[รีวิว] Meet Up คาเฟ่เขาใหญ่ สไตล์นีออนสีชมพูสุดเก๋ สายถ่ายรูปห้ามพลาด
  1. [รีวิว] Meet Up คาเฟ่เขาใหญ่ สไตล์นีออนสีชมพูสุดเก๋ สายถ่ายรูปห้ามพลาด

[รีวิว] Meet Up คาเฟ่เขาใหญ่ สไตล์นีออนสีชมพูสุดเก๋ สายถ่ายรูปห้ามพลาด

พาลองของใหม่ “Meet Up” คาเฟ่เขาใหญ่และบาร์ริมถนนธนรัชต์ 21 ที่มากับไฟนีออนสุดเท่ ถ่ายรูปสวยทุกมุม พร้อมเครื่องดื่มและเครปสูตรเด็ดไม่เหมือนใคร
[Ad] • 1 พ.ย. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • เปิดตั้งแต่ 07.00 น. มีเมนู Breakfast พร้อมเสิร์ฟตลอดทั้งวัน
  • เมนูเครปเยอะมาก เด็ดสะระตี่ทั้งคาวหวาน กาแฟและเครื่องดื่มอื่น ๆ 
  • ตกเย็นจากคาเฟ่กลายเป็นบาร์ 
Meet Up เขาใหญ่
 เครื่องดื่มและเบเกอรีสีสันจัดจ้าน

เข้าสู่ช่วงปลายปีแบบนี้ เชื่อว่าต้องมี “เขาใหญ่” อยู่ในแผนการเดินทางของใครหลายคน แต่จุดมุ่งหมายของการเดินทางมาเขาใหญ่ล้วนแตกต่างกัน บ้างมาสัมผัสธรรมชาติท่ามกลางภูเขาลำเนาไพร บ้างมาเอนกายพักผ่อนสบาย ๆ หลังจากเหนื่อยล้ามาทั้งอาทิตย์ บ้างก็มองหาร้านอาหารและคาเฟ่เขาใหญ่เก๋ ๆ ไว้เช็กอินถ่ายรูป และแน่นอนว่าเราเองก็จัดอยู่ในประเภทหลังสุด ชุดต้องพร้อม หน้าต้องแน่น กล้องชาร์จให้เต็ม ถึงยอมออกจากบ้าน มุ่งหน้าไปที่ร้าน “Meet Up” คาเฟ่เขาใหญ่น้องใหม่ ที่ต้องถูกใจคนชอบถ่ายรูปกันเลย

Meet Up เขาใหญ่
 Black-Pink มาเลยจ้า เห็นร้านเล็กแบบนี้แต่รับได้ 30 - 40 ที่นั่งเด้อ

อย่าขับรถเร็วเดี๋ยวจะเตลิด เพราะร้าน Meet Up เป็นคาเฟ่เขาใหญ่ถ่ายรูปสวยไซส์มินิ อยู่ริมถนนธนรัชต์ กิโลเมตรที่ 21 ก้าวเข้ามาในร้านก้าวแรก ประโยคนี้ลอยขึ้นมาในหัวทันที “Blackpink in Your Area” ด้วย Mood and Tone ชมพูดำ ตามมาด้วยผนังกราฟิตี้รูปพี่เสือสุดเท่ ก่อนจะเล่นแสงสีของไฟนีออน ได้กลิ่นอายความเป็นบาร์ลับชิค ๆ แต่ใครจะไปรู้ว่าสิ่งที่คิดเล่น ๆ ดันเป็นจริง เมื่อพี่ทรัสเจ้าของร้าน Meet Up แอบกระซิบว่า “เครื่องดื่มแอลกฮอล์ก็มีขายนะจ้ะ” รอยยิ้มปรากฎบนใบหน้าของหญิงสาวฉับพลัน ว้า ผีเห็นผีจริง ๆ

Meet Up เขาใหญ่
    เก๋ไก๋ด้วยไฟนีออน 

จะจัดเครื่องดื่มสุดโปรดตั้งแต่หัววันก็กระไร เปิดเมนูแล้วจิ้มจานสวย ๆ มาลอง “Signature Meet Up Crepe” (ราคา 119 บาท) แป้งเครปบางกรอบ ทาด้วยช็อกโกแลต เพิ่มความละมุนด้วยกล้วยหอม ก่อนจะตัดด้วยความเปรี้ยวเบา ๆ จากสตรอว์เบอร์รี ตามมาติด ๆ กับ “Suk Som” (ราคา 80 บาท) รสชาติที่รวมความซาบซ่าของสามเลเยอร์ Grenadine, Citrus Juice และ Soda ดื่มชื่นใจ สุขสมดังชื่อเมนู

Meet Up เขาใหญ่
  Signature Meet Up Crepe
Meet Up เขาใหญ่
Suk Som

เพิ่มน้ำตาลในเส้นเลือดกันต่อ “Meet Up Honey Toast” (ราคา 189 บาท) ยืนหนึ่งขนมปังหนานุ่ม ชุ่มฉ่ำซอสช็อกโกแลต แล้วอัปแคลอรีให้เมนูนี้อีกหนึ่งดอกด้วยน้ำผึ้ง มีครัมเบอร์เพิ่มเทกเจอร์กรุบกรอบกินเพลิน ถ้าใครชอบหวานน้อยอยากให้ลอง “Brownie Nutella” (ราคา 99 บาท) หนึบหนับจริงจังเพราะเขาใส่แป้งน้อยมาก เน้นนูเทลลาหนัก ๆ เข้มข้นโดนใจจนอยากเก็บไว้กินคนเดียว

