KUROBUTA Bistro & Butchery ร้านอาหารที่คนรักหมูคูโรบูตะห้ามพลาด
  1. KUROBUTA Bistro & Butchery ร้านอาหารที่คนรักหมูคูโรบูตะห้ามพลาด

KUROBUTA Bistro & Butchery ร้านอาหารที่คนรักหมูคูโรบูตะห้ามพลาด

You hunt, We cook! กับร้าน KUROBUTA Bistro & Butchery ที่ลูกค้าสามารถเลือกหมูคูโรบูตะ เกรดพรีเมียมได้ตามใจชอบ แล้วให้เชฟทำเมนูที่ใช่ พร้อมเสิร์ฟถึงโต๊ะร้อน ๆ
Ad ·
สนับสนุนโดย บ้านหมูดำ ByKUROBUTA Bistro & Butchery
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://business.facebook.com/Wongnai/videos/383173932406376

วงในบอกมา

  • ร้าน “KUROBUTA Bistro & Butchery” เป็นร้านที่คัดเฉพาะหมู คูโรบูตะ เกรดพรีเมียมเท่านั้น
  • คอนเซปต์ “You hunt, We cook!!” ความพิเศษคือลูกค้าสามารถซื้อกลับบ้านไปทำเอง หรือเลือกเนื้อหมูส่วนที่ชื่นชอบแล้วให้เชฟทำเมนูที่ต้องการก็ได้ ซึ่งเชฟจะ Cook กันให้เห็นที่เคาน์เตอร์เลย
  • เมนูเด็ดของที่นี่คือ “Kurobuta Steak” สามารถเลือกเนื้อหมูและขนาดตามที่ชอบได้ แล้วจับคู่กับซอสที่มีให้เลือกถึง 3 แบบ ทั้งซอสบาร์บีคิว, ซอสพริกไทยดำ และซอสเห็ด เสิร์ฟมาพร้อมเครื่องเคียง
เมนูอาหาร ร้าน “KUROBUTA Bistro & Butchery”
หลากหลายเมนูคุณภาพจากเนื้อหมูคูโรบูตะ! สายหมูลุยจ้าาา

สวัสดีนักชิมทุกท่าน! วันนี้น้องหลุมดำได้ข่าวมาว่ามีร้าน Bistro เปิดใหม่คือร้าน “KUROBUTA Bistro & Butchery” ที่เลือกเอาหมูดำคูโรบูตะมาเป็นพระเอกของร้าน ด้วยความที่เป็นคนคลั่งหมูทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็น หมูชาบู หมูย่าง หมูอบ สเต๊กหมู ขาหมูเยอรมัน อะไร ๆ ก็รักจ้า แล้วยิ่งเลือกใช้แต่หมูคูโรบูตะด้วยแล้ว งานนี้อดใจไม่ไหว ใกล้เที่ยงแบบนี้ รีบหิ้วท้องพร้อมชวนน้องออกมาทันที เที่ยงนี้พี่ต้องกินให้จงได้!!!

หน้าร้าน “KUROBUTA Bistro & Butchery”
ขับรถมาประมาณครึ่งชั่วโมงเราก็มาถึงแล้วร้าน “KUROBUTA Bistro & Butchery” ตัวร้านเด่นสง่าเห็นแต่ไกล ไม่หลงแน่นอน ที่จอดรถกว้างมาก จนเลือกช่องไม่ถูกเลยทีเดียว

จากการสอบถามเชฟที่ดูแล “KUROBUTA Bistro & Butchery” เป็นร้านที่คัดเฉพาะหมูคูโรบูตะเกรดพรีเมียมเท่านั้น ความพิเศษคือลูกค้าสามารถซื้อกลับบ้านไปทำเอง หรือเลือกเนื้อหมูส่วนที่ชอบแล้วให้เชฟทำเมนูที่ต้องการก็ได้ ซึ่งเชฟจะ Cook กันให้เห็นที่เคาน์เตอร์เลย สมกับคอนเซปต์ที่ว่า “You hunt, We cook!”

