“มีคาเฟ่” เพชรบุรี บรรยากาศดีริมน้ำ รวมความเป็นเพชรบุรีมาไว้ที่เดียว
  1. “มีคาเฟ่” เพชรบุรี บรรยากาศดีริมน้ำ รวมความเป็นเพชรบุรีมาไว้ที่เดียว

“มีคาเฟ่” เพชรบุรี บรรยากาศดีริมน้ำ รวมความเป็นเพชรบุรีมาไว้ที่เดียว

เปรียบเสมือนนั่งอยู่บนพระนครคีรี มองวิวทิวทัศน์ของเมืองเพชรบุรีผ่านจิตกรรมสีน้ำอันงดงาม ที่ “มีคาเฟ่” คาเฟ่บรรยากาศดีริมน้ำเพชรบุรี
Ad ·
สนับสนุนโดย Me Cafe’
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

เดี๋ยวนี้คาเฟ่ก็มากมี แต่ไปทั้งทีก็ต้องหาร้านที่มีบรรยากาศดี ๆ หน่อย~ วันนี้ทีมงาน Wongnai หัวหิน อยากจะชวนเพื่อน ๆ ไปเช็กอินกินขนม ดื่มเครื่องดื่มแก้วโปรดที่คาเฟ่บรรยากาศไทย ๆ แต่ทว่าดูทันสมัยเข้ากันกับบรรยากาศดี ๆ แถว ๆ จังหวัดข้าง ๆ อย่างจังหวัดเพชรบุรี ที่ “มีคาเฟ่” คาเฟ่ริมแม่น้ำเพชรบุรี ที่ร่มรื่นไปด้วยแมกไม้ และชื่นชมความสวยงามของกล้วยไม้นานาชนิดที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นและผ่อนคลายสบายใจกับทุกคนที่มาเยี่ยมเยือนคาเฟ่เมืองเพชรฯ แห่งนี้

เมนูอาหารของร้านมีคาเฟ่
เมนูเครื่องดื่มมากมาย และเบเกอรีหลากหลายของร้าน “มีคาเฟ่” เพชรบุรี

ร้าน “มีคาเฟ่” คาเฟ่เพชรบุรี เป็นร้านกาแฟเล็ก ๆ ตั้งอยู่ภายในบริเวณโรงแรมมินธาราเพชรบุรี จุดเริ่มต้นของร้าน “มีคาเฟ่” แห่งนี้คืออยากทำร้านกาแฟเล็ก ๆ ไว้บริการลูกค้าโรงแรมและต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มาจากต่างถิ่น อยากให้มีคาเฟ่บรรยากาศดี ๆ ในเพชรบุรีที่เป็นจุดหมายปลายทางของทุกคนที่มา ณ ที่นี้

บรรยากาศของร้าน มีคาเฟ่
ร้าน “มีคาเฟ่” คาเฟ่เพชรบุรีสไตล์ไทยร่วมสมัย

คอนเซปต์ของที่ร้าน ด้วยความที่มีบ้านทรงไทยอยู่ในพื้นที่ จึงอยากให้คอนเซปต์ตรงนี้มีกลิ่นอายของความเป็นไทยผสมอยู่ แต่ก็อยากให้มีความแตกต่างออกไป จึงออกแบบร้านให้มีความหรูหราโดยใช้โทนสีขาวสบายตาตัดด้วยสีทองแดงเพื่อเพิ่มความหรูหราและแสดงถึงความงามอย่างมีคุณค่า และมาพร้อมกับความร่มรื่นรอบ ๆ ร้านที่ตกแต่งด้วยกล้วยไม้นานาชนิดที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นสบายใจกับทุกคนที่มาเยือน

บรรยากาศของร้าน มีคาเฟ่
คาเฟ่สีขาวท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่น
บรรยากาศของร้าน มีคาเฟ่
        มุมนั่งมองแม่น้ำเพชรบุรีเพลิน ๆ

