[รีวิว] "ห้องอาหารหลินฟ้า" ร้านเป็ดปักกิ่งหนังกรอบ พร้อมกองทัพติ่มซำ!
  1. [รีวิว] "ห้องอาหารหลินฟ้า" ร้านเป็ดปักกิ่งหนังกรอบ พร้อมกองทัพติ่มซำ!

[รีวิว] "ห้องอาหารหลินฟ้า" ร้านเป็ดปักกิ่งหนังกรอบ พร้อมกองทัพติ่มซำ!

พามากินเป็ดปักกิ่งหนังกรอบห่อแป้งนุ่ม และกองทัพติ่มซำสุดพรีเมียม คลุกเคล้าบรรยากาศสไตล์จีนร่วมสมัย กับห้องอาหารที่เปิดมานานเกือบ 30 ปี! ที่ “ห้องอาหารหลินฟ้า”
[Ad] • 1 ส.ค. 2019 · โดย
Video at https://business.facebook.com/Wongnai/videos/456027795244645

# วงในบอกมา

  • ตกแต่งร้านด้วยสไตล์จีนแบบร่วมสมัย โมเดิร์น หรูหรา ไม่น่าเบื่อ!
  • เมนูติ่มซำสเปเชียลมากมาย ทั้ง “ฮะเก๋ากุ้งทอดพริกเกลือ” “ฮะเก๋าตับห่านนึ่งน้ำมันทรัฟเฟิล” “ซาลาเปามันม่วงลาวาและทุเรียนลาวา” และอื่น ๆ อีกเพียบ
  • ทางร้านยังมีบุฟเฟ่ต์ติ่มซำมื้อกลางวันทุกวันเสาร์และอาทิตย์ในราคาท่านละ 795++ บาท คอยบริการอีกด้วย
รวมเมนูร้านหลินฟ้า
มีแต่เมนูปัง ๆ ทั้งนั้น ทั้งเป็ดปักกิ่ง ซาลาเปา และติ่มซำมากมาย!

วันนี้นึกครึ้มอยากกินอาหารจีนปัง ๆ สักมื้อ ฟันอยากกระทบเป็ดปักกิ่งหนังกรอบ ๆ ปากอยากสัมผัสติ่มซำมากหน้าหลายตา ได้ข่าวว่ามีห้องอาหารจีนระดับพระกาฬ เปิดมานานเกือบ 30 ปี! โอ้~ ขอข้าน้อยบุกไปร้านนี้ทีเถอะ เหมือนพระท่านได้ยินความในใจ รู้ตัวอีกทีก็เหมือนวาร์ปมาถึงหน้าร้าน “หลินฟ้า” ณ โรงแรม เดอะสุโกศล เสียแล้ว

เข้ามาในร้านได้ไม่นาน สังเกตได้เลยว่าร้าน “หลินฟ้า” เป็นห้องอาหารจีนที่มีความหรูหรา ประดับประดาด้วยของสะสมโบราณน่าสนใจมากมายไม่ต่างจากพิพิธภัณฑ์ แถมยังมีความโมเดิร์นแบบจีนร่วมสมัยด้วยโทนสีเทา แต่ก็ยังคงเอกลักษณ์ด้วยลวดลายสไตล์จีนไว้ มีที่นั่งมากมาย และมีห้องรับรองทั้งชั้นล่างและชั้นบน แถมร้านนี้ยังร่วมโครงการ Fin Free เพื่อไม่สนับสนุนการจำหน่ายหูฉลามอีกด้วย ทันสมัยจริง ๆ !

บรรยากาศร้านหลินฟ้า
บรรยากาศที่ร่วมสมัย มีทั้งความโมเดิร์นและคลาสสิก แถมยังมีของสะสมโบราณในตู้กระจกอีกด้วย

เมนูเปิดตัว ขอปัง ๆ อย่างใจหวัง ด้วยเมนู “เป็ดปักกิ่ง” (1,285++ บาท) บนผิวหนังมีความบางและกรอบได้ใจ แต่ด้านใต้ผิวหนังมีความหอมและมันเล็กน้อยกำลังดี ห่อด้วยแป้งนุ่ม ๆ แตงกวา ต้นหอม และน้ำจิ้มหวาน ๆ บอกเลยว่ากัดเข้าไปคำเดียวก็ได้รสสัมผัสที่หลากหลาย แถมยังนำเนื้อเป็ดไปทำเมนูอื่น ๆ ได้อีกด้วย จานนี้ข้าน้อยขอคาระวะ!

