ลิ้มรสอาหารใต้แท้ๆ บรรยากาศอบอุ่น คุ้นรสมือแม่ ที่ร้าน “มะลิ”
  1. ลิ้มรสอาหารใต้แท้ๆ บรรยากาศอบอุ่น คุ้นรสมือแม่ ที่ร้าน “มะลิ”

ลิ้มรสอาหารใต้แท้ๆ บรรยากาศอบอุ่น คุ้นรสมือแม่ ที่ร้าน “มะลิ”

ถึงอกถึงใจรสอาหารใต้ และอาหารพื้นเมืองภูเก็ตทั้งแกงปูใบชะพลู หมูฮ้อง และอีกหลากหลายเมนูเด็ดในร้านอาหารบรรยากาศดี ที่ “มะลิ”
writerProfile
11 พ.ย. 2016 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย มะลิ อาหารพื้นเมืองภูเก็ต
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at //www.facebook.com/wongnaiphuket/videos/1039702879479214/

วันนี้ทีมงานวงในภูเก็ต ออกมาทานมื้อเที่ยงกันที่ร้าน “มะลิ” เป็นร้านสไตล์ครอบครัวอบอุ่น เพิ่งเปิดใหม่ อยู่ใกล้ๆ กับศูนย์ฮอนด้า อนุภาษเจ้าฟ้าตะวันตก จากฉลองขับเข้าเมือง เลยสามแยกฮอนด้าชิดซ้ายพร้อมจอดได้เลยค่ะ ที่นี่เมนูอาหารหลากหลาย ทั้งอาหารใต้ และอาหารพื้นเมืองภูเก็ต หรอยเด็ดทุกเมนูเลยจ้า

มะลิ ภูเก็ต
หน้าร้าน “มะลิ”

ภายในร้านตกแต่งสวยหรู ในสไตล์บ้านเก่าเมืองภูเก็ต มีความโมเดิร์นและทันสมัย บรรยากาศสบายๆ แอร์เย็น พร้อมด้วยเสียงเพลงเปิดคลอเบาๆ บนโต๊ะจะมีดอกมะลิลอยน้ำทุกโต๊ะ ทำให้ในร้านหอมไปด้วยกลิ่นของดอกมะลิ สดชื่น

มะลิ
บรรยากาศภายในร้าน "มะลิ"
บรรยากาศร้านมะลิ
บรรยากาศภายในร้าน "มะลิ"

MENU

เดินชมบรรยากาศร้านสวยๆ กันแล้ว มาถึงเมนูอาหารกันบ้างนะคะ เริ่มด้วยเมนูอาหารพื้นเมืองภูเก็ตกันเลยค่ะ กับเมนู “หมี่แกงเนื้อปูใบชะพลู” ราคา 300 บาท เมนูนี้มาเสิร์ฟปุ๊บ ชะงักปั๊บ แอบตกใจเนื้อปูชิ้นโตมาก ในน้ำแกงกะทิเข้มข้น กลิ่นหอมเย้ายวน

หมี่แกงเนื้อปูใบชะพลู
หมี่แกงเนื้อปูใบชะพลู
หมี่แกงเนื้อปูใบชะพลู
มาพร้อมเส้นหมี่ลวก ตักน้ำแกงคำไหน ก็เจอเนื้อกรรเชียงเนื้อปูชิ้นโตๆ รสน้ำแกงจัดจ้าน แบบใต้แท้ๆ มีความเผ็ดร้อนฟินเลยจ้า

อาหารพื้นเมืองภูเก็ตเมนูถัดมาพลาดไม่ได้กับ “หมูฮ้อง” ราคา 150 บาท หมูสามชั้นหั่นชิ้นขนาดประมาณ 2 นิ้ว พอดีคำ และคัดชื้นหมูที่มีมันน้อยที่สุด นำมาคลุกเคล้าเครื่องเทศและเครื่องปรุง ก่อนจะนำไปผัดและเคี้ยวจนเนื้อนุ่ม รสชาติออกหวานๆ เค็มๆ กล่อมกล่อมเลยค่ะ

หมูฮ้อง
หมูฮ้อง

เพิ่มความแซ่บด้วยเมนูที่หาทานยาก อย่าง “แกงส้มขาหมู” ราคา 150 บาท ปกติจะเป็นแกงส้มปลา แกงส้มกุ้ง แต่นี่แกงส้มขาหมู! รสชาติเด็ดไม่แพ้กันเลยจ้า แกงส้มรสจัดจ้านถึงเครื่องแกง มาพร้อมหน่อไม้ดอง ส่วนขาหมูเนื้อนุ่มละลายในปาก จะให้ดีต้องทานคู่กับ เมนู “ไข่เจียวปูฟู” ไข่เจียวที่นี่ทั้งฟู ทั้งกรอบนาน ทานกับข้าวสวยร้อนๆ ราดด้วยแกงส้ม อื้อหือ ฟินไปอีก!