ที่นี่เปรียบเสมือนว่าเป็นวิมานที่อยู่บนพระนครคีรี ประหนึ่งว่าเราขึ้นไปอยู่บนกระโจมแก้วแล้วมองลงมาชมวิวเมืองเพชรฯ อันงดงาม ผ่านภาพจิตรกรรมสีน้ำบนฝาผนังผืนใหญ่ที่อยู่ภายในร้านแห่งนี้ และนอกจากนี้ รอบ ๆ ร้านยังแทรกไปด้วยข้อมูลสำคัญ ๆ ของเมืองเพชรบุรีไม่ว่าจะเป็นเรื่องราววิถีชีวิต วัฒนธรรม อาหาร หรือประเพณีต่าง ๆ

บรรยากาศของร้านมีคาเฟ่
ภาพจิตรกรรมสีน้ำบนฝาผนังผืนใหญ่ ที่แสดงให้เห็นถึงวิวเมืองเพชรบุรีแห่งนี้

ชื่อร้าน “มีคาเฟ่” มาจากการที่อยากให้ร้านมีชื่อไทย ๆ เข้ากับคอนเซปต์ที่วางไว้ และคิดว่าต้องเป็นคำที่มีความหมายที่ดีและจำง่าย และชื่อร้าน “มีคาเฟ่” ก็มีสมชื่อ ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศ เครื่องดื่มหลากหลาย และเมนูเบเกอรีอีกมากมาย ก็ขอเริ่มกันที่เครื่องดื่มซิกเนเจอร์ของร้านอย่าง “Creme Brulee Latte” (70 บาท) กาแฟหอม ๆ ความเข้มระดับคั่วกลางจากดอยสะเก็ด เป็นเมล็ดกาแฟอาราบิก้า 100% หอมกลิ่นวานิลลา พร้อมเพิ่มความหอมยิ่งขึ้นไปด้วยน้ำตาลทรายแดงเบิร์นไฟ บอกเลยว่ามาถึงแล้วต้องลองนะ

เมนู Creme Brulee Latte ของร้านมีคาเฟ่
หอมทวีคูณ ทั้งกลิ่นกาแฟ กลิ่นวานิลลา และกลิ่นน้ำตาลเบิร์นหอม ๆ

จิบกาแฟทั้งที ต้องมีเบเกอรีดี ๆ มาเคียงคู่ ขอแนะนำ “เค้กมะพร้าว” (70 บาท) เค้กมะพร้าวชิ้นนี้ บอกเลยว่าขายดี ฮอตฮิตติดอันดับของร้าน เนื้อเค้กนุ่มเบา กลิ่นมะพร้าวหอมตีขึ้นจมูกเลยทีเดียว พร้อมกับซอสมะพร้าวที่หอมหวานกำลังดี ชิ้นต่อมาก็ขายดีไม่แพ้กันคือ “Basque Burnt Cheesecake” (80 บาท) ชีสเค้กเนื้อนุ่มเนียน บอกเลยว่าเค้กร้านนี้คือต้องลอง!

เมนูเค้กมะพร้าวของร้านมีคาเฟ่
เค้กมะพร้าวหอม ๆ พร้อมเสิร์ฟ
เมนู Basque Burnt Cheesecake ของร้านมีคาเฟ่
 ชีสเค้กเนื้อนุ่มเนียน

หรือใครที่ชอบกินเค้กที่มีความสดชื่น ๆ ต้องลองสองชิ้นนี้ไม่ว่าจะเป็น “Short Cake Strawberry” (70 บาท) เนื้อนุ่มชิ้นหนา ครีมรสละมุมไม่เลี่ยน ตกแต่งด้วยสตรอว์เบอร์รีหอม ๆ “เครปเค้กสตรอว์เบอร์รี” (75 บาท) เครปเค้กแป้งบางวางทบกันมาหลายชั้น สอดแทรกด้วยครีมหอมละมุนเช่นกัน อยากจะบอกว่านุ่มมาก นุ่มถูกใจจนต้องขอสั่งเพิ่มอีกชิ้น!

