ส่องเมนูแซ่บร้าน เล ลาว ร้านอาหารไทย-อีสาน เจ้าของมิชลินไกด์ 5 ปีซ้อน
  1. ส่องเมนูแซ่บร้าน เล ลาว ร้านอาหารไทย-อีสาน เจ้าของมิชลินไกด์ 5 ปีซ้อน

ส่องเมนูแซ่บร้าน เล ลาว ร้านอาหารไทย-อีสาน เจ้าของมิชลินไกด์ 5 ปีซ้อน

ขอมาแนะนำร้านอาหารไทย - อีสาน กับเมนูอาหารรสแซ่บ ๆ เข้มข้นถึงเครื่องจากรสมือชาวหัวหินแท้ ๆ ให้คุณได้เปิดประสบการณ์การกินเมนูอาหารอีสานระดับรางวัลที่แท้จริง!
writerProfile
26 ก.ค. 2022 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย เล ลาว - Lay Lao ส้มตำมิชลินไกด์ 5 ปีซ้อน สาขาคอนแวนต์
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • “เล ลาว” ร้านอาหารไทย - อีสาน เจ้าของมิชลินไกด์ 5 ปีซ้อน
  • เสน่ห์ของที่นี่คืออาหารทุกจานมีความเป็นเอกลักษณ์ท้องถิ่นแบบหัวหิน และมีกลิ่นอายความจัดจ้านจากทางภาคใต้
  • เมนูอาหารไทย - อีสานหลากหลาย โดดเด่นด้วยรสชาติแซ่บ ๆ เข้มข้นถึงเครื่องทุกจาน
ร้านเลลาว
“เล ลาว ร้านอาหารไทย - อีสาน เต็มไปด้วยเมนูอาหารรสแซ่บจัดจ้าน”

“เล ลาว” ร้านอาหารไทย - อีสานเจ้าของรางวัลอาหารชื่อดัง 5 ปีซ้อนแห่งนี้ เกิดจากครอบครัวชาวหัวหินที่สนุกกับการทำอาหารรสแซ่บ ๆ จนญาติพี่น้องและคนในครอบครัวติดใจในรสมือจนตกทอดกันมารุ่นสู่รุ่น เกิดเป็นร้านอาหารรสแซ่บอันเป็นเอกลักษณ์ในทุก ๆ จาน เสน่ห์ของเมนูอาหารที่นี่คือทุกจานมีความเป็นเอกลักษณ์ท้องถิ่นแบบหัวหิน และจะมีกลิ่นอายความจัดจ้านจากทางภาคใต้ ผสมผสานกับการปรุงรสที่กลมกล่อมถึงเครื่องแบบเพชรบุรี ทั้งยังใส่ใจในการเลือกวัตถุดิบที่มาจากชาวบ้านหรือชาวประมงแท้ ๆ เพราะฉะนั้นไว้ใจได้เรื่องความสด สะอาด และปลอดภัย เหมือนได้กินอาหารรสมือคุณแม่คุณยายในเวอร์ชันที่ถึงพริกถึงขิงกว่าเดิมเลยแหละ

ร้านเลลาว
“การตกแต่งร้านดูโมเดิร์นและทันสมัย มีมุมถ่ายรูปชิค ๆ ลงโซเชียล”

วันนี้ Wongnai อยากพาเพื่อน ๆ มาลองชิมเมนูเด็ด ๆ ที่น่าสนใจของร้าน “เล ลาว” ไปพร้อม ๆ กันค่ะ เราเดินทางมาที่ร้าน “เล ลาว” สาขาถนนคอนแวนต์กันบ้างดีกว่า เพราะหลายคนอาจคุ้นชินกับสาขาอารีย์ไปบ้างแล้ว สาขานี้เดินทางง่ายและสะดวกมากเพราะร้านตั้งอยู่ใจกลางเมือง สามารถขับรถมาได้ ทางร้านมีบริการที่จอดรถสำหรับลูกค้าที่คริสตจักรไครสต์เชิร์ช กรุงเทพฯ หรือนั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงสถานีศาลาแดงก็ได้ เข้ามาในร้านแล้วดูเป็นร้านอาหารที่บรรยากาศค่อนข้างสบาย ๆ มีทั้งหมด 2 ชั้นด้วยกันค่ะ เอาจริง ๆ พอได้เดินสำรวจแล้วก็รู้เลยว่าที่นี่มีมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ ในร้านหลายจุดอยู่นะคะ สาว ๆ อย่างเราน่าจะชอบเลยแหละ

ร้านเลลาว
“หน้าร้านเล ลาว สาขาซอยคอนแวนต์”    
ร้านเลลาว
 “บรรยากาศสบาย ๆ มีทั้งหมด 2 ชั้น ”

เอาล่ะ! ลองมาเปิดดูเมนูสำรวจอาหารแต่ละจานกันบ้างดีกว่าค่ะ เมนูอาหารที่นี่ค่อนข้างหลากหลายเลยนะ เพราะเค้ามีตั้งแต่เมนูส้มตำหรือตำถาดปลาร้าแซ่บ ๆ เมนูซุปอย่างต้มยำต้มโคล้ง ของผัดของทอดของย่างเค้าก็มาแบบจัดเต็ม แถมมีของหวานและเครื่องดื่มดับความเผ็ดร้อนอีกหลายเมนูเลยค่ะ มาทั้งทีวันนี้เราขอจัดเต็ม ลองสั่งอาหารให้ครบทุกแบบไปเลยละกัน!

