“ครัวพฤกษ์ภิรมย์” ร้านอาหารอิตาเลียนโคราช กับรสชาติที่ต้องลอง
  1. “ครัวพฤกษ์ภิรมย์” ร้านอาหารอิตาเลียนโคราช กับรสชาติที่ต้องลอง

“ครัวพฤกษ์ภิรมย์” ร้านอาหารอิตาเลียนโคราช กับรสชาติที่ต้องลอง

เปิดประสบการณ์ใหม่กับร้านอาหารโคราชที่คุ้นเคย “ครัวพฤกษ์ภิรมย์” กับอาหารอิตาเลียนขนานแท้ วัตถุดิบชั้นเยี่ยม ปรุงโดยเชฟสายตรงอาหารอิตาเลียน
writerProfile
21 ธ.ค. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ครัวพฤกษ์ภิรมย์
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

วงในบอกมา

● เป็นอาหารอิตาเลียนขนานแท้ใช้ Cheese และวัตถุดิบชั้นเยี่ยมในการปรุง

● พิซซ่ามีความสดต่างจากพิซซ่าทั่วไปเพราะเป็นพิซซ่าแป้งสด ขึ้นแป้งใหม่สดทุกถาด

● เมนูสเต๊กจะนำเนื้อมาซูวีเพื่อให้ได้ความสดรสชาติ และความหอมของเนื้ออย่างครบถ้วน

● ราคาไม่แพง

เมนูอาหารร้านครัวพฤกษ์ภิรมย์
เมนูอาหารอิตาเลียน ร้าน ครัวพฤกษ์ภิรมย์

หากพูดถึงร้านอาหารโคราชที่เปิดมานานเกือบ 10 ปี หลายคนก็ต้องร้องอ๋อ เพราะร้านนี้เขาขึ้นชื่อในเรื่องรสชาติอาหาร โดยเฉพาะอาหารอิตาเลียนอันเลื่องลือ และวันนี้ทีมงานวงในจะพาท่านมาสัมผัสกับอาหารอิตาเลียน ที่ปรุงโดยเชฟสายตรงอาหารอิตาเลียนของทางร้าน

บรรยากาศร้านครัวพฤกษ์ภิรมย์
อยู่ใจกลางเมือง แต่ร่มรื่นด้วยแมกไม้

ว้าว~แค่ได้รู้ก็อยากชิมอาหารอิตาเลียนซะแล้วค่ะ หลังเลิกงานก็รีบบึ่งมาที่ร้าน “ครัวพฤกษ์ภิรมย์” ทันที ร้านจะอยู่ริมถนนช้างเผือก (ถนนเส้นโรงพยาบาลมหาราช) ใกล้สี่แยกประโดก มีที่จอดรถกว้างขวาง บรรยากาศคึกคักอย่างที่เห็น สำหรับใครที่ต้องการความส่วนตัวแบบเรา ก็ผายมือไปที่โซน Indoor เลยค่ะ ตกแต่งอย่างเรียบง่าย สะอาดสะอ้าน เหมาะกับทุกครอบครัว

บรรยากาศร้านครัวพฤกษ์ภิรมย์
ใครอยากจัดเลี้ยงสังสรรค์ ติดต่อล่วงหน้าเพียง 2 วันเท่านั้นค่า

ก่อนจะสั่งอาหารมา เราได้มีโอกาสคุยกับ “คุณกิ๊ก” เจ้าของร้าน ซึ่งเล่าให้ฟังว่าอาหารที่เป็น Signatue คือ พิซซ่าแป้งสด ที่มีความสดต่างจากพิซซ่าทั่วไปเพราะขึ้นแป้งใหม่สดทุกถาดก่อนนำเข้าเตาอบ ซึ่งจะทำให้พิซซ่ามีความหอมของแป้งและความกรอบภายนอก ความนุ่มภายในของเนื้อพิซซ่า โดยชีสที่ใช้เป็นชีสนำเข้าและวัตถุดิบที่ใช้ในการปรุงถูกคัดสรรมาอย่างดี จนเป็นที่ยอมรับในรสชาติของลูกค้าทุก ๆ ท่าน สำหรับพิซซ่าที่เป็นที่นิยมอันดับต้น ๆ คือ “พิซซ่าฮาวายเอี้ยน” (ราคา 149 บาท) “พิซซ่าผักโขมอบชีส” (ราคา 149 บาท) “พิซซ่าซีฟู๊ด” (ราคา 189 บาท)

