Le Root คาเฟ่อาหารคลีน ย่านงามวงศ์วาน รสชาติดี มีประโยชน์
  1. Le Root คาเฟ่อาหารคลีน ย่านงามวงศ์วาน รสชาติดี มีประโยชน์

Le Root คาเฟ่อาหารคลีน ย่านงามวงศ์วาน รสชาติดี มีประโยชน์

ศูนย์รวมอาหารสุขภาพ "Le Root" พร้อมเสิร์ฟ อาหาร เครื่องดื่มและขนมที่ดีต่อสุขภาพครบ จบในที่เดียวด้วยวัตถุดิบคุณภาพ มาตรฐานสากล
[Ad] • 9 มิ.ย. 2018 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/2278382345513011

#วงในบอกมา

  • ทางร้านบอกว่าเมนูเครื่องดื่มประเภทนม ใช้เฉพาะนมอัลมอนด์คั้นสดเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ร้านนี้ไม่มีนมวัวนะจ๊ะ :)
  • ทุกเมนูปราศจากน้ำตาลทราย โดยใช้ความหวานธรรมชาติจากอินทผาลัมที่สำคัญ 0% Trans Fat นอกจากนี้ยังบอกวัตถุดิบตามจริง และแคลอรี่ต่าง ๆ ไว้ชัดเจนในฉลากทุกตัวสินค้า
  • ทางร้านแนะนำเมนู "พานาคอตต้าคอฟฟี่นูเทลล่า และพานาคอตต้าชาเขียว สูตรคลีน" เพราะรสชาติดี 15 แคลอรี่ต่อถ้วยเท่านั้น!

    "You are what you eat" วลีคุ้นหูที่เรามักใช้เตือนใจเวลาจะเลือกกินอาหารต่าง ๆ ซึ่งก็เป็นความจริงเพราะการเลือกกินอาหาร ย่อมส่งผลต่อตัวเราอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นประโยชน์ คุณค่าทางโภชนาการ หรือ สุขภาพที่ดี วันนี้แพรเลยจะมาดูแลตัวเองด้วยการกินคลีน ที่ไม่ยุ่งยาก เพราะสามารถเลือกอาหาร เครื่องดื่ม และขนม ได้ในรวดเดียว ร้านเดียวจบ! นั่นก็คือที่ร้าน “Le Root” คาเฟ่เปิดใหม่ใน ม.เกษตร นั่นเอง
บรรยากาศหน้าร้าน "Le Root"
บรรยากาศหน้าร้าน "Le Root"

มาถึงกันแล้วค่ะกับร้าน “Le Root” ซึ่งที่นี่เป็นสาขาที่สอง ตั้งอยู่โครงการ KU Avenue ในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ แค่เห็นบรรยากาศหน้าร้านก็น่านั่งสุด ๆ เพราะโดดเด่นด้วยสีเขียวพาสเทล ตัดด้วยสีขาว ให้ความรู้สึกสดชื่น และสื่อถึงความเป็นธรรมชาติ แถมยังมีมุมถ่ายรูปสุดน่ารักเป็นหลอดไฟนีออนดัดอีกด้วย บอกเลยว่าน่ารักและมีสไตล์มากค่ะ 

บรรยากาศภายในร้าน "Le Root"
บรรยากาศภายในร้าน "Le Root"

ร้าน “Le Root” เกิดขึ้นจากการจุดประกายไอเดียของ คุณวศธร พลไพศาล (เพิร์ล) เจ้าของร้าน ที่ต้องการให้คนไทยมีร้านอาหารเพื่อสุขภาพ ที่ใช้วัตถุดิบออร์แกนิกคุณภาพดีและเชื่อถือได้ด้วยตรา USDA Organic ตามมาตรฐานสากลไว้กินกัน ซึ่งทั้งหมดจะนำไปสู่สุขภาพที่ดีและคุณภาพชีวิตที่ดี ประกอบกับทางบ้านทำบริษัทเกี่ยวกับเมล็ดถั่วและธัญพืชอยู่แล้ว จึงอยากต่อยอดให้เป็นประโยชน์และตอบโจทย์กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่หันมาดูแลสุขภาพกันมากขึ้น “Le Root” จึงเกิดขึ้นในรูปแบบคาเฟ่อาหารคลีน ที่ครบครันด้วยอาหารถึง 6 ประเภท คือ Seriously Raw อาหารที่ไม่ผ่านความร้อนเกิน 46 องศา, Organic ผลิตภัณฑ์ทำจากวัตถุดิบออร์แกนิกทั้งหมด ตรงตามมาตรฐานทั้งในไทยและสากล, Vegan Hardcore เป็นอาหารมังสวิรัติแบบฝรั่งขนานแท้ที่วัตถุดิบต้นทางไม่มาจากสัตว์เลย แม้แต่น้ำผึ้งก็ไม่ใช้, Low Cal เน้นเป็นอาหารแคลอรี่ต่ำ เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ห่วงเรื่องน้ำหนัก, Healthy สำหรับคนที่ต้องใส่ใจสุขภาพให้ตรงจุด โดยแต่ละตัวสินค้าจะแฝงไปด้วยสรรพคุณต่าง ๆ และ Dairy & Meat สำหรับกลุ่มคนที่ต้องการพลังงาน หรือคนที่ออกกำลังกายแล้วต้องการโปรตีนคู่กับการอิ่มท้อง