ร้านเลลาว
“ตำถาดเลลาวรสแซ่บ อัดแน่นด้วยเครื่องเคียง” 
ร้านเลลาว
“หมึกไข่ต้มโคล้งกะปิ ไข่ปลาหมึกอวบ ๆ เน้น ๆ”

ขอเริ่มต้นความแซ่บความนัวด้วยเมนู “ตำถาดเลลาว” กับส้มตำปูปลาร้าที่ยกขบวนมาพร้อมเครื่องเคียงไว้กินคู่กันแบบจัดเต็ม ทั้งหมูยอ แคบหมู ไข่ต้ม และผักหลากหลายชนิด ต่อความแซ่บคูณสองด้วย “หมึกไข่ต้มโคล้งกะปิ” อีกหนึ่งเมนูใหม่ที่เป็น Signature ประจำร้าน ต้มโคล้งรสเข้มข้นซดคล่องเสิร์ฟพร้อมหมึกไข่ตัวโต ๆ อัดแน่นด้วยไข่ปลาหมึกด้านใน กัดทุกคำโดนไข่หมึกทุกคำ! (แอบแนะนำเมนูนี้เป็นพิเศษเลยค่ะ)

ร้านเลลาว
“เห็ดนางฟ้าทอดกรอบ ๆ กินเพลินจนหยุดไม่อยู่”   
ร้านเลลาว
“ตำส้มโอไทยรสกลมกล่อม สดชื่นถึงใจ”

เบรกความแซ่บด้วยเมนู “เห็ดนางฟ้าทอด”  อีกหนึ่งเมนูที่ประทับใจสุด เอาจริง ๆ คือนี่เป็นครั้งแรกที่ได้ลองกินเห็ดนางฟ้าทอด ซึ่งบอกเลยว่าน้องกินเพลินมากจริง ๆ ด้วยความกรุบกรอบของ Texture ของทอดเคี้ยวเพลิน บวกกับน้ำจิ้มรสหวานเข้ากัน ถือว่าเป็นเมนูที่ช่วยดับเผ็ดได้ดีมาก ๆ เลยค่ะ เติมความสดชื่นกันต่อที่เมนู “ตำส้มโอไทย” ใครที่ชอบกินตำผลไม้เราขอแนะนำเมนูนี้เลยค่ะ ด้วยความหวานของเนื้อส้มโอชิ้นใหญ่พอดีคำ กินคู่กับน้ำยำส้มตำไทยรสนัวตัดกันได้อย่างลงตัวและชื่นใจม้ากกมากกก

ร้านเลลาว
“เนื้อเซอร์ลอยน์โคขุนย่างกับน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด“  
ร้านเลลาว
“ขนมจีนน้ำยาปูก้อน รสชาติเข้มข้น เนื้อปูเน้น ๆ”

อีกหนึ่งเมนูย่างที่พลาดไม่ได้คือ “เนื้อเซอร์ลอยน์โคขุนย่าง” สุดพรีเมียมจานนี้เลยค่ะ จานนี้เป็นเนื้อเซอร์ลอยน์โคขุนที่ผ่านกรรมวิธีการย่างถ่านไร้ควันในความสุกระดับ Medium จิ้มกับน้ำจิ้มแจ่วรสแซ่บแล้วปังมาก แนะนำ! เดินทรงมาถึงอาหารคาวจานสุดท้ายอย่าง “ขนมจีนน้ำยาปูก้อน” ความพิเศษของจานนี้คือเค้าใช้น้ำยาพริกแกงสูตรหัวหิน ที่ใส่กระชายสดรสเผ็ดร้อนบวกกับเนื้อปลากะพงและปลาอินทรีตำผสมลงไป พร้อมเพิ่มความปังด้วยเนื้อปูก้อนโต ๆ กินคู่กับเส้นขนมจีนและผักเครื่องเคียง อื้ออหืออ แซ่บบ!

