ครัวแม่อรุณศรี ร้านอาหารทะเลจันทบุรี ท้าลองเมนูเด็ด ฉลามผัดฉ่า
  1. ครัวแม่อรุณศรี ร้านอาหารทะเลจันทบุรี ท้าลองเมนูเด็ด ฉลามผัดฉ่า

ครัวแม่อรุณศรี ร้านอาหารทะเลจันทบุรี ท้าลองเมนูเด็ด ฉลามผัดฉ่า

ร้านอาหารทะเลสด ๆ ที่ปรุงรสทุกจานแบบจัดจ้านพร้อมเสิร์ฟในราคาย่อมเยา แถมบรรยากาศดี วิวหาดเจ้าหลาวกับร้าน “ครัวแม่อรุณศรี” ร้านอาหารทะเลจันทบุรี
writerProfile
14 ก.ค. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย แม่อรุณศรี
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://business.facebook.com/Wongnai/videos/570027870361558/?__xts__[0]=68.ARAEKRdLA4RM2zVfLeWv340iv_4ONMN1HLwDLAn9AV3Hlx_XL-GJ5QB4DjrWGzTqU5Fbx-1n7YPjjdisz84Q34mBfuyq_w8d6EfOX-GOzhEsOeUmkbtdXyMRg4ynnVYjniotdtlDSAgT521IKTdgINsxGa_V-SnUOP30TPGopB9EG8E0LRJYu0CdDyv7TG-Qw6t8aiFA8YHTZ-0am7zfSVmVV_82TxkWMtaroipYN65yPYHr7ErBgk-beDlrZKOmbr7VlkGcXyWb_sxDG9_jGV4I4QyJxQCkeRUjG7QqChhMHbWLpn-IJgL7XWbWDi0HR5a_Z1sYw9dV&__tn__=-R

#วงในบอกมา

  • วัตถุดิบอาหารทะเลสด ๆ หลากหลายชนิดจากท้องถิ่นเช่น ฉลาม, กั้ง, หอยเชลล์ ฯลฯ เสิร์ฟในราคาย่อมเยาที่ใคร ๆ ก็จับต้องได้
  • เมนูท้าให้ลอง “ฉลามผัดฉ่า” รสเด็ดที่ได้ลองสักครั้งต้องติดใจแน่นอน
  • ทางร้าน “ครัวแม่อรุณศรี” มีให้บริการทั้งกับข้าวและอาหารจานเดียว โดยราคาเริ่มต้นเพียง 40 บาทเท่านั้น
น่ากินทุกเมนูกับ “ครัวแม่อรุณศรี” ร้านอาหารทะเลจันทบุรี
น่ากินทุกเมนูกับ “ครัวแม่อรุณศรี” ร้านอาหารทะเลจันทบุรี

“จันทบุรี” เนี่ย ถึงเป็นจังหวัดที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ แต่ว่าความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติและวัตถุดิบอาหารยังคงเต็มเปี่ยม จึงไม่น่าแปลกใจที่ใครหลาย ๆ คนจึงชอบมาเที่ยวที่ “จันทบุรี” วันนี้พวกเราชาว Wongnai จึงขอแนะนำร้านอาหารจันทบุรีเจ้าเด็ดราคาย่อมเยา พร้อมเสิร์ฟอาหารทะเลสด ๆ ปรุงรสชาติอาหารได้จัดจ้านถึงใจ แถมอยู่ไม่ไกลจากหาดเจ้าหลาวอีกด้วย จะเป็นร้านอะไรตามพวกเรามาเลยจ้า

บรรยากาศภายในร้าน “ครัวแม่อรุณศรี” ร้านอาหารทะเลจันทบุรี
บรรยากาศภายในร้าน “ครัวแม่อรุณศรี” ร้านอาหารทะเลจันทบุรี

“ครัวแม่อรุณศรี” ร้านอาหารทะเลจันทบุรีร้านนี้ตั้งอยู่ที่ ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต ก่อนถึงหาดเจ้าหลาว ขับตามทางมาเรื่อย ๆ ร้านจะอยู่ทางขวามือติดถนนเลยจ้า โดยที่จอดรถสามารถจอดที่หน้าร้านได้เลย บรรยากาศร้านจะเป็นแบบเปิดโล่งเย็นสบาย มีลมพัดเข้ามาในร้านอยู่ตลอด พร้อมทั้งมีวิวหาดเจ้าหลาวสวย ๆ แบบไกลสุดลูกหูลูกตา นอกจากนี้ที่ร้าน “ครัวแม่อรุณศรี” ยังมี Wi-Fi แรง ๆ ให้บริการเผื่อลูกค้าท่านไหนเข้ามาบริเวณนี้แล้วสัญญาณขัดข้องก็สามารถเข้าใช้บริการได้เลยค่า

