อยากรู้ไหม! สาวไทยซีเรียสเรื่องผมเสียขนาดไหน
  1. อยากรู้ไหม! สาวไทยซีเรียสเรื่องผมเสียขนาดไหน

อยากรู้ไหม! สาวไทยซีเรียสเรื่องผมเสียขนาดไหน

ผมเสีย ผมขาดหลุดร่วง ผมแห้งชี้ฟู ผมแตกปลาย เป็นปัญหาระดับชาติได้ยังไง ตามไปดูกันเลย!
[Ad] • 27 ก.พ. 2019 · โดย

รู้ไหมว่าอะไรเป็นปัญหาใหญ่สำหรับผู้หญิง ก็ผมเสียไงล่ะ เพราะผมสามารถบ่งบอกบุคลิกและสะท้อนความสวยของเราออกมาได้ ปัญหาผมเสียจึงเป็นปัญหาที่ใหญ่มากสำหรับผู้หญิงเรา แต่ถ้าอยากรู้เพิ่มแล้วว่าจะเป็นปัญหาใหญ่มากได้ยังไง ต้องไปดูกันต่อกันเลย!

ผมเสีย, L'Oréal

ที่บอกว่าเป็นปัญหาใหญ่ของผู้หญิงไทย ไม่ใช่คำกล่าวเกินจริงเลย เพราะมีข้อมูลออกมาว่า ผลการค้นหาเรื่อง "ทางออกผมเสีย" ในประเทศไทย ตั้งแต่เดือนมกราคม - พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 มีการค้นหาทั้งหมดประมาณ 771,760 คร้ัง โดยเฉลี่ยรวมอยู่ที่ 70,160 คร้ังต่อเดือนเลยทีเดียว เห็นไหมล่ะคะว่าเป็นปัญหาใหญ่ของผู้หญิงไทยเลยจริง ๆ 

ผมเสีย, L'Oréal

ปัญหาที่เกิดขึ้นกับคนส่วนใหญ่ก็หนีไม่พ้น ผมร่วง ผมชี้ฟู ผมแห้งเสีย แตกปลาย ซึ่งปัญหาเหล่านี้มีมายาวนานและดูจะมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ 

ผมเสีย, L'Oréal

ถ้าลองดูที่โครงสร้างผมจะเห็นเลยว่า โครงสร้างของผมเสียจะแตกต่างจากโครงสร้างของผมสุขภาพดีอย่างชัดเจน เข้าใจแล้วใช่ไหมล่ะคะว่าทำไมผมเสียถึงต้องการการบำรุงฟื้นฟูอย่างล้ำลึกและเร่งด่วน! มาเช็กกันสักหน่อยดีกว่า ว่าตอนนี้เรามีปัญหาผมเสียกันอยู่หรือเปล่า

SOS 3 อาการฉุกเฉินที่บ่งบอกว่าผมเสียมาก

1. ผมขาดหลุดร่วง รากผมไม่แข็งแรง

ผมเสีย, L'Oréal


ลักษณะอาการ : เกิดได้สองแบบคือ
1. แบบเซลล์รากผมถูกทำลาย ทำให้ผมร่วงอย่างถาวร
2. เซลล์รากผมยังไม่ถูกทำลาย อาการผมร่วงเป็นหย่อมวงกลมหรือวงรี เกิดได้ทั้งจากภูมิคุ้มกันร่างกายและพฤติกรรมที่ทำร้ายเส้นผม

 

2. ผมไม่มีน้ำหนัก แห้งเสีย ชี้ฟู

ผมเสีย, L'Oréal


ลักษณะอาการ  : ผมแห้งเป็นลักษณะของเส้นผมที่ขาดความชุ่มชื้น ไร้น้ำหนัก โดยเกิดจากการที่น้ำมันธรรมชาติภายในเส้นผมถูกทำลาย หรือเกล็ดผมหลุดลอกออกไปจนทำให้ประสิทธิภาพในการกักเก็บน้ำของเส้นผมลดลง ทำให้ผมแห้งเสีย ชี้ฟูและไร้น้ำหนักได้

