“Mazzaro” ร้านอาหารไทยสูตรคุณย่า รสชาติถูกปาก บรรยากาศถูกใจ
  1. “Mazzaro” ร้านอาหารไทยสูตรคุณย่า รสชาติถูกปาก บรรยากาศถูกใจ

“Mazzaro” ร้านอาหารไทยสูตรคุณย่า รสชาติถูกปาก บรรยากาศถูกใจ

จัดจ้านอย่างมีสไตล์! “Mazzaro” ร้านอาหารเจริญกรุงชื่อดัง ลิ้มรสชาติไทยแท้ในบรรยากาศสุดเก๋น่านั่ง ฟินเต็มอิ่มไปกับอาหารไทยต้นตำรับ สูตรลับที่ส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น
writerProfile
13 ม.ค. 2021 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Mazzaro Boutique & Restaurant
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • เปิดมานานกว่า 12 ปี! ลูกชายเริ่มต้นจากพื้นที่เล็ก ๆ ข้างร้านเสื้อผ้า “Mazzaro Boutique & Restaurant” ของคุณแม่ จนขยายใหญ่ตามลูกค้าที่เพิ่มขึ้น มีชื่อเสียงในหมู่คนต่างชาติ ระดับฮอลลีวูดก็เคยมาลิ้มลอง
  • ส่งต่อความฟินจากรุ่นสู่รุ่น! สูตรอาหารไทยแท้ต้นตำรับสูตรคุณย่า เน้นรสชาติจัดจ้านถูกปากคนไทย ยกระดับด้วยการเลือกใช้วัตถุดิบชั้นดี และตกแต่งจานให้สวยงาม
  • โปรโมชั่นลด 15% สำหรับอาหารทุกรายการ (ไม่รวมเครื่องดื่ม) ถึงสิ้นเดือนกันยายน 63 นี้เท่านั้น!
รูปภาพอาหาร ของร้าน Mazzaro Boutique & Restaurant
จัดเต็มครบครันไม่ว่าจะเป็นอาหารอิตาเลียน หรืออาหารไทยรสชาติต้นตำรับ!

แวะมาเดินเล่นย่านเจริญกรุงทั้งที! อยากหาร้านอาหารไทยรสเด็ดนั่งเพลิน ๆ เติมพลังสักหน่อย แต่มาเยือนถึงถิ่นสตรีทอาร์ตฮิป ๆ ย่านเมืองเก่าแบบนี้แล้วล่ะก็ จะให้เลือกร้านอาหารไทยธรรมดาได้ซะที่ไหน จัดไปอย่าให้เสีย กับร้านอาหารบรรยากาศดี “Mazzaro Boutique & Restaurant” มีครบครันทั้งอาหารไทย และอาหารอิตาเลียนให้ได้ลิ้มลอง พร้อมกับบรรยากาศร้านน่านั่ง ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย

บรรยากาศ ของร้าน Mazzaro Boutique & Restaurant
สามารถเข้าร้านได้ทั้งทางประตูด้านหน้าและด้านหลังเลยนะคะ :)

ร้านอาหารไทยเจริญกรุงชื่อดัง “Mazzaro Boutique & Restaurant” มีจุดเริ่มต้นมาจากห้องเสื้อเล็ก ๆ ของคุณแม่ ที่ขยับขยายต่อเติมออกมาเป็นร้านอาหารไทยและอิตาเลียนโดยลูกชาย เชฟปิ่น - ร่มโพธิ์ โพธิสุนทร ซึ่งเรียนจบมาทางด้านการออกแบบ แต่ขอเดินตามความฝันของตัวเองเบนสายมาสู่เส้นทางการทำอาหาร จนกระทั่งมีดีกรีเป็นถึงศิษย์เก่าจาก Le Cordon Bleu Dusit

