แม่ (Mae) ร้านอาหารไทยและซีฟู้ดแท้ สไตล์โฮมเมด ทำด้วยใจจากแม่
  1. แม่ (Mae) ร้านอาหารไทยและซีฟู้ดแท้ สไตล์โฮมเมด ทำด้วยใจจากแม่

แม่ (Mae) ร้านอาหารไทยและซีฟู้ดแท้ สไตล์โฮมเมด ทำด้วยใจจากแม่

ทุกมื้อคิดถึงแม่! แม่ (Mae) ร้านอาหารไทยและซีฟู้ดแท้ ย่านบางนา สืบทอดตำรับฝีมือแม่ 90 ปี ปรุงด้วยสูตรธรรมชาติ ไม่ใส่ผงชูรส เน้นความสะอาดทุกขั้นตอน!
writerProfile
20 พ.ย. 2018 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Mae - แม่ Little Walk Bangna
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/1943149165978599/

#วงในบอกมา

  • ทางร้านมีคอนเซปต์ คือ “ทุกมื้อคิดถึงแม่” เน้นรสชาติที่คุ้นเคยในวัยเด็ก พร้อมทั้งสูตรเฉพาะที่อยากส่งต่อ ประหนึ่งลูกค้าทุกคนเป็นคนในครอบครัว
  • อาหารทุกเมนูภายในร้านไม่ใส่ผงชูรส และคัดสรรแต่วัตถุดิบพรีเมียม สด ใหม่ สะอาด เท่านั้น!
  • เมนู “ไข่พะโล้สูตรแม่” มีความพิเศษ คือ การไม่ใช้ผงพะโล้ในการทำ แต่เป็นวัตถุดิบจากธรรมชาติทั้งหมดแทน
เมนูอาหารของร้าน แม่ (Mae)
เมนูอาหารของร้าน แม่ (Mae)

สุขใดไหนเล่า เท่าได้กินอาหารฝีมือแม่ :) คงจะดีไม่น้อย หากได้หวนนึกถึงความทรงจำเก่า ๆ ในวัยเด็กหรือรสชาติที่คุ้นเคยจากฝีมือปลายจวักของแม่ผ่านอาหารในแต่ละมื้อ ที่นอกจากจะเติมพลังกายแล้ว ยังเพิ่มความอิ่มใจ วันนี้แพรเลยมาที่ร้านอาหารบางนา “แม่ (Mae)” ร้านอาหารไทยในศูนย์การค้า Little Walk ย่านบางนา ที่คอนเซปต์สะดุดตา สะกิดใจสุด ๆ กับวลีที่ว่า “ทุกมื้อคิดถึงแม่” รอช้าอยู่ใย รีบเข้าร้านกันเลยดีกว่าจ้า

บรรยากาศหน้าร้าน ของร้านแม่ (Mae)
ร้านอาหารไทย แม่ (Mae) ตั้งอยู่ในศูนย์การค้า Little Walk

ด้วยความที่ทางร้านต้องการนำเสนออาหารไทยโฮมเมดสไตล์บ้านแม่ ตามแบบฉบับบ้านริมทะเล ดังพื้นเพเดิมเจ้าของร้านที่เป็นคนศรีราชา ทางร้านอาหารไทย “แม่ (Mae)” แห่งนี้จึงมีคอนเซปต์ที่เน้นบรรยากาศอบอุ่น เหมือนนั่งกินอาหารที่ติดทะเล อีกทั้งยังชูเอาเอาจุดเด่นของอาหารแนวภาคตะวันออกมาผสมผสานกับความเป็นแม่กลองได้อย่างลงตัว ที่สำคัญทุกรายละเอียดภายในร้านเต็มไปด้วยความใส่ใจ อาทิ วัตถุดิบที่สดใหม่ ผักสดที่ไม่มีการใช้ซ้ำ ความสะอาด และการปรุงที่ไม่ใส่ผงชูรสเลยสักเมนู! แบบนี้สิคะถึงเรียกว่าเป็นการกินอาหารที่แม่ตั้งใจและเอาใจใส่ทำให้ลูก ๆ ได้กิน แค่ฟังก็รู้สึก Feel Like Home แล้วล่ะ :)

บรรยากาศภายในของร้าน แม่ (Mae)
บรรยากาศภายในร้าน แม่ (Mae) เน้นโทนสีขาวสะอาดตา ให้ความรู้สึกสบาย ๆ อบอุ่น เหมือนนั่งกินที่อยู่ในบ้านริมทะเลอย่างไรอย่างนั้น :)

