“Laciana by the Sea” อิตาเลียนบ้านนอก ซีฟู้ดแสนเสน่ห์ ริมทะเลหัวหิน
  1. “Laciana by the Sea” อิตาเลียนบ้านนอก ซีฟู้ดแสนเสน่ห์ ริมทะเลหัวหิน

“Laciana by the Sea” อิตาเลียนบ้านนอก ซีฟู้ดแสนเสน่ห์ ริมทะเลหัวหิน

แย่งกันกิน แบ่งกันฟิน กับ กุ้ง ปู หอย ปลาหมึก อาหารทะเลย่างจนหอมควันไฟ ที่ร้าน อิตาเลียนซีฟู้ดราคาเบาๆ สไตล์บ้านนอกแต่มีเสน่ห์ ริมทะเลหัวหิน
[Ad] • 11 ก.ย. 2017 · โดย

กลิ่นโรสแมรี่ ไทม์ เครื่องเทศอิตาเลียน และซีฟู้ดอบหอมฟุ้ง ลอยมากับสายลมทะเลเบาๆ ราวกับจะบอกทักทายกัน ก่อนที่เราจะได้รู้จักกับ “Laciana by the Sea” ร้านอาหารสไตล์อิตาเลียนซีฟู้ดแสนเสน่ห์ริมทะเลหัวหิน

คงไม่ผิดนักถ้าจะบอกว่าร้านนี้เกิดจากความรัก ความชอบ และความอบอุ่น แนวคิดการทำร้าน มาจากความประทับใจร้านอาหารเล็กๆ บ้านๆ ริมทะเลที่ชนบทของอิตาลี ที่เสิร์ฟอาหารสไตล์ Mama Cooking อาหารง่ายๆ เสิร์ฟจานใหญ่ๆ ปรุงสดๆ รสมือคุณแม่ แต่กลับอร่อยถูกปาก ถูกใจ เจ้าของร้านยังพูดติดตลกว่า คอนเซปต์ร้านนี้ คือ อิตาเลียนบ้านนอก (Italian countryside)

Laciana by the Sea
Laciana by the Sea
Laciana by the Sea

เพราะ ต้องการสร้างบรรยากาศให้อบอุ่นเหมือนบ้านของครอบครัวใหญ่ ที่พร้อมต้อนรับเพื่อนฝูงคนสนิท การตกแต่งส่วน Indoor จึงตั้งใจให้เหมือนห้องรับแขก มีโซฟา รูปภาพ ของประดับบ้าน และ โต๊ะอาหารขนาดใหญ่พิเศษ สำหรับล้อมวงกัน กินข้าวไป คุยไป สนุกสนานเฮฮา ส่วน Outdoor จัดเป็นสวน มีหลายมุมให้เลือกนั่ง มีน้ำพุตั้งเด่นให้อารมณ์สวนแบบทัสคานี สามารถต่อโต๊ะยาวเหมาะสำหรับปาร์ตี้กับกลุ่มเพื่อน นอกจากนี้ยังมีส่วนริมหาด มีโซฟานั่งมองวิวทะเล ได้ฟิลโรแมนติกที่สุด

Laciana by the Sea

เมนูแรกที่แนะนำให้ลอง “กุ้งอบโรสแมรี่” (ราคา 350 บาท)กุ้งสดจากทะเล อบด้วยน้ำมันมะกอก เนยชั้นดี และโรสแมรี่ริมรั้ว ไม่ต้องปรุงแต่งอะไรให้มากเรื่อง เพราะความอร่อยอยู่ที่ความสดใหม่ของวัตถุดิบ เนื้อกุ้งรสหวานธรรมชาติเข้ากันดี๊ดีกับความหอมของเนย และสมุนไพรอย่างโรสแมรี่ เนื้อกุ้งเต็มปากเต็มคำ เมื่อทานเข้าไปกลิ่นหอมยังคงติดจมูก ความอร่อยอยู่ที่ลิ้น หลงเสน่ห์ของจานนี้ไปตามๆกัน

กุ้งอบโรสแมรี่

นอกจากการปรุงอาหารด้วยความรัก เพราะอยากให้คนที่รักได้กินของดีๆ หัวใจสำคัญของอาหารของที่นี่จึงเป็น วัตถุดิบคุณภาพ (Fresh ingredient) วัตถุดิบซีฟู้ดของที่นี่ ได้จากประมงขนาดเล็กของชาวบ้าน (เพื่อนบ้านข้างๆร้าน) ที่ส่งวัตถุดิบตรงจากทะเลให้ทุกวัน

