รสชาติต้นตำรับ ดุจอัญมณีต้องมาที่ “ครัวมณีจันท์”
  1. รสชาติต้นตำรับ ดุจอัญมณีต้องมาที่ “ครัวมณีจันท์”

รสชาติต้นตำรับ ดุจอัญมณีต้องมาที่ “ครัวมณีจันท์”

“ครัวมณีจันท์” หมูชะมวงชั้นเลิศ เส้นจันท์ผัดปูลือชื่อ ห้องอาหารคุณภาพ ทุกเมนูผ่านการรังสรรค์รสชาติ ตำรับจันทบุรี
writerProfile
11 ก.ย. 2017 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ครัวมณีจันท์
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

พิเศษ! ส่วนลด 10% สำหรับสมาชิกวงใน เฉพาะค่าอาหาร (ไม่รวมเครื่องดื่ม) เมื่อทานครบ 1,000 บาท/บิล ชำระด้วยเงินสด เพียงกดรับคูปองส่วนลด แล้วแสดง code ที่ได้กับทางร้าน รับสิทธิ์แลก: วันนี้ - 30 ตุลาคม 2559

ได้ยินชื่อเสียงกล่าวขานในรสชาติอาหารของห้องอาหารแห่งโรงแรมมณีจันท์รีสอร์ท มาช้านาน นักท่องเที่ยวที่ได้มาเยือนเมืองจันทบุรีต่างก็ต้องมาลองลิ้มชิมรสอาหารพื้นบ้านเมืองจันท์ ที่ถือเป็นเป็นต้นตำรับของจันทบุรีแห่งหนึ่ง ทันทีที่เดินเข้ามาที่โรมแรมมณีจันท์รีสอร์ท‬ เป็นสถานที่พักอันดับหนึ่ง สำหรับรับรองแขกบ้านแขกเมืองจันทบุรี และเนื่องจากจันทบุรีเป็นเมืองพลอย ผู้ก่อตั้งโรงแรมมณีจันท์รีสอร์ทเป็นกลุ่มพ่อค้าพลอย จึงตั้งชื่อว่า “มณีจันท์” และการตกแต่งบริเวณโถงทางเข้าโรงแรมมีลักษณะเป็นจั่ว รูปเหลี่ยมเจียรนัยพลอย การตกแต่งทางด้านสถาปัตยกรรมหลักของโรงแรมโดยส่วนใหญ่ มีลักษณะเป็นป้อมปราการ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากค่ายเนินวง ซึ่งเป็นโบราณสถานที่สำคัญของคนเมืองจันทบุรี ภายในห้องอาหาร “ครัวมณีจันท์” มีการตกแต่งด้วยเสื่อจันทบูร หัตถกรรมจันทบุรี ปูกระเบื้องสีฟ้าสื่อแทนน้ำทะเล โคมไฟรูปพระจันทร์ และแก้วหลากหลายสีสันเป็นการจำลองพลอยสวยหลากสี ด้วยความใส่ใจในรายละเอียดของการปรุงอาหาร และการเลือกวัตถุดิบ ห้องอาหาร “ครัวมณีจันท์” จึงมีประวัติยาวนานกว่า 40 ปี

Menu

“ครัวมณีจันท์” เป็นห้องอาหารมีประวัติยาวนานกว่า 40 ปี และเป็นต้นตำรับอาหารจีนแห่งจันทบุรี ไม่ว่าจะเป็น เป็ดปักกิ่ง, ปลาหิมะนึ่งซีอิ้ว, กะเพาะปลาน้ำแดง รวมถึงทางห้องอาหารรังสรรค์เมนูที่มีความโดดเด่นของอาหารพื้นเมืองจันทบุรี รวมถึงวัตถุดิบสมุนไพรพื้นเมืองต่างๆ โดย เชฟ กุหลาบ ลาภมูล ไม่ว่าจะเป็นเมนูหาทานได้ยาก หมูชะมวง เมนูไฮไลท์ เพราะใบชะมวงปลูกได้เฉพาะจังหวัดจันทบุรี ให้รสเปรี้ยวหวาน, เส้นจันท์ผัดปูนิ่ม เส้นจันท์มีความเหนียว นุ่ม, เส้นจันท์ผัดปู, ส้มตำปูไข่, ยำปูไข่ดอง, น้ำพริกปูไข่, ปลาพล่า, ข้าวคลุกพริกเกลือ, กุ้งราดซอสมะขาม, กุ้งนึ่งซีอิ้วกระเทียม, ปลาเก๋าผัดกระวาน, ข้าวผัดน้ำพริกกุ้งสด เนื่องจากจันทบุรีเป็นจังหวัดที่อยู่ชายฝั่งทะเลภาคตะวันออก ดังนั้นแล้ววัตถุดิบอาหารส่วนใหญ่ได้จากทะเล เรียกได้ว่าถ้าอยากกินอาหารทะเลสดๆ มาเมืองจันท์รับรองหายอยากแน่นอน และเมนูเครื่องดื่มมีบริการหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น เมนูไฮไลท์ คือ น้ำมะปิ๊ด, น้ำผลไม้คั้นสด, ไวน์, เบียร์, คอกเทล, Tequila Sunrise, Mojitoอีกทั้งยังสามารถเลือกสถานที่สำหรับรับประทานได้หลากหลาย อาทิ Pool Bar, ลานเบียร์ และมณีเทอเรส

