ครัวสยาม ร้านอาหารเหลา ราคาเข้าถึง รสเด็ดด้วยประสบการณ์ 30 ปี
  1. ครัวสยาม ร้านอาหารเหลา ราคาเข้าถึง รสเด็ดด้วยประสบการณ์ 30 ปี

ครัวสยาม ร้านอาหารเหลา ราคาเข้าถึง รสเด็ดด้วยประสบการณ์ 30 ปี

ใช้วันหยุดสุดสัปดาห์ให้มีค่าด้วยการพาร่างกายไปไหว้พระ ทำบุญใกล้ ๆ อย่างพระปฐมเจดีย์หรือพระราชวังสนามจันทร์ เที่ยวเสร็จก็ไปเติมพลังที่ “ครัวสยาม” กันยกครอบครัว
writerProfile
21 พ.ย. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ครัวสยาม ภัตตาคาร & โต๊ะจีน โรงแรมสยาม
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/791867241251813/

#วงในบอกมา

  • อาหารจีนเหลา ที่พัฒนาสูตรให้เข้าถึงและถูกปากคนไทยมากยิ่งขึ้น ยืนหนึ่งย่านนครปฐมเรื่องอาหารจีนมานานกว่า 30 ปี
  • วัตถุดิบสดใหม่ จากแหล่งเฉพาะ มาที่นี่ไม่มีผิดหวังเรื่องความสดและรสชาติที่คงความดีงามมารุ่นต่อรุ่น
  • ห้ามพลาดกับเมนู “ฮ่อยจ๊อเนื้อปู” ที่ห่อเองกับมือไม่ใช้เครื่อง เลือกแผ่นฟองเต้าหู้สูตรเฉพาะ ใช้เนื้อปูสดใหม่วันต่อวัน
ฮ่อยจ๊อเนื้อปู ร้านครัวสยาม
ทำเองไม่ใช้เครื่อง ทอดใหม่ ๆ ลูกใหญ่สะใจ!
ฮ่อยจ๊อเนื้อปู ร้านครัวสยาม
กัดไปคำไหนก็เจอปู ใครติดใจอยากซื้อกลับบ้านก็มีแบบเดลิเวอรีด้วยนะเออ!

วันหยุดนั้นแสนสั้น อยากจะพักร่างกายสบาย ๆ ก็คิดแล้วคิดอีกว่าจะไปที่ไหนที่ใกล้และดี สรุปหวยลงที่นครปฐม เพราะนอกจากจะเดินทางสะดวกแล้ว ยังมีที่เที่ยวอีกเพียบ คนท้องที่เขาแอบกระซิบมาด้วยว่า ย่านเมืองนครปฐมถือเป็นแหล่งปราบเซียนเรื่องอาหารเลยทีเดียว เพราะมีทั้งของคาว หวาน ที่จัดจ้านรสชาติดี แต่น้อยคนนักจะรู้ว่ามีร้านอาหารจีนเก่าแก่ที่เปิดมานานกว่า 30 ปี ซ่อนตัวอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวอย่าง พระปฐมเจดีย์และพระราชวังสนามจันทร์ เรียกได้ว่าไหว้พระจนอิ่มบุญ ก็อย่าปล่อยให้พุงว่าง พาครอบครัวหรือคนรักมาร้าน “ครัวสยาม” ร้านอาหารจีนรสชาติทันสมัย เพราะช่างจะถูกอก ถูกใจสาวไทยจัดอย่างเรานัก ว่าแล้วไม่รอช้า ไปรู้จักร้านเหลา หรูหรา ราคาเข้าถึงกันดีกว่า

หน้าร้านครัวสยาม
หน้าร้านที่คุ้นตาของชาวนครปฐม แขกไปใครมาก็ต้องแวะ

“ครัวสยาม” เกิดจากการที่คุณ “กิตติ โชครัศมีศิริ” ผู้มีใจรักในการทำอาหาร ทุ่มเทให้กับการเข้าครัวมานานกว่า 40 ปี แต่เดิมที่นี่เป็นเพียง โรงแรมสยาม แต่เมื่อมีแขกเข้ามาพักเยอะขึ้น คุณกิตติที่มีความรู้เรื่องอาหารเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จึงได้คิดริเริ่มการเปิดร้านอาหารขึ้น และอย่างที่เกริ่นไปว่า อาหารนั้นอยู่ในสายเลือดมานานจะทำทั้งทีก็ทำอย่างสุดทางไปเลย คุณกิตติทุ่มทุนเปิดร้านแห่งนี้ขึ้น โดยมีแนวคิดว่า “ทำทุกมื้อให้อบอุ่น และอิ่มเอม” อาหารรสชาติดี ที่มาพร้อมกับบรรยากาศครอบครัว ๆ พนักงานที่ดูแลอย่างใกล้ชิด อีกทั้งยังมีราคาที่เข้าถึงคนทุกกลุ่ม ตั้งแต่คนทั่วไปจนถึงระดับราชวงศ์ เรียกได้ว่าแขกไป ใครมานครปฐม ชาวท้องถิ่นก็ต้องพามากินร้านนี้กันเลยทีเดียว

