Mango Tree on the River ดินเนอร์สุดโรแมนติกเคียงวิวโค้งแม่น้ำ
  1. Mango Tree on the River ดินเนอร์สุดโรแมนติกเคียงวิวโค้งแม่น้ำ

Mango Tree on the River ดินเนอร์สุดโรแมนติกเคียงวิวโค้งแม่น้ำ

ที่สุดของคำว่าร้านอาหารริมน้ำบรรยากาศดี พบกับอาหารไทยร่วมสมัยรสชาติจัดจ้าน มาพร้อมกับวิวโค้งแม่น้ำสุดโรแมนติก ต้องที่ Mango Tree on the River
writerProfile
11 ก.พ. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Mango Tree Yodpimarn River Walk
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/159166405536906/

#วงในบอกมา

  • อาหารในร้านทุกเมนูใช้น้ำมันรำข้าวเพื่อสุขภาพที่ดี
  • ดื่มด่ำกับวิวโค้งแม่น้ำเจ้าพระยาสุดโรแมนติก
  • "Romantic Valentine's Set" (ราคา 1,199++ บาท) คอร์สพิเศษเฉพาะวันวาเลนไทน์วันเดียวเท่านั้น
Romantic Valentine's Set ของร้าน Mango Tree on the River
“Romantic Valentine’s Set” เซตพิเศษสำหรับคุณและคนรู้ใจ

เพราะวันวาเลนไทน์เป็นหนึ่งในวันพิเศษที่เราจะได้มีโอกาสแสดงความรักแก่คนรู้ใจ ถ้าเราได้ใช้ช่วงเวลานี้ไปกับอาหารดี ๆ สถานที่สวย ๆ พร้อมชมวิวบรรยากาศริมน้ำสุดโรแมนติก ก็คงจะดีไม่น้อย และต้องขอบอกว่าที่ “Mango Tree on the River” นั้นมีคุณสมบัติครบถ้วนและควรค่าแก่การดินเนอร์ในค่ำคืนวันวาเลนไทน์โดยไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน

โซน outdoor ร้าน Mango Tree on the River
โซน Outdoor สำหรับรับลมชมวิวดื่มด่ำบรรยากาศ

ในส่วนของโซน Outdoor ของร้าน "Mango Tree on the River" ก็ทำให้เราเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศวิวแม่น้ำได้ไม่ยาก และไม่ว่าจะเป็นโซน Outdoor หรือ Indoor ก็การันตีได้ว่าคุณจะได้รูปถ่ายยามพระอาทิตย์ตกสวย ๆ กลับไป

โซนด้านใน ร้าน Mango Tree on the River
โซนด้านใน นั่งตรงไหนก็เห็นวิวแม่น้ำได้รอบ

เนื่องจากกั้นส่วนด้านในกับด้านนอกด้วยบานกระจก ทำให้ถึงแม้จะนั่งด้านในเราก็ยังมองเห็นวิวแม่น้ำได้รอบ ทั้งวัดอรุณฯ โบสถ์ซางตาครู้ส และวัดกัลยาฯ วิวตรงนี้จึงมีชื่อเรียกว่าสามเหลี่ยมทองคำ

วิวสามเหลี่ยมทองคำ ร้าน Mango Tree on the River
วิวสามเหลี่ยมทองคำ ทั้งวัดอรุณฯ วัดกัลยาฯ และโบสถ์ซางตาครู้ส

แต่ถ้าจะให้ดี นั่งด้านนอกรับลมเย็น ๆ ชมวิวแม่น้ำแบบพาโนรามา รับแสงอาทิตย์ที่กำลังตกดิน ต้องบอกว่าเป็นอะไรที่เพอร์เฟกต์ และชั้นสามจะเป็นส่วนห้องจัดเลี้ยงที่เขาบอกว่าเป็นไฮไลต์ ด้วยการจัดห้องและวิวที่สวยสะกดตานั้นเหมาะแก่การจัดอีเวนต์เล็ก ๆ อย่างงานหมั้น งานวันเกิด ไม่ว่าจะพาใครมาก็ย่อมได้รับความอิ่มเอมใจกลับไปทั้งนั้น