บรรยากาศภายในร้าน "Le Root"
กินได้ ไม่ต้องห่วงเรื่องน้ำหนักเลยค่ะ :D
ร้าน "Le Root"
เลือกขนมสุขภาพกันได้เพลิน ๆ

มาเริ่มที่เมนูแรกกับ “บราวนีถั่วรวมไร้แป้ง” (115 บาท) โดยบราวนีตัวนี้ไม่ผ่านการอบร้อนเลย ทางร้านทำถั่วมาแช่น้ำอุ่นให้นุ่มแทนการอบ ที่สำคัญยังกินได้ไม่รู้สึกผิดเพราะแค่ชิ้นเดียวประกอบไปด้วย อัลมอนด์, วอลนัท, พีแคน และเดต โดยส่วนผสมหลักเป็นนมอัลมอนด์ เรียกได้ว่ากินของหวานรสชาติฟิน ๆ แถมยังได้สารอาหารที่ดีอีกต่างหาก

“บราวนีถั่วรวมไร้แป้ง” ร้าน "Le Root"
“บราวนีถั่วรวมไร้แป้ง”

กินของหวานกันต่อรัว ๆ เพราะกินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วนกับ “พานาคอตต้าคอฟฟี่นูเทลล่า และพานาคอตต้าชาเขียว สูตรคลีน” (95 บาท) เพียง 15 แคลอรี่ต่อชิ้น ใช้นมอัลมอนด์เป็นส่วนผสมหลัก ที่สำคัญช็อกโกแลตแบบไม่อ้วนก็มีนะจ๊ะ เพราะทางร้านมีความพิเศษด้วยนูเทลล่าสูตรคลีนที่ทำจากถั่วเฮเซลนัทกับโกโก้แท้แบบไร้น้ำตาล บอกเลยว่าเลิศสุด ๆ

“พานาคอตต้าชาเขียวและนูเทลล่าสูตรครีม” ร้าน "Le Root"
“พานาคอตต้าคอฟฟี่นูเทลล่า และพานาคอตต้าชาเขียว สูตรคลีน” 
“พานาคอตต้าชาเขียวและนูเทลล่าสูตรครีม” ร้าน "Le Root"
รสชาติดี แถมยังแคลอรี่น้อยสุด ๆ

มาด้านผักกันบ้าง “สลัดผักออร์แกนิกกับน้ำสลัดโชยุเห็ดทรัฟเฟิล” (79 บาท) ทีเด็ดของของที่นี่อีกเช่นกันเพราะผักสดทุกตัว ได้รับมาตรฐานและการตรวจสอบทั้งระดับสากลคือ USDA ORGANIC และภายในประเทศไทยคือออร์แกนิกไทยแลนด์เรียกได้ว่า อาหารทุกชนิดในร้าน สด สะอาด ปลอดภัย ไร้กังวลแน่นอนค่ะ :)

“สลัดผักออร์แกนิกกับน้ำสลัดโชยุเห็ดทรัฟเฟิล” ร้าน "Le Root"
“สลัดผักออร์แกนิกกับน้ำสลัดโชยุเห็ดทรัฟเฟิล”

“พัพฟ์สอดไส้น้ำพริกเผาอัลมอนด์” (59 บาท) เหมาะกับวันเร่งรีบ จะซื้อกลับบ้านไว้กิน หรือไปทำงานก็เหมาะสุด ๆ ขนมปังคลีน ที่นำเอาน้ำพริกเผามาชูโรงเพื่อให้ถูกปากคนไทยมากขึ้น รสชาติพริกเผาที่คุ้นเคย อีกทั้งทางร้านใช้อัลมอนด์เต็ม ๆ เม็ดมาบดลงไปอีกเพิ่มรสชาติความฟิน แค่นี้ก็เป็นขนมคลีน ๆ ที่รสชาติดีได้อย่างลงตัว

“พัพฟ์สอดไส้น้ำพริกเผาอัลมอนด์” ร้าน "Le Root"
“พัพฟ์สอดไส้น้ำพริกเผาอัลมอนด์”