เมื่อย่างก้าวเข้าไปในร้านจะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศการตกแต่งร้านสไตล์จีนแท้ ๆ โต๊ะกลมตัวใหญ่ ๆ วางรายล้อมเต็มร้าน เห็นแบบนี้ร้านจุคนได้ถึง 250-300 คน เลยนะเออ ใครสนใจจัดงานเลี้ยงคือมาได้สบาย ๆ ไม่ต้องคิดมาก เพราะมีที่จอดถึง 50 คัน อีกทั้งยังเชี่ยวชาญเรื่องการจัดอาหารแบบโต๊ะจีนอีกด้วย

บรยากาศร้านครัวสยาม
บรรยากาศร้านที่แสนอบอุ่น รองรับคนได้มากมาย

สำหรับสูตรอาหารในร้านทุกจานนั้นมาจากคุณกิตติคิดค้นขึ้นเอง ตระเวนหาความรู้จากหลากหลายที่ไม่ว่าจะเป็นจีน ฮ่องกง ไต้หวัน เรียนรู้ทุกวัฒนธรรมอาหารทั้งพื้นบ้านและอาหารชั้นสูง พัฒนาสูตรอาหารขึ้นมาเรื่อย ๆ เพื่อให้รสชาติถูกปากคนไทยมากขึ้น และเพิ่มความเด็ดยิ่งขึ้นเมื่อลูกของคุณกิตติได้ไปร่ำเรียนการทำอาหารอย่างจริงจังจนได้เคียงบ่าเคียงไหล่กับเชฟโรงแรม 5 ดาวเลยทีเดียว เมื่อมีโอกาสได้ศึกษาอย่างเต็มรูปแบบจึงได้นำความรู้เรื่องการปรุงอาหารมาปรับใช้ที่ร้าน จนกลายเป็นอาหารเหลาที่ไม่เหมือนใคร แต่อย่ากังวลเรื่องราคาไป เพราะขอบอกตรงนี้เลยว่า ราคาไม่น่ากลัวอย่างที่คิด พาครอบครัวมากินฟิน ๆ ก็ขนหน้าแข้งไม่ร่วง

ใกล้เวลาเที่ยงพอดี เชฟค่อย ๆ ทยอยเสิร์ฟอาหารทีละจาน มาเริ่มกันที่จานแรก “ฮ่อยจ๊อเนื้อปู” 10 ลูก 300 บาท เมนูที่ใคร ๆ ก็ต้องสั่ง เพราะรสชาติเด็ดถึงขนาดเคยเสิร์ฟให้กับเหล่าราชวงศ์กันเลยทีเดียว ด้วยความพิเศษตั้งแต่ขั้นตอนการทำ ที่ใช้มือห่อเองทุกลูก ไม่ใช้เครื่องใด ๆ คัดสรรฟองเต้าหู้สูตรเฉพาะที่หากินได้ยาก อัดแน่นเนื้อปูเน้น ๆ กัดไปคำไหนก็เจอเนื้อปู ทอดร้อน ๆ กรอบ ๆ พอได้กินบอกเลยว่าฟินเกินคำบรรยาย

ฮ่อยจ๊อเนื้อปู ร้านครัวสยาม
รสชาติเด็ดถึงขนาดเคยเสิร์ฟให้กับเหล่าราชวงศ์กันเลยทีเดียว!

มาต่อกันที่เมนู “ปลาต้มเผือก” (เริ่มที่ 380 บาท) พิถีพิถันตั้งแต่การใช้เตาถ่านต้ม ทำให้มีกลิ่นหอมเป็นพิเศษ น้ำซุปสูตรเฉพาะที่หอม มัน เค็ม ครบรสลงตัวสุดกลมกล่อม เผือกเนื้อร่วนกำลังดียิ่งทวีความเด็ดเข้าไปให้กับเมนูนี้ และความดีงามของเมนูนี้คงหนีไม่พ้นการใช้ปลาเก๋าสด ๆ เนื้อแน่น รสชาติดี บอกเลยว่าเมนูนี้พี่ปลื้ม

“ปลาต้มเผือก” ร้านครัวสยาม
พิถีพิถันตั้งแต่การใช้เตาถ่านต้ม ทำให้มีกลิ่นหอมเป็นพิเศษ! 

ขอเมนูมาซดน้ำร้อน ๆ ให้คล่องคอกันหน่อยกันเมนู “ปลาช่อนโฮกฮือ” (ตัวละ 360 บาท) เมนูนี้บอกเลยว่าต้องจองกันนิดหนึ่งเพราะทางร้านใช้ปลาช่อนนาแท้! ซึ่งหาได้ยาก ปรุงรสด้วยเครื่องเทศอย่างดี หอมกลิ่นพริกและมะนาว เป็นเมนูที่ใช้วัตถุดิบจากสวนสด ๆ รสชาติแซ่บถึงใจ เรียกได้ว่าซดน้ำทีดังโฮก และรสเด็ดจนต้องร้องดังฮือเลยทีเดียว

“ปลาช่อนโฮกฮือ” ครัวสยาม
รสชาติแซ่บถึงใจ เรียกได้ว่า  ซดดังโฮก อร่อยจนต้องร้องดังฮือเลยทีเดียว