บรรยากาศ ของร้าน Mazzaro Boutique & Restaurant
ลิ้มรสอาหารไทย ในบรรยากาศเก๋ ๆ ~

เพราะฉะนั้นไม่แปลกใจเลยล่ะค่ะ ว่านอกจากรสชาติอาหารที่มัดใจลูกค้าอยู่หมัดแล้ว บรรยากาศร้านก็ยังออกแบบตกแต่งทุกรายละเอียดออกมาได้โดดเด่นสวยงามน่านั่ง จนทำให้ร้านกลายเป็นที่รู้จักกันดีในแวดวงชาวต่างชาติ ไม่ว่าจะเป็นดาราฮอลลีวูด นักธุรกิจชื่อดัง หรือนักบอลระดับโลกก็ได้เข้ามาใช้บริการกันอยู่เรื่อย ๆ รวมถึงลูกค้าคนไทยที่บอกต่อกันปากต่อปากจนกลายมาเป็นลูกค้าประจำ

ขอแอบกระซิบบอกว่าร้านนี้เป็นแบรนด์เดียวกันกับร้านอาหารไทยสุดเก๋อย่าง Charm Eatery and Bar ด้วยนะคะ การันตีความเด็ดได้เลย!

บรรยากาศ ของร้าน Mazzaro Boutique & Restaurant
จะนั่งรับแสงแดดบริเวณ Glass House รับลมชิล ๆ ด้านนอกโซน Outdoor หรือจะถ่ายรูปสวย ๆ ไปกับบรรยากาศร้านด้านในสไตล์อินดัสเทรียลก็เท่ไปอีกแบบ~

ถึงแม้ว่าร้านจะมาในแนวผสมสานแบบ Modern Contemporary แต่คนรักอาหารไทยบอกเลยว่าไม่มีผิดหวัง เพราะเมนูอาหารไทยของทางร้าน เน้นการนำวัตถุดิบมายกระดับ พลิกแพลง ตกแต่งจานให้ดูสวยงาม และน่ากินมากขึ้นกว่าเดิม แต่ยังคงไว้ซึ่งหัวใจหลัก ของความถึงพริกถึงเครื่อง รสชาติจัดจ้านถูกปากคนไทย ตามแบบต้นตำรับไทยแท้แน่นอน

เอาล่ะ ไม่พูดพร่ำทำเพลง! เราตามไปชิมเมนูแรกกันดีกว่า กับจานเด็ดประจำร้าน “ผัดไทยคุณย่า” (ราคา 240 บาท) ผัดไทยสูตรลับประจำครอบครัวที่ส่งต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่น ความพิเศษของผัดไทยร้านนี้ อยู่ตรงที่เขาจะผัดเส้นกับซอสผัดไทยสูตรพิเศษจากทางร้านก่อน เพื่อให้ซอสเคลือบตัวเส้นทุกอณู หลังจากนั้นจึงค่อยผัดไข่เยิ้ม ๆ พร้อมกุ้งตัวโตแน่น ๆ มาโปะหน้าอีกที รับรองตักกี่คำก็ชุ่มฉ่ำไปด้วยซอสสุดเข้มข้น ใครได้ลองเป็นอันต้องติดใจ~

เมนู ผัดไทยคุณย่า
ผัดมาแบบเส้นฉ่ำ ๆ หน้าตาน่ากินมาก!

จานถัดไป ถึงคิวของความร้อนแรงอย่าง “กะเพราแกะย่าง” (ราคา 780 บาท) ทางร้านเลือกใช้ซี่โครงแกะออสเตรเลียระดับพรีเมียมทำให้ไม่มีกลิ่นสาบ นำไปย่างบนเตาจนหอม พร้อมราดด้วยซอสผัดกะเพรารสเด็ดเผ็ดจัดจ้าน เสริมทัพโรยมากับใบกะเพราทอดกรอบ เนื้อแกะนุ่ม ๆ ชุ่มไปด้วยซอสกะเพราหอม ๆ แถมมีใบกะเพราเคี้ยวกรุบกรอบ เผลอแป๊บเดียวเกลี้ยงจานชัวร์

เมนู กะเพราแกะย่าง
กลิ่นหอมโชยมาแต่ไกล~
เมนู กะเพราแกะย่าง
ดูความนุ่มของเนื้อแกะสิคะ!

