“เล้งแซ่บอร่อยสุด” ร้านอาหารย่านห้วยขวาง รสจัดจ้าน กลมกล่อม!
  1. “เล้งแซ่บอร่อยสุด” ร้านอาหารย่านห้วยขวาง รสจัดจ้าน กลมกล่อม!

“เล้งแซ่บอร่อยสุด” ร้านอาหารย่านห้วยขวาง รสจัดจ้าน กลมกล่อม!

จัดจ้านย่านห้วยขวาง! “เล้งแซ่บอร่อยสุด” ร้านอาหารเจ้าเด็ดที่มีมากกว่าเล้งแซ่บ ไม่ว่าจะเป็นเมนูต้ม ผัด แกง ทอด หรือยำ รับรองความแซ่บถึงใจแน่นอน
writerProfile
17 ก.ย. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย เล้งแซ่บอร่อยสุด@ห้วยขวาง ห้วยขวาง
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://business.facebook.com/Wongnai/videos/1490702294455362/

#วงในบอกมา

  • “เล้งแซ่บ” สูตรเด็ดประจำตระกูล เปื่อยนุ่ม รสกลมกล่อม ตุ๋นด้วยไฟเบาตลอดเวลา
  • “ปูผัดผงกะหรี่” เมนูขายดี ปูสดใหม่ ไม่ใช้ปูแช่แข็งเด็ดขาด!
  • ไม่ว่าจะเมนูไหน ต้ม ผัด แกง ทอด หรือยำ การันตีความแซ่บถึงใจ
เล้งแซ่บอร่อยสุด
เช็กอินร้านเด็ดในย่านนี้ “เล้งแซ่บอร่อยสุด” ของดีแห่งถนนประชาสงเคราะห์ 36

ตะลุยย่านห้วยขวาง! ไหว้ศาลพระพิฆเนศเสร็จพร้อมเช็กอินร้านเด็ดในย่านนี้ “เล้งแซ่บอร่อยสุด” ของดีแห่งถนนประชาสงเคราะห์ 36 เขาขึ้นชื่อเรื่องเล้งมาก ด้วยสูตรประจำตระกูลจากคุณยาย 80 ปี การันตีว่ากินได้ที่นี่ที่เดียว ถ้าพร้อมแล้วเราเข้าไปกันเลยจ้า

เล้งแซ่บอร่อยสุด
สังเกตง่าย ร้านใช้เก้าอี้สีเขียว ~

เดินจากรถไฟฟ้าใต้ดินสถานีห้วยขวางไม่ไกลเพียง 500 เมตร ก็ถึงร้าน “เล้งแซ่บอร่อยสุด” ตั้งอยู่ในตึกแถวในถนนประชาสงเคราะห์ 36 มีห้องแอร์เย็นรองรับ หรือจะนั่งรับลมข้างนอกก็ชิลดีเหมือนกัน แนะนำว่าเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะดีที่สุด เพราะแถวนี้หาที่จอดรถค่อนข้างยาก แต่จะยากแค่ไหนไม่เกินความสามารถสายกิน ร้านไหนเด็ดเราก็ตามไปเก็บได้หมด ป่ะ! สั่งมากินกันเลย ~

เล้งแซ่บอร่อยสุด
มีห้องแอร์เย็นรองรับ หรือจะนั่งรับลมข้างนอกก็ชิลดีเหมือนกัน

เริ่มต้นด้วยเมนูขึ้นชื่อ “เล้งแซ่บ” (199-859 บาท) ถึงกับต้องทำตาโตเมื่อเห็นพนักงานยกมาเสิร์ฟ ชามใหญ่ไซส์เบิ้ม และเนื้อแน่นมาก เพียงคำแรกที่ได้กินก็สัมผัสได้ถึงความแซ่บ นัว กลมกล่อม หอมพริกขี้หนูสวนและน้ำมะนาวแป้น แถมเนื้อเปื่อยนุ่มละลายในปากแทบไม่ต้องเคี้ยวเลยค่ะ เมนูนี้มีหลายขนาดให้เลือกไม่ว่าจะเป็น M, L, XL, 2XL หรือ 3XL เรียกได้ว่าเลือกกินตามจำนวนคนได้เลย

เล้งแซ่บอร่อยสุด
“เล้งแซ่บ” สูตรเด็ดประจำตระกูล เปื่อยนุ่ม รสกลมกล่อม ตุ๋นด้วยไฟเบาตลอดเวลา

ทำไมเล้งแซ่บถึงโดดเด่นสุด? คุณก้อย - ปฏิมา เกษมสันต์ ณ อยุธยา (เจ้าของร้าน) เล่าว่า “เป็นสูตรประจำตระกูลจากคุณยาย มีมานานกว่า 80 ปี ทำอย่างพิถีพิถันตั้งแต่เลือกเล้งส่วนที่ดีที่สุด ล้างจนสะอาดน้ำสุดท้ายต้องใส และนำไปต้มด้วยไฟเบาโดยใช้เวลามากกว่า 4 ชั่วโมง ปรุงรสด้วย รสดี” เพิ่มความหอม กลมกล่อมให้ชามนี้” ขอคอนเฟิร์มอีกเสียงว่ามาแล้วต้องสั่ง!