เมนูเป็ดปักกิ่งร้านหลินฟ้า
หนังบางกรอบ หอมมัน กินแล้วต้องติดใจ!
เมนูเป็ดปักกิ่งร้านหลินฟ้า
ห่อด้วยแป้ง ผักต่าง ๆ และน้ำจิ้มรสหวาน ฟิน!

อีกเมนูซิกเนเจอร์อย่าง “เต้าหู้คั่วพริกเกลือ” (ไซส์ S 325++ บาท / ไซส์ M 425++ บาท / ไซส์ L 595++ บาท) ที่เสิร์ฟมาอย่างหอมฉุย~ เต้าหู้หั่นเต๋าทอดกรอบ ด้านในนุ่ม หอมที่สุดจากการคั่วพริกเกลือร้อน ๆ เป็นจานที่เคี้ยวสนุกและฟินสุด ๆ ไปเลย ต่อด้วยเมนูลื่นคออย่าง “ซุปกระเพาะปลาน้ำแดง” (425++ บาท) กระเพาะปลาแน่นเต็มชาม เนื้อปูมาเป็นก้อนตูม ๆ ตัวซุปลื่นคอ และรสชาติหอม กลมกล่อมอย่างเข้มข้น

เมนูเต้าหู้คั่วพริกเกลือร้านหลินฟ้า
เต้าหู้หั่นเต๋าทอดกรอบ นุ่มใน หอมกลิ่นพริกเกลือ
เมนูซุปกระเพาะปลาน้ำแดงร้านหลินฟ้า
กระเพาะปลาแน่นชาม เนื้อปูก็แน่นไม่แพ้กัน

ต่อไปขอเน้น ๆ กับติ่มซำที่เหมือนยกทัพมาล้อมเมือง กับติ่มซำสเปเชียลอย่าง “ฮะเก๋าตับห่านนึ่งน้ำมันทรัฟเฟิล” (140++ บาท) แป้งด้านนอกสีแดงสวยงาม ชิ้นใหญ่เต็มคำ ไส้เต็มไปด้วยกุ้งเด้ง ๆ ความหอมมันจากฟัวกราส์คุณภาพด้านใน และกลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์จากน้ำมันทรัฟเฟิล ต่อด้วยเมนูติ่มซำสเปเชียลอีกเมนูอย่าง “ฮะเก๋ากุ้งทอดพริกเกลือ” (150++ บาท) ฮะเก๋าชิ้นใหญ่ทอดกรอบด้านนอก ไส้กุ้งเน้น ๆ เด้งสู้ลิ้นสู้ฟัน จิ้มน้ำจิ้มบ๊วยหวานกลมกล่อม

เมนูฮะเก๋าตับห่านนึ่งน้ำมันทรัฟเฟิลร้านหลินฟ้า
ฮะเก๋าตับห่านนึ่งน้ำมันทรัฟเฟิล เนื้อนุ่ม เข้มข้นเต็มไส้!
เมนูฮะเก๋ากุ้งทอดพริกเกลือร้านหลินฟ้า
หรือจะกรอบนอกแน่นในด้วย ฮะเก๋ากุ้งทอดพริกเกลือ

