ครัวนอกบ้าน อาหารพื้นเมืองภูเก็ต เครื่องแกงเด็ด จัดจ้านทุกเมนู
  1. ครัวนอกบ้าน อาหารพื้นเมืองภูเก็ต เครื่องแกงเด็ด จัดจ้านทุกเมนู

ครัวนอกบ้าน อาหารพื้นเมืองภูเก็ต เครื่องแกงเด็ด จัดจ้านทุกเมนู

หรอยอย่างแรงไปกับเมนูอาหารใต้แบบฉบับพื้นเมืองภูเก็ตแท้ ที่ร้าน “ครัวนอกบ้าน” กะทู้ ภูเก็ต ความเด็ดอยู่ที่เครื่องแกงทำเอง รสชาติจัดจ้านเข้มข้นจนต้องร้องว้าว!
writerProfile
24 ต.ค. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ครัวนอกบ้าน อาหารใต้
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/wongnaiphuket/videos/444156006200131/

#วงในบอกมา

  • ร้าน “ครัวนอกบ้าน” กะทู้ ภูเก็ต เปิดมา 6 ปี แม่ครัวเป็นคนภูเก็ตแท้ ๆ
  • ชอบเมนูไหนของทางร้าน สามารถขอซื้อเครื่องแกงกลับบ้านได้
  • รับจัดงานเลี้ยง รองรับได้ตั้งแต่ 80 - 120 คน
ร้าน ครัวนอกบ้าน กะทู้ ภูเก็ต
เมนูต่าง ๆ ของร้าน “ครัวนอกบ้าน” กะทู้ ภูเก็ต

อาหารใต้สไตล์ภูเก็ตแค่คิดถึงก็เตรียมตัวเดือดกันไว้ได้เลย! วันนี้ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต มีร้านเด็ดย่านกะทู้ มาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกัน กับร้าน “ครัวนอกบ้าน” กะทู้ ร้านอาหารภูเก็ตที่จัดเต็มด้วยเมนูอาหารใต้แบบฉบับภูเก็ต รสชาติจัดจ้านเข้มข้นแบบถึงใจ แถมยังมีหลากหลายเมนูเด็ดรอให้เราไปลิ้มรสชาติความฟินกันได้ทุกวัน ใครอยากร้องว้าวก็รีบตามเราไปที่นี่กันได้เลย

บรรยากาศของร้าน “ครัวนอกบ้าน” กะทู้ ภูเก็ต
บรรยากาศของร้าน “ครัวนอกบ้าน” กะทู้ ภูเก็ต

ร้าน “ครัวนอกบ้าน” กะทู้ ภูเก็ต ตั้งอยู่ติดกับสี่แยกเทศบาลเมืองกะทู้ (มุมเมืองลุง) ร้านบรรยากาศสบาย ๆ สไตล์สวนที่ร่มรื่นเย็นสบายตลอดทั้งวัน โซนที่นั่งมีให้เลือกเยอะมาก ทั้ง indoor และ outdoor จะมาเป็นครอบครัว กลุ่มเพื่อน ก็ไม่มีหวั่น ที่นี่สามารถรับรองได้แบบสบาย ๆ และมีดนตรีสดทุกวัน ตั้งแต่ 19.00 - 21.30 น. ใครเป็นสายชิลต้องกดบันทึกร้านนี้ไว้เลยค่ะ

บรรยากาศของร้าน ครัวนอกบ้าน กะทู้ ภูเก็ต
โซน indoor นั่งสบาย ๆ
บรรยากาศของร้าน ครัวนอกบ้าน กะทู้ ภูเก็ต

อยากที่บอกว่ารายการอาหารของร้าน “ครัวนอกบ้าน” กะทู้ ภูเก็ต จะโดดเด่นด้วยเมนูอาหารใต้แบบภูเก็ต แต่ที่เน้นสุด ๆ ก็คือเมนูแกงต่าง ๆ เพราะทางร้านทำเครื่องแกงเอง และถ้าเราชอบรสชาติเมนูไหนของทางร้านเป็นพิเศษ ก็สามารถขอซื้อเครื่องแกงจากทางร้านได้เลยค่ะ

Menu

ก่อนจะไปถึงเมนูเดือด ๆ ขอเริ่มด้วยเมนูเบา ๆ เรียกน้ำย่อยให้ทำงานกันก่อน กับเมนู “ราดหน้าเต้าหู้ปูน้ำแดง” (ราคา 80 บาท) เต้าหู้ไข่ทอดจนกรอบนอกนุ่มใน ตามด้วยน้ำราดหน้าที่เหนียวข้นกำลังดี ในจานนี้จะมีทั้งเนื้อปู, ปูอัด, เห็ดหอม, เห็ดเข็มทอง และต้นหอม ก่อนวางด้วยผักชีด้านบนอีกครั้ง เมนูนี้จะสั่งกินเป็นกับข้าว หรือจะกินเป็นอาหารจานเดียวก็ได้นะคะ

เมนู ราดหน้าเต้าหู้ปูน้ำแดง ของร้าน ครัวนอกบ้าน กะทู้ ภูเก็ต
ราดหน้าเต้าหู้ปูน้ำแดง

เพิ่มระดับความฟินด้วยเมนู “ปลากะพงเจี้ยนตะไคร้” (ราคา 380 บาท) ปลากะพงน้ำหนักประมาณ 7 ขีดต่อตัว ทอดจนสุกและได้สีเหลืองทองหน้ากิน ราดด้วยเจี้ยนตะไคร้สูตรของทางร้าน ที่ได้รสชาติแบบ 3 รส มีรสเผ็ดนิด ๆ จากพริกชี้ฟ้าและพริกขี้หนู ได้กลิ่นหอมอ่อน ๆ จากขิงซอย สำหรับเมนูนี้ทางร้านจะใส่ตะไคร้ซอยมาแบบจัดเต็มจนแทบมองไม่เห็นตัวปลา ใครเป็นสาวกสมุนไพรต้องกดเลิฟให้อย่างแน่นอน

