#วงในบอกมา
- “No Sugar added” ร้านนี้ไม่ใส่น้ำตาลทราย แต่จะใช้ความหวานจากธรรมชาติอย่างน้ำหวานเกสรดอกมะพร้าวออร์แกนิก หรืออินทผาลัมแทน
- “0% Trans Fat” การันตีได้ว่าวัตถุดิบที่เลือกใช้ไม่มีส่วนผสมของไขมันทรานส์ ซึ่งเป็นอันตรายต่อสุขภาพ หายห่วงเรื่องความดันและไขมันอุดตันในเส้นเลือดได้เลย
- “No Preservatives” ปราศจากวัตถุกันเสีย สารเสริม สารปรุงแต่งต่าง ๆ รับประกันได้ว่าอาหารร้าน “Le Root” สดใหม่ ดีต่อสุขภาพ

เชื่อว่าคออาหารคลีนทั้งหลาย คงเคยได้ยินชื่อร้าน “Le Root” ร้านอาหารสุขภาพของคนรักสุขภาพ ที่คนไม่กินคลีนยังต้องหลงรัก ด้วยอาหารทั้งคาว หวาน เครื่องดื่ม รสชาติกลมกล่อม กินง่าย แถมได้สุขภาพ พร้อมเติมเต็มมื้ออาหารทุกวันของเพื่อน ๆ ให้ไม่น่าเบื่อ จะนั่งกินที่ร้าน หรือจะสั่งเดลิเวอรีผ่านช่องทาง LINE Official ก็ย่อมได้ทั้งนั้น สำหรับใครที่กำลังเคอะเขิน ไม่รู้จะเริ่มต้นสั่งอาหารคลีนอย่างไร หรือ มือใหม่หัดกินคลีน รวมไปถึงผู้ที่ต้องการข้อมูลสินค้าเพิ่มเติม ทักแชทไปเมาธ์มอย ขอคำแนะนำจากแอดมินร้านได้เลย เพราะนอกจากข้อมูลสินค้าที่พร้อมแชร์ให้ผู้บริโภค 100% ยังมีโปรโมชั่นดี ๆ รออยู่เพียบ!

“Le Root” มีจุดเริ่มต้นที่อยากจะสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์คุณภาพ สำหรับทุกเพศทุกวัย เน้นส่งมอบสุขภาพที่ดีของลูกค้าเป็นสำคัญ เพราะปัจจุบันคนเราใช้ชีวิตเร่งรีบมากขึ้น ไม่ได้คำนึงถึงสารเสริมที่แฝงอยู่ในอาหาร ทางร้านจึงตั้งใจมอบสิ่งดี ๆ และขออาสาเป็นผู้ช่วยคัดสรรมื้ออาหารในแต่ละวันให้ทุกคน ด้วยคอนเซปต์ “ไร้น้ำตาลทราย ไร้ไขมันทรานส์ และไร้สารกันเสีย” ซึ่งแม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นอาหารคลีน แต่มั่นใจได้ว่ารสชาตินั้นถูกปาก ใคร ๆ ก็ต้องติดใจ


คนรักขนมปังห้ามพลาด! ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ โดยเฉพาะชาววีแกนทั้งหลาย เพราะขนมปังร้าน “Le Root” เป็นวีแกน 100% ปราศจากเนื้อสัตว์ นม เนย และไข่ แม้แต่ความหวานจากน้ำผึ้งทางร้านก็ไม่เลือกใช้ แต่เลือกใช้น้ำหวานเกสรดอกมะพร้าวออร์แกนิกแทน แถมมีหลากหลายรสชาติให้เลือก เน้นผลไม้อบแห้ง ถั่วพรีเมียม และเมล็ดพันธุ์เพื่อสุขภาพต่าง ๆ แบ่งเป็น 4 รสชาติ ได้แก่ “Cranberry Walnut Loaf” (119 บาท) รสชาติออกเปรี้ยวอมหวาน เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระกับวิตามิน จับคู่กับวอลนัตที่มีโปรตีนกับไขมันดี ช่วยบำรุงสมองกับหัวใจ เพียง 168 แคลอรี/แผ่น