“ข้าวเหนียวมะม่วง เข้มข้นหวานมัน”
“ข้าวเหนียวมะม่วง เข้มข้นหวานมัน” 
ร้านเลลาว
“เติมความสดชื่นด้วยเฉาก๊วยลำไยอีกหนึ่ง”

ขอเบรกเมนูอาหารคาวไว้เท่านี้ก่อน แต่ท้องน้อย ๆ ของเรายังมีพื้นที่พอสำหรับของหวานนะ! ครั้งนี้เราได้ลองชิมของหวานจานเด็ดทั้ง 2 จานด้วยกันค่ะ ทั้ง "ข้าวเหนียวมะม่วง" เมนูฮิตที่กินเท่าไหร่ก็ไม่เคยเบื่อ ยิ่งได้กลิ่นหอม ๆ ของข้าวเหนียวมูนรสกลมกล่อม ตัดกับรสชาติของมะม่วงสุกรสหวาน และความเค็มของน้ำกะทิแล้วฟินมาก ๆ ต่อกันมาติด ๆ กับเมนู “เฉาก๊วยลำไย” ที่จะมาช่วยเติมความสดชื่นปิดท้ายอาหารมื้อนี้ ความดีงามคือเป็นเมนูน้ำแข็งไสที่รสหวานกำลังดี เพราะความหวานส่วนใหญ่มาจากรสของลำไย ผสมด้วยความหนุบหนับของเฉาก๊วยเข้ากันมาก นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูเครื่องดื่มหน้าตาน่ากินอีกหลายเมนูอย่างเช่นน้ำตะลิงปลิงที่อยากให้มาลองอีกด้วย

ร้านเลลาว
“อย่าลืมตบท้ายด้วยเมนูของหวานและเครื่องดื่ม“ 
ร้านเลลาว
“มื้อนี้ขอจัดเต็มด้วยเมนูอาหารรสแซ่บ”

สุดท้ายนี้เพื่อน ๆ คนไหนที่ชอบกินอาหารไทย - อีสานเป็นชีวิตจิตใจ แล้วยังไม่เคยได้ลองกินร้าน “เล ลาว” บอกเลยว่าพลาดมากจริง ๆ ค่ะ เพราะทุกเมนูคือแหล่งรวมความแซ่บที่แท้ทรู แถมยังได้ลองกินหลายเมนูใหม่ ๆ ที่ไม่เคยลองที่ไหน และพอได้รู้รายละเอียดของเมนูต่าง ๆ แล้ว ยิ่งทำให้เข้าใจว่าทางร้านใส่ใจในการคัดสรรวัตถุดิบ และการปรุงรสทุกขั้นตอนจริง ๆ ค่ะ

ร้านเลลาว
ร้าน “เล ลาว สาขาคอนแวนต์” เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00-21:00 น.

การเดินทาง

ร้านอยู่ในซอยคอนแวนต์ จุดสังเกตคือร้านจะอยู่ต้นซอยทางเข้าฝั่งถนนสาทร และสามารถจอดรถได้ที่คริสตจักรไครสต์เชิร์ช กรุงเทพฯ โดยสามารถนำบัตรจอดรถมาแสตมป์กับทางร้านได้ หากเดินทางมาด้วยรถไฟฟ้า BTS ให้ลงสถานีศาลาแดงและเดินเข้าซอยคอนแวนต์มาประมาณ 450 เมตร

เมนูห้ามพลาด

หมึกไข่ต้มโคล้งกะปิ, ตำถาดเลลาว, ตำไทยส้มโอ
เล ลาว
$OWNER'S MESSAGE
เล ลาว
ร้าน “เล ลาว” จะทำให้คุณได้สัมผัสกับรสชาติอาหารไทย - อีสานในสไตล์ของครอบครัวชาวหัวหินแท้ ๆ ที่ตั้งใจคิดค้นสูตรใหม่ ๆ ทั้งยังคัดเลือกวัตถุดิบ และปรุงรสอาหารให้จัดจ้านและกลมกล่อมในเวลาเดียวกัน เสน่ห์หลัก ๆ ของแต่ละเมนูคือเอกลักษณ์ของรสชาติอาหารท้องถิ่นแบบหัวหินที่มีกลิ่นอายความจัดจ้านของภาคใต้ ผสานกับรสมือที่กลมกล่อมถึงเครื่องแบบคนเพชรบุรี และวัตถุดิบพื้นบ้านที่ส่งตรงจากชาวบ้านจริง ๆ เพราะทางร้านอยากให้ลูกค้าทุกคนสัมผัสถึงความตั้งใจที่แท้จริงตามคอนเซปต์ร้าน “เราทำกินกันเองที่บ้านยังไง เราก็เสิร์ฟให้ลูกค้ากินแบบนั้น”

แผนที่

เยื้องโรงพยาบาล BNH

การติดต่อ

restaurantPhoto
Phone number : 022970410,0821686658
Instagram : laylao.convent
36/4, ถนนคอนแวนต์ สีลม บางรัก กรุงเทพมหานคร,บางรัก