“แม่หยา” ร้านอาหารอุดรธานี เสิร์ฟรสชาติที่คุ้นเคย มานานกว่า 40 ปี!
  1. “แม่หยา” ร้านอาหารอุดรธานี เสิร์ฟรสชาติที่คุ้นเคย มานานกว่า 40 ปี!

“แม่หยา” ร้านอาหารอุดรธานี เสิร์ฟรสชาติที่คุ้นเคย มานานกว่า 40 ปี!

ครบจบในร้านเดียว! หลากหลายเมนูทั้งไทย จีน ฝรั่ง พร้อมเสิร์ฟที่ร้าน “แม่หยา” ร้านอาหารอุดรธานี เด็ดด้วยรสชาติที่คุ้นเคย เปิดขายมานานกว่า 40 ปี!
writerProfile
12 ต.ค. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย แม่หยา
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

สวัสดีค่ะทุกคน~ วันนี้ทีมงาน LINE MAN Wongnai ขอพาทุกคนไปย้อนวันวาน ชิมรสชาติอาหารที่คุ้นเคย พร้อมบรรยากาศที่คุ้นตากันที่ร้าน “แม่หยา” อุดรธานี ที่พร้อมเสิร์ฟเมนูหลากหลายทั้งอาหารไทย จีน ฝรั่ง มีเมนูเด็ดให้เลือกมากกว่า 300 เมนู ตอบโจทย์ทุกความต้องการอยากลิ้มรสชาติเมนูไหน ที่นี่จัดให้ได้แบบไม่ผิดหวังเลยค่ะ การันตีด้วยประสบการณ์กว่า 40 ปี ตอนนี้ได้เวลาแล้ว ตามทีมงานไปที่ร้านกันได้เลยค่ะ

บรรยากาศร้าน “แม่หยา” อุดรธานี
บรรยากาศหน้าร้าน “แม่หยา” อุดรธานี 

ร้าน “แม่หยา” อุดรธานี บรรยากาศร้านสุดคลาสสิกสไตล์โคโลเนียล ภายในร้านมีมากกว่า 60 โต๊ะ บรรยากาศร้านโปร่งโล่งสบายตา จากชั้นลอยของร้านสามารถมองเห็นชั้นล่างได้ค่ะ จะมาเป็นคู่รัก กลุ่มเพื่อน หรือครอบครัว ก็นั่งกันได้แบบสบาย ๆ ไม่อึดอัดเลยค่ะ หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับเมนูไอศกรีมของร้านนี้ แต่ขอบอกเลยค่ะว่าเมนูอาหารก็ดีงามไม่แพ้กัน จะมีเมนูอะไรน่าสนใจบ้างตามไปดูกันเลยค่ะ

บรรยากาศร้าน “แม่หยา” อุดรธานี
ร้าน “แม่หยา” อุดรธานี บรรยากาศร้านสุดคลาสสิกสไตล์โคโลเนียล
บรรยากาศร้าน “แม่หยา” อุดรธานี
จะมาเป็นคู่รัก กลุ่มเพื่อน หรือครอบครัว ก็นั่งกันได้แบบสบาย ๆ ไม่อึดอัดเลยค่ะ 

Menu

เริ่มกันเลยกับเมนู “เป็ดร่อน” (259 บาท) เสิร์ฟปุ๊บก็ได้ กลิ่นหอมปั๊บเลยค่ะ สำหรับเมนูนี้เป็นสูตรของคุณพ่อ ที่ส่งต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่น โดยจะนำเป็ดไปตุ๋นนานหลายชั่วโมง ก่อนนำมาทอดทำให้เนื้อนุ่ม หนังกรอบ ชุ่มฉ่ำ ด้วยน้ำราดสูตรของทางร้าน ได้รสชาติหวานหอมโดนใจสุด ๆ เลยค่ะ

เป็ดร่อน ร้าน แม่หยา อุดรธานี
เป็ดร่อน สูตรของคุณพ่อ ที่ส่งต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่น

เมนู “เนื้อกระทิงโทน” (215 บาท) เมนูที่สาวกเนื้อพลาดไม่ได้ ทางร้านจะใช้เนื้อวัวส่วนของสันใน ที่ไม่มีมันติด นำมาหมักกับเครื่องเทศหลากหลายชนิด ทำให้ได้รสชาติหวานและเผ็ดนิด ๆ กินกับข้าวสวยร้อน ๆ เข้ากันมาก ๆ ตามมาติด ๆ กับเมนู “ทอดมันกุ้ง” (165 บาท) สำหรับเมนูนี้ทางร้านจะใช้กุ้งเป็นตัว ผสมกับเนื้อปลากราย ตีให้เข้ากันจนได้เนื้อเหนียวเด้ง ที่สำคัญคือสูตรนี้จะไม่ใส่แป้ง เป็นสูตรจากเมืองจีนแท้ ๆ อีกด้วย เวลากัดเราจะสัมผัสได้ถึงเนื้อกุ้ง ที่หอมน้ำมันงา เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มบ๊วยที่ทางร้านทำเอง

เนื้อกระทิงโทน ร้าน แม่หยา อุดรธานี
เนื้อกระทิงโทน
ทอดมันกุ้ง ร้าน แม่หยา อุดรธานี
ทอดมันกุ้ง

ไม่รอช้าขอฟินต่อกับเมนู “กุ้งสับผัดพริกขี้หนูสวน” (165 บาท) ก่อนอื่นทางร้านจะนำกุ้งมาสับเป็นชิ้นเล็ก ๆ และนำไปผัดกับพริก และกระเทียม ทำให้มีกินหอม ถึงจะเป็นวัตถุดิบธรรมดาแต่รสชาติถูกปากเป็นอย่างมากค่ะ

