“ก๋วยเตี๋ยวไก่เมธี (วัดพล)” ร้านขวัญใจแรงงาน คนล้นร้านตลอดวัน
  1. “ก๋วยเตี๋ยวไก่เมธี (วัดพล)” ร้านขวัญใจแรงงาน คนล้นร้านตลอดวัน

“ก๋วยเตี๋ยวไก่เมธี (วัดพล)” ร้านขวัญใจแรงงาน คนล้นร้านตลอดวัน

ก๋วยเตี๋ยวไก่เมธีปังทั้งปริมาณ ราคา และรสชาติ เพราะมี “รสดีซุปก้อนรสไก่” หวานกลมกล่อม ได้รสซุปโครงไก่เน้น ๆ หอมเหนือชั้นด้วยกลิ่นรากผักชีและเครื่องเทศไทย
writerProfile
21 ต.ค. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ก๋วยเตี๋ยวไก่วัดพล
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
เมนูก๋วยเตี๋ยวร้านก๋วยเตี๋ยวไก่วัดพล
กลิ่นหอมน้ำซุปโชยมาแต่ไกล จะเป็นใครถ้าไม่ใช่  “ก๋วยเตี๋ยวไก่เมธี (วัดพล)”
Video at https://business.facebook.com/Wongnai/videos/615337512491224/

ชาวลาดกระบังคงคุ้นหูกับร้าน “ก๋วยเตี๋ยวไก่เมธี (วัดพล)” ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ที่คิวยาวล้นร้านตลอดทั้งวัน แต่หารู้ไม่ว่ากว่าร้านแห่งนี้จะกลายมาเป็นร้านชื่อดังที่หลายต่อหลายคนรู้จัก ก็ผ่านการเจ๊งมาแล้ว แต่ด้วยความที่ “คุณเมธี หาญศึก” เชื่อว่าต้องมีสักวันที่เป็นของเรา เขาจึงกลับมาพยายามอีกครั้ง คิดค้นและพัฒนาก๋วยเตี๋ยวชามเด็ด จนกลายมาเป็นร้านอันดับต้น ๆ ของชาวถิ่นลาดกระบัง อะไรกันที่เป็นแรงบันดาลใจสำคัญของการต่อสู้เพื่อร้านแห่งนี้กัน

บรรยากาศร้านก๋วยเตี๋ยวไก่วัดพล
คิวยาวยืนหนึ่งในลาดกระบัง

“เมื่อก่อนเราทำงานเป็นพนักงานประจำ ส่วนแฟนทำงานเป็นแม่บ้าน เราสองคนเป็นคนชอบกินมาก ก็ตระเวนหาร้านก๋วยเตี๋ยวที่อร่อย ๆ ก็ไม่เจอร้านไหนที่ถูกใจเราเท่าไร เราเลยคิดค้นสูตรก๋วยเตี๋ยวกันสองคน จนลองเปิดขายกัน ช่วงแรกลำบากมาก จนในที่สุดร้านก็ปิดตัวไป พออายุมากขึ้น ๆ เราก็ยังไม่หยุดหาร้านก๋วยเตี๋ยวอร่อย ๆ แต่ก็ยังไม่เจอสักที เราเลยคิดกับแฟนว่า มาลองเริ่มต้นกันใหม่และพยายามจนเรามาเป็นเราทุกวันนี้”

เจ้าของร้านร้านก๋วยเตี๋ยวไก่วัดพล
มือขวา "คุณเมธี" ที่ช่วยกันสร้างร้านแห่งนี้มา
เจ้าของร้านร้านก๋วยเตี๋ยวไก่วัดพล
กลิ่นหอมหวน ชวนรับประทาน ~

ความพยายามไม่เคยทำร้ายสักคนที่ตั้งใจ แต่กว่าจะถึงชัยชนะ ใจก็เป็นสิ่งสำคัญ “กว่าคนจะเยอะแบบนี้ได้ เราเคยผ่านประสบการณ์นั่งนับชามกันมาแล้ว ลุ้นตลอดวันนี้ของจะหมดไหม มันต้องใช้ความพยายามมาก ๆ ที่สำคัญเลยคืออย่าพอใจในสิ่งที่ตัวเองทำง่าย ๆ เราพัฒนาตัวเองตลอด คิดตลอดว่าจะทำอย่างไรให้ลูกค้าติดใจ คือเรามั่นใจอย่างหนึ่งว่าลึก ๆ ทุกคนมีฝันที่อยากทำ เรากับแฟนก็มีฝันว่าอยากทำร้านก๋วยเตี๋ยวให้สำเร็จ ระหว่างทางเราอาจละเลยฝันที่เคยวางไว้บ้าง แต่พอมาถึงวันหนึ่งที่เรารู้สึกว่าเราไม่ได้มีเวลามากมายอะไร เราก็พยายามกันสุด ๆ พัฒนากันเท่าที่จะทำได้ จนมาเป็นสูตรประจำของร้านเรา”

เจ้าของร้านร้านก๋วยเตี๋ยวไก่วัดพล
สู้จนร้านประสบความสำเร็จในวันนี้
บรรยากาศร้านก๋วยเตี๋ยวไก่วัดพล
ซ่อนเคล็ดลับมัดใจลูกค้าไว้ในน้ำซุป