ต่อไปใครชอบไส้ล้นทะลัก ขอแนะนำ “ซาลาเปามันม่วงลาวา” (90++ บาท) และ “ซาลาเปาทุเรียนลาวา” (110++ บาท) ซาลาเปาเนื้อนุ่มสีสันสวยงาม อัดแน่นไปด้วยไส้ลาวาที่รอการทะลัก อย่างไส้มันม่วงที่ทั้งหวานและหอมสุด ๆ หรือจะไส้ทุเรียน ที่บอกเลยว่าใครไม่ชอบทุเรียนก็กินได้! เพราะกลิ่นไม่ได้แรงจนเกินไป หอมหวาน กำลังพอดี และเมนู “กุ้งทอดราดซอสวาซาบิ” (ไซส์ S 555++ บาท / ไซส์ M 1,055++ บาท / ไซส์ L 1,385++ บาท) จานนี้แหวกแนว เพราะเป็นสไตล์ญี่ปุ่น! ได้กุ้งมาเต็ม ๆ ทอดกรอบแต่ไม่แป้งเยอะ กินคู่กับซอสวาซาบิขึ้นจมูกแบบสะใจ และไข่ปลาแซลมอนที่โรยมาในจาน

เมนูซาลาเปาลาวาร้านหลินฟ้า
ซาลาเปาลาวาสเปเชียลทั้งสอง แป้งนุ่ม ไส้ทะลักแน่นอน!
เมนูกุ้งทอดราดซอสวาซาบิร้านหลินฟ้า
ติ่มซำสไตล์ญี่ปุ่น กุ้งทอดเน้น ๆ ซอสวาซาบิจี๊ดใจ!

ถ้าแค่นี้ยังไม่จุใจ ทางร้านยังมีเมนูติ่มซำอีกมากมายให้ได้ลองชิม แถมช่วงกลางวันยังมีบุฟเฟ่ต์ติ่มซำให้บริการทุกวันเสาร์และอาทิตย์ สำหรับสายกินจุแบบไม่ยั้งในราคา 795++ บาท อีกด้วย

เมนูติ่มซำร้านหลินฟ้า
ยังมีเมนูติ่มซำอีกมากให้มาลิ้มลอง
เมนูติ่มซำร้านหลินฟ้า
บอกเลยว่าติ่มซำร้านนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน!

มื้อนี้ไม่ต่างจากหมัดของพระยูไลที่กักขังหงอคงไว้ใต้ภูเขาห้านิ้ว เพียงแต่ครั้งนี้เหมือนโดนกักขังไว้กับความฟินของอาหารจีนระดับพระกาฬมากกว่า! ทั้งเป็ดปักกิ่งหนังกรอบ กับกองทัพติ่มซำมากมาย บอกเลยว่าใครอยากพาครอบครัวหรือคนรู้ใจมาใช้เวลาพิเศษด้วยกันที่ร้านอาหารจีน ขอแนะนำร้านดี ๆ อย่างร้าน “หลินฟ้า” ที่ขอให้มาให้ได้ ข้าน้อยขอให้ร้านนี้เจริญหมื่นปี หมื่นหมื่นปี~

การเดินทาง

ร้านตั้งอยู่ที่ชั้น G โรงแรม เดอะสุโกศล ห่างจากรถไฟฟ้า BTS สถานีพญาไทเพียง 300 เมตร เท่านั้น หรือใครที่ขับรถมาเอง ทางโรงแรมมีที่จอดรถรองรับครับ

เมนูห้ามพลาด

เป็ดปักกิ่ง, เต้าหู้คั่วพริกเกลือ, ฮะเก๋าตับห่านนึ่งน้ำมันทรัฟเฟิล
ทีมงานร้านหลินฟ้า
OWNER'S MESSAGE
ทีมงานร้านหลินฟ้า
กว่า 30 ปี ที่ห้องอาหารจีนหลินฟ้าเปิดให้บริการแก่ลูกค้า โดยหลัก ๆ เราจะเป็นเมนูอาหารจีนสไตล์กวางตุ้ง ซึ่งเชฟจะพิถีพิถันในการคัดสรรวัตถุดิบต่าง ๆ รวมถึงประสบการณ์ที่มีมาอย่างยาวนาน บวกกับความใส่ใจในทุก ๆ จาน ที่ทำให้รสชาติอร่อยถูกปากลูกค้าจนประทับใจไม่รู้ลืม

แผนที่

G Floor, The Sukosol Hotel