Meet Up เขาใหญ่
    Meet Up Honey Toast  
Meet Up เขาใหญ่
 ราดน้ำผึ้งฉ่ำ ๆ
Meet Up เขาใหญ่
Brownie Nutella

พื้นที่ในกะเพาะเหลือเฟือ สั่ง “Spinach Cheese Crepe” (ราคา 119 บาท) เป็นเครปผักโขมใส่ชีสเยิ้ม ๆ จิ้มซอสมะเขือเทศสักหน่อย กินตอนร้อน ๆ นี่แหละความหมายของคำว่าฟิน! ชักจะฝืดคอ พี่ทรัส เจ้าของร้าน Meet Up แนะนำให้ดื่ม "Pun N Na" (ราคา 80 บาท) แก้วนี้รสชาติจะคล้ายกับ Mojito อมเปรี้ยวหวานและหอมมินต์เกินพรรณา เอาใจคอกาแฟหน่อย “Orachon” (ราคา 80 บาท) กิมมิกอยู่ตรงที่การนำเอากาแฟเบลนด์มาผสมเข้ากับซีรัป สตรอว์เบอร์รี แล้วเพิ่มความหอมด้วยเปลือกเลมอน เรียกความสดชื่นได้แบบเต็ม ๆ แก้ว

Meet Up เขาใหญ่
            Spinach Cheese Crepe
Meet Up เขาใหญ่
        Pun N Na 
Meet Up เขาใหญ่
   Orachon

เห็นชื่อเมนูแล้วสะดุด “Thanarat” (ราคา 80 บาท) ตั้งจากชื่อถนนธนรัชต์ แก้วนี้เกิดส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างเอสเพรสโซกับดาร์กช็อกโกแลต และน้ำส้มที่ช่วยชูรสชาติเพิ่มกลิ่นหอมจิบเพลิน แม้ไม่ใช่ธารารัตน์ แต่รสชาติน่ารักไม่เบา ก่อนจะจบด้วย “Sunny Side Up On Pan” (ราคา 159 บาท) เรื่องการตั้งชื่อเมนูต้องยกให้เขาเลย เซตนี้คืออาหารเช้าที่พร้อมเสิร์ฟตลอดทั้งวัน เครื่องเคราครบครัน มากินได้ตั้งแต่ 07.00 น. คุ้มค่าคุ้มราคา

Meet Up เขาใหญ่
   Thanarat
Meet Up เขาใหญ่
Sunny Side Up On Pan
Meet Up เขาใหญ่
   เปรี้ยวเยี่ยวราดมากแม่

สรุปว่าวันนี้ก็เพลินจนเกือบลืมถ่ายรูปไปเลย เพราะบรรยากาศมันกันเองมาก ๆ เหมือนนั่งอยู่บ้านเพื่อนก็ไม่ปาน ส่วนราคาต้องบอกว่าสบายกระเป๋า พวกเมนูเครื่องดื่มร้อนเริ่มต้นที่ 60 บาทเอง หาได้ค่อนข้างยากในเขาใหญ่ เมืองท่องเที่ยวแบบนี้เด้อ อิ่มท้องกับเครื่องดื่ม อาหารคาวหวานเรียบร้อย เสียงที่คุ้นเคยจากสาวใหญ่ใจดีก็ไถ่ถามทันที “เอาเลยไหม?” พยักหน้าตอบรับไม่รีรอ พร้อมฝากกุญแจรถกับเพื่อนเรียบร้อย เป็นอันรู้กันว่าขากลับแกต้องขับแล้วล่ะ :)

การเดินทาง

ตามรีวิวมาได้ที่ร้าน Meet Up เขาใหญ่ ถนนธนรัชต์ 21

  • มาจากถนนมิตรภาพ เลี้ยวเข้าปากทางเขาใหญ่ แล้วตรงตามทางมาเรื่อย ๆ ร้านอยู่ กม.ที่ 21 ติดถนนธนะรัชต์

    อยู่ติดกับร้านอาหารครัวหญ้าคาและร้านส้มตำแม่อรชร เขาใหญ่ กินอาหารเสร็จมาจัดของหวานกันได้ จอดรถได้ทุกร้านเป็นญาติกันหมดจ้า

  • เปิดทุกวันจัทร์ - พฤหัส 07.00 - 18.00 น. ศุกร์ - อาทิตย์ 07.00 - 20.00 น.
  • โทร : 085 366 6669
คุณทรัส
OWNER'S MESSAGE
คุณทรัส
เจ้าของร้าน Meet Up
เราเป็นทั้งคาเฟ่และบาร์บนเขาใหญ่ ที่พร้อมเสิร์ฟความฟิน กินดื่มในราคาสบายเริ่มต้นที่ 60 บาท ผ่านมาเขาใหญ่อย่าลืมแวะมาสร้างความทรงจำดี ๆ ที่ Meet Up นะคะ

แผนที่

ริมถนนธนะรัชต์ กม ที่ 21 ติดครัวหญ้าคาเขาใหญ่
map