Romantic Valentine’s Set ร้าน Mango Tree on the River
“Romantic Valentine’s Set” มาพร้อมเมนูพิเศษที่ไม่มีขายในร้าน

และอย่างที่บอกว่าที่นี่เหมาะเหลือเกินที่จะใช้เวลาร่วมกับคนรู้ใจในค่ำคืนวันวาเลนไทน์ "Mango Tree on the River" จัด "Romantic Valentine's Set" (ราคา 1,199++ บาท/คน) อันประกอบไปด้วยเหล่าเมนูพิเศษที่จัดทำขึ้นเพื่อค่ำคืนพิเศษคืนเดียวเท่านั้น

Couple Martini ใน Romantic Valentine's Set
“Couple Martini” หวานฉ่ำชื่นใจ
เมี่ยงคำ DIY ใน Romantic Valentine's Set
เมี่ยงคำห่อมาแบบครีเอตสุด ๆ

เริ่มต้นมื้ออาหารกันด้วยเวลคัมค็อกเทลอย่าง “Couple Martini” สีสวย หน้าตาดี รสชาติหวาน ๆ เปรี้ยว ๆ ต่อมาเป็น “เมี่ยงคำ DIY” ที่ห่อมาในแบบไม่ซ้ำใคร ราดด้วยน้ำเมี่ยงคำสูตรพิเศษของทางร้าน

เซต Appetizer ใน Romantic Valentine's Set
เซต Appetizer พอกรุบกริบเรียกน้ำย่อย

จากนั้น Appetizer ก็จะทยอยกันมา ทั้ง “เปาะเปี๊ยะทอด” ที่ทั้งกรอบทั้งหอม จิ้มน้ำจิ้มหน่อยเพิ่มรสชาติ “ไก่ห่อใบเตย” ไก่เนื้อนุ่ม หอมกลิ่นสมุนไพรและใบเตย “ทอดมันกุ้ง” ที่กุ้งเป็นชิ้นแถมเนื้อยังเนียน และ “ส้มตำ” รสชาติเผ็ดเปรี้ยวสะใจ

ต้มข่าในลูกมะพร้าว ใน Romantic Valentine's Set
ต้มข่าเสิร์ฟมาในลูกมะพร้าวอบหอม รสชาติถึงใจ

มาถึงเมนู “ต้มข่าในลูกมะพร้าว” พรีเซนเทชั่นแปลกตา นำเสนอความเป็นธรรมชาติผ่านลูกมะพร้าวที่อบให้หอมกรุ่น และสื่อถึงการใช้กะทิคั้นสดในการทำต้มข่า เมนูนี้ใส่เกลือให้ความเค็มแทนน้ำปลา ทำออกมาแบบเปรี้ยวเผ็ดจัดจ้าน ถูกปากคนไทย

แกงเหลืองปลาแซลมอน ใน Romantic Valentine's Set
ควีนัวผัดกะเพราของเขาต้องบอกว่าเด็ดจริง
พะแนงคอหมูย่าง ใน Romantic Valentine's Set
พะแนงคอหมูย่างนุ่ม ๆ
ข้าวกล้องออร์แกนิก เสิร์ฟคู่กับพะแนงคอหมูย่างใน Romantic Valentine's Set
ข้าวกล้องออร์แกนิกสุดเฮลตี้

เดินทางสู่เมนคอร์สหรือเมนูหลัก สามารถเลือกได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็น “แกงเหลืองปลาแซลมอน” แซลมอนย่างหนังกรอบ ๆ วางบนซอสแกงเหลืองเข้มข้นที่เสิร์ฟพร้อมควีนัวผัดกะเพราและยำถั่วพู เป็นเมนูสไตล์ร่วมสมัย “พะแนงคอหมูย่าง” ทางร้านเลือกใช้คอหมูเนื่องจากให้ความนุ่มที่มากกว่า ทำให้เพลิดเพลินกับเมนูนี้ได้อย่างไม่สะดุด เสิร์ฟพร้อมข้าวกล้องออร์แกนิก