ต่อด้วยขนมปัง “Raisin Pecan Loaf” (119 บาท) ลูกเกดช่วยเรื่องความอ่อนเยาว์ พีแคนช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน รสชาติดีงามตามท้องเรื่อง เปรี้ยวหวานลงตัว ลงตัว เพียง 140 แคลอรี/แผ่น “Prune Loaf” (119 บาท) ลูกพรุนช่วยขับถ่าย อีกทั้งยังให้รสชาติหวานธรรมชาติ ขนมปังจึงหวานหอม ชุ่มฉ่ำ จากน้ำในลูกพรุน เพียง 142 แคลอรี/แผ่น และตบท้ายด้วย “Super Seeds Loaf” (119 บาท) เมล็ดซีดนานาชนิดที่ดีต่อสุขภาพทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น แฟลกซ์ ชีด ทานตะวัน งาขาว และงาดำ เพียง 152 แคลอรี/แผ่น เท่านั้น
ซึ่งขนมปังทั้ง 4 รสชาติ กินคู่กับนัทบัตเตอร์สไตล์วีแกน รับรองว่ากินกันฟินทุกวันไม่มีเบื่อ ทั้ง “Almond Nut Butter” (149 บาท) มาจากอัลมอนด์บดเต็มเมด ผสมกับความหวานจากน้ำหวานเกสรดอกมะพร้าวออร์แกนิก หวานหอมแต่ไม่มีโทษกับร่างกาย และ “Organic Cashew Coffee Nut Butter” (179 บาท) เม็ดมะม่วงหิมพานต์ออร์แกนิกบดไปกับกาแฟออร์แกนิก และเพิ่มความหอมหวานจากน้ำหวานเกสรดอกมะพร้าวออร์แกนิกอีกเช่นเคย เพื่อน ๆ สามารถนำ Spread เพื่อสุขภาพนี้ ไป D.I.Y กับขนมปัง พร้อมโรยท็อปปิงสารพัดอย่างได้ สนุกสนาน แถมได้สุขภาพดี ๆ!

มาต่อกันที่ข้าวกล่องขายดีประจำร้าน “Le Root” กันบ้าง ข้าวกล่องราคาเพียง 99 บาทต่อกล่อง ที่ร้านการันตีว่า นอกจากจะไร้น้ำตาลทราย ไร้ไขมันทรานส์ ไร้สารกันเสียแล้ว ไม่ใช้น้ำมันในการผัดหรือทอด ที่สำคัญไปกว่านั้น คนกลัวอ้วนต้องกดไลก์ เพราะต่ำกว่า 350 แคลอรี ทุกเมนู มี Nutrition Facts ครบถ้วน ใครสั่งกลับไปกินที่บ้าน ก็ห่อซีลให้อย่างดี ปลอดภัย ได้มาตรฐาน ซึ่งทางร้านมีหมวดหมู่ทั้งเมนูวีแกน เมนูเน้นโปรตีน และเมนูเส้น
ในส่วนของอาหารวีแกนนั้น เมนูห้ามพลาด คือ “ข้าวกล้องออร์แกนิกเต้าหู้ผัดพริกสามสี” (99 บาท) นอกจากนี้ยังมี “คีนัวกะเพราเห็ดแชมปิญอง” (99 บาท) และ “ข้าวกล้องออร์แกนิกเห็ดออรินจิผัดฉ่า” (99 บาท) อีกด้วย

ในส่วนของเมนูโปรตีนสู๊งสูง ใครไม่กินถือว่าผิด นั่นคือ “ข้าวกล้องออร์แกนิกอกไก่ย่าง” (99 บาท) ไร้ไขมัน ไร้หนัง ซึ่งนอกจากน้ำจิ้มข้าวมันไก่สุดแซ่บแล้ว ยังมีน้ำจิ้มซีฟู้ด น้ำจิ้มแจ่ว และซอสเทริยากิ ให้เลือกอีกด้วย หรือใครอยากกินทะเล ร้านก็มี “ข้าวกล้องออร์แกนิกกุ้งผัดหน่อไม้ฝรั่ง” (99 บาท) และ “ข้าวกล้องออร์แกนิกกุ้งผัดน้ำพริกเผาอัลมอนด์” (99 บาท) หรือ “ข้าวกล้องออร์แกนิกปลาผัดพริกไทยดำ” (99 บาท)

และในส่วนของอาหารเส้น จานดังของร้าน คือ “เส้นแก้วผัดชะอมไก่สับ” (99 บาท) แซ่บจัดจ้าน หอมสมุนไพร เครื่องเทศ จัดเต็มไม่แพ้กัน หรือจะเป็น “ผัดไทยเส้นบุก” (99 บาท) และ “สปาเกตตีโฮลวีทผัดขี้เมาทูน่า” (99 บาท)
ส่วนใครคิดไม่ออกบอกไม่ถูกว่าแต่ละวันจะกินอะไรดี ร้าน “Le Root” คิดมาให้แล้ว! กับ “1 Day Meal with Le Root” (590 บาท) เสมือน Gift Set ครบสูตร 3 มื้อ จะสั่งกินเอง หรือส่งไปให้คนที่คุณรักก็ย่อมได้ ประกอบด้วยข้าวกล่อง 2 กล่อง, ขนมปัง 1 แถว, นัทบัตเตอร์สไตล์วีแกน 1 กระปุก, เครื่องดื่ม 1 ขวด ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถเลือกรสชาติได้ตามใจชอบ ตัวเครื่องดื่มนั้นก็เป็นอะราบีกาพรีเมียม มีทั้งแบบ Black และ Flat White เป็นเมล็ดกาแฟ "Le Root" คั่วหอม ให้กลิ่นบัตเตอร์กับช็อกโกแลตด้วยเทคนิคพิเศษของร้าน ส่วนเมนูไหนใส่นม ก็เป็นนมอัลมอนด์เอาใจคนแพ้น้ำตาลแลคโตสในนมวัว จะเลือกเป็นนมอัลมอนด์คั้นสด ๆ หรือ นมวัวเข้มข้นแบบแลคโตสฟรีก็ได้


