ครัวครูบุษบา ร้านผัดไทยกุ้งสดระยอง ใส่ใจสุขภาพ บรรยากาศกันเอง
  1. ครัวครูบุษบา ร้านผัดไทยกุ้งสดระยอง ใส่ใจสุขภาพ บรรยากาศกันเอง

ครัวครูบุษบา ร้านผัดไทยกุ้งสดระยอง ใส่ใจสุขภาพ บรรยากาศกันเอง

ร้านผัดไทย ณ เมืองแกลง ระยอง ที่ไม่ได้มีดีแค่ผัดไทย ยังมีส้มตำ ของกินเล่นและอาหารตามสั่ง ที่นอกจากรสชาติที่ดี ยังใส่ใจในสุขภาพอีกด้วยกับร้าน “ครัวครูบุษบา”
writerProfile
29 พ.ย. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ครัวครูบุษบา ผัดไทยกุ้งสด สาขา1
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • ร้านนี้ใช้ถั่วงอกปลอดสารพิษ เพาะเอง วัตถุดิบสดใหม่ เพื่อสุขภาพ
  • ที่มาของร้านมาจาก "ครูบุษบา" ซึ่งเป็น "ครูคหกรรม" ที่รักการทำอาหารได้เริ่มต้นเปิดร้านนี้ และขายมานานกว่า 13 ปี
  • สั่งอาหารกลับบ้าน นำภาชนะมาใส่อาหารเอง ลดทันที เมนูละ 5 บาท
แค่เห็นก็น้ำลายสอ
แค่เห็นก็น้ำลายสอ

ในกระแสสังคมตอนนี้ การหันมาดูแลสุขภาพ กินอาหารที่ปลอดสารพิษ ทำให้คนหลาย ๆ คน เริ่มหันมาใส่ใจการกินอาหารที่มีประโยชน์และไม่เป็นพิษต่อตัวเอง วันนี้เจ้และพวกเราชาว Wongnai ชลบุรี จึงอยากจะแนะนำและพาทุกคนไปรู้จักกับ ร้านอาหารที่เน้นเรื่องสุขภาพ คัดเลือกวัตถุดิบสดใหม่ รสชาติที่ดี นอกจากอิ่มท้องแล้วยังต้องปลอดภัยอีกด้วย ถ้าอยากรู้แล้วว่าจะเป็นร้านอาหารร้านไหน ตามไปดูกันเลยจ้า

ครัวครูบุษบา ร้านผัดไทยระยอง
ครัวครูบุษบา ร้านผัดไทยระยอง

มาถึงแล้วค่า วันนี้เจ้ขอพาบุกมาถึงจังหวัดระยองเลย ร้านนี้มีชื่อว่า “ครัวครูบุษบา” ผัดไทยกุ้งสดระยอง ถึงแม้ว่าร้านนี้จะขึ้นชื่อเรื่องผัดไทยกุ้งสด แต่เจ้ขอบอกไว้เลยว่าไม่ได้มีดีแค่นี้แน่นอน แต่ก่อนที่เราจะเข้าไปดูเมนูอาหาร เจ้ขอพาชมร้านให้ทั่วซะก่อน ร้าน “ครัวครูบุษบา” ผัดไทยกุ้งสดระยอง เป็นร้านที่ให้ความรู้สึกสบาย ๆ มีความเป็นกันเอง โซนของร้านเนี่ยก็มีทั้ง Outdoor เปิดโล่ง และ Indoor ห้องแอร์เย็นสบาย ไม่ต้องกลัวอึดอัดเพราะโซน Indoor เป็นแบบเรือนกระจก มองเห็นด้านนอก ไม่ปิดทึบค่า

บรรยากาศ Outdoor เปิดโล่ง
บรรยากาศ Outdoor เปิดโล่ง
บรรยากาศ Indoor ห้องแอร์เย็นสบาย
บรรยากาศ Indoor ห้องแอร์เย็นสบาย

แต่ในความเรียบง่ายของร้าน “ครัวครูบุษบา” ผัดไทยกุ้งสดระยอง ก็แอบมีมุมศิลปะ การเพนต์ผนังร้านสีสันสดใส มุมนี้จะเป็นมุมที่ให้บริการเครื่องดื่มต่าง ๆ ทั้งชา กาแฟ น้ำผลไม้ ไม่ว่าจะแบบร้อน แบบเย็น ก็มีให้ครบ กินเพลิน ๆ ระหว่างรออาหารก็ได้ หรือจะกินคู่กับเมนูต่าง ๆ ของร้านก็เข้ากัน และความพิเศษที่เจ้อยากให้ทุกคนมาร้านนี้เลย นั้นก็คือ โซนสวนผักของที่ร้าน โซนนี้มีไว้เพื่อใช้ปลูกผักเพื่อมาใช้ประกอบอาหาร โดยเฉพาะผักพื้นบ้าน ที่นำมากินกับส้มตำ เพราะคุณพี่เจ้าของร้านมีความตั้งใจอยากให้ลูกค้ามากินอาหารที่ร้านแล้วนอกจากได้รสชาติของความสดใหม่ ก็ต้องได้สุขภาพที่ดีกลับบ้านไปด้วย เจ้ชอบ เลิศมาก