เมนู ปลากะพงเจี้ยนตะไคร้ ของร้าน ครัวนอกบ้าน กะทู้ ภูเก็ต
ปลากะพงเจี้ยนตะไคร้

มาร้านอาหารใต้ทั้งทีจะขาดเมนูนี้ไปไม่ได้เมนู “แกงส้มปลายอดมะพร้าว” (ราคา 150 บาท) ปลากะพงเนื้อแน่นชิ้นโตเด็ดสุด ๆ เมื่อมาพร้อมน้ำแกงรสชาติจัดจ้านเผ็ดถึงใจ ด้วยเครื่องแกงส้มที่ทางร้านทำเอง โดดเด่นด้วยรสชาติของพริกกะเหรียงตากแห้ง และขมิ้นอย่างดี ยอดมะพร้าวกรุบกรับที่แกงด้วยเทคนิคพิเศษ ทำให้น้ำแกงส้มซับเข้าถึงเนื้อปลาและยอดมะพร้าว

เมนู แกงส้มปลายอดมะพร้าว ของร้าน ครัวนอกบ้าน กะทู้ ภูเก็ต
แกงส้มปลายอดมะพร้าว
เมนู แกงส้มปลายอดมะพร้าว ของร้าน ครัวนอกบ้าน กะทู้ ภูเก็ต
ปลากะพงเนื้อแน่นชิ้นโต

ดับความร้อนแรงกันด้วยเมนู “หัวปลาต้มเผือก” (ราคา 150 บาท) เมนูนี้สามารถเลือกได้ว่าจะเป็นหัวปลามง หรือหัวปลากะพง เป็นเมนูที่ใช้เวลาในการทำ เพราะต้มจนเผือกให้สุกกำลังดี ก่อนจะต้มทางร้านจะนำหัวปลาและเผือกไปทอดจนหอมก่อน และโรยด้วยหอมเจียวก่อนเสิร์ฟ รสชาติกลมกล่อมได้ความหอมหวาน ซดน้ำซุปร้อน ๆ คล่องคอสุด ๆ

เมนู หัวปลาต้มเผือก ของร้าน ครัวนอกบ้าน กะทู้ ภูเก็ต
หัวปลาต้มเผือก
เมนู หัวปลาต้มเผือก ของร้าน ครัวนอกบ้าน กะทู้ ภูเก็ต
รสชาติกลมกล่อม

ต่อกันที่เมนู “กระเพาะปลาผัดแห้ง” (ราคา 150 บาท) กระเพาะปลาแห้งผัดกับเห็ดหอม, ไข่ไก่, ถั่วงอก และขึ้นฉ่าย ส่วนที่ขาดไม้ได้คือ “เนื้อปูก้อน” ที่กินพร้อมกระเพาะปลาแล้วเข้ากันสุด ๆ แนะนำว่ากินตอนร้อน ๆ จะฟินมาก

เมนู กระเพาะปลาผัดแห้ง ของร้าน ครัวนอกบ้าน กะทู้ ภูเก็ต
กระเพาะปลาผัดแห้ง

ปิดท้ายด้วยเมนู “แกงกะทิปูดำ” (ราคา 280 บาท) ปูดำของที่นี่ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะเป็นปูดำหรือปูไข่ และทางร้านจะเลือกใช้ปูเป็นในการทำ ความสดของปูและเครื่องแกงกะทิที่ทางร้านทำเอง ทำให้เมนูนี้รสชาติเข้มข้นลงตัวสุด ๆ

เมนู แกงกะทิปูดำ ของร้าน ครัวนอกบ้าน กะทู้ ภูเก็ต
แกงกะทิปูดำ
เมนู แกงกะทิปูดำ ของร้าน ครัวนอกบ้าน กะทู้ ภูเก็ต
รสชาติเข้มข้นลงตัวสุด ๆ

เรื่องความเด็ดของเครื่องแกงใต้ต้องยกให้ร้าน “ครัวนอกบ้าน” กะทู้ ภูเก็ต เขาเลยค่ะ สมเป็นร้านอาหารใต้แบบฉบับภูเก็ตจริง ๆ ส่วนใครที่เคยมาลิ้มลองอาหารของที่นี่แล้ว ก็สามารถแบ่งปันรีวิวกันได้ที่แอป Wongnai เลยค่ะ อย่าลืมเข้าไปอัปเดตข่าวสารเรื่องกินเรื่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตได้ที่ เพจภูเก็ตหรอยอย่างแรง นะคะ โอกาสหน้าเราจะไปกินและรีวิวกันที่ไหนรอติดตามกันได้เลยค่า

  • การเดินทาง : ติดกับสี่แยกเทศบาลเมืองกะทู้ (มุมเมืองลุง) มีที่จอดรถ
  • ร้านเปิดตั้งแต่เวลา 10.00 - 23.00 น.
  • สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 076-321-279

เมนูห้ามพลาด

ปลากะพงเจี้ยนตะไคร้, แกงกะทิปูดำ, หัวปลาต้มเผือก

แผนที่

ร้านอยู่ตรงข้ามร้านมุมเมืองลุงกะทู้

การติดต่อ

ครัวนอกบ้าน อาหารใต้
Phone number : 076321279
2/43 หมู่2 ถนนวิชิตสงคราม กะทู้ ภูเก็ต,กะทู้