3. ผมแตกปลาย

ผมเสีย, L'Oréal


ลักษณะอาการ : อาการเริ่มต้นของผมแตกปลายมักจะเริ่มจากการที่เส้นผมมีความแห้ง หยาบกระด้างและชี้ฟู ไม่มีน้ำหนัก บริเวณปลายเส้นผมจะมีการแตกแยกออกจากกันเป็นแฉก อาจจะแยกออกเป็นสองส่วน หรือแยกเป็นแฉก ๆ หลายส่วนก็ได้ อีกทั้งปลายผมที่แตกออกมาอาจจะมีสีเดียวกันหรือคนละสีก็ได้ ขึ้นอยู่กับว่าอาการแตกปลายของเส้นผมจะรุนแรงมากน้อยเพียงใดนั่นเอง 

ถ้าคิดว่าตัวเองมีปัญหาผมเสียแน่นอน งั้นมาดูกันต่อเลยว่า ที่ผมเสียหนักมากขนาดนี้เพราะเผลอทำอย่างนี้หรือเปล่า 

5 สาเหตุหลักที่เผลอทำให้ผมเสียหนักมาก

1. เผลอรัดผมแน่นเกินไป 

เส้นผมถูกดึงรั้งแน่นเกินไป จะทำให้เซลล์รากผมอ่อนแอ จนเกิดอาการผมขาดหลุดร่วงได้ ถึงจะดูไม่ร้ายแรงมาก แต่ถ้าปล่อยไว้นาน ๆ จะทำให้เกิดผมร่วงแบบเซลล์รากผมถูกทำลาย ทำให้ผมร่วงอย่างถาวรได้นะคะสาว ๆ 

ผมเสีย, L'Oréal

2. ความร้อนและสารเคมี

นี่แทบจะเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้เกิดผมเสียเลย เพราะความร้อนจากการดัดผม ยืดผม ไดร์ผม หนีบผม ไปจนถึงสารเคมีการย้อมสีผมนั้น จะตรงเข้าไปทำลายโครงสร้างของเส้นผม และเปลี่ยนรูปร่างของพันธะเคมีในเส้นผม ทำให้ผมเสียหนักมาก เพราะถูกสารเคมีและความร้อนโจมตีกันถึงโครงสร้างผมชั้นในเลยทีเดียว

ผมเสีย, L'Oréal

3. สระผมด้วยน้ำอุ่น 

อย่างแรกเลย มีโอกาสที่น้ำอุ่นจะชะล้างน้ำมันออกไป ซึ่งจริง ๆ แล้วผมเรามีน้ำมันที่ดีอยู่ด้วยนะ การที่ถูกน้ำอุ่นชะล้างออกไปหมดนั้น ทำให้ผมแห้ง หงิกงอ และบางลงกว่าเดิมได้ แถมน้ำอุ่นยังทำให้รูขุมขนและเกล็ดผมเปิด ทำให้สูญเสียน้ำในผมมากขึ้น จนนำไปสู่ปัญหาผมแห้งเสีย ลีบแบนได้

ผมเสีย, L'Oréal

4. หวีผมตอนผมเปียก

อย่างที่รู้ ๆ กันว่า ตอนที่ผมเราเปียกนั้น รากผมของเราจะไม่แข็งแรง และขาดหลุดร่วงง่าย ยิ่งถ้าเราไปหวีผมหรือออกแรงกระตุ้นบริเวณโคนผมจะทำให้ผมร่วงเพิ่มขึ้นไปอีก ฉะนั้นหลังสระผมอย่าหวีผมทันที ควรรอให้แห้งพอหมาดก่อน จากนั้นใช้หวีซี่ห่างค่อย ๆ หวีปลายผมไม่ให้พันกัน แล้วค่อยเริ่มหวีที่โคนผม จะทำให้ผมหลุดร่วงน้อยลงได้ค่ะ