และอีกเมนู “แซนด์วิชแมคคาเดเมีย เพสโต้อกไก่” (83 บาท) ตัวเพสโต้ทำจากแมคคาเดเมีย อิ่มท้อง เหมาะสุด ๆ สำหรับคนที่ต้องการพลังงานหรือออกกำลังกาย เติมพลังด้วยแซนด์วิชดี ๆ สักชิ้น จัดว่าดีเชียวล่ะ

“แซนด์วิชแมคคาเดเมีย เพสโต้อกไก่” ร้าน "Le Root"
“แซนด์วิชแมคคาเดเมีย เพสโต้อกไก่”

มาที่ตัวเครื่องดื่มก็ดีงามไม่แพ้กัน “Summer Paradise” (105 บาท) เติมความสดชื่นกับอัญชันเลมอนคั้นสด สีสันสวยงาม แถมยังชื่นใจเปรี้ยวอมหวาน กระซิบนิดนึงค่ะว่าที่นี่เขาบีบเลมอนกันสด ๆ ตอนทำเลยทีเดียว และอีกเมนูเครื่องดื่มเอาใจคอกาแฟ “มัทฉะเอสเพรสโซเย็น” (150 บาท) ชาเขียวคุณภาพดี รสชาติลงตัวกับนมอัลมอนด์คั้นสดสูตรพิเศษของร้านกับกาแฟสดที่ทางร้านมีให้เลือก ระหว่างกาแฟไทยจากดอยสะเก็ด หรือกาแฟออร์แกนิกจากโบลิเวีย สามารถสั่งได้ โดยเพิ่มราคาเพียง 25 บาทเท่านั้น เรียกได้ว่าครบครัน และใส่ใจรายละเอียดสุด ๆ :)

“Summer Paradise” ร้าน "Le Root"
“Summer Paradise” 
“มัทฉะเอสเพรสโซ่เย็น” ร้าน "Le Root"
“มัทฉะเอสเพรสโซเย็น”

การเดินทาง

จบหนึ่งมื้อแบบคลีน ๆ รสชาติดี แถมยังได้ประโยชน์ อ่านมาถึงตรงนี้คงอยากลิ้มลองกันแล้วใช่มั้ยล่ะคะ ใครอยากเริ่มต้นการมีสุขภาพดี มาเริ่มกันง่าย ๆ ด้วยการกินของดีมีประโยชน์กันดีกว่าที่คาเฟ่ออร์แกนิก ร้าน “Le Root” ตั้งอยู่ในโครงการ KU Avenue ในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน สามารถขับรถยนต์เข้ามาได้สะดวกสุด ๆ แถมมีบริการที่จอดฟรีอีกด้วย

เมนูห้ามพลาด

บราวนีถั่วรวมไร้แป้ง, พานาคอตต้าคอฟฟี่นูเทลล่าสูตรคลีน, สลัดผักออร์แกนิกกับน้ำสลัดโชยุเห็ดทรัฟเฟิล
วศธร พลไพศาล (เพิร์ล)
OWNER'S MESSAGE
วศธร พลไพศาล (เพิร์ล)
เนื่องจากเราเองเป็นคนหนึ่งที่รักสุขภาพ จึงต้องมั่นใจว่าอาหารที่เรารับประทาน จะต้องปราศจากน้ำตาล ไม่มีไขมันทรานส์ ต้องไม่มีสารเคมีและใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติเท่านั้น ทางทีมคิดค้นและวิจัยยังหาข้อมูลว่าวัตถุดิบอะไรที่มีประโยชน์ดีต่อสุขภาพ และวิธีแปรรูปวัตถุดิบ เพื่อรักษาสารอาหารให้ครบถ้วนมากที่สุด โดยไม่ละเลยเรื่องรสชาติอาหารที่ต้องรสชาติดีและหลากหลาย จึงมั่นใจได้เลยว่าร้าน “Le Root” ทุกอย่างตั้งแต่วัตถุดิบ กระบวนการทำ รวมไปถึงสารอาหารที่จะได้รับ ทุกอย่างได้ผ่านการวิจัยและคัดเลือกมาอย่างพิถีพิถันแล้วจริง ๆ อยากให้ทุกคนเปิดใจมากินอาหารคลีนและให้ “Le Root” เป็นรากฐานของการเริ่มต้นชีวิตที่ดีด้วยอาหารกันนะคะ :)

แผนที่

อยู่ใน KU avenue งามวงศ์วาน
map

การติดต่อ

LE ROOT KU avenue งามวงศ์วาน
Phone number : 063-412-8810
Line : @leroot
Instagram : lerootofficial
ซอยจันทรสถิตย์, ลาดยาว, กรุงเทพมหานคร, 10900, ประเทศไทย,จตุจักร