ผัดไทยกุ้งแม่น้ำอยุธยา ใน Romantic Valentine's Set
กุ้งแม่น้ำอยุธยาตัวเบ้อเริ่ม กับมันกุ้งล้น ๆ
ผัดผักรวมใส่ทรัฟเฟิล ใน Romantic Valentine's Set
ผัดผักรวมหอมกรุ่นกลิ่นทรัฟเฟิล

และเพิ่มเงินอีกเพียง 500 บาท ก็จะสามารถเลือกเมนู “ผัดไทยกุ้งแม่น้ำอยุธยา” กุ้งแม่น้ำสด ๆ จากอยุธยาเคียงอยู่บนผัดไทยห่อไข่เส้นเหนียวนุ่มรสชาติกลมกล่อมไม่ต้องเสียเวลาปรุงเพิ่ม และชอยส์สุดท้ายคือ “ผัดผักรวมใส่ทรัฟเฟิล” ที่ยกระดับผัดผักรวมให้หรูหรายิ่งขึ้นด้วยการใส่เห็ดทรัฟเฟิลเพิ่มความหอม

ข้าวเหนียวมะม่วง ใน Romantic Valentine's Set
ข้าวเหนียวมะม่วงเสิร์ฟมาพร้อมดรายไอซ์ และเติมกลิ่นมะม่วงเพิ่มอรรถรสให้มื้ออาหาร

ส่วนของหวานที่มีในเซตนั้นประกอบด้วย “ข้าวเหนียวมะม่วง” ข้าวเหนียวมูนนุ่มหนึบกับมะม่วงหวาน ๆ ราดด้วยน้ำกะทิคั้นสดตัดรสชาติ ทางร้านจะเสิร์ฟกลิ่นมะม่วงให้ราดลงบนดรายไอซ์ด้วยเพื่อเพิ่มกลิ่นหอม และ “ขนมไทย” ที่รวมมาหลากหลายชนิดเสิร์ฟในตะกร้า อย่าลืมสั่งชาหรือกาแฟในเซต เป็นอันปิดดินเนอร์ในคืนวันวาเลนไทน์ได้อย่างยอดเยี่ยม

ปลากะพงทอดราดน้ำปลา ร้าน Mango Tree on the River
กลิ่นปลากะพงทอดกรอบ ๆ หอมยั่วใจ
ยำส้มโอกุ้งสด ร้าน Mango Tree on the River
อยากกินยำส้มโอรสเลิศขอแนะนำให้มาที่นี่

จาก "Romantic Valentine's Set" ใครที่มองหาเมนูดี ๆ เพื่อเพิ่มความเพอร์เฟกต์ให้กับมื้อนี้ เชิญพบกับ “ปลากะพงทอดราดน้ำปลา” (ราคา 350 บาท) ที่ตัดมาเป็นชิ้นให้กินง่าย ปลากะพงฟูกรอบราดด้วยซอสน้ำปลาแท้เข้มข้น หรือจะเป็น “ยำส้มโอกุ้งสด” (ราคา 190 บาท) เมนูหากินยากที่นำส้มโอมาคลุกกับมะพร้าวคั่ว หอมแดง ต้นหอมซอย แครอท และปรุงรสมาเสิร์ฟพร้อมกุ้งตัวโต เป็นเมนูที่คืนความสดชื่นได้ดีทีเดียว

ผัดฝักกระเจี๊ยบ Mango Tree on the River
เทกซ์เจอร์ของฝักกระเจี๊ยบเปิดประสบการณ์ใหม่สำหรับเรามาก