บรรยากาศร้าน “KUROBUTA Bistro & Butchery”
บรรยากาศภายในร้านเรียบง่ายแฝงไปด้วยความโมเดิร์นด้วยการคุมโทนสีดำและสีขาว ทำให้จุดเด่นเพียงหนึ่งเดียวในร้านอย่าง “เนื้อหมูในตู้” มันช่างล่อตาล่อใจจริง ๆ

มากกว่าการได้ลิ้มรสอาหารจากฝีมือเชฟในวันนี้ ยังได้ความรู้เพิ่มเติมด้วยว่า หมูคูโรบูตะ ถูกค้นพบตั้งแต่ศตวรรษที่ 19 ที่ประเทศอังกฤษ ซึ่งราชวงศ์อังกฤษได้นำไปเลี้ยงในพระราชวังวินด์เซอร์ และส่งให้เป็นของขวัญแก่ประเทศญี่ปุ่น ปัจจุบันหมูคูโรบูตะได้ถูกวิจัยและพัฒนาให้เข้ากับพฤติกรรมการบริโภคของคนไทยจนเนื้อหมูมีความนุ่มชุ่มฉ่ำกว่าหมูทั่วไป ด้วยเส้นใยกล้ามเนื้อที่ละเอียดกว่า หมูทุกตัวของที่นี่ถูกเลี้ยงดูอย่างดีในระบบฟาร์มปิดที่สำคัญได้กินอาหารสูตรพิเศษที่คิดค้นและพัฒนาโดยนักวิชาการเฉพาะเท่านั้น

บรรยากาศร้าน “KUROBUTA Bistro & Butchery”
ขั้นตอนการสั่งก็ง่าย ๆ ค่ะ แค่เดินเข้าไปเลือกเนื้อหมูในตู้แล้วแจ้งเมนูที่ต้องการกับเชฟ เพียงเท่านี้ก็นั่งรอที่โต๊ะพร้อมฟินได้แล้ว ในส่วนนี้จะมีค่าบริการเพียงเมนูละ 90 บาทเท่านั้น

ตอนนี้ทางร้านเริ่มให้บริการ 4 เมนู คือ “Kurobuta Steak” “Kurobuta German Knuckle Pork” “Kurobuta Teppanyaki” และ “Kurabuta Shabu” อนาคตข้างหน้าจะมีเพิ่มมาเรื่อย ๆ เริ่มต้นด้วยเมนูเด็ดที่เชฟ Recommend คือ “Kurobuta Steak” (สเต๊กหมูดำ - คูโรบูตะ) เทคนิคพิเศษของที่นี่จะใช้เตาหินลาวาที่สามารถกระจายความร้อนในชิ้นเนื้อได้อย่างทั่วถึง เก็บรสชาติและกลิ่นเฉพาะตัวของเนื้อหมูได้มากที่สุด ต่อมาเราสามารถเลือกเนื้อหมูและขนาดตามที่ชอบ เช่น สันนอก โทมาฮอว์กตัดแต่งพิเศษ สันใน หรือสันคอ แล้วจับคู่กับซอสที่มีให้เลือกถึง 3 แบบ ทั้ง ซอสบาร์บีคิว ซอสพริกไทยดำ และซอสเห็ดรสชาติกลมกล่อม วันนี้เราเลือกเป็น “Tomahawk” (250 g. 155.- ลด 30% เหลือ 109.-) เห็นเชฟทำก็รู้แล้วว่าโปร ยิ่งกลิ่นที่ลอยมา อือหือ กลืนน้ำลายเอื้อก ๆ ตัวเนื้อหั่นง่ายมาก นุ่มจริง ๆ เอาเข้าปากแล้วเหมือนหมูจะละลายในปาก รสชาติลงตัวจนลืมซอสไปเลย ยิ่งกินกับ Potato Wedges ทอดสดร้อน ๆ ยิ่งฟินจ้าาา

เมนู ร้าน “KUROBUTA Bistro & Butchery”
 “Kurobuta Steak”
เมนู ร้าน “KUROBUTA Bistro & Butchery”
ราดซอสลงไปเน้น ๆ ถูกใจใช่เลย!