พิซซ่าพาร์มาแฮมร้านครัวพฤกษ์ภิรมย์
พิซซ่าพาร์มาแฮมร้านครัวพฤกษ์ภิรมย์
ใช้ไฟในการอบพิซซ่า 300 องศา เวลา 4 นาที
พิซซ่าพาร์มาแฮมร้านครัวพฤกษ์ภิรมย์
ออกมาเป็นพิซซ่าพาร์มาแฮม ที่อัดแน่นไปด้วยชีสเยิ้ม ๆ

อีกเมนูอาหารอิตาเลียนถูกปากคนไทย “สปาเกตตีผัดพริกแห้งเบคอน” โดยใช้เส้นสปาเกตตีจากประเทศอิตาลีเพราะมีความหนึบกว่าเส้นทั่วไป ใช้เวลาต้ม 6 นาที เพื่อให้เส้นมีความกรุบ ไม่เละ จากนั้นจึงจะนำไปคลุกน้ำมันมะกอกแล้วจึงนำมาปรุงรสตามสูตรของทางร้าน และสิ่งที่ทำให้สปาเกตตีของ “ครัวพฤกษ์ภิรมย์” แตกต่างจากที่อื่นนั่นก็เพราะมีไวน์ขาวใส่ลงไปด้วย ได้ความหอมกรุ่นในทุกคำที่กินเลยล่ะค่ะ

สปาเกตตีผัดพริกแห้งเบคอนร้านครัวพฤกษ์ภิรมย์
สปาเกตตีผัดพริกแห้งเบคอน

ของมันต้องกินคู่กัน "ผักโขมอบชีส" (ราคา 150 บาท) และ "ลาชานญ่า" (ราคา 150 บาท) ทั้งสองอย่างนี้วิธีการทำคล้ายกันเลยค่ะ แตกต่างแค่ไส้ข้างใน ใช้เวลาอบ 4 นาที แทรกด้วยชีสนำเข้าจากต่างประเทศ ทั้งมอซซาเรลลาชีส, เชดด้าชีส และพาร์เมซานชีส ตัวเมนูผักโขมอบชีสจะมีความชุ่มด้วยครีม หอมกลิ่นไวน์ขาว ส่วนลาซานญ่าก็อมเปรี้ยวหวานจากซอสสูตรพิเศษ เป็น 2 เมนูที่กินหมดก่อนเพื่อน

ผักโขมอบชีสและลาซานญ่าร้านครัวพฤกษ์ภิรมย์
ผักโขมอบชีสและลาซานญ่า
ผักขมอบชีสร้านครัวพฤกษ์ภิรมย์
ชุ่มฉ่ำไปด้วยครีม

ต่อเนื่องกันเลยกับ “สเต๊กหมูซอสบราวน์ มันฝรั่งมูส” (ราคา 190 บาท) เมนูนี้ถูกคิดขึ้นมาสำหรับคนชอบชีส เริ่มจากใช้หมูส่วนสันนอกมาทำให้นุ่มแล้วทุบ หลังจากนั้นเอาไปโรลกับชีสแล้วซูวี ก่อนโรยเกลือหิมาลัยที่กินแล้วได้สุขภาพ เสิร์ฟพร้อมกับบราวน์ซอสและมันบด อีกหนึ่งเมนูใหม่ “แซลมอนซูวี สปิแนชเพลสโต้ซอส” (ราคา 250 บาท) ใช้วิธีซูวีแบบดั้งเดิมด้วยอุณหภูมิต่ำ ทำให้รสชาติของแซลมอนไม่เสียและคงความฉ่ำเหมือนเดิม ได้ลองแล้วบอกเลยว่านุ่มละลายในปากมีอยู่จริง

