เป็ดย่างเมโทร ภูเก็ต เปิดตำนานความเด็ด ที่ส่งต่อมากว่า 70 ปี
  1. เป็ดย่างเมโทร ภูเก็ต เปิดตำนานความเด็ด ที่ส่งต่อมากว่า 70 ปี

เป็ดย่างเมโทร ภูเก็ต เปิดตำนานความเด็ด ที่ส่งต่อมากว่า 70 ปี

ถึงทีเด็ดจะอยู่ที่เป็ดย่าง แต่หมูกรอบก็ไม่ควรพลาด กับสูตรลับกรรมวิธีแบบเฉพาะตัวที่ส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่นมากว่า 70 ปี ที่ร้าน “เป็ดย่างเมโทร” ภูเก็ต
writerProfile
13 พ.ย. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย เป็ดย่างเมโทร ภูเก็ต สาขาใหญ่ ถนน คณิต หงษ์หยก
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/wongnaiphuket/videos/452536448728554/

#วงในบอกมา

  • ร้าน เป็ดย่างเมโทร เริ่มต้นสาขาแรกที่จังหวัดยะลา รวมถึงตอนนี้เปิดมายาวนานกว่า 70 ปี
  • “เป็ดย่าง” ย่างด้วยสูตรเฉพาะของทางร้าน ใส่เครื่องเทศสูตรลับ แบบสไตล์กวางตุ้ง
  • “หมูกรอบ” ของทางร้านจะใช้วิธีการย่างให้หนังกรอบ ไม่ใช่การทอด
เมนูอาหารที่ร้าน เป็ดย่างเมโทร
เมนูต่าง ๆ ของร้าน “เป็ดย่างเมโทร” ภูเก็ต 

ความเด็ดก็คงที่ ความกรอบก็คงทน ต้องยกให้เมนูเด็ดของที่ร้าน “เป็ดย่างเมโทร” ภูเก็ต เขาเลยละค่ะ ทั้งเป็ดย่าง, หมูกรอบ, เกี๊ยวกุ้ง หรือห่อหมก ไม่ว่าจะสั่งเมนูไหนของที่นี่ ก็เป็นอันต้องฟินจนหลับตาพริ้มในทุกเมนู เพราะถ้าเด็ดไม่จริงคงไม่ยืนหยัดมาได้ยาวนานกว่า 70 ปี อย่างแน่นอน คุณภาพอาหารของที่นี่จะถามใครก็ยืนยันว่าเด็ดแบบนี้มาตั้งแต่รุ่นอากง อาม่า กันเลยค่ะ แต่จะให้เชื่อสนิทใจคงต้องตามไปลิ้มลองกันเอง ใครพร้อมฟินก็ตามทีมงาน Wongnai ภูเก็ต มาเลย!

หน้าร้าน เป็ดย่างเมโทร ภูเก็ต
บรรยากาศหน้าร้าน “เป็ดย่างเมโทร” ภูเก็ต 

ร้าน “เป็ดย่างเมโทร” ภูเก็ต ตั้งอยู่บนถนนคณิตหงษ์หยก ใกล้ที่ทำการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขาภูเก็ต สามารถจอดรถหน้าร้านได้ตามสะดวกเลยค่ะ บรรยากาศของร้านก็เรียบง่าย นั่งสบาย หน้าร้านก็จะเห็นเป็ดย่างตัวอวบอ้วนเรียงรายอยู่ในตู้กระจก เห็นแล้วน่ากินสุด ๆ แนะนำว่าให้ดูเมนูก่อนสั่งสักนิด เพราะที่นี่ไม่ได้มีดีแค่เมนูเป็ดย่างเท่านั้น เขายกขบวนความเด็ดมาให้เลือกอีกเพียบ แต่จะมีอะไรบ้างตามไปดูกันเลยค่ะ

ในร้าน เป็ดย่างเมโทร ภูเก็ต
บรรยากาศสบาย ๆ ในร้าน “เป็ดย่างเมโทร” ภูเก็ต 

Menu

มาถึงร้าน “เป็ดย่างเมโทร” ภูเก็ต ก็ต้องประเดิมด้วยเมนู “ข้าวหน้าเป็ดย่าง” (ราคา 60 บาท) กันก่อนเลยค่ะ หรือใครอยากจัดแบบเน้น ๆ สั่ง “เป็ดย่าง” (ราคา 120/150/200 บาท) เป็นจานตามขนาดที่ต้องการก็ได้เช่นกันสำหรับเมนูนี้ทางร้านจะเลือกใช้เป็ดเชอรีไซส์ใหญ่ ย่างด้วยสูตรเฉพาะของทางร้าน สไตล์กวางตุ้ง ได้กลิ่นเครื่องเทศอ่อน ๆ ได้ความนุ่มของเนื้อเป็ดสุดละมุน เพิ่มรสชาติความฟินด้วยน้ำราดสูตรพิเศษ และน้ำในตัวเป็ดที่หวานฉ่ำเข้าเนื้อ ราดมาแบบฉ่ำ ๆ ได้รสชาติแบบเฉพาะตัว ที่รับรองว่าไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน

