[รีวิว] Mama Indigo Restaurant ภูเก็ต อาหารหลากสไตส์ ในร้านบรรยากาศสวน
  1. [รีวิว] Mama Indigo Restaurant ภูเก็ต อาหารหลากสไตส์ ในร้านบรรยากาศสวน

[รีวิว] Mama Indigo Restaurant ภูเก็ต อาหารหลากสไตส์ ในร้านบรรยากาศสวน

สะดุดตากับร้านอาหารบรรยากาศสวน ที่ใครได้ลิ้มลองต้องอบอุ่นใจไปกับรสชาติอาหารหลากหลากสไตล์ของร้าน “Mama Indigo Restaurant” กะตะ ภูเก็ต ที่รังสรรค์ด้วยใจทุกเมนู!
[Ad] • 6 ก.ย. 2019 · โดย
Video at https://www.facebook.com/wongnaiphuket/videos/632834607124794/

#วงในบอกมา

  • ร้าน “Mama Indigo Restaurant” ภูเก็ต ปลูกผักสวนครัวเองภายร้าน มั่นใจในความสดใหม่ของวัตถุดิบได้เลยค่ะ
  • เริ่มเปิดร้านสาขาแรกเมื่อ 14 ปีที่แล้ว จนตอนนี้มีร้านทั้งหมด 3 สาขาในจังหวัดภูเก็ต
  • เซฟของร้านมีประสบการ์ณในวงการอาหารมานานกว่า 26 ปี
Mama Indigo Restaurant
มื้ออาหารสุดฟินที่ร้าน “Mama Indigo Restaurant” ภูเก็ต

วันนี้ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต ขอชวนเพื่อน ๆ หลีกหนีความวุ่ยวายแล้วมาอมยิ้มไปกับมื้ออาหารกันที่ร้าน “Mama Indigo Restaurant” ภูเก็ต ร้านอาหารที่รวบรวมทุกอย่างไว้ได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย อาหารพื้นเมืองภูเก็ต อาหารญี่ปุ่น อาหารอิตาเลียน อาหารยุโรป และอาหารเฮลตีสไตล์ฟิวชัน ที่ไม่ว่าความต้องการของเพื่อน ๆ จะเป็นแบบไหน ที่นี่ก็ไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน

หน้าร้าน Mama Indigo Restaurant
บรรยากาศหน้าร้าน “Mama Indigo Restaurant” ภูเก็ต

ร้าน “Mama Indigo Restaurant” ภูเก็ต ตั้งอยู่บนถนนกะตะ มาพร้อมบรรยากาศสบาย ๆ ที่ทำให้เราสดชื่นไปกับต้นไม้ที่รายล้อมอยู่ในบริเวณร้าน โดยจะเน้นการตกแต่งในแนวลอฟท์ผสมทรอปิคอล ที่ทันสมัยแต่สอดแทรกความอบอุ่นไว้ได้อย่างดี รวมไปถึงหน้าตาอาหารแต่ละเมนู ทางร้านก็มีการออกแบบใหม่ ให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น เหมาะทั้งกับกลุ่มเพื่อน คู่รัก และครอบครัว ครบจบในที่เดียวจริง ๆ ค่ะ

ในร้าน Mama Indigo Restaurant
บรรยากาศภายในร้าน “Mama Indigo Restaurant” ภูเก็ต
ในร้าน Mama Indigo Restaurant
สวนผักสวนครัวภายในร้าน

Menu

วันนี้ขอเริ่มด้วยเมนูขายดีที่ทำให้ใครหลายคนต้องติดใจไปกับเมนู “หมูฮ้อง” (ราคา 200 บาท) เนื้อหมูสามช้ัน คัดสรรมาอย่างดี ตัวเนื้อแดงและมันแทรกชั้นกันมาอย่างสวยงามน่ากิน เอาพังผืดออกทั้งหมด ก่อนนำไปผสมกับเครื่องเทศสูตรเฉพาะตัว และนำไปตุ่นด้วยหม้อแรงดันอีกครั้ง ใช้เวลานาน 30 นาที เพิ่มความพิเศษด้วยการรมควันอีกครั้ง จนได้หมูฮ้องที่เนื้อนุ่มละลายในปาก ตามมาด้วยเมนู “มัสมั่นไก่” (ราคา 160 บาท) น่องไก่ น้ำหนัก 230 กรัม แกงด้วยพริกแกงที่ทางร้านทำเอง รสชาตินุ่มละมุน หอมกลิ่นเครื่องเทศอ่อน ๆ เสิร์ฟคู่กับขนมปังกรอบที่ทางร้านคิดสูตรเอง เรียกได้ว่ารสชาติไม่เหมือนที่ไหนแน่นอน

เมนู หมูฮ้อง ของร้าน Mama Indigo Restaurant
หมูฮ้อง
เมนู มัสมั่นไก่ ของร้าน Mama Indigo Restaurant
มัสมั่นไก่

ยังอยู่กันที่เมนูอาหารแบบไทย ๆ ที่ไม่อยากให้พลาดต้องนี้เลยค่ะ “ผัดไทย” (ราคา 160 บาท) เส้นจันท์เหนียวนุ่มผัดกับซอสตำรับชาววัง ที่เคี่ยวนาน 2 - 3 ชั่วโมง ได้รสชาติของน้ำมะขามสด สีสันสวยงาม สะกดสายตา พระเอกของเมนูนี้คือกุ้งแม่น้ำไซส์ใหญ่ เนื้อแน่น ๆ เวลาเสิร์ฟทางร้านจะรองด้านล่างด้วยไข่เนื้อนุ่มไร้ฟองอากาศ เป็นความพิถีพิถันและใส่ใจทุกขั้นตอนจริง ๆ ค่ะ

