สายแซ่บปลื้ม! บาร์บีคิวหม่าล่าสไตล์ยูนนานเผ็ดชาสะใจ @หม่าล่า สะโบมั้ย
  1. สายแซ่บปลื้ม! บาร์บีคิวหม่าล่าสไตล์ยูนนานเผ็ดชาสะใจ @หม่าล่า สะโบมั้ย

สายแซ่บปลื้ม! บาร์บีคิวหม่าล่าสไตล์ยูนนานเผ็ดชาสะใจ @หม่าล่า สะโบมั้ย

สายแซ่บเป็นปลื้ม! บาร์บีคิวหมาล่าสไตล์ยูนนานจากจีนที่ฮอตสุดในตอนนี้กับรสชาติที่ว่ากันว่าเผ็ดชาทั้งปาก จะแซ่บแค่ไหนไปพิสูจน์กันที่ "หม่าล่า สะโบมั้ย"
writerProfile
31 ต.ค. 2017 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย หม่าล่าสะโบมั้ย รัชดา32
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/pcb.1911094378908478/1911093438908572/?type=3&theater

ช่วงนี้ไม่ว่าใครต่างก็พูดถึง “หม่าล่า” แต่เอ...มันคืออะไรนะ ไม่ใช่เนื้อหมาที่ไหนหรอกค่ะ! มันคือเครื่องเทศจากจีนสุดเผ็ดร้อนจนพริกขี้หนูยังต้องยอมที่ตอนนี้ฮอตมาก! และด้วยความฮอตนี้เองที่พาวาฬมาที่ร้าน หม่าล่า สะโบมั้ย บาร์บีคิวหม่าล่าสไตล์ยูนนานที่ว่ากันว่าเผ็ดร้อนจนปากชา!

หน้าร้านหม่าล่า สะโบมั้ย
คำว่า “หม่า” แปลว่า ชา “ล่า” แปลว่า เผ็ด หม่าล่าก็คือเครื่องเทศจากประเทศจีนที่มีความเผ็ดร้อนจนชาปาก มีส่วนผสมอย่างพริกแห้งจีน ฮวาเจียวหรือมะแขว่นนั่นเอง

เห็นจากในโซเชียลมาตั้งนานวันนี้เพิ่งได้มีโอกาสมากินหม่าล่าที่ หม่าล่า สะโบมั้ย บาร์บีคิวสไตล์ยูนนาน ของแรปเปอร์ชื่อดังฟักกลิ้งฮีโร่ที่เปิดร้านร่วมกันกับเพื่อนรัก คุณจี๋ ซึ่งวันนี้ก็โชคดีได้เจอกับคุณจี๋ เลยชวนเมาท์มอยได้ความมาว่าชวนเพื่อนเลิฟฟักกลิ้งฮีโร่มาทำร้านอาหารปิ้งย่างเล็ก ๆ สูตรหม่าล่าในสไตล์เป็นกันเองให้ฟีลมานั่งกินเล่นที่บ้านเพื่อน และสูตรเด็ดหม่าล่าก็ได้มาจากแม่คุณจี๋นี่เอง

บรรยากาศร้าน หม่าล่า สะโบมั้ย
หม่าล่า “สะโบมั้ย” มาจากชื่อแก๊ง และเป็นวลีติดปากของไอดอลคุณจี๋ คุณบอล ภราดร ศรีชาพันธุ์ คุณจี๋จึงนำมาตั้งต่อท้ายชื่อร้าน

พอมาถึงร้านอย่าเพิ่งรีบนั่งค่ะ มาเลือกเนื้อบาร์บีคิวในตู้กันก่อนราคาเริ่มต้นแค่ 10-20 บาท เท่านั้น ช่างเป็นราคาย่อมเยาสบายกระเป๋าสุด ๆ และยังมีให้เลือกหลากหลายอย่าง เช่น เนื้อหมู หมูสามชั้น ไก่ เนื้อวัว ตับ เต้าหู้ปลา เบคอนพันเห็ดเข็มทอง เบคอนพันไข่นกกระทา ซีฟู้ด หรือเฮลตี้หน่อยก็มีผัก เห็ด กระเจี๊ยบ และอื่น ๆ อีกเต็มตู้

บาร์บีคิวหม่าล่าของร้านหม่าล่า สะโบ้มั้ย
บาร์บีคิวหม่าล่า
บาร์บีคิวหม่าล่าของร้านหม่าล่า สะโบมั้ย
มีให้เลือกหลายเป็นสิบ ๆ ชนิด
บาร์บีคิวหม่าล่าของร้าน หม่าล่า สะโบมั้ย
มีบาร์คิวมีให้เลือกหลากทั้งไส้ เนื้อวัว เอ็นข้อไก่ แฮมสเต๊ก ไส้กรอกไก่กรอบ หนวดปลาหมึกสด ตับ กระเจี๊ยบ บรอกโคลี เห็ดออรินจิ

พอเลือกเสร็จแล้วต้องไปจ่ายเงินที่แคชเชียร์ก่อนค่ะ จากนั้นจึงนำไปย่างร้อน ๆ บนเตา ทาน้ำมันงาเพื่อความหอมสักหน่อย ตามด้วยซอสปรุงพิเศษของทางร้าน หม่าล่า สะโบมั้ย และเมื่อสุกดีแล้วถึงทีเด็ดของหม่าล่าออกโรง โดยเราสามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ด้วยตั้งแต่ 1, 3, 5 ไปจนถึงระดับเผ็ดติดดาวที่ทางร้านรับประกันความเผ็ดร้อนจนปากชา!