ตามมาติด ๆ กับเมนูยอดฮิตอย่าง “ปูไข่ดอง” (ราคาเริ่มต้น 400 บาท) เลือกปูสดใหม่ เอาปูทะเลเป็น ๆ มาดอง ไข่แน่น เนื้อหวานฟิน ๆ น้ำจิ้มหอมกลิ่นมะนาวและพริกหอมแท้ ๆ รสเผ็ดเปรี้ยว จี๊ดจ๊าด หอมสด เพราะทำน้ำจิ้มออร์เดอร์ต่อออร์เดอร์เลยทีเดียว

ปูไข่ดอง ครัวสยาม
ทำน้ำจิ้มออร์เดอร์ต่อออร์เดอร์ทำให้มีความสดและหอมสุด ๆ 

และเมนูต่อไปคือ “ราดหน้าเศรษฐี” (เริ่มต้น 380 บาท) เส้นราดหน้าที่นำไปคั่วจนหอมกลิ่นกระทะ น้ำสต๊อกที่เคี่ยวด้วยระยะเวลายาวนาน บวกกับวัตถุดิบสุดพรีเมียมที่ใส่ลงไปในจานไม่ว่าจะเป็น หอยเป๋าฮื้อ กุ้ง ปลาหมึก แฮม และคะน้าอย่างดี ทำให้เมนูนี้มีชื่อว่า ราดหน้าเศรษฐี นั้นเอง

มาที่เมนูผัด ๆ กันบ้างอย่าง “ไก่นารวนตะไคร้” ( เริ่มต้น 220 บาท ) ที่ใช้ไก่บ้านแท้ ๆ เนื้อแน่น ๆ หอมเครื่องเทศ โดยนำเอาเครื่องขิง ข่า ตะไคร้ไปคั่วให้หอม ก่อนจะนำมาผัด มีความคล้ายต้มยำแห้ง มีน้ำขลุกขลิก รสชาติคือดีงามจนต้องซ้ำจริง ๆ

“ราดหน้าเศรษฐี” ครัวสยาม
จานนี้เด็ดอย่าบอกใครเชียว!
“ไก่นารวนตะไคร้” ครัวสยาม
มีความคล้ายต้มยำแห้ง มีน้ำขลุกขลิก

ใครที่สนใจอยากจะไปที่ร้านบอกเลยว่าตอนนี้ที่ร้านมีโปรโมชั่นด้วยนะเออ เพียงแค่ถ่ายรูป เช็กอินที่ร้านผ่าน Facebook หรือ Instagram ที่ชื่อว่า “ครัวสยาม ภัตตาคาร & โต๊ะจีน” รับฟรีทันที “เกี่ยมไฉ่” สูตรเด็ด จะกินที่ร้านหรือนำกลับบ้านก็ได้หมด หรือใครที่ติดใจรสชาติอาหารของทางร้านและอยากติดต่อให้ไปทำโต๊ะจีนก็บอกตรงนี้เลยว่าสบาย ๆ ทางร้านสามารถทำได้มากกว่า 600 โต๊ะ และรับรองว่ารสชาติจะยังคงความดีงาม “เหมือนยกภัตตาคารไปไว้ที่บ้านคุณ”

อาหารร้านครัวสยาม
“ทำทุกมื้อให้อบอุ่น และอิ่มเอม”

สำหรับใครที่หาร้านอาหารจีนนครปฐมก็อย่าลืมแวะมาที่ “ครัวสยาม” ถนนราชดำเนิน นครปฐม อยู่ชั้น 1 โรงแรมสยามใกล้ ๆ พระปฐมเจดีย์เลย ขึ้นรถตู้มาก็ได้ หรือถ้าเอารถมาก็ไม่ต้องห่วงเรื่องที่จอดรถเพราะที่นี่มีที่จอดรองรับถึง 50 คันเลยทีเดียว สามารถโทรสั่งจองโต๊ะได้ที่ 034-255080, 034-252230, 089-7903444 

เมนูห้ามพลาด

ฮ่อยจ๊อเนื้อปู, ปลาช่อนโฮกฮือ, ราดหน้าเศรษฐี
ครัวสยาม
OWNER'S MESSAGE
ครัวสยาม
เจ้าของร้าน
ร้านของเราตั้งอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง ถ้าวันหยุดอยากมาเที่ยวชิล ๆ ก็พาครอบครัวมาได้ และบอกเลยว่าอาหารร้านเราไม่ใช่อาหารจีนรสชาติจืด หรือโบราณแต่อย่างใด เราปรับรสให้เข้าถึงและทันสมัยขึ้นมาก อีกทั้งยังมีเมนูเผ็ดจี๊ดจ๊าดให้เลือกกินด้วย วัตถุดิบที่ใช้ก็เลือกมาแล้วว่าต้องดีจริงถึงจะเสิร์ฟ วันหยุดหรือวันว่าง ๆ อย่าลืมแวะมาลองกันได้นะครับ

แผนที่

ชั้น 1 โรงแรมสยาม

การติดต่อ