ไม่จบเพียงเท่านั้น ใครสั่ง “1 Day Meal with Le Root” ทางร้านมี “Secret Seeds” กิมมิคสุดน่ารัก ด้านในมีการ์ดและเมล็ดพันธุ์ ให้ทุกคนได้ไปลุ้นกันว่า พืชสวนครัวที่จะได้ เป็นพันธุ์อะไร! สามารถปลูกในกล่อง Gift Set ของทางร้านได้เลย ไม่ต้องทิ้งให้เสียของ เพียงแค่ใส่ดิน เมล็ดพันธุ์ รดน้ำ และรออีกราว 4-5 วัน ก็จะได้เห็นต้นอ่อนกันแล้ว คนรักต้นไม้มียิ้มแก้มปริ!
ใครเป็นสายหวาน “Le Root” ก็จัดให้ได้ กับเมนูเค้กกลูเตนฟรี ทำขึ้นมาสำหรับคนที่อาจแพ้กลูเตนในแป้งสาลี มีหลากหลายตัวเลือก ไม่ว่าจะเป็น “เค้กกล้วยหอมข้าวโอ๊ตคาราเมล” (89 บาท) รสชาติหอมหวานกำลังดี กล้วยส่งกลิ่นละมุนทุกคำที่กัด “เค้กส้มไร้แป้ง” (115 บาท) ใส่ส้มมาแบบไม่มีหวง ต่อด้วย “เค้กเลมอนไร้แป้ง” (115 บาท) กลิ่นเลมอนสดชื่น ๆ ตีขึ้นจมูก คำนวณแคลอรีให้เสร็จสรรพ เพื่อน ๆ สามารถดูข้างกล่องได้เลยล่ะ



ใครสนใจอาหารรักสุขภาพแบบนี้ ติดต่อผ่านทางช่องทาง FB Le Root, IG lerootofficial, LINE Official ได้เลย แต่พิเศษสุด ๆ หากใครอยากชิทแชทเมาธ์มอย หรือสอบถามข้อมูลจากร้าน ก็มีแอดมินคอยตอบคำถามอยู่ตลอด เพราะ “Le Root” ยินดีเป็นผู้ช่วย ใครชอบเมนูไหน รสชาติอย่างไร หรือกำลังสั่งซื้อฝากใคร ร้านยินดีให้คำปรึกษา สารพัดอาหารคลีนที่กินได้ทุกวัน ด้วยเมนูใส่ใจที่ “Le Root” คิดค้นเพื่อสุขภาพที่ดี แต่ยังคงรสชาติดี ๆ ให้กินได้ทุกวัน วินาทีนี้ ใครทักแชทมาคุยกับแอดมิน ให้เลือกนัทบัตเตรอ์ฟรี ขนมปังฟรี รสไหนก็ได้! ประโยชน์เพียบ กดแอดกดไลก์เอาไว้ จะได้ไม่พลาดโปรฯ เด็ด! (โปรโมชั่นสำหรับลูกค้าที่แอดไลน์ คือ สั่งซื้อ Vegan Nut Butter รสชาติใดก็ได้ แถมฟรีทันที Vegan Loaf มูลค่า 119.- ทุกรสชาติ)
การเดินทาง
"Le Root" ร้านอาหารคลีนวิทยุที่สายเฮลตีไม่ควรพลาด ตั้งอยู่ 87 ถนน วิทยุ กรุงเทพมหานคร (CRC Tower ชั้น 1) ใกล้ BTS สถานีเพลินจิต เดินทางสะดวกสุด ๆ หรือใครนำรถยนต์ส่วนตัวมา ก็มีที่จอดด้านล่างให้เช่นกัน!




เนื่องจากเราเองเป็นคนหนึ่งที่รักสุขภาพ จึงต้องมั่นใจว่าอาหารที่เรารับประทาน จะต้องปราศจากน้ำตาล ไม่มีไขมันทรานส์ ต้องไม่มีสารเคมีและใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติเท่านั้น ทางทีมคิดค้นและวิจัยยังหาข้อมูลว่าวัตถุดิบอะไรที่มีประโยชน์ดีต่อสุขภาพ และวิธีแปรรูปวัตถุดิบ เพื่อรักษาสารอาหารให้ครบถ้วนมากที่สุด โดยไม่ละเลยเรื่องรสชาติอาหารที่ต้องรสชาติดีและหลากหลาย จึงมั่นใจได้เลยว่าร้าน “Le Root” ทุกอย่างตั้งแต่วัตถุดิบ กระบวนการทำ รวมไปถึงสารอาหารที่จะได้รับ ทุกอย่างได้ผ่านการวิจัยและคัดเลือกมาอย่างพิถีพิถันแล้วจริง ๆ อยากให้ทุกคนเปิดใจมากินอาหารคลีนและให้ “Le Root” เป็นรากฐานของการเริ่มต้นชีวิตที่ดีด้วยอาหารกันนะคะ :)