เมนู ผัดไทย ของร้าน Mama Indigo Restaurant
ผัดไทย

อีกเมนูที่สายเฮลตีทั้งหลายต้องยกนิ้วให้ กับ “สลัดอะโวคาโดกุ้ง” (ราคา 190 บาท) เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ ที่ทั้งหน้าตาและรสชาติดีจนต้องตกหลุมรัก จานนี้มีทั้งอะโวคาโดและมะม่วงน้ำดอกไม้จากเพรชบรูณ์ นำมาคลุกเคล้ากับกุ้งขาวจากทะเลที่ทางร้านเลือกซื้อจากชาวประมงพื้นบ้าน ก่อนปรุงรสด้วยเลมอน และน้ำมันมะกอกอย่างดี ตามมาติด ๆ ด้วย “สลัดไก่ย่างอะโวคาโด” (ราคา 250 บาท) ไก่ย่างทางร้านจะเลือกใช้ส่วนสะโพกเท่านั้น ย่างมาได้ความสุกแบบกำลังดี มีความฉ่ำของเนื้อไก่ เสิร์ฟพร้อมสารพัดผักต่าง ๆ ทั้งอะโวคาโด, บรอกโคลี, มะเขือเทศ, แครอท

เมนู สลัดอะโวคาโดกุ้ง ของร้าน Mama Indigo Restaurant
สลัดอะโวคาโดกุ้ง
เมนู สลัดไก่ย่างอะโวคาโด ของร้าน Mama Indigo Restaurant
สลัดไก่ย่างอะโวคาโด

อิ่มหนำในจานเดียวต้องสั่งเลยค่ะ กับเมนู “From Thrill to Grill Burger” (ราคา 250 บาท) เบอร์เกอร์ชิ้นโต ที่ใช้เนื้อนำเข้าจากออสเตรเลีย เป็นส่วนเนื้อสันนอกที่ไม่ผ่านการแช่แข็ง และเป็นอีกเมนูขายดีของร้าน ซึ่งเชฟบอกว่ามีวิธีการทำหลากหลายขั้นตอนมากกว่าจะได้เบอร์เกอร์หนึ่งชิ้น รสชาติของเนื้อฉ่ำเข้ากับบาร์บีคิวซอส สอดแทรกด้วยเบคอนกิลล์หอม ๆ ส่วนขนมปังที่ใช้ก็เป็นสูตรเฉพาะตัวของทางร้านอีกด้วย

เมนู From Thrill to Grill Burger ของร้าน Mama Indigo Restaurant
From Thrill to Grill Burger
เมนู From Thrill to Grill Burger ของร้าน Mama Indigo Restaurant
เบอร์เกอร์เนื้อชิ้นโต

ปิดท้ายด้วยของหวานเมนูใหม่ ที่ใครไม่สั่งมาลิ้มลองถือว่าพลาดสุด ๆ กับเมนู “Butter Milk Waffle” (ราคา 150 บาท) แป้งวาฟเฟิลสูตรเฉพาะตัวที่มีความกรอบนอกนุ่มใน On Top ด้วยกล้วยหอม, มะม่วงน้ำดอกไม้ และไอศกรีมวานิลลา โรยด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ สามารถเติมความหวานด้วยน้ำผึ้งแท้ ๆ ได้ตามใจชอบเลยค่ะ

เมนู Butter Milk Waffle ของร้าน Mama Indigo Restaurant
Butter Milk Waffle

ครบทุกสไตล์ในร้านเดียวเลยใช่ไหมคะ ? สำหรับเมนูอาหารต่าง ๆ ของร้าน “Mama Indigo Restaurant” กะตะ ภูเก็ต ใครที่ชอบความลงตัวของอาหารในบรรยากาศสบาย ๆ แบบน้ีก็สามารถมากันได้ทุกวันค่ะ ตั้งแต่เวลา 12.00 - 22.00 น. สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 095-049-4447 ส่วนใครที่เคยมาลิ้มลองอาหารของที่นี่แล้ว ก็สามารถแบ่งปันรีวิวกันได้ที่แอป Wongnai เลยค่ะ อย่าลืมเข้าไปอัปเดตข่าวสารเรื่องกินเรื่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตได้ที่ เพจภูเก็ตหรอยอย่างแรง นะคะ โอกาสหน้าเราจะไปกินและรีวิวกันที่ไหนรอติดตามกันได้เลยค่า

การเดินทาง 

ร้าน “Mama Indigo Restaurant” กะตะ ภูเก็ต ขับรถจากเขากะตะ ไปทางตลาดแม่สมจิตร เลี้ยวซ้ายเข้าซอย สุดทางให้เลี้ยวซ้าย ตรงไปประมาณ 100 เมตร ร้านอยู่ทางซ้าย (มีที่จอดรถ)

เมนูห้ามพลาด

หมูฮ้อง, สลัดอะโวคาโดกุ้ง, From Thrill to Grill Burger
เชฟจุ๊บ
OWNER'S MESSAGE
เชฟจุ๊บ
Mama Indigo Restaurant
ผมชอบการออกแบบอาหาร ผ่านมุมมองของผม ผ่านวัตถุดิบดี ๆ ที่คัดสรรอย่างพิถีพิถัน และส่งมอบความสุขผ่านอาหารทุก ๆ จาน ที่ผมรังสรรค์ให้ออกมาดีที่สุด

แผนที่

map