จบเมนูแรกไปไม่นาน เมนูที่สองก็ตามมาติด ๆ เหมือนเชฟรู้ใจว่าหิว “Kurobuta German Knuckle Pork” (ขาหมูเยอรมันหมูดำ - คูโรบูตะ) (370.-) ขาหมูชิ้นโตทอดมาแบบหนังกรอบกำลังดี เนื้อด้านในนุ่มเข้าปากแล้วสัมผัสได้ถึงความกรอบแต่ไม่แข็ง เนื้อสัมผัสที่ได้ไม่แห้ง กรอบทุกคำจริง ๆ เนื้อด้านในนุ่ม ชุ่ม ฉ่ำ เสิร์ฟมาพร้อมกับเครื่องเคียง Potato Wedges ผักดองและน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ ลงตั๊วว ลงตัววว

เมนู ร้าน “KUROBUTA Bistro & Butchery”
“Kurobuta German Knuckle Pork” 
เมนู ร้าน “KUROBUTA Bistro & Butchery”
กรอบนอกนุ่มในที่แท้ทรู เคี้ยวทีน้องหันมามอง พี่ไม่ได้มูมมาม ของเขากรอบจริงเด้อออ

นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนู “Kurobuta Teppanyaki” (เทปปันยากิหมูดำ - คูโรบูตะ) เราเลือกเป็น “สันคอหมู” (250 g. 155.- ลด 30% เหลือ 109.-) เชฟผัดไฟลุกน่าหม่ำอย่างแรง เดินไปถ่ายรูปนี่ก็แอบกลัวโดนไฟอยู่ พอได้อาหารแล้วรีบกินทันที ตัวเนื้อฉ่ำมาก ความ Juicy ของเนื้อหมูเต็มปากเต็มคำ เนื้อนุ่มรสชาติกลมกล่อมถูกใจ บีบเลมอนเพิ่มรสชาติเล็กน้อย ดีงามเต็มสิบเอาใจไปรัว ๆ 

เมนู “Kurobuta Teppanyaki” ร้าน “KUROBUTA Bistro & Butchery”
“Kurobuta Teppanyaki”
เมนู ร้าน “KUROBUTA Bistro & Butchery”
แค่นึกถึงรสชาติตอนที่ลิ้นได้สัมผัสกับเนื้อหมู จู่ ๆ น้ำลายก็สอ ใครเอาภาพนี้มาให้ดูตอนเที่ยงคืนมีเรื่อง!

ก่อนจากกันเพื่อไปเผชิญความจริงของอากาศ 40 องศา ทางร้านบอกว่ามีชาบูด้วยนะ เอ้า...ไม่รอช้า ขอซดน้ำซุปร้อน ๆ เสียหน่อย “Kurobuta Shabu” ที่มาพร้อมน้ำซุปสุกี้ยากี้รสเข้ม กลิ่นหอมอบอวลไปทั้งร้านและซอสพอนซึ เราเลือกเป็น “หมูสันคอคูโรบูตะ” (200 g. 86.-) เชฟสไลซ์มาบาง ลวกไม่กี่วิก็สุก กินแบบไม่จิ้มซอสก็กลมกล่อม พอได้ซอสพอนซึมันก็ช่างเข้ากับเนื้อหมูได้เป็นอย่างดี ขอบอกว่าชาบูหม้อนี้ปิดมื้อได้เพอร์เฟกต์มาก ๆ