มุมที่ให้บริการเครื่องดื่มต่าง ๆ
มุมที่ให้บริการเครื่องดื่มต่าง ๆ
สวนผักที่ทางร้านปลูกเพื่อมาใช้ประกอบอาหาร
สวนผักที่ทางร้านปลูกเพื่อมาใช้ประกอบอาหาร

ชมร้านกันทุกซอก ทุกมุมแล้ว ขอเข้าเรื่องอาหารเลยดีกว่า ที่มาที่ไปของร้าน “ครัวครูบุษบา” ผัดไทยกุ้งสดระยอง ต้องบอกเลยว่าเริ่มมาจากคุณแม่ที่เป็นครูสอนวิชาคหกรรม รักการทำอาหารได้คิดค้นสูตรอาหารและเปิดร้านผัดไทที่อยู่ตรงนี้มากว่า 13 ปี โดยปัจจุบันก็ส่งต่อให้รุ่นลูกเรียบร้อยแล้ว เมนูอาหารที่ร้านก็หลากหลายขึ้นนอกจากผัดไทยกุ้งสด เป็นเมนูอาหารตามสั่ง และส้มตำ อีกด้วย

เจ้ไม่รอช้าเปิดเมนูแรกด้วย “ผัดไทยปูนิ่ม” (ราคา 100 บาท) นอกจากผัดไทยกุ้งสดที่ขึ้นชื่อแล้ว เมนูผัดไทยอื่น ๆ ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน โดยเส้นผัดไทยของที่ร้าน “ครัวครูบุษบา” ผัดไทยกุ้งสดระยอง เนี่ยมีความเหนียวนุ่มมาก พอนำมาผัดกับซอสสูตรพิเศษของทางร้าน รสชาติเนี่ยกลมกล่อมสุด ๆ ปูนิ่มทอดมาจนกรอบ กินง่ายเคี้ยวได้ทั้งตัวเลยค่ะ ดีมาก ๆ

“ผัดไทยปูนิ่ม” รสชาติกลมกล่อม
“ผัดไทยปูนิ่ม” รสชาติกลมกล่อม

และถ้าใครอยากลองกินผัดไทยในรูปแบบใหม่ก็ต้องลองเมนูนี้เลยจ้า “ผัดไทยเส้นกรอบกุ้งสด” (ราคา 80 บาท) เส้นกรอบคือกรอบมาก ไม่อมน้ำมัน เคลือบด้วยน้ำซอสผัดไทยทั่วถึงกันทุกเส้น กุ้งเนื้อเด้งมาก รู้เลยว่าใช้วัตถุดิบที่สด ใครที่ชื่นชอบเส้นกรอบเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ต้องรักเมนูนี้แน่นอนค่า

“ผัดไทยเส้นกรอบกุ้งสด” เส้นกรอบ ไม่อมน้ำมัน
“ผัดไทยเส้นกรอบกุ้งสด” เส้นกรอบ ไม่อมน้ำมัน

นอกจากเมนูผัดไทยที่ใครมาก็ต้องสั่งแล้ว เมนูแซ่บ ๆ ของที่ร้าน “ครัวครูบุษบา” ผัดไทยกุ้งสดระยอง ก็เด็ดถึงใจไม่แพ้กันค่ะ เสิร์ฟต่อแบบไม่ขาดตอนกับ “ส้มตำหมี่กรอบ” (ราคา 100 บาท) รสชาติครบรส จัดจ้านได้ใจ เสิร์ฟหมี่กรอบคู่กับเส้นมะละกอ ได้สัมผัสใหม่ที่ไม่เคยกิน แนะนำว่าเสิร์ฟปุ๊ปให้กินเลยก่อนที่หมี่กรอบจะนิ่มค่า