บาร์บีคิวหม่าล่าของร้านหม่าล่า สะโบ้มั้ย
ทาซอสปรุงรสพิเศษเพิ่มรสชาติ
บาร์บีคิวหม่าล่าของร้านหม่าล่า สะโบ้มั้ย
ทีเด็ดต้องหม่าล่าโฮมเมดของร้านหม่าล่า สะโบมั้ย
บาร์บีคิวหม่าล่าของร้านหม่าล่า สะโบ้มั้ย
เลือกระดับความเผ็ดได้เลย!

รอสักพักบาร์บีคิวก็ยกมาเสิร์ฟที่โต๊ะค่ะ แต่ละไม้น่ากินสุด ๆ ถูกคลุกเคล้าด้วยหม่าล่าเครื่องเทศสีแดงช่วยเพิ่มสีสันจืด ๆ ของเนื้อได้ดีเลย ตอนแรกก็กลัวนะคะว่าจะกินได้มั้ย เผ็ดมากไปรึเปล่า แต่พอได้ลองกินจริง ๆ อื้มหืมมมม ความเผ็ดมา ความหอมของสมุนไพรมา และความชาที่เขาว่ากันก็มาค่ะ! แต่มาแบบเบา ๆ ไม่แรงมากนัก

บาร์บีคิวหม่าล่าของร้านหม่าล่า สะโบ้มั้ย
บาร์บีคิวหม่าล่า
บาร์บีคิวหม่าล่าของร้านหม่าล่า สะโบ้มั้ย
บาร์บีคิวหม่าล่าไส้เน้น ๆ
หม่าล่าบาร์บีคิวของร้านหม่าล่า สะโบมั้ย
เอ็นแก้วเนื้อเด้งเคี้ยวกรุบ

บาร์บีคิวไม้ต่อไปต้องเพิ่มระดับความเผ็ดมาติดดาวให้สะใจไปเลย! แค่ชิ้นเดียวชิมลางไปก่อนก็เผ็ดปากชาแล้ว สายแซ่บตัวจริงต้องลองติดดาวค่ะ

กว่าจะฟาดบาร์บีคิวสไตล์ยูนนานให้เรียบที่ร้าน หม่าล่า สะโบมั้ย ทำเอาปากชาใจเต้นรัว เพราะความเผ็ดร้อน ซึ่งความเผ็ดที่ว่านี้ต่างจากพริกขี้หนูสวนมาก ๆ แถมยังหายเผ็ดเร็วกว่าด้วยค่ะ ส่วนใครพาน้อง ๆ มา สามารถสั่งแบบเผ็ดศูนย์ได้ โดยจะทาแค่ซอสปรุงพิเศษเพิ่มรสชาติมาให้ และถ้าเพื่อน ๆ คนไหนกินแล้วติดใจความเผ็ดทางร้านยังมีหม่าล่าโฮมเมดขายในราคาขวดละ 200 บาท ให้มีติดไม้ติดมือกลับบ้านด้วย หรือจะเป็นแคบหมูหม่าล่าที่น่าลองไม่แพ้กัน บอกเลยสายแซ่บต้องมาโดนจริง ๆ 

บาร์บีคิวหม่าล่าของร้านหม่าล่า สะโบ้มั้ย
กินจนเผ็ดชาสะใจมากค่ะ!
บาร์บีคิวหม่าล่าของร้านหม่าล่า สะโบ้มั้ย
ระดับความเผ็ดมาติดดาว

การเดินทาง

ร้าน หม่าล่า สะโบมั้ย อยู่ในซอยรัชดา 32 ตรงมา 800 เมตร ร้านอยู่ซ้ายมือ เปิด 16.00-22.00 น. (ร้านหยุดทุกวันอาทิตย์) ขับรถมารับความแซ่บเผ็ดร้อนจากหม่าล่าได้เลยค่า~

เมนูห้ามพลาด

บาร์บีคิวหม่าล่า, เบคอนพันเห็ด, หมูสามชั้น
หม่าล่า สะโบมั้ย
OWNER'S MESSAGE
หม่าล่า สะโบมั้ย
นอกจากเราจะขายอาหารรสชาติถูกปากคนไทยแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่ได้ลุกขึ้นมาสร้างธุรกิจเป็นของตนเอง เพราะเราเริ่มมาจากศูนย์แล้วต่อยอดความสำเร็จไปเรื่อย ๆ เรายังเป็นเจ้าแรก ๆ ที่ใส่ใจจริง และทำเองจริงจัง ซึ่งถ้านึกถึงหม่าล่าแล้วคุณจะนึกถึงเรา หม่าล่า สะโบมั้ย

แผนที่

อยู่ในซอยรัชดาภิเษก32 เข้ามาประมาณ 1 กม. ร้านอยู่ซ้ายมือข้างเซเว่นที่3จากปากซอย

การติดต่อ