ข้าวหน้าเป็ดย่าง
ข้าวหน้าเป็ดย่าง
เป็ดย่าง
เป็ดย่างเน้น ๆ ทั้งจาน

ทีเด็ดอีกอย่างที่ไม่อยากให้พลาด สั่งมาลิ้มลองแล้วจะไม่ผิดหวัง กับเมนู “ข้าวหน้าหมูกรอบ” (ราคา 60 บาท) หรือ “หมูกรอบ” (ราคา 120/150/200 บาท) ความพิเศษที่ชวนให้ลิ้มลองคือที่นี่จะรังสรรค์หมูกรอบด้วยวิธีการย่างจนได้หมูที่หนังกรอบกัดแตกกระแทกใจ แต่ที่สำคัญคือเนื้อหมูยังคงความฉ่ำอยู่ กัดคำไหนก็ฟินคำนั้น ส่วนตัวน้ำราดก็ได้รสชาติแบบกลมกล่อมลงตัวในทุกคำ

ข้าวหน้าหมูกรอบ
ข้าวหน้าหมูกรอบ
หมูกรอบ
หมูกรอบกรุบกรับ

สั่งต่อแบบไม่ต้องรอกับเมนู “บะหมี่เป็ดเกี๊ยวกุ้ง” (ราคา 70 บาท) บะหมี่หน้าตาน่ากินชามนี้ ใช้เส้นบะหมี่ที่ส่งตรงจากเยาวราชเลยค่ะ ส่วยตัวเกี๊ยวก็ทำกับแบบสดใหม่ทุกวัน อัดแน่นด้วยกุ้งทะเล ที่ห่อมาแบบไม่มีกั๊ก เต็มปากเต็มคำสุด ๆ เนื้อเป็ดย่างก็มีความเข้ากันกับเส้นบะหมี่อย่างดี มาพร้อมน้ำซุปร้อน ๆ ซดคล่องคอ ละมุนไปอีกจ้า

บะหมี่เป็ดเกี๊ยวกุ้ง
บะหมี่เป็ดเกี๊ยวกุ้ง

อีกเมนูที่มาช้ามีอดอย่างแน่นอน กับเมนู “ห่อหมก” (ราคาห่อละ 20 บาท) ห่อหมกปลาทะเลสูตรเด็ด ที่นับเป็นอีกเมนูขายดีของทางร้าน ใครชอบห่อหมกรสชาติเข้มข้นถึงเครื่องถึงกะทิ ไม่ผิดหวังแน่นอน

ห่อหมก
ห่อหมกปลาทะเล

ไม่มีที่ไหนเหมือนต้องยกให้เมนู “ไส้กรอกกุนเชียง” (ราคา 120/150/200 บาท) เลยค่ะ เมนูนี้ทางร้านจะใช้วิธีย่างไส้กรอกด้วยเตาถ่าน นานกว่า 4 ชั่วโมง ตัวไส้กรอกจะอัดแน่นมาด้วยเนื้อหมู และเครื่องเทศสูตรลับเฉพาะของ ร้าน “เป็ดย่างเมโทร” ภูเก็ต ที่เรียกว่าแตกต่างและไม่เหมือนใครแน่นอน

ไส้กรอกกุนเชียง
ไส้กรอกกุนเชียง

ปิดท้ายด้วยเมนู “ซุปขาหมู” (ราคา 20/50/60 บาท) ขาหมูตุ๋นสูตรโบราณ เมนูนี้จะได้ฟินไปกับขาหมูนุ่ม ๆ เลือดหมูนุ่ม ๆ ไม่มีกลิ่นคาวมากวนใจ ส่วนตัวน้ำซุปก็ได้รสชาติสุดกลมกล่อม หอมพริกไทยดำอ่อน ๆ เด็ดจนต้องสั่งเพิ่มอีกถ้วยเลยค่ะ

ซุปขาหมู
ซุปขาหมู
ซุปขาหมู
 ขาหมูตุ๋นสูตรโบราณ

ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานถึง 70 ปี ไม่แปลกใจเลยค่ะ ว่าทำไมเมนูต่าง ๆ ของร้าน “เป็ดย่างเมโทร”ภูเก็ต ถึงเป็นที่ติดอกติดใจขนาดนี้ แถมยังมีให้เลือกฟินกันถึง 4 สาขา อีกด้วย สาขาที่ 1 ถนนคณิตหงษ์หยก, สาขาที่ 2 Limelight, สาขาที่ 3 สนามบินภูเก็ต และสาขาที่ 4 ห้างภูเก็ตโกเซอร์รี่ แต่ถ้าใครฟินแล้วอยากบอกต่อก็อย่าลืม! อัปเดตรูปภาพพร้อมบอกความรู้สึกกันได้ที่ แอปฯ Wongnai นะคะ และอีกหนึ่งช่องทางในการติดตามเกี่ยวกับร้านอาหารภูเก็ตก็คือ เพจภูเก็ตหรอยอย่างแรง แหล่งรวมเรื่องกินเด็ด ๆ ในจังหวัดภูเก็ตนั้นเอง ครั้งหน้าเราจะพาไปลิ้มชิมรสร้านไหน รอติดตามกันได้เลย

  • การเดินทาง : ถนนคณิตหงษ์หยก ใกล้ที่ทำการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขาภูเก็ต
  • เวลาเปิด-ปิด : ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 - 14.30 น.
  • สอบถามเพิ่มเติม : 076-214-527, 093-745-8444

เมนูห้ามพลาด

เป็ดย่าง, หมูกรอบ, ห่อหมก
เป็ดย่างเมโทร
OWNER'S MESSAGE
เป็ดย่างเมโทร
ภูเก็ต
ความอร่อยที่บอกต่อจากรุ่นสู่รุ่น”

แผนที่

อยู่ใกล้ที่ทำการ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคภูเก็ต