เมนู Short Cake Strawberry ของร้านมีคาเฟ่
เค้กเนื้อนุ่มชิ้นหนา ครีมรสละมุนไม่เลี่ยน
เมนูเครปเค้กสตรอว์เบอร์รีของร้านมีคาเฟ่
 เครปเค้กสุดนุ่ม ชุ่มด้วยซอสสตรอว์เบอร์รีหอม ๆ

กลับมาที่เครื่องดื่มดีกว่า อยากจะบอกว่าที่นี่มีเครื่องดื่มสดชื่น ๆ เพื่อสุขภาพด้วย ไม่ว่าจะเป็น “Fresh Yellow” (80 บาท) เป็นกาารรวมตัวของผลไม้เมืองร้อนถึง 5 ชนิดที่นำไปแช่เเข็ง และธัญพืชที่มีประโยชน์ รวมกันแล้วนำมาปั่นจนได้สมูธตีเนื้อเนียนละเอียดแบบไม่ใส่น้ำแข็งเลย หรือจะเป็น “Healty Detox” (80 บาท) รสชาติหอมหวานที่เกิดจากการผสมผสานของผลไม้ตระกูลเบอร์รี่และผลไม้เมืองร้อนได้อย่างลงตัว

เมนู Fresh Yellow ของร้านมีคาเฟ่
เครื่องดื่มสุขภาพจากผลไม้เมืองร้อน 5 ชนิด
เมนู Healty Detox ของร้านมีคาเฟ่
 สมูธตีที่ร้านนี้จะไม่มีการใส่น้ำแข็งเด็ดขาด

ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มง่าย ๆ โดนใจทุกวัยอย่าง “Me Passion” (65 บาท) สีเขียวสดใสรสชาติหอมสดชื่นซาบซ่า ดับร้อนได้เป็นอย่างดี หรือจะเป็น “ชาพีช” (55 บาท) ชาหอม ๆ พร้อมกับกลิ่นพีชที่เข้ากันได้อย่างลงตัว และ “ช็อกโกแลตเย็น” (60 บาท) รสชาติเข้มข้นโดนใจ

เมนู Me Passion ของร้านมีคาเฟ่
เมนูอิตาเลียนโซดา ซาบซ่าถึงใจ ~
เมนูเครื่องดื่มของร้านช็อกโกแลตเย็น
 เครื่องดื่มง่าย ๆ แต่โดนใจทุกเพศทุกวัยจริง ๆ

ร้าน “มีคาเฟ่” คาเฟ่เพชรบุรีบรรยากาศดี ที่สร้างขึ้นมาเพื่อให้เป็นจุดหมายปลายทางของนักเดินทางจากต่างถิ่น มาดื่มเครื่องดื่มชิล ๆ ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นริมแม่น้ำเพชรบุรี รวมถึงเป็นที่ ๆ แบ่งปันข้อมูลต่าง ๆ ของเมืองเพชรบุรีไว้ที่นี่แล้ว บอกเลยว่าถ้ามาเยือนสักครั้ง จะประทับใจและมีจุดหมายปลายทางเป็นสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ภายในเพชรบุรีอย่างแน่นอน และถ้าหากเพื่อน ๆ อยากได้รับข่าวสารเกี่ยวกับร้านอาหารเด็ด ๆ ร้านใหม่ ๆ ลองกดถูกใจเพจ หัวหิน กินอะไรดี ? by Wongnai เอาไว้ จะได้ไม่พลาดข่าวสารจากพวกเราแน่นอนค่ะ

การเดินทาง

  • ถนน ดำเนินเกษม เพชรบุรี (ตั้งอยู่ในโรงแรมมินธารา)
  • เปิดบริการ ทุกวัน 09.00-18.00 น.
  • โทร : 081-941-9428

เมนูห้ามพลาด

Creme Brulee Latte, เค้กมะพร้าว, เครปเค้กสตรอว์เบอร์รี

แผนที่

ร้านตั้งอยู่ภายในโรงแรมมินธารา

การติดต่อ

Me Cafe’
Phone number : 0819419428
355/5 ถ.ดำเนินเกษม ตำบล คลองกระแซง อำเภอเมืองเพชรบุรี เพชรบุรี 76000 ไทย,เมืองเพชรบุรี