แถวที่ยาวไม่เคยลดละ ไม่ว่าจะเวลาไหนใครต่อใครก็ต้องมาลิ้มลอง “เราขายแต่ของดี ๆ ราคาไม่แรง เพราะเราอยากให้ทุกคนได้กินของดีในราคาที่เข้าถึง ถ้าสังเกตแถวจะเห็นได้เลยว่าร้านเรามีคนทุกรูปแบบมากิน เราเป็นขวัญใจแรงงาน พนักงานบริษัท และนักศึกษา ที่รายได้ไม่ได้สูงนัก แต่ทุกคนควรได้กินของดี ๆ ที่คุ้มเงิน การจะขายราคานี้ได้ ต้นทุนเป็นสิ่งสำคัญมาก เมื่อก่อนต้นทุนเราสูง กำไรเลยน้อย จนกระทั่งมีคนแนะนำให้เราใช้ รสดีซุปก้อน รสไก่ คือ ใช้แล้วชอบ ช่วยประหยัดต้นทุนในการซื้อวัตถุดิบ เพราะในก้อนนี้มีครบรส ใช้แล้วรสชาติน้ำซุปหอม กลมกล่อม ได้รสไก่ ลูกค้าได้ลองกินก็ติดใจ กลับมากินของเราอีกเรื่อย ๆ”

บรรยากาศร้านก๋วยเตี๋ยวไก่วัดพล
ราคาคุ้มค่า ลูกค้าติดใจ

มาที่เมนูก๋วยเตี๋ยวของทางร้าน ที่อยากแนะนำเลยคือ “บะหมี่ไก่ตุ๋น” (40 บาท) เส้นบะหมี่ของที่นี่จะเหนียวนุ่มเป็นพิเศษ ส่วนไก่ไม่ต้องพูดถึง เพราะถูกตุ๋นจนนุ่มทุกส่วน มาในส่วนของ “เกาเหลาไก่ตุ๋น” (40 บาท) ดีงามยกจาน ไม่ว่าจะเป็นผักที่คัดคุณภาพมาอย่างดี ไก่มีทั้งส่วน น่อง ตีน และเนื้อไก่ฉีก กินกับข้าวสวยร้อน ๆ คือลงตัว

บะหมี่ไก่ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่วัดพล
หมี่เหนียวนุ่ม ไก่ตุ๋นจนอ่อน
เกาเหลาไก่ตุ๋น ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่วัดพล
มีชิ้นส่วนไก่ให้เลือกมากมาย
อาหารร้านก๋วยเตี๋ยวไก่วัดพล
ลองแล้วจะฟินติดใจ

และที่สำคัญ หัวใจของก๋วยเตี๋ยวร้านนี้คือ "น้ำซุป" ที่หอม กลมกล่อมแบบเข้ากับอาหารทุกจานเป็นอย่างดีแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม เพราะได้รสชาติน้ำซุปที่กลมกล่อมและหอมกลิ่นเครื่องเทศไทย เพราะทางร้านเลือกใช้  " 'รสดีซุปก้อน รสไก่' ที่ให้ความหวาน กลมกล่อม น้ำซุปเข้มข้นจากไก่ที่คัดสรรมาอย่างดี ผ่านการเคี่ยวน้ำต้มกระดูกและเนื้อไก่แท้ ๆ ผสมผสานกับเครื่องเทศแบบไทย ทั้งกระเทียม พริกไทย และรากผักชี สร้างสรรค์เมนูน้ำซุปได้หลากหลาย และช่วยลดปริมาณวัตถุดิบในการทำอาหาร ที่สำคัญราคาแค่ 8 บาท ทั้งสะดวก คุ้มค่า และอร่อยกว่าเดิม"

เจ้าของร้านร้านก๋วยเตี๋ยวไก่วัดพล
ก๋วยเตี๋ยวจะดีต้องมีน้ำซุปสูตรเด็ด 
เจ้าของร้านร้านก๋วยเตี๋ยวไก่วัดพล
รสดีซุปก้อน รสไก่ ก้อนนี้ใช้ง่าย ประหยัดต้นทุนด้วย

หากใครสนใจอยากลิ้มลองก๋วยเตี๋ยวไก่ใจสู้อย่างร้าน “ก๋วยเตี๋ยวไก่เมธี (วัดพล)” ก็สามารถแวะไปลองชิมกันได้ ร้านตั้งอยู่ที่ ตรงข้าม รร.วัดพล ย่านลาดกระบัง ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 07:00-14:00 น. หรือโทร 089-695-5999 ของดีห้ามพลาดย่านลาดกระบังเลยนะเออ!

เมนูห้ามพลาด

บะหมี่ไก่ตุ๋น

แผนที่

ตรงข้ามร.ร.วัดพล

การติดต่อ

ฟินจนหยุดไม่ได้ ไก่เปื่อยมาก แค่ดุนๆก็ละลายในปากละ น้ำซุปหอมเข้มข้น ไม่กินถือว่า
Phone number : 089-695-5999
22 ถนน ประชาพัฒนา,ลาดกระบัง