สเต๊กหมูโรลชีสบราวน์ซอสมันมูสร้านครัวพฤกษ์ภิรมย์
สเต๊กหมูโรลชีสบราวน์ซอส มันฝรั่งมูส
แซลมอนซูวี สปีแนชเพลสโต้ซอสร้านครัวพฤกษ์ภิรมย์
แซลมอนซูวี สปีแนชเพลสโต้ซอส

สายเนื้อต้องโดน “สเต๊กเนื้อวากิวบราวน์ซอส มันฝรั่งมูส” (ราคา 370 บาท) เพื่อนๆจะได้สัมผัสรสชาติของเนื้อที่แท้ทรูเลยล่ะค่ะ เพราะจานนี้จะไม่ผ่านการหมักปรุงอะไร แต่จะนำเนื้อมาซูวีเพื่อให้ได้ความสดรสชาติและความหอมของเนื้อล้วน ๆ แล้วจึงนำมาเบิร์นกับไวน์แดง เสิร์ฟพร้อมกับบราวน์ซอส และปิดท้ายกันด้วยเมนูเพิ่มแคลอรี่อย่าง “ขาหมู” (ราคา 370 บาท) ใช้ส่วนของขาหมูนำมาคัดไซซ์แล้วนำมา Confit ด้วยไฟอ่อน ๆ เป็นเวลา 2 ชั่วโมงก่อนนำไปทอด เติมความแซ่บแบบไทยด้วยน้ำจิ้มแจ่วและน้ำจิ้มซีฟู๊ดเล่นเอาหยุดกินไม่ได้เลยทีเดียว

สเต๊กเนื้อวากิวบราวน์ซอส มันมูสร้านครัวพฤกษ์ภิรมย์
สเต๊กเนื้อวากิวบราวน์ซอส มันฝรั่งมูส
ขาหมูร้านครัวพฤกษ์ภิรมย์
ขาหมู
เมนูอาหารร้านครัวพฤกษ์ภิรมย์
คุณภาพแน่นทุกเมนูแบบนี้ ต้องมาพิสูจน์ด้วยตัวเองนะคะ!

เป็นร้านที่มีอาหารอิตาเลียนโดดเด่นจริง ๆ นอกเหนือจากอาหารอื่น ๆ เพราะวันนี้อิ่มจนแทบกระอักไปเลย กับเมนูอาหารอิตาเลียนร้าน "ครัวพฤกษ์ภิรมย์" นอกจากจะเต็มอิ่มกับอาหารอิตาเลียนคุณภาพเยี่ยมแล้ว ยังได้ชิลกับบรรยากาศดี ๆ กลางเมืองโคราชด้วย เดี๋ยวจะหาว่าอวย ตามไปลองกันดีกว่าที่ร้าน "ครัวพฤกษ์ภิรมย์" หลังโรงแรงพีกาซัส ใกล้สี่แยกประโดกและอย่าลืมติดตามรีวิวร้านอาหารโคราช พร้อมบทความดี ๆ ได้ที่เพจ we korat นะค้า

การเดินทาง

ร้าน ครัวพฤกษ์ภิรมย์

  • ริมถนนช้างเผือก หลังโรงแรมพีกาซัส โคราช
  • เปิดทุกวัน : 11.00-23.00 น.
  • โทร : 085-762-4499, 044-341-649
ครัวพฤกษ์ภิรมย์
$OWNER'S MESSAGE
ครัวพฤกษ์ภิรมย์
ร่วมสร้างความทรงจำดี ๆ กับรสชาติอาหารอิตาเลียนขนานแท้ที่ร้านครัวพฤกษ์ภิรมย์ รับประกันว่านอกจากจะอิ่มฟินทั้งครอบครัวแล้ว ทุกท่านจะประทับใจและชมชอบอาหารอิตาเลียนกลับไปแน่นอน

แผนที่