กุ้งสับผัดพริกขี้หนูสวน ร้าน แม่หยา อุดรธานี
กุ้งสับผัดพริกขี้หนูสวน

“แกงเผ็ดเป็ดย่าง” (165 บาท) พระเอกของเมนูนี้คือ เป็ดย่าง ที่ราดด้วยเครื่องแกง รสชาติเข้มข้นถึงเครื่อง เป็นสูตรของคุณแม่ โดยทางร้านจะทำแค่ 3 ตัวต่อวันเท่านั้น หมดแล้วหมดเลยค่ะ ทั้งนี้เพื่อความสดใหม่ และรสชาติที่ดี

แกงเผ็ดเป็ดย่าง ร้าน แม่หยา อุดรธานี
แกงเผ็ดเป็ดย่าง รสชาติเข้มข้นถึงเครื่อง

ความฟินยังไม่หมดเรามาต่อกันที่เมนู “ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน” (220 บาท) วัตถุดิบจากทะเลมาแบบแน่น ๆ มีทั้งหอยแมลงภู่, ปลากะพง, ปลาหมึก, กุ้ง และลูกชิ้นปลาจากเยาวราช เสิร์ฟมาในลูกมะพร้าวอ่อน น่ากินสุด ๆ เลย ไปต่อกันที่เมนู “ยำปลาช่อนทอดกรอบ” (370 บาท) ปลาช่อนคัดไซซ์พิเศษ ทอดจนเหลืองกรอบ ราดด้วยน้ำยำรสชาติเปรี้ยว เค็ม หวาน และเผ็ด สำหรับเมนูนี้ลูกค้าสามารถเลือกชนิดปลาได้ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นปลากะพง หรือปลาทับทิม ส่วนราคาก็ขึ้นอยู่กับชนิดปลาค่ะ

ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน ร้าน แม่หยา อุดรธานี
ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน
ยำปลาช่อนทอดกรอบ ร้าน แม่หยา อุดรธานี
ยำปลาช่อนทอดกรอบ

มาปิดท้ายกันที่เมนูขนมหวานกันค่ะ ที่มีพร้อมเสิร์ฟด้วยกันหลากหลายเมนูอย่าง “ทับทิมกรอบ” และ “รากบัวเชื่อม” (37 บาท) ทางร้านทำเองทุกขั้นตอน และใช้วัตถุดิบคุณภาพดี สูตรการทำเป็นของคุณแม่ ทางร้านจะต้มรากบัวให้ได้สีสวย เชื่อมด้วยน้ำตาลอ้อยที่มีกลิ่นหอม เนื้อสัมผัสจะนุ่มเหนียว และมีกลิ่นหอมติดปลายจมูกค่ะ ส่วนเมนูที่พลาดไม่ได้ มาที่นี่ทั้งทีถ้าไม่ได้กินถือว่ามาไม่ถึงนะคะ สำหรับเมนู “ไอศกรีมทอด” (67 บาท) เป็นสูตรพิเศษของทางร้านขายมานานกว่า 41 ปีแล้วค่ะ เป็นเจ้าแรกในจังหวัดอุดรธานีที่มีไอศกรีมทอด โดดเด่นด้วยแป้งที่กรอบไม่เหมือนใคร เพราะเป็นสูตรที่ทางร้านผสมแป้งหลากหลายชนิดนั้นเองค่ะ

เมนูขนมหวาน ร้าน แม่หยา อุดรธานี
เมนูขนมหวานต่าง ๆ
ทับทิมกรอบ ร้าน แม่หยา อุดรธานี
ทับทิมกรอบ
ไอศกรีมทอด ร้าน แม่หยา อุดรธานี
ไอศกรีมทอด

อิ่มหนำจุใจจริง ๆ ค่ะ กับมื้อนี้ที่ร้าน “แม่หยา” อุดรธานี แต่ละเมนูรสชาติดีสมคำร่ำรือ บรรยากาศร้าน และการบริการก็ไม่ผิดหวัง เชื่อว่าใครได้ลิ้มรสชาติอาหารของที่นี่แล้วต้องกลับมาซ้ำอย่างแน่นอน ใครที่มีโอกาสได้มาลิ้มลองเมนูต่าง ๆ ของที่นี่กันแล้ว ก็สามารถอัปเดตรูปภาพพร้อมบอกความรู้สึกกันได้ที่ Wongnai แต่ถ้าใครอยากฟินกับร้านนี้แต่ไม่สะดวกมาที่ร้าน ก็สั่งอาหารผ่าน LINE MAN ได้เลย และอีกหนึ่งช่องทางในการติดตามก็คือ อุดร กินอะไรดี ? by Wongnai แหล่งรวมเรื่องกินในจังหวัดอุดรธานีนั่นเอง ~

  • เวลาเปิด-ปิด : 10:00 - 22:30 น. (เปิดทุกวัน)
  • สอบถามเพิ่มเติม : 042-221590 และ 042-223889

เมนูห้ามพลาด

เป็ดร่อน, เนื้อกระทิงโทน, ไอศกรีมทอด

แผนที่

ใกล้โรงเรียนบ้านหมากแข้ง (ตรงข้ามโรงหนังอัมพรเก่า)
static-map

การติดต่อ

image
Phone number : 042223889,042221590
Line : @maeyaudon
Instagram : maeyaudon
79-81 ถนน ตลาดธนารักษ์,เมืองอุดรธานี