เริ่มต้นด้วยเมนูที่ฮิตตลอดทุกยุคแต่มาทำในสูตรที่แตกต่าง “ไข่พะโล้สูตรแม่” (240 บาท) โดยทางร้านบอกว่าเป็นไข่พะโล้ 3 กษัตริย์ เพราะนำเอา ไข่เป็ด ไข่ไก่ และไข่นกกระทามาทำ อีกทั้งจุดเด่นของน้ำพะโล้ที่นี่คือไม่ใช้ผงพะโล้ แต่ใช้วัตถุดิบสูตรลับที่ทำมาจากธรรมชาติทั้งหมดซึ่งใช้เวลาเคี่ยวนานกว่า 6 ชม. ใครมากินเป็นต้องติดใจกับรสชาติน้ำซุปที่รสชาติกลมกล่อม หวานนำ เค็มตาม พร้อมกับกลิ่นหอม ๆ ของสมุนไพร เป็นการเปิดมื้อนี้ที่ทำให้เข้าใจเลยว่าทำไมถึงขายดี และแทบทุกโต๊ะต้องสั่ง แบบนี้พลาดไม่ได้แล้วล่ะ โดยเฉพาะการแต่งจาน ที่อดใจไม่ได้ต้องรีบมากดภาพเช็กอิน รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

ไข่พะโล้สูตรแม่ ของร้านแม่ (Mae)
ไข่พะโล้สูตรแม่
ไข่พะโล้สูตรแม่ ของร้านแม่ (Mae)
ไข่พะโล้สูตรแม่ ประกอบไปด้วย ไข่เป็ด, ไข่ไก่, ไข่นกกระทา, เต้าหู้ทอดอย่างดี และสันคอหมู
ไข่พะโล้สูตรแม่ ของร้านแม่ (Mae)
ทางร้าน Mae Dining เคี่ยวน้ำซุปพร้อมเนื้อหมูนานกว่า 6 ชม. จึงทำให้เนื้อหมูค่อนข้าง Juicy

ตามมาติด ๆ กับเมนูแนะนำ “ปลาหมึกทอดน้ำดำ สูตรแม่” (280 บาท) ความพิเศษของเมนูนี้ คือ การนำปลาหมึกกล้วย มาทอดกับน้ำดำสูตรเฉพาะ อีกทั้งมีกรรมวิธีสูตรลับที่สะบัดน้ำปลาลงบนปลาหมึกให้ได้รสชาติที่พอดี จานนี้จึงได้รสชาติที่เค็ม มัน กลมกล่อม อีกทั้งขลุกขลิกลงตัวและถ้าชอบรสจัดจ้าน แนะนำน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดเผ็ดด้วยพริกขี้หนูสวน

ปลาหมึกราดน้ำดำ สูตรแม่ ของร้านแม่ (Mae)
ทางร้านแม่ จัดจานโดยจำลองให้เหมือนมหาสมุทร โดยมีน้ำทะเล เปลือกหอย และแหจับปลาหมึก มองแล้วก็เพลินดีค่ะ ต้องชักภาพเป็นที่ระลึกสักหน่อย
ปลาหมึกราดน้ำดำ สูตรแม่ ของร้านแม่ (Mae)
ปลาหมึกราดน้ำดำ สูตรแม่

มาที่เมนูปลากันบ้าง “ปลาทูต้มมะนาว” (200 บาท) สำหรับคนชอบรสชาติจัดจ้านเผ็ดเปรี้ยว จะต้องหลงรักเพราะเมนูนี้นำเอาปลาทูสดแท้ ๆ มาปรุงรสกับน้ำมะนาวแท้ 100% คั้นสดทุกวันและพริกขี้หนูสวนอย่างดี จานนี้ได้ทั้งความหอมจากมะนาว และรสชาติจัดจ้านที่กินแล้วแซ่บสุด ๆ

ปลาทูต้มมะนาว ของร้านแม่ (Mae)
ปลาทูต้มมะนาว

ต่อกันที่เมนูคนรักกุ้งจะต้องหลงรัก “กุ้งแม่น้ำทอดกระเทียม สูตรแม่” (ราคาคิดตามน้ำหนัก เริ่มต้นที่ 430 บาท) กุ้งแม่น้ำไซส์ใหญ่ที่ถูกนำไปคั่วกับกระเทียมสด ต่อด้วยนำไปคลุกเคล้ากับเครื่องเทศ 3 เกลอ รากผักชีกระเทียม พริกไทย และมันกุ้ง สำหรับเมนูนี้ขอยกนิ้วให้กับความสด เด้ง ของเนื้อกุ้ง และรสชาติที่ลงตัวของกระเทียมเลยค่ะ

