“Midwinter Green” ปราสาทหลังงาม กลางเขาใหญ่
  1. “Midwinter Green” ปราสาทหลังงาม กลางเขาใหญ่

“Midwinter Green” ปราสาทหลังงาม กลางเขาใหญ่

“Midwinter Green” ร้านอาหารโฮมเมดบรรยากาศดีๆ ในสไตล์ยุโรป ที่โอบล้อมด้วยอากาศหนาวเย็นเกือบตลอดทั้งปี แถมยังมีสวนผักหลากหลาย เป็นสวนผักออร์แกนิคที่มีคุณภาพ
writerProfile
18 มี.ค. 2016 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Midwinter Green
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

ถ้าหากจะคิดถึงสถานที่สวยๆ ถ่ายรูปได้ทั้งวัน มีอาหารโฮมเมดบรรยากาศดีๆ ในสไตล์ยุโรป แล้วละก็ทีมงานขอเลือกเป้าหมายเป็นร้าน “Midwinter Green” เขาใหญ่นั่นเอง ด้วยการเดินทางที่แสนจะง่ายดายจาก กรุงเทพ สู่ เขาใหญ่ ทำให้เรามีเวลาพักผ่อนหย่อนใจได้อีกมากมาย

ร้าน “Midwinter Green” เป็นร้านอาหารที่ ตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมยุโรปทางเหนือ ด้วยคอนเซปต์ปราสาทสวยๆ ทางยุโรป ที่โอบล้อมด้วยอากาศหนาวเย็นเกือบตลอดทั้งปี แถมยังมีสวนผักหลากหลายเป็นสวนผักออร์แกนิคที่มีคุณภาพ พร้อมนำมาปรุงเป็นอาหารให้เพื่อนๆ ได้ลิ้มลองหลากเมนู

อาหารของทาง Midwinter Green จัดเป็นอาหารแบบ international เพราะเชฟของร้านถนัดปรุงอาหารในแบบที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย อิตาเลียน หรือ แนวยุโรป ก็มีให้ได้ลิ้มลองอย่างมากมายกันเลยทีเดียว

ซึ่งวันนี้เรามีโอกาสได้ชิมเมนูแนะนำของทางร้าน 7 อย่าง ที่จัดได้ว่าต้องชิมและลองให้ครบทุกอย่างกันจริงๆ อีกทั้งบางเมนูก็หาทานได้ยาก และในแถบนี้ก็มีที่นี่ที่เดียวอีกด้วย ว่าแต่จะเป็นอะไรนั้นเราไปดูกันเลย !

Smoked Ham Pork Chop 490 บาท แฮมพอร์คชอปรมควัน

แฮมพอร์คชอปรมควัน เป็นหนึ่งใน home made product ที่ทางร้านหมักเองโดยใช้เวลา 1 สัปดาห์ย่างรมควันให้เป็นแฮมเนื้อสีชมพูเหนียวหนึบ คงความชุ่มชื่น กัดไปคำแรกรู้สึกได้ถึงความเหนียวนุ่ม ละมุนลิ้น ชื่นช่ำ เสิร์ฟ คู่กับ Mushroom cream sauce ทานไปพร้อมๆกับผักสลัดออร์แกนิคจากสวนผักเข้ากันดีค่ะ

Smoked Ham Pork Chop 490 บาท
Smoked Ham Pork Chop 490 บาท

Midwinter Pizza 590 บาท

พิซซ่าสูตรเฉพาะที่ทางร้านแนะนำสุดๆ กับ Signature สูตรโดยเชฟหนอผู้มากประสบการณ์ถ้ามาแล้วไม่ได้ ทานถือว่ามาไม่ถึงเขาใหญ่ พิซซ่าแป้งอบ กรอบฟู สูตรพิเศษทางร้าน ไม่เหมือนใคร ทั้งรูปร่างหน้าตาและรสชาติ วัตถุดิบชั้นดีนำเข้า ไม่ว่าจะเป็น พาร์มาแฮม มาสคาโปนชีส ผักร็อคเกตจากออสเตรเลีย หรือมะเขือเทศ

Midwinter Pizza 590 บาท

Seared Hokkaido Scallops, Foie Gras, Sautéed Baby Spinach, Black Truffle Sauce 540 บาท

หอยเชลล์ฮอกไกโด เสิร์ฟพร้อมฟัวกราส์ ราดซอสทรัฟเฟิลด้วย หอยเชลล์ฮอกไกโดขนาด Double L ขนาดใหญ่สุดในตลาดเสิร์ฟกับ ฟัวกราส์ ผักโขม และ blacktuffle sauce ทานพร้อมกัน และด้วยความเหนียวนุ่มของหอยเชลล์บวกกับความละมุนของฟัวกราส์ ให้ได้รับสัมผัสหลากหลาย

Seared Hokkaido Scallops, Foie Gras 540 บาท
Seared Hokkaido Scallops, Foie Gras 540 บาท

Pork Burger - 250 บาท

เบอร์เกอร์หมูและเบคอนรมควัน เสิร์ฟพร้อมหัวหอมทอด คาราเมล เชดด้าร์ชีส และมะเขือเทศสด ที่ทางร้านใช้หอมทอดซึ่งแตกต่างจากที่อื่น ซึ่งจะใช้หัวหอมสด บวกกับซอสสูตรพิเศษเสิร์ฟพร้อมกับเฟรนช์ฟรายส์

Pork Burger 250 บาท
Pork Burger 250 บาท

Mixed Plater 690 บาท

Mixed homemade product เสิร์ฟในจานเดียว เพื่อให้ได้ลิ้มลองกันหลากหลาย ทั้ง Smoked Ham Pork chop, Chilli Smoked Sausage, Garlic & Pepper Sausage, Cheese Sausage, Smoked Ham Pork Neck รวมถึงซี่โครงอ่อนแฮม และขาหมูเยอรมัน นำมาเสียบรวมกัน เสิร์ฟคู่กับกระหล่ำม่วงดองซึ่งหมักกับไวน์แดง และข้าวโพดย่างหอมๆ ส่วนน้ำจิ้มนั้นเชฟแนะนำเป็นน้ำจิ้มแจ่ว เพราะรสชาติของน้ำจิ้มซึ่งมีรสเค็มจะไปตัด กับไวน์หรือเบียร์ที่ทานคู่กันได้อย่างดี

Mixed Plater 690 บาท
Mixed Plater 690 บาท

German Pork