ครัวมณีจันท์
โรงแรมมณีจันท์รีสอร์ทโรงแรมอันดับหนึ่ง แห่งจันทบุรี
ครัวมณีจันท์
บริเวณด้านหน้าของโรงแรมมณีจันท์รีสอร์ทบริเวณ โถงทางเข้าโรงแรมมีลักษณะเป็นจั่ว รูปเหลี่ยมเจียรนัยพลอย
ครัวมณีจันท์
บรรยากาศภายในห้องอาหารมีการตกแต่งด้วยกระเบื้องสีฟ้าสื่อแทนน้ำทะเล เสื่อจันทบูร โคมไฟรูปพระจันทร์ และแก้วหลากหลายสีสันเป็นการจำลองพลอยสวยหลากสี
ครัวมณีจันท์
มุมถ่ายภาพและมุมนั่งเล่นสบายๆ รับลมเย็น
ครัวมณีจันท์
“ข้าวคลุกพริกเกลือ” (120 บาท), “ข้าวผัดน้ำพริกกุ้งสด” (120 บาท) มาเมืองจันท์ต้องลอง น้ำจิ้มซีฟู้ดเรียกว่าพริกเกลือ
ครัวมณีจันท์
“น้ำพริกปูไข่” (250 บาท)
ครัวมณีจันท์
“ยำปูไข่ดอง” (350 บาท) รสชาติจัดจ้าน และกลมกล่อม
ครัวมณีจันท์
“ปลาพล่า” (150 บาท) และน้ำจิ้มถั่ว เป็นอาหารเอกลักษณ์มีที่จันทบุรีที่นี่ที่เดียว
ครัวมณีจันท์
“ส้มตำปูไข่” (250 บาท)
ครัวมณีจันท์
“กุ้งนึ่งซีอิ้วกระเทียม” (350 บาท) ได้ข้าวสวยร้อนๆอร่อยอย่าบอกใครเลย
ครัวมณีจันท์
“เส้นจันท์ผัดปูนิ่ม” (150 บาท) เส้นจันท์มีความเหนียว นุ่ม
ครัวมณีจันท์
“เส้นจันท์ผัดปู” (120 บาท)
ครัวมณีจันท์
“หมูชะมวง” (150 บาท) เมนูสมุนไพรไฮไลท์ ใช้ใบชะมวงซึ่งปลูกได้เฉพาะจังหวัดจันทบุรี
ครัวมณีจันท์
“ปลาเก๋าผัดกระวาน” (300 บาท) สัมผัสความหอมจากกระวาน เมนูสมุนไพรของจันทบุรี
ครัวมณีจันท์
“กุ้งราดซอสมะขาม” (350 บาท)
ครัวมณีจันท์

แนะนำถ้ามาเมืองจันทบุรี อย่าลืมแวะมาชิมอาหารที่ “ครัวมณีจันท์” ใครที่มีแพลนที่จะไปเที่ยวจันทบุรี ควรไปเยือนดูสักครั้ง เพราะถ้าไม่แวะที่ “ครัวมณีจันท์” ถือว่ามาไม่ถึง แล้วคุณจะหลงรักห้องอาหารแห่งนี้ “ครัวมณีจันท์” สำหรับมณีจันท์รีสอร์ทนั้นมีทางออกอยู่สองด้าน ด้านหนึ่งใช้วิ่งเข้าในตัวเมือง ส่วนด้านหนึ่งใช้สำหรับไปยังอำเภออื่นๆ หลีกเลี่ยงการจราจรหนาแน่นบางเวลาในตัวเมืองได้ ถ้าออกประตูจะเจอถนนใหญ่ ทางซ้ายจะวิ่งไปทางกรุงเทพ สามารถแวะเที่ยว ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต และ โซนเจ้าหลาวได้ แต่ถ้ายูเทิร์นวิ่งกลับไปอีกด้าน ก็จะไปทางตราด สามารถแวะเที่ยววัดมังกร หรือ โซนน้ำตกพลิ้ว ได้ค่า / เดินทางง่ายๆ สไตล์มณีจันท์ สัมผัสบรรยากาศสวยงามขนาดไหนต้องติดตาม “ครัวมณีจันท์”เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 07:00 - 23:00 น.

ติดตามข่าวสารและโปรโมชั่นร้านเพิ่มเติมได้ที่

//www.facebook.com/maneechanresort

หรือติดต่อสอบถามและสำรองที่นั่งได้ที่

039-343-777, 039-373-666, 081-311-2952

เมนูห้ามพลาด

หมูชะมวง, ปลาหิมะนึ่งซีอิ้ว, ส้มตำปูไข่, เส้นจันท์ผัดปู, น้ำพริกปูไข่, กุ้งราดซอสมะขาม, ข้าวคลุกพริกเกลือ

แผนที่

static-map

การติดต่อ

ครัวมณีจันท์
Phone number : 039373666ext7
Instagram : maneechanresort
110 , หมู่ 11 ต.จันทนิมิต เมืองจันทบุรี จันทบุรี,เมืองจันทบุรี