ตามมาติด ๆ กับเมนู Signature Pizza ที่มีหน้าให้เลือกหลากหลายละลานตา แต่ถ้าตัดสินใจไม่ได้สักที หน้านี้ก็ใช่ หน้านู้นก็อยากกิน งั้นสั่งแบบทูอินวันพร้อมกันสองหน้าในหนึ่งถาดเลยเป็นไง! จัดไปกับ “พิซซ่าต้มยำและมาซาโร่” (ราคา 380 บาท : คิดตามหน้าที่ราคาสูงที่สุด) ถาดเดียวได้ถึงสองสไตล์ ทั้งแบบไทยแซ่บ ๆ และอิตาเลียนสุดนัว

เมนู พิซซ่าต้มยำและมาซาโร่
หนึ่งถาดสองรสชาติ ทั้งจัดจ้านแบบไทย ๆ และกลมกล่อมสไตล์อิตาเลียน

แป้งพิซซ่าของทางร้านเขาหมักเอง นวดเองเลยนะคะ อบมาในสไตล์อิตาเลียนบางกรอบ โดยเฉพาะหน้า “ต้มยำ” ขอคอนเฟิร์มเลยว่าห้ามพลาด! เพราะรสชาติเผ็ดจัดจ้านเหมือนซดต้มยำทั้งถ้วยเลยจริง ๆ ส่วนหน้า “มาซาโร่” ก็เด็ดไม่แพ้กัน เครื่องใส่มาแบบเน้น ๆ ทั้งแฮม เห็ด ชีสมอสซาเรลลา เสิร์ฟพร้อม Tartar Sauce สุดละมุน ดิปไม่ยั้ง ฟินลืมมม~

เมนู พิซซ่าต้มยำและมาซาโร่
แซ่บ จัดจ้าน โดนใจ!
เมนู พิซซ่าต้มยำและมาซาโร่
อย่าลืมดิปซอสเพิ่มความเด็ด

ทวงคืนพื้นที่กระเพาะกันด้วยเมนูตำรับโบราณ “แกงมัสมั่นไก่” (ราคา 240 บาท) ที่เสิร์ฟมาในหม้อดินร้อน ๆ ยั่วน้ำลายด้วยกลิ่นพริกแกงหอมขึ้นจมูก น้ำแกงรสเข้มข้น พร้อมสะโพกไก่และมันฝรั่งชิ้นนุ่ม เบรกด้วยความกรุบจากถั่วลิสงเบา ๆ ราดลงบนข้าวสวยร้อน ๆ เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม

เมนู แกงมัสมั่นไก่
เนื้อไก่นุ๊มนุ่ม กับน้ำแกงมัสมั่นรสเข้ม เข้ากันสุด ๆ ไปเลยล่ะค่ะ

ส่วนใครที่เป็นสาวกของกินเล่น ที่นี่เขาก็มีให้เลือกสั่งกันเพียบ เราขอเสนอเมนูเด็ด ๆ เต็มปากเต็มคำไปกับ “เปาะเปี๊ยะปู” (ราคา 240 บาท) สไตล์โฮมเมด โรลแป้งเองกับมือกันชิ้นต่อชิ้น ด้านในเป็นไส้กรรเชียงปูเนื้อเน้น ๆ ส่งตรงจากภาคใต้ เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มสองแบบสองสไตล์ ทั้งน้ำจิ้มบ๊วยเจี่ยหวานกลมกล่อม และซอสทาร์ทาร์แสนละมุน

หรือจะเป็น “กุ้งป็อป” (ราคา 280 บาท) ก็เอาเรื่อง! ทางร้านใช้วิธีทำแบบเดียวกันกับเมนู Fish & Chip ที่นำแป้งกับเบียร์มาคลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วนำลงทอด ได้มาซึ่งความกรอบนอกนุ่มใน ดิปลงใน Aioli Sauce หอมกระเทียมเข้ากันสุด ๆ ไปเลย