แกงส้มขาหมู
แกงส้มขาหมู
ซุปแห้งเนื้อเปื่อย
ใครชอบทานเนื้อต้องลอง “ซุปแห้งเนื้อเปื่อย” ราคา 180 บาท เมนูโดนใจสำหรับคนทานเนื้อ มีทั้งเนื้อราวท้อง และเนื้อเอ็นแก้ว ที่ใช้เวลาในการตุ๋น 2-3 ชั่วโมง ทำให้เนื้อเปื่อย และนุ่ม แทบจะละลายในปาก และมีความกรึบเล็กๆ ของเนื้อเอ็นแก้ว เผลอแป๊บเดียวหมดจานแบบไม่รู้ตัว!

ทานเมนูปลากันบ้างค่ะ กับเมนู “เมี่ยงปลากะพง” ราคา 180 บาท เนื้อปลากะพงหั่นชิ้นเล็กๆ ทอดกรอบๆ คลุกเคล้าด้วยเครื่องสมุนไพรหลากหลายชนิด ทั้งตะไคร้ มะพร้าวคั่ว พริกขี้หนูสวน หอมแดง เม็ดมะม่วงหิมพานต์ มะนาว และโรยด้วยพริกแห้ง วางบนใบชะพลูหอมๆ รสชาติถึงเครื่องสมุนไพร กลิ่นหอมหวาน ตักเพลินเชียวค่ะ

เมี่ยงปลากะพง
เมี่ยงปลากะพง
เมี่ยงปลากะพง
เมี่ยงปลากะพง

“ปลาหลงน้ำ” ราคา 380 บาท เป็นปลากะพงทั้งตัว นำไปทอดให้กรอบนอกนุ่มใน ราดด้วยเครื่องพริกแกงกะทิเข้มข้น ที่นี่เขาใส่กะทิคั้นสด และเครื่องแกงที่ตำเอง ปรุงรสชาติได้ครบ 3 รส ทั้งเปรี้ยวเค็มหวาน กลมกล่อมมากๆ เสิร์ฟมาเป็นหม้อไฟร้อนๆ เดือดปุดๆ กลิ่นหอมชวนน้ำลายไหล เป็นเมนูสุดประทับใจเลยค่า

ปลาหลงน้ำ
ปลาหลงน้ำ

ล้างปากด้วยของหวานอย่าง “สละลอยแก้ว” และ “ลำไยลอยแก้ว” ของหวานแบบไทยๆ รสชาติหวานกำลังพอดี เนื้อผลไม้สด ใส่น้ำแข็งเย็นๆ ชื่นใจค่ะ

ลำไยลอยแก้ว
สละลอยแก้ว

การเดินทาง

จากวัดฉลองขับเข้าสู่ตัวเมืองภูเก็ต ผ่านปั้มเชลล์ เลยสามแยกศูนย์ฮอนด้า อนุภาษเจ้าฟ้าตะวันตกให้ชิดซ้ายเตรียมตัวหาที่จอดได้เลยค่ะ

ร้านมะลิ เปิดบริการ 11:00-22:00 น.

เบอร์โทร : 090-3246351

เมนูห้ามพลาด

หมี่แกงเนื้อปูในชะพลู, หมูฮ้อง, ซุปแห้งเนื้อเปื่อย
คุณ ภัฏ
$OWNER'S MESSAGE
คุณ ภัฏ
เจ้าของร้าน มะลิ
ร้านมะลิ เราพร้อมเสิร์ฟอาหารใต้ และอาหารพื้นเมืองภูเก็ต รสชาติจัดจ้าน ด้วยเครื่องแกงใต้แท้ๆ ที่เราทำเอง คัดสรรวัตถุดิบอย่างดี ใส่ใจในรายละเอียด เพื่อให้ออกมาเป็นเมนูสุดพิเศษที่ใครได้ชิมต้องติดใจ

แผนที่

ถ.เจ้าฟ้าตะวันตก ฝั่งเดียวกับคิงพาวเวอร์ เลยคิง พาวเวอร์มาประมาณ 200 ม.
static-map

การติดต่อ