“ส้มตำหมี่กรอบ” รสชาติครบรส จัดจ้าน
“ส้มตำหมี่กรอบ” รสชาติครบรส จัดจ้าน

กินส้มตำแล้ว อีกเมนูที่เอามากินคู่กันแล้วเข้าสุด ๆ คือ “ไก่ทอด” (ราคา 70 บาท) หนังกรอบ เนื้อฉ่ำ หมักมาอย่างดี รสชาติซึมลึก กินเปล่า ๆ ไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มก็รสชาติดี หรือจะสั่ง “ข้าวมัน(อัญชัน)” (ราคา 15 บาท) มากินคู่กันก็เข้ากันสุด ๆ ข้าวหอม ๆ กลิ่นอัญชันชัดเจน มีความคล้ายข้าวมันธรรมดา แต่หอมกว่ามาก

“ข้าวมัน(อัญชัน)” และ “ไก่ทอด”
“ข้าวมัน(อัญชัน)” และ “ไก่ทอด”

ของทอดยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ต่อกันด้วย “ปูนิ่มทอด” (ราคา 100 บาท) กรอบนอกนุ่มใน กัดแล้วกลิ่นปูอบอวลอยู่ในปาก จิ้มกับน้ำจิ้มสามรส หวาน เผ็ด เปรี้ยว กินเป็นของกินเล่นก็ได้ หรือจะเอาไปคู่กับส้มตำบอกเลยว่าเข้ากันมาก ๆ ใครสนใจเอาไปลองได้เลยจ้า สูตรนี้เจ้ไม่หวง

“ปูนิ่มทอด”
“ปูนิ่มทอด” 
กรอบนอกนุ่มใน
กรอบนอกนุ่มใน

นอกจากผัดไทยและส้มตำ ร้านนี้ก็ยังมีเมนูอาหารตามสั่งหลากหลายเลยค่ะ แต่ที่ถูกใจเจ้สุด ๆ เลยคือ “ข้าวหมูทอดกระเทียม” (ราคา 75 บาท) หมูนุ่มมาก หมักซอสจนเข้าเนื้อดีมาก รสชาติดี ที่สำคัญยังมีผักเคียงเสิร์ฟมาให้ เข้ากับหมูทอดกระเทียมสุด ๆ ถ้าไม่ชอบเมนูข้าวก็ยังมี “สุกี้แห้งรวม” (ราคา 70 บาท) น้ำจิ้มสุกี้รสเด็ด เป็นสูตรทางร้าน มีรสเผ็ดนิด ๆ หอมกระเทียม เนื้อหมูนุ่มลิ้น รสชาติดีเว่อร์

“ข้าวหมูทอดกระเทียม”
“ข้าวหมูทอดกระเทียม” 
“สุกี้แห้งรวม”
“สุกี้แห้งรวม”

น่ากินกันไหมคะทุกคน น้ำลายสอกันเลยหละสิ เจ้ชิมมาทุกเมนูบอกเลยว่าชอบทุกเมนูเลย ไม่ว่าจะผัดไทย, ส้มตำ, ของกินเล่น หรือจะเป็นอาหารตามสั่งก็ดีหมดเลยจ้า และที่ชอบมาก ๆ คือผักของที่ร้าน สด กรอบ กินคู่กับเมนูไหนก็เลิศสุด ๆ ใครที่แวะมาที่ระยอง ก็อย่าลืมแวะมาที่ร้านอาหารระยอง “ครัวครูบุษบา” ดูนะจ๊ะ เจ้รับรองติดใจแน่นอน และใครที่ไม่อยากพลาดร้านเด็ด ร้านดัง ก็อย่าลืมกดไลก์ ชลบุรีกินอะไรดี ด้วยนะคะ

การเดินทาง

  • ขับรถบนถนนสุขุมวิททางไป อ.แกลง แต่ก่อนถึงตัวอ.แกลง ร้านอยู่ติดปั้มเอสโซ่สาขาแกลง ร้านอยู่ทางซ้ายมือ
  • เวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวัน 07.00 น. - 16.00 น. หยุดทุกวันพฤหัสบดี
  • เบอร์ : 089-5849080, 081-7624068 

เมนูห้ามพลาด

ผัดไทยปูนิ่ม, ผัดไทยเส้นกรอบกุ้งสด, ส้มตำหมี่กรอบ, ส้มตำปลาย่าง, ข้าวมัน

แผนที่

ปั๊มเอสโซ่ (หนองน้ำขุ่น) ถนนสุขุมวิท

การติดต่อ

ครัวครูบุษบา ผัดไทยกุ้งสด สาขา1
Phone number : 0895849080,0817624068
3/3 หมู่11, ถ.สุขุมวิท ต.วังหว้า ทางเกวียน แกลง ระยอง,แกลง