เมนู เป๊าะเปี๊ยะปู
ทอดเสิร์ฟกันมาแบบร้อน ๆ 
เมนู เป๊าะเปี๊ยะปู
เนื้อปูแน่น ๆ เน้น ๆ!
เมนู กุ้งป็อป
ยิ่งจิ้มกับซอสกระเทียมยิ่งฟิน~

ปิดท้ายฟิน ๆ ด้วยอาหารอิตาเลียนเมนูเส้น Signature Pasta กันสักหน่อย จานนี้ต้องสั่งเลยนะคะ “เฟตูชินีอกเป็ดรมควัน” (ราคา 360 บาท) พาสต้าเส้นแบนผัดมาแบบแห้งกับซอสบัลซามิก กินคู่กับอกเป็ดรมควันสไลซ์บาง หอมมาก! นุ่มมาก! อยากให้ได้ลอง!

เมนู เฟตูชินีอกเป็ดรมควัน
เนื้ออกเป็ดรมควัน นุ่มมาก! หอมมาก! แนะนำว่าต้องสั่ง

หากใครกำลังหาร้านอาหารอิตาเลียนและอาหารไทย รวมถึงยังเป็นร้านอาหารบรรยากาศดีที่เหมาะกับทุกช่วงโอกาสและเวลาแล้วก็ล่ะก็ เราขอแนะนำร้านอาหารไทยย่านเจริญกรุง “Mazzaro Boutique & Restaurant” ร้านนี้ ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจด้วยนะคะ :) ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 11:00 - 23:00 น. พิเศษสุด ๆ กับ โปรโมชั่นลด 15% สำหรับอาหารทุกรายการ (ไม่รวมเครื่องดื่ม) หมดเขตสิ้นเดือนกันยายน 63 นี้ และขอแอบกระซิบบอกต่ออีกนิดว่าทางร้านยังมีโปรโมชั่นเครื่องดื่มแบบลดราคากันให้สะใจในช่วงสถานการณ์แบบนี้ด้วยน้าาา จองโต๊ะกันให้ไว เบอร์โทร 02-101-6488 / LINE @mazzarobkk 

การเดินทาง

ร้านอาหารไทยต้นตำรับ “Mazzaro Boutique & Restaurant” ตั้งอยู่บริเวณซอยเจริญกรุง 42/1 (ซอยโรงแรมแชงกรีล่า) เดินทางมาได้ง่าย ๆ สะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ส่วนตัวที่สามารถนำมาจอดได้ภายในวัดสวนพลู หรือนั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงสถานีตากสิน แล้วเดินต่อมาอีกเพียง 300 เมตรเท่านั้น  

เมนูห้ามพลาด

ผัดไทยคุณย่า, กะเพราแกะย่าง, พิซซ่าต้มยำกุ้งและมาซ่าโร่
Mazzaro Boutique and Restaurant
$OWNER'S MESSAGE
Mazzaro Boutique and Restaurant
ร้านอาหารอิตาเลียนและอาหารไทย “Mazzaro Boutique and Restaurant” (มาซาโร่ บูทีค แอนด์ เรสเทอรองท์) เราเปิดให้บริการมานานกว่า 12 ปี เป็นที่รู้จักของชาวต่างชาติอย่างกว้างขวาง แนะนำบอกต่อกันปากต่อปากว่าถ้ามาเมืองไทยแล้วไม่ได้แวะมา เหมือนมาไม่ถึง! ปัจจุบันเรามีเมนูอาหารไทยต้นตำรับให้บริการหลากหลาย อยากให้คนไทยได้มาลิ้มลองรสชาติแบบไทยแท้ ท่ามกลางร้านที่ตกแต่งสวยงาม พร้อมบริการชั้นเลิศเทียบเท่าโรงแรมในบรรยากาศเป็นกันเอง :)

แผนที่

ร้านอยุ่ปากซอยโรงแรมแชงกรี ล่า

การติดต่อ

Mazzaro Boutique & Restaurant
Phone number : 0955959390
11/2, ซอย เจริญกรุง 42 บางรัก บางรัก กรุงเทพมหานคร,บางรัก