวมาผัดจะได้ข้าวผัดแบบไม่แฉะ ผัดกับไข่ และปรุงรสเล็กน้อยจนได้เม็ดข้าวสีเหลืองทอง มีกลิ่นหอมของไข่ ใส่เนื้อปูมาแบบไม่หวง ข้าวผัดจานนี้ไม่ใส่ผัก เพราะจะได้ไม่ไปกลบรสชาติความหอมหวานของข้าวและเนื้อปู โรยหน้าด้วยต้นหอมและผักชี ก่อนจะกินให้ราดน้ำปลากพริกสักนิด บีบมะนาวสักหน่อย รับรองเด็ดเว่อร์!

ครัวไข่มุก
ข้าวผัดปู อู้หู้ เด็ดจริง ๆ เลย

กินกันจนพุงกาง เต็มอิ่มกับอาหารทะเลสด ๆ ที่ส่งตรงมาจากสะพานปลาชะอำ การันตีได้เลยว่าสดทุกจาน และรสชาติจัดจ้านสไตล์พื้นบ้าน จัดเต็มความเด็ด ปัง อลังเว่อร์มาก ๆ ไม่แปลกใจที่ “ครัวไข่มุก” ร้านอาหารทะเลเพชรบุรีร้านนี้ อยู่คู่สะพานปลาชะอำมาอย่างยาวนาน หากมาเที่ยวชะอำแล้วห้ามพลาดกันนะคะ เเละถ้าหากเพื่อน ๆ อยากได้รับข่าวสารเกี่ยวกับร้านอาหารเด็ด ๆ ร้านใหม่ ๆ ลองกดถูกใจเพจ หัวหิน กินอะไรดี ? by Wongnai เอาไว้ จะได้ไม่พลาดข่าวสารจากพวกเราแน่นอนค่ะ

การเดินทาง

  • ถนน ชลประทาน เพชรบุรี (สะพานปลาชะอำ)
  • อังคาร - อาทิตย์ : 10:00 - 22:00 (หยุดทุกวันจันทร์)
  • โทร : 088-918-4443

เมนูห้ามพลาด

ปูไข่ดองน้ำปลากวน, หอยเชลล์ย่างเนยกระเทียม, ปลาเก๋าทอดพริกเกลือ

แผนที่

การติดต่อ

ครัวไข่มุก สะพานปลา ชะอำ
Phone number : 088-918-4443,083-888-6802
Instagram : kruakaimuk.chaam
45 ถ.ชลประทานซีเมนต์ ชะอำ,ชะอำ
ประเภท