เมนู  “Kurobuta Shabu” ร้าน “KUROBUTA Bistro & Butchery”
“Kurobuta Shabu”
เมนู “Kurobuta Shabu” ร้าน “KUROBUTA Bistro & Butchery”
เนื้อหมูคูโรบูตะสไลซ์แผ่นบาง ที่ลงไปวนในซุปไม่กี่วิก็พร้อมกินแล้ว
เมนู ร้าน “KUROBUTA Bistro & Butchery”
ชาบูหม้อร้อน ๆ กับหมูคูโรบูตะที่เลือกเอง อิ่มเอมอะไรเบอร์นี้!
ร้าน “KUROBUTA Bistro & Butchery”
เอ้อ! เกือบลืมบอก ตอนนี้ทางร้าน “KUROBUTA Bistro & Butchery” มี Promotion ลด 30% ทุกเมนู! ตั้งแต่วันนี้ถึง 18 พ.ค. 62 เท่านั้น คุ้มค่ามาก ใครที่กำลังหาร้านขายเนื้ออยู่ต้องรีบคว้ากุญแจแล้ว อยากได้ของดีราคาย่อมเยารีบมาเลยจ้าาา

กินอิ่มครบจบทุกเมนูกับร้าน “KUROBUTA Bistro & Butchery” เปรมปรีดิ์กับหลากหลายเมนูครีเอตจากหมูคูโรบูตะคุณภาพเยี่ยม ตั้งแต่แดดออกจนพระจันทร์ขึ้น บรรยากาศร้านตอนกลางวันก็เข้าท่ายามค่ำคืนก็เข้าที เหมาะกับการชวนเพื่อนมาสังสรรค์พูดคุยกันเป็นที่สุด ณ จุด ๆ นี้ขอยกให้เป็นอีกหนึ่งร้านโปรดในดวงใจกันไปเลยจ้า :D 

บรรยากาศร้านร้าน “KUROBUTA Bistro & Butchery”
บรรยากาศร้านตอนกลางคืนชิลล์จริงอะไรจริง

การเดินทาง

ร้าน “KUROBUTA Bistro & Butchery” ร้านที่คนรักหมูคูโรบูตะห้ามพลาด ตั้งอยู่เลียบทางด่วน ถนนประดิษฐ์มนูธรรม ใกล้กับ Golden Place สาขาพระราม 9 มีที่จอดรถเยอะไม่ต้องห่วง!

เมนูห้ามพลาด

Kurobuta Steak, Kurobuta German Knuckle Pork, Kurobuta Shabu
ทีมงานร้าน KUROBUTA Bistro & Butchery
$OWNER'S MESSAGE
ทีมงานร้าน KUROBUTA Bistro & Butchery
ปัจจุบันผู้บริโภคยังไม่รับรู้และสัมผัสว่า “หมูธรรมดาทั่วไปต่างจากหมูดำ ซีพี - คูโรบูตะอย่างไร?” ทำให้ทางทีมงานเกิดไอเดียที่จะเปิดร้าน “KUROBUTA Bistro & Butchery” เพื่อสร้างการรับรู้ให้กับผู้บริโภค ตลอดจนสร้างประสบการณ์ในการลิ้มรสความนุ่มชุ่มฉ่ำ ที่แตกต่างจากหมูทั่วไป แฝงความรู้เรื่องหมูดำคูโรบูตะในคอนเซปต์ “You Hunt, We Cook.” ใครเป็นสาวกหมูคูโรบูตะ มาเจอกันได้!

แผนที่

อยู่ภายในปั้มน้ำมัน ปตท เหม่งจ๋าย ถนนประชาอุทิศ เยื้องสถานฑูตกัมพูชา

การติดต่อ

บ้านหมูดำ ByKUROBUTA Bistro & Butchery
บ้านหมูดำ ปตท เหม่งจ๋าย ถนน ประชาอุทิศ แขวง วังทองหลาง เขตวังทองหลาง กทม.,วังทองหลาง
ประเภท