เมื่อนึกถึงอาหารอิตาเลี่ยนก็ย่อมนึกถึงสปาเกตตี้ “สปาเก็ตตี้ซีฟู้ด” (ราคา 210 บาท)ซีฟู้ดชิ้นโต ทั้งหอยตลับ หอยแมลงภู่ ปลาหมึก ยกมาแบบจัดเต็ม คลุกเคล้าด้วยซอสสูตรพิเศษ แตกต่างจากร้านอื่น เพราะ ไม่ใช้มะเขือเทศกระป๋อง tomato puree หรือ tomato paste แต่ใช้มะเขือเทศสดในการปรุง เวลารับประทานได้ความ Fresh และ Texture ของเนื้อมะเขือเทศแทรกซึมในเส้นสปาเก็ตตี้กลมๆ เหนียวนุ่มขนาดกำลังดี ยกให้จานนี้เป็นเมนู The must มาแล้วห้ามพลาด

สปาเก็ตตี้ซีฟู้ด

“รวมทะเลเผา Bucket ล้ม” (ราคา 890 บาท)ก็ลมมันแรงเว่อร์ เมนูนี้ไม่ธรรมดาตั้งแต่หน้าตา เพราะจัดเสิร์ฟมาแบบอาร์ทมาก ได้ฟิลแย่งกันกิน แบ่งกันฟิน กุ้ง ปู หอย ปลาหมึก อาหารทะเลย่างจนหอมควันไฟ คลุกด้วย น้ำมันมะกอก เลมอน และพาสลีย์สดสับหยาบ กระตุ้นความอยากอาหาร

เพลินๆ หมดถังได้ง่ายๆ ความไม่ธรรมดาที่ต้องย้ำ คือความสดใหม่แบบคุณภาพคับถัง ทางร้านเลือกใช้ “ปูหน้าหาด” ขนาดตัวไม่ใหญ่ เพราะเป็นปูน้ำตื้น แต่การันตีความสด ความหวาน และความแน่นของเนื้อ หากใครกลัวเลี่ยน ขอกระซิบว่าน้ำจิ้มซีฟู้ดของที่นี่ ทำสดทุกวัน หอมพริกขี้หนูสวน รสชาติแซ่บถึงใจ

รวมทะเลเผา Bucket ล้ม

“Laciana by the Sea” ไม่ได้มีดีแต่อาหารอิตาเลียน

เมนูซีฟู้ดไทยจ๋าอย่าง “ส้มตำปูดอง” (ราคา 290 บาท) ก็เด็ดไม่แพ้ใคร รสชาติของส้มตำจัดจ้าน ไม่หวานนำ ไม่เค็มนำแต่กลมกล่อม เส้นมะละกอ มะเขือเทศราชินีกรอบๆ กุ้งแห้งตัวโต ทานกับปูดองสูตรเด็ดของทางร้านที่คงความหวาน ความสดของเนื้อปูไว้ได้ครบสมบูรณ์ จานนี้ถูกใจสาวกส้มตำแน่นอน

ส้มตำปูดอง

มาต่อกันด้วยของหวานอย่าง “Chocolate Moose” (ราคา 200 บาท) ช็อคโกแลตเย็นๆ นุ่มละมุน เข้มข้นหวานกำลังดี ซึ่งทางร้านนำเข้ามาจากอิตาลี

Chocolate Moose

หรือจะเลือกขนมไทยอย่าง “ข้าวเหนียวมะม่วง” ข้าวเหนียวนุ่มหอมมันเข้ากับมะม่วงหวานอมเปรี้ยว อร่อยสดชื่น ตบท้ายแบบสบายท้อง

ข้าวเหนียวมะม่วง

หากใครชอบค็อกเทลเบาๆ “Laciana by the Sea” มีเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลาย และยังมีเครื่องดื่มพิเศษตามซีซั่น

“Berry Drink”ค็อกเทลสีชมพูน่ารัก มีส่วนผสมของ Vodka Soda และน้ำผลไม้ตระกูลเบอร์รี่หลายชนิด รสชาติหวานอมเปรี้ยวดื่มแล้วชื่นใจคลายร้อน

Berry Drink

ในช่วงนี้ทางร้านแนะนำ “Pimm’s” ค็อกเทลที่ชาวอังกฤษนิยมดื่มช่วงซัมเมอร์มีส่วนผสมของ เหล้า Pimm’s แตงกวา มิ้นท์ มะนาว และเซเว่นอัพ สร้างความสดชื่น เป็นเครื่องดื่มที่เหมาะกับบ้านเราที่มีฤดูร้อนยาวนานตลอดปี

Pimm’s

หากคุณกำลังมองหาร้านอาหารอิตาเลียนชิลๆ น่ารักๆ มาแล้วอิ่มท้อง อิ่มความสุข อบอวลมิตรภาพ ที่นี่ “Laciana by the Sea” คือบ้านเพื่อนที่คุณต้องหาเวลามาเยี่ยมให้ได้

Laciana by the Sea” ตั้งอยู่หัวหินซอย 3

เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 12.00 – 22.00 น.

โทร. 094-896-6986

Laciana by the Sea

แผนที่

หัวหิน ซอย 3 ใกล้สนามบินหัวหิน
map

การติดต่อ

เป็นเมนูแรกที่นึกถึง
Phone number : 081-481-7507
Instagram : laciana
หัวหิน ซอย 3,หัวหิน