และอีกเมนูที่ไม่เห็นในร้านไหนมาก่อนแต่รสชาติดีอย่างเหลือเชื่อ “ผัดฝักกระเจี๊ยบ” (ราคา 95 บาท) ที่นำฝักกระเจี๊ยบมาผัดกับใบกะเพรา ให้อารมณ์เหมือนผัดผักบุ้งไฟแดงแต่ได้ความกรุบและความหนุบหนับจากฝักกระเจี๊ยบ กลายเป็นอีกประสบการณ์ใหม่ที่อยากให้ลองกัน

ผัดเม็ดมะม่วงเต้าหู้ Mango Tree on the River
สีสันสวยงามน่ากิน

ใครว่าเมนูวีแกนเขาจืดชืด ต้องมาเจอเมนู “ผัดเม็ดมะม่วงเต้าหู้” (ราคา 220 บาท) ซึ่งก็คือผัดเปรี้ยวหวานที่นำเม็ดมะม่วงหิมพานต์และเต้าหู้ทอดลงไปผัดกับพริกหยวก หอมใหญ่ พริกแห้ง และต้นหอมตามสไตล์ของทางร้าน ให้รสชาติเปรี้ยวหวานถูกใจ แถมแทรกเผ็ดเล็ก ๆ ให้พอมีสีสันด้วย

ดินเนอร์สุดโรแมนติกวิวโค้งแม่น้ำ ที่ Mango Tree on the River
ดินเนอร์แสนโรแมนติกที่จะตราตรึงใจไปอีกนาน

ยังมีเมนูอาหารไทยร่วมสมัยอีกมากมายที่ไม่ได้หากินง่าย ๆ จากที่ไหน ต้องบอกเลยว่าวัตถุดิบของที่นี่เขาสดใหม่ทุกวัน อาหารหน้าตาดีทุกเมนู วิวริมน้ำก็สวยหลักล้าน รสชาติตั้งต้นอาจจัดจ้านเล็กน้อย หากไม่กินเผ็ดสามารถรีเควสต์กับทางร้านได้ ใครอยากดื่มด่ำบรรยากาศดี ๆ ริมแม่น้ำแบบนี้ แนะนำให้โทรมาจองล่วงหน้านะคะ ลูกค้าช่วงเย็นค่อนข้างแน่นร้านทีเดียว หรือมาตอนกลางวันก็ได้ มาเวลาไหนก็ย่อมได้รูปสวยถูกใจกลับไปแน่นอน

การเดินทาง

ร้าน “Mango Tree on the River” ตั้งอยู่ที่ศูนย์การค้ายอดพิมานรีเวอร์วอล์ก ปากคลองตลาด อาคาร D5 สามารถเดินทางโดยลง MRT สถานีสนามไชยแล้วเดินต่ออีกประมาณ 5 นาที หรือนั่งเรือมาลงที่ท่ายอดพิมานหรือราชินีก็ได้เช่นกันค่ะ

เมนูห้ามพลาด

ผัดไทยกุ้งแม่น้ำอยุธยา, ยำส้มโอกุ้งสด, ข้าวเหนียวมะม่วง
นัฐธารี พันธ์ุเพ็ญโสภณ
$OWNER'S MESSAGE
นัฐธารี พันธ์ุเพ็ญโสภณ
เจ้าของร้าน
แมงโก้ทรีเป็นร้านอาหารไทยที่มีเมนูเด็ดอย่าง "ผัดไทยกุ้งเเม่น้ำเผา" ร้านนี้มีชื่อเสียงโด่งดังมานาน อาหารทุกจานปรุงจากวัตถุดิบคุณภาพ ดื่มด่ำท่ามกลางบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา ในทำเลของโค้งเเม่น้ำที่สวยที่สุด ที่ได้รับฉายาว่าสามเหลี่ยมทองคำ เราภูมิใจในอาหารไทยและพร้อมที่จะนำเสนอไปทั่วโลก

แผนที่

ศูนย์การค้ายอดพิมานรีเวอร์วอล์ค อาคาร D5

การติดต่อ