กุ้งแม่น้ำทอดกระเทียม สูตรแม่ ของร้านแม่ (Mae)
กุ้งแม่น้ำทอดกระเทียม สูตรแม่

“ก๋วยเตี๋ยวคั่วหอยเชลล์ผัดฉ่า” (350 บาท) จุดเด่นของจานนี้คือหอยเชลล์นำเข้าจากฮอกไกโด นำมาผัดกับเส้นจันท์เหนียวนุ่ม และจัดเต็มเครื่องเทศเน้น ๆ อาทิ กระชาย พริกไทย กินไปได้ทั้งความจัดจ้านและกลิ่นหอม ๆ ของเครื่องเทศ บอกเลยว่าเป็นอีกจานที่ประทับใจมากค่ะ

ก๋วยเตี๋ยวคั่วหอยเชลล์ผัดฉ่า ของร้านแม่ (Mae)
ก๋วยเตี๋ยวคั่วหอยเชลล์ผัดฉ่า

ลามื้อนี้ด้วยของหวานแบบไทยแท้ “กล้วยบวดชีทรงเครื่อง” (120 บาท) แค่ยกมาเสิร์ฟเป็นต้องว้าว...ในการตกแต่งที่จัดวางมาอย่างลงตัวในลูกมะพร้าวน้ำหอม ซึ่งพอได้กินยิ่งหลงรักเพราะทางร้านเลือกใช้กล้วยน้ำว้าที่สุกกำลังดี ไม่แข็งเกิน ไม่นิ่มเกิน อีกทั้งยังมีเนื้อมะพร้าวผสมอยู่อีกด้วยกินพร้อมกันกับน้ำกะทิฉ่ำ ๆ และงาขาวคั่ว คือลงตัวสุด ๆ ที่สำคัญห้ามลืม คือต้องกินน้ำมะพร้าวปิดท้าย เพื่อรสชาติที่บรรจบกันพอดี อีกทั้งช่วยล้างความมันของกะทิในคออีกด้วยล่ะ

กล้วยบวดชีทรงเครื่อง ของร้านแม่ (Mae)
กล้วยบวดชีทรงเครื่อง

จบมื้อนี้แบบฟิน ๆ เหมือนได้นั่งกินที่บ้านเลยล่ะค่ะ ต้องขอออกตัวว่าชักจะติดใจอาหาร "แม่ (Mae)" เสียแล้วสิ แบบนี้คงต้องมาฝากท้องที่นี่บ่อย ๆ สำหรับใครที่อยากมาลิ้มลองรสชาติสุดพิเศษให้อิ่มหนำแบบนี้แล้วล่ะก็ สามารถมากันได้ทุกวันตั้งแต่เวลา 10:30 - 22:30 น. โดยเฉพาะโอกาสพิเศษ วันแม่และวันเกิด แม่จัดให้จากใจ หรือโทรสำรองที่นั่งได้ที่เบอร์ 093-232-2229 และ 02-004-6722 เลยค่ะ :)

การเดินทาง

ร่วมย้อนความทรงจำดี ๆ กับรสชาติอาหารฝีมือแม่ที่คุ้นเคยกับร้านอาหารไทย “แม่ (Mae)” ร้านอาหารบางนา ตั้งอยู่ในศูนย์การค้า Little Walk บางนา สามารถเดินทางได้โดยรถยนต์ส่วนตัว แถมยังสะดวกสุด ๆ เพราะทางโครงการมีบริการที่จอดรถหน้าร้านได้เลยค่ะ หรืออีกช่องทางคือรถไฟฟ้า BTS อุดมสุข ทางออก 1 จากนั้นต่อรถ Taxi มาอีกประมาณ 10 นาทีค่ะ แค่นี้ก็ได้มากินอาหารที่ร้านแม่แบบฟิน ๆ แล้วล่ะ

เมนูห้ามพลาด

ไข่พะโล้สูตรแม่, ปลาหมึกทอดน้ำดำ สูตรแม่, ปลาทูต้มมะนาว
แม่ (Mae)
$OWNER'S MESSAGE
แม่ (Mae)
Owner
ม.เอ๋ย ม.แม่ บรรจงปรุงแต่ง คาวหวานจากใจ หวนให้โหยหิว ชวนลิ้นอิ่มท้อง รสทิพย์มือนาง วันวานผันผ่าน ดั่งคำร่ำลือ ทุกคำ ทุกมื้อคิดถึงแม่

แผนที่

ป้ายร้านแม่
static-map

การติดต่อ

restaurantClosed
Mae - แม่ Little Walk Bangna
Phone number : 0932322229
Line : @maedining
Instagram : maedining
20/45 หมู่บ้านเอเวอร์กรีน ซอย 10 ถนน บางนาตราด กม 56,บางพลี