น้ำดื่มเนสท์เล่ เพียวไลฟ์ ชวนลิ้มรสอาหารไทยชาววัง ที่ “เมธาวลัย ศรแดง”
  1. น้ำดื่มเนสท์เล่ เพียวไลฟ์ ชวนลิ้มรสอาหารไทยชาววัง ที่ “เมธาวลัย ศรแดง”

น้ำดื่มเนสท์เล่ เพียวไลฟ์ ชวนลิ้มรสอาหารไทยชาววัง ที่ “เมธาวลัย ศรแดง”

เสิร์ฟอาหารไทยแท้แบบดั้งเดิมที่ยังคงรสชาติมานานกว่า 40 ปี ถ้ากำลังตามหาอาหารไทยแบบต้นตำรับ ไม่ควรพลาดเมนูเด็ดๆ จากภัตตาคาร “เมธาวลัย ศรแดง”
[Ad] • 11 ก.ย. 2017 · โดย
Video at //www.facebook.com/Wongnai/videos/1249514771733112/

สวัสดี!! คนรุ่นใหม่ ที่ยังไม่เคยได้ลิ้มรสชาติอาหารไทยแท้แบบดั้งเดิม อยากจะอวดว่าวันนี้เรามีโอกาสได้มาสัมผัสรสชาติอาหารไทยแห่งความหลังของปี 2500 ที่ยังคงรสชาติแบบดั้งเดิมเอาไว้นานกว่า 40 ปี จนมาถึงปัจจุบัน ที่ภัตตาคาร “เมธาวลัย ศรแดง”แค่พูดก็ตื่นเต้นจะแย่อยู่แล้วค่ะ งั้นเดินเข้าร้านกันเลยดีกว่า

เมธาวลัย
บรรยากาศหน้าร้าน
Lorem ipsum dolor sit amet
ภัตตาคาร “เมธาวลัย ศรแดง” เปิดตั้งแต่ปี พ.ศ. 2500 ตกแต่งโดยเน้นความเป็นไทย ในบรรยากาศที่หรูหรา ย้อนยุค ดูอบอุ่น เรียบง่ายและพิถีพิถัน ยังมีดนตรีสดและนักร้องขับกล่อมในเพลงสุนทราภรณ์เพิ่มความเพลิดเพลินในการทานอาหารอีกด้วยค่ะ
เมธาวลัย

เราเลือกนั่งติดกระจกเพราะได้มองบรรยากาศรอบๆ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยในช่วงเย็นๆ พร้อมกับการทานอาหารไทย ว้าว! อะไรจะดีแบบนี้ และที่ดีคูณสองเข้าไปอีกคือ…วันนี้ได้ชิมรสมือคุณยาย หัวหน้าแม่ครัวของ ภัตตาคาร “เมธาวลัย ศรแดง” จัดว่าเป็นมือเอกของร้าน ที่มีประสบการณ์มากว่า 20 ปี แจ่มสุดๆ ไปเลย ประเดิมจานแรกด้วย “ยำหัวปลีปูนิ่ม”(240 บาท) เมนูนี้ที่ร้านทำจานต่อจาน สับหัวปลีกันสดๆ ก่อนจะเริ่มปรุงค่ะ หัวปลีของที่ร้านไม่ดำคล้ำแถมยังกรอบอีกด้วย ราดมาด้วยน้ำยำสูตรพริกเผารสชาติเข้มข้นแบบไทยแท้ เพิ่มความพิเศษด้วยปูนิ่มชุบแป้งทอดวางเคียงข้างจานมาด้วยค่ะ

image description
image description

“ยำหัวปลีปูนิ่ม”(240 บาท)

Lorem ipsum dolor sit amet
ตามมาด้วยแกงร้อนๆ “ต้มยำปลาเก๋าใบโหระพา” (220 บาท) ต้มยำน้ำใสใช้ปลาเก๋าสด หอมกลิ่นใบโหระพาเตะจมูก ที่ร้านนี้ไม่ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกูดเลยนะคะ แต่ได้รสชาติน้ำแกงแบบต้มยำ อึ้ง!! ไปเลยค่ะ

เมนูที่เราภูมิใจนำเสนอ “แกงส้มปักษ์ใต้” (180 บาท) รสชาติเปรี้ยวพองาม ไม่เปรี้ยวจี๊ดแบบทั่วๆ ไป ยังมีเนื้อปลาช่อนชิ้นตัวและไหลบัวกรอบเพิ่มอรรถรสอีกด้วยนะคะ สูตรนี้หาทานยากมากๆ ค่ะ มีแค่ จ.นครปฐมกับ จ.ราชบุรี เท่านั้น!! ความพิเศษอยู่ที่สูตรนี้ไม่ได้ใช้น้ำมะขามเปียก แต่ได้รสเปรี้ยวจากน้ำมะนาวเน้นๆ

image description
image description

“แกงส้มปักษ์ใต้” (180 บาท) ถ้าได้ลองซดน้ำแกงแล้วล่ะก็ ไม่อาจจะวางช้อนได้ลงเลยล่ะค่ะ

Lorem ipsum dolor sit amet
ตบท้ายด้วยเมนู “ผัดเผ็ดป่าลูกชิ้นปลากราย” (180 บาท) ความเผ็ดร้อนของวัตถุดิบไทยๆ เคล้ามากับความหนึบเด้งของลูกชิ้นปลากราย ที่ภัตตาคาร “เมธาวลัย ศรแดง” ทำเองและปรุงรสเอง ยังหอมกลิ่นกระชาย ใบมะกูด และพริกไทยสด ที่ช่วยดับกลิ่นคาวของลูกชิ้นปลากรายอีกด้วยค่ะ

อาหารไทยนี่ไม่แพ้ชาติใดในโลกเลยนะคะ ทั้งความพิถีพิถัน วัตถุดิบ และรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ พูดแล้วก็อยากจะกลับไปทานอีกสักครั้ง แต่ไม่ว่ายังไงก็อย่าลืมเพิ่มความสดชื่นด้วยน้ำดื่มเนสท์เล่ เพียวไลฟ์:)) กันนะคะ

image description
image description

การเดินทาง

ภัตตาคาร “เมธาวลัย ศรแดง” อยู่ตรงวงเวียนอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยเลย ถ้าขับรถไปไม่ต้องกังวลเรื่องที่จอดรถ
พอวนเข้าวงเวียนแล้วจะสามารถขับตรงเข้าไปซอยข้างๆ ร้าน จอดได้หลายคัน ไม่เสียค่าจอดค่ะ

เปิด ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30 - 23.00 น.

เมนูห้ามพลาด

ผัดเผ็ดป่าลูกชิ้นปลากราย, แกงส้มปักษ์ใต้, ต้มยำปลาเก๋าใบโหระพา

แผนที่

ตรงข้ามโรงเรียนสตรีวิทยา
map

การติดต่อ

รูปจากเวป
Phone number : 02-224-3088, 02-224-3178
ซอย ดำเนินกลางใต้,พระนคร