ผมเสีย, L'Oréal

5. แสงแดดและมลภาวะ

รังสีอัลตราไวโอเลต (UV) ในแสงแดดจะทำให้โปรตีนเคราตินในเส้นผมถูกทำลาย สังเกตง่าย ๆ เลยก็เวลาตอนที่เราโดนแดดมาก ๆ แล้วสีผมอ่อนลงนั่นแหละค่ะ ถ้าเคราตินถูกทำลายมาก ๆ ผมแห้งเสียก็จะตามมาอย่างไม่ต้องสงสัย ยิ่งผมที่ทำสี ยิ่งได้รับอันตรายจากรังสี UV ได้ ง่ายกว่า 

ผมเสีย, L'Oréal

6. ใช้แต่แชมพูไม่ใช้ครีมนวด 

เพราะแชมพูส่วนใหญ่มีสาร SLS และ SLES ที่ใส่มาเพื่อชะล้างไขมันและคราบสกปรกที่เกาะอยู่บนผม แต่ก็เป็นการทำร้ายผมเช่นกัน ฉะนั้น จำเป็นมากที่สาว ๆ ต้องหาแชมพูและครีมนวดที่ช่วยปกป้องเกล็ดผม และเคลือบเส้นผมให้ไม่สูญเสียน้ำ และสวยเงางามมีน้ำหนัก ยิ่งถ้าสามารถซ่อมแซมได้ถึงโครงสร้างผมก็ยิ่งดี 

ผมเสีย, L'Oréal

ผมเสียมากขนาดนี้ แถมสาเหตุที่พูดมาก็หลีกเลี่ยงได้ไม่หมด ไม่เป็นไร เรามีทางออกผมเสียดี ๆ มาะแนะนำ กับ  L'Oréal Elseve Total Repair 5 Filler ที่ถูกเลือกมาให้เป็น “คำตอบที่ใช่ที่สุดของการดูแลผมเสีย” แถมเป็นสูตรปรับปรุงใหม่ มีพลังไมโคร-เซราไมด์ อนุภาพขนาดเล็กมาช่วยเติมร่องแตกลึกถึงระดับโครงสร้างผมเสมือนเติมฟิลเลอร์ ผมที่เสียจากความร้อน สารเคมี รังสี UV ผมเปราะบาง แห้งเสียและหยาบกระด้าง บอกเลยว่าเอาอยู่หมด!

ขั้นตอนการใช้ 

ผมเสีย, L'Oréal
1. ใช้แชมพูขจัดคราบสกปรกบนผม พร้อมเติมร่องแตกบนเกล็ดผมบำรุงผมเสียด้วยพลังของ ไมโคร เซราไมด์ ที่แทรกซึมล้ำลึกถึงเส้นใยภายใน เป็นขั้นตอนแรก
ผมเสีย, L'Oréal
2. หลังสระผมให้ใช้ครีมนวดผมชโลมบนผมที่เปียกตลอดความยาวจรดปลายผม เพื่อให้เส้นผมเรียงตัวสวย สุขภาพดูดีขึ้น ชุ่มชื้น นุ่มลื่น เงางาม ลดปัญหาผมแตกปลาย
ผมเสีย, L'Oréal
3. มาส์กช่วยเติมร่องแตกบนเกล็ดผม คืนชีวิตชีวาให้เส้นผมที่เสียมาก พร้อมปกป้องไม่ให้กลับมาเสียอีก วิธีใช้ก็คือใช้มาส์กชโลมบนผมที่แห้งหมาดให้ทั่ว ทิ้งไว้ 1 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด ควรใช้คู่กับแชมพูและครีมนวดผมเพื่อให้ได้ผลดียิ่งขึ้น

นอกจากผมจะแข็งแรง เงางามขึ้นแล้ว ตัวนี้ยังให้ผมหอมยาวนานด้วยนะ ไม่เชื่อ ไปลองหาซื้อมาดูแลผมเสียกันดูนะสาว ๆ แถมหาซื้อง่าย ๆ ที่ห้างสรรพสินค้าและร้านสะดวกซื้อทั่วไปแล้วด้วย หรือจะสั่งซื้อออนไลน์ก็ได้ที่ Lazada 

สำหรับสาว ๆ ที่สนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ L'Oréal Paris ค่ะ

ผมเสีย, L'Oréal

ช่องทางการติดต่อ
Facebook : L'Oréal Paris
Website : https://www.loreal-paris.co.th/products/hair-care