เล้งแซ่บอร่อยสุด
ทำอย่างพิถีพิถันตั้งแต่เลือกเล้งส่วนที่ดีที่สุด
เล้งแซ่บอร่อยสุด
เนื้อแน่น ๆ ~

ด้วยสไตล์ร้านอาหารไทย-จีน อีกหนึ่งเมนูขายดีต้องยกให้จานนี้ “ปูผัดผงกะหรี่” (690 บาท) ปูสดใหม่ ไม่ใช้ปูแช่แข็งเด็ดขาด! เนื้อหวาน ผสมผสานกับซอสผัดผงกะหรี่เข้มข้น ผัดให้เห็นกันจานต่อจานบริเวณหน้าร้านเลยค่ะ กลิ่นหอมยั่วน้ำลาย ทนไม่ไหวแล้ววว! แนะนำให้สั่งคู่กับ “ข้าวผัดทะเล” (300 บาท) กินคู่กันจ้า

เล้งแซ่บอร่อยสุด
“ปูผัดผงกะหรี่” ปูสดใหม่ ไม่ใช้ปูแช่แข็งเด็ดขาด!
เล้งแซ่บอร่อยสุด
เนื้อหวาน ผสมผสานกับซอสผัดผงกะหรี่เข้มข้น
เล้งแซ่บอร่อยสุด
แนะนำให้สั่งคู่กับ “ข้าวผัดทะเล” กินคู่กันจ้า

ต่อด้วยเมนู “ลาบหมู” (80บาท) เนื้อหมูสับอะเอียด ถูกคลุกเคล้าด้วยพริกลาบ รสชาติจัดจ้านกำลังดี เรียกน้ำย่อยด้วยกลิ่นหอมอ่อน ๆ จากข้าวคั่ว เมื่อได้กินคู่กับข้าวเหนียวร้อน ๆ พร้อมผักแนมสักหน่อย บอกเลยว่าฟินมากจ้า!

เล้งแซ่บอร่อยสุด
เนื้อหมูสับอะเอียด ถูกคลุกเคล้าด้วยพริกลาบ รสชาติจัดจ้านกำลังดี 

เครื่องแน่นจนล้นชาม ต้องเมนู “ต้มยำรวมมิตรกุ้งแม่น้ำ” (450 บาท) เนื้อกุ้งสดเด้ง น้ำซุปหอมกลมกล่อม ด้วยการใช้ “รสดี” ปรุงรสให้ชามนี้แซ่บถึงใจทุกคนแน่นอน นอกจากนี้ยังได้ความหอมของกลิ่นสมุนไพร ทั้งข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด เรียกได้ว่าซดจนเกลี้ยงชามกันเลยทีเดียว

เล้งแซ่บอร่อยสุด
“ต้มยำรวมมิตรกุ้งแม่น้ำ” เนื้อกุ้งสดเด้ง หอมกลิ่นสมุนไพร

ประทับใจทุกจาน อิ่มหนำสำราญอาหารรสชาติเยี่ยม ปรุงด้วยความใส่ใจทุกเมนูด้วยการเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพ และ “รสดี” ที่ช่วยให้ได้รสชาติที่เข้มข้น กลมกล่อม จัดจ้านถึงเครื่อง หอมกลิ่นเครื่องเทศ ทำใหม่เสิร์ฟร้อน ๆ แบบจานต่อจาน ซึ่งทางร้านทำให้ดูที่หน้าร้านเลย รับรองมาแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน

เล้งแซ่บอร่อยสุด
เข้มข้นกลมกล่อม จัดจ้านถึงเครื่อง
เล้งแซ่บอร่อยสุด
ประทับใจทุกจาน อิ่มหนำสำราญอาหารรสชาติเยี่ยม
“รสดี” ผงปรุงรสอันดับ 1 ที่อยู่ในใจทุกคนมามากกว่า 40 ปี
“รสดี” ผงปรุงรสอันดับ 1 ที่อยู่ในใจทุกคนมามากกว่า 40 ปี

“เล้งแซ่บอร่อยสุด” เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารย่านห้วยขวางในดวงใจที่อยากให้มาลิ้มลอง ไม่เพียงแต่เมนูเล้งแซ่บสุดขึ้นชื่อ ยังมีเมนูอื่น ๆ อีกมากมายที่กินแล้วต้องขอยกนิ้วให้ ทั้งลาบหมู หรือปูผัดผงกะหรี่ ฯลฯ ทุกจานเครื่องแน่น รสชาติจัดจ้าน เข้มข้นถึงใจ เพราะมีเคล็ดลับคู่ครัวอย่าง “รสดี” ผงปรุงรสอันดับ 1 ที่อยู่ในใจทุกคนมามากกว่า 40 ปี จะต้ม ผัด แกง ทอด หมัก หรือยำ ก็เอาอยู่ทุกประเภทอาหาร
#รสดีหอมอร่อยกลมกล่อมทุกเมนู #RosDeeThailand

การเดินทาง

เพียง 500 เมตร จากรถไฟฟ้าใต้ดินสถานีห้วยขวาง ตรงไปยังถนนประชาสงเคราะห์ 36 ทางเข้าห้างทองเม้งเยาวราช 9 ร้านอยู่ด้านซ้ายมือ

เมนูห้ามพลาด

เล้งแซ่บ, ปูผัดผงกะหรี่, ต้มยำรวมมิตรกุ้งแม่น้ำ
คุณก้อย - ปฏิมา เกษมสันต์ ณ อยุธยา
$OWNER'S MESSAGE
คุณก้อย - ปฏิมา เกษมสันต์ ณ อยุธยา
เจ้าของร้าน
ส่งต่อมื้อพิเศษด้วยเล้งแซ่บสูตรคุณยาย ทำอย่างพิถีพิถันด้วยวัตถุดิบที่คัดสรรมาอย่างดี พร้อมหลากหลายเมนูที่รังสรรค์มาด้วยความตั้งใจ ถ้าผ่านมาย่านห้วยขวาง อยากเชิญมาลิ้มลองมื้อเด็ดที่ร้านเล้งแซ่บอร่อยสุด ประทับใจแน่นอนค่ะ

แผนที่

ตรงข้ามร้านอ่อนศรีทองแอร์เซอร์วิส (13.7737122, 100.5646645)