บรรยากาศดี วิวหาดเจ้าหลาว
บรรยากาศดี วิวหาดเจ้าหลาว

ส่วนของอาหารก็ต้องบอกว่าน่ากินทุกเมนูเลยค่า แถมที่ร้าน “ครัวแม่อรุณศรี” ร้านอาหารทะเลจันทบุรีร้านนี้เนี่ยยังมีเมนูแปลก ๆ ชวนลองอีกด้วยนะคะ โดยเมนูแรกที่แนะนำวันนี้คือ “ชุดรวมปู” (280 บาท) ชุดนี้คุ้มค่าแก่การสั่งมาก ๆ เพราะในหนึ่งจานเราจะได้ทั้งมันปู, ไข่ปู, ก้ามปู (แบบแกะแล้ว) และเนื้อปูเน้น ๆ ไปเลยจ้า คำแรกเนี่ยขอให้ลองชิมแบบไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มก่อน อื้อหื้อ เนื้อหวานมาก มีความฉ่ำ ไม่แห้งกระด้าง มีกลิ่นหอมของปูอ่อน ๆ คำที่สองจิ้มกับน้ำจิ้มพริกเกลือสไตล์คนจันท์ บอกเลยว่าจัดจ้านมาก เผ็ดเปรี้ยวหวานเค็มนี่มาครบ ใครชอบกินปูรับรองว่าจานนี้ไม่ผิดหวังค่า

“ชุดรวมปู” สุดคุ้มทั้งมันปู, ไข่ปู, กล้ามปู และเนื้อปู
“ชุดรวมปู” สุดคุ้มทั้งมันปู, ไข่ปู, กล้ามปู และเนื้อปู

เมนูชวนลองอีกหนึ่งเมนู กินเล่นก็ดี กินกับข้าวก็เข้ากันกับเมนู “สามทหารเสือทอดกระเทียม” (180 บาท) ทะเลทอดกรอบ ๆ ที่มีทั้งกั้ง, ปูนิ่ม และไข่หมึก ชุบแป้งบาง ๆ ทอดจนเหลืองกรอบ ตบท้ายด้วยการโรยกระเทียมเจียวหอม ๆ โดยตัวของ “สามทหารเสือ” จะมีรสชาติเค็ม ๆ หวาน ๆ อยู่ในตัว สามารถกินได้แบบเพลิน ๆ แบบไม่ต้องจิ้ม แต่ถ้าอยากเพิ่มรสชาติขึ้นมาอีกนิด จิ้มซอสพริกก็รสชาติดีไปอีกแบบ

“สามทหารเสือทอดกระเทียม”
“สามทหารเสือทอดกระเทียม”
จิ้มซอสพริกก็รสชาติดีไปอีกแบบ
จิ้มซอสพริกก็รสชาติดีไปอีกแบบ

อีกเมนูของทอดสุดเบสิกแต่กินกี่ทีก็ชอบนั้นก็คือ “ไข่เจียวปู” (140 บาท) ไข่เจียวกรอบ ๆ ที่เนื้อข้างในนุ่ม มาพร้อมกับเนื้อปูเป็นก้อน ๆ ตักตรงไหนก็เจอเนื้อปู ที่สำคัญทางร้านทอดมาแบบไม่อมน้ำมันกินเท่าไรก็ไม่เลี่ยน แนะนำว่าเมนูนี้กินคู่กับแกงส้มร้อน ๆ เป็นอะไรที่เข้ากันสุด ๆ

“ไข่เจียวปู” ตักตรงไหนก็เจอเนื้อปู
“ไข่เจียวปู” ตักตรงไหนก็เจอเนื้อปู

พูดแล้วก็สั่งเลยดีกว่ากับเมนู “แกงส้ม 2 ไข่” (140 บาท) 2 ไข่ที่ว่านั้นก็คือ ไข่ปลาเรียวเซียวและไข่หมึก แต่ยังไม่หมดเพียงแค่นั้นเพราะอยู่มีกุ้งอีกด้วย ในส่วนของผักที่ร้านจะใช้เป็นไหลบัว, ผักกาดขาว และแครอท รสชาติบอกเลยว่าดีมาก ซีฟู้ดสด ไข่ปลาเรียวเซียวและไข่หมึกไม่มีกลิ่นคาวเลย เนื้อสัมผัสมีความกรุบ ๆ ไม่เละ กุ้งก็เนื้อเด้งและแน่น ในส่วนของน้ำแกงมีรสชาติที่เปรี้ยว หวาน เค็มแทรกด้วยความเผ็ดนิด ๆ ได้ซดน้ำสักคำ ต้องอยากได้ข้าวสวยร้อน ๆ แน่นอน

“แกงส้ม 2 ไข่” เครื่องแน่นทั้งไข่ปลา, ไข่หมึก และกุ้ง
“แกงส้ม 2 ไข่” เครื่องแน่นทั้งไข่ปลา, ไข่หมึก และกุ้ง

แต่ถ้าใครอยากลองวัตถุดิบแปลก พวกเราของแนะนำเมนูนี้เลย “ฉลามผัดฉ่า” (80 บาท) แค่ชื่อเมนูก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ เมนูนี้จะใช้เป็น “ฉลามกบ” หรืออีกชื่อที่เรียกว่า “ฉลามปล้องอ้อย” วัตถุดิบจากท้องถิ่น เป็นฉลามขนาดเล็ก เนื้อจะมีความร่วนนิด ๆ นำมาผัดฉ่าที่ใส่เครื่องสมุนไพรหลากหลายชนิด ทางร้านทำออกมาได้ดีเยี่ยม ไม่มีกลิ่นคาวเลยสักนิดแถมเนื้อปลาก็สุกกำลังดี ใครไม่เคยกินอยากลองดูสักครั้งอาจจะกลายเป็นเมนูโปรดเมนูใหม่เลยก็ได้นะ

“ฉลามผัดฉ่า”
“ฉลามผัดฉ่า”
ได้ลองแล้วติดใจแน่นอน
ได้ลองแล้วติดใจแน่นอน

กุ้ง ปู ปลา มาครบแล้ว จะขาดเมนูหอยก็คงไม่ได้ นั้นขอปิดท้ายด้วยเมนู “เอ็นหอยเชลล์ผัดพริกเผา” (140 บาท) เอ็นหอยเชลล์เนื้อแน่น ๆ ตัวอวบอ้วน เนื้อหวานฉ่ำ เคี้ยวแล้วเนื้อเด้งสู้ฟัน ยอมรับเลยว่าสดจริง ๆ ผัดมากับพริกเผารสชาติจะออกหวาน เค็ม มีความเผ็ดเพียงเล็กน้อย และหอมใบโหระพา

“เอ็นหอยเชลล์ผัดพริกเผา”
“เอ็นหอยเชลล์ผัดพริกเผา” 
เนื้อหวานฉ่ำ เคี้ยวแล้วเนื้อเด้ง
เนื้อหวานฉ่ำ เคี้ยวแล้วเนื้อเด้ง

ครั้งหน้าถ้าเพื่อน ๆ แวะมาเที่ยวที่จันทบุรีก็อย่าลืมลองมาแวะกินอาหารทะเลสด ๆ ชมวิวสวย ๆ ที่ “ครัวแม่อรุณศรี” ร้านอาหารจันทบุรีร้านนี้นะคะ ที่ร้านมีทั้งอาหารที่เป็นกับข้าวและอาหารจานเดียวราคาเริ่มต้นแค่ 40 บาทเท่านั้น รับรองว่ามาแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน ส่วนใครที่ต้องการสอบถามข้อมูลของร้าน หรือสำรองที่นั่งก็สามารถติดต่อมาที่ร้านได้เลยนะคะ เพื่อความสะดวกและได้อรรถรสที่เต็มอิ่มในมื้ออาหารครั้งนี้ แต่ก่อนจะจากกันอย่าลืมกดไลก์ จันทบุรีกินอะไรดี? ด้วยนะคะ วันนี้พวกเราชาว Wongnai ขอลาไปก่อน สวัสดีค่า

การเดินทาง

  • “ครัวแม่อรุณศรี” ตั้งอยู่ที่ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต ก่อนไปถึงหาดเจ้าหลาว ขับตามทางมาเรื่อย ๆ ร้านจะอยู่ทางขวามือ
  • เวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวัน 09.30 - 20.00 น.
  • สอบถามเพิ่มเติมโทร : 083-448-8398

เมนูห้ามพลาด

ฉลามผัดฉ่า, แกงส้ม 2 ไข่, สามทหารเสือทอดกระเทียม

แผนที่

จาก ม.บูรพาตรงไปทางแยกวัดคลองขุด เลี้ยวขวาตรงไปประมาณ 1 โล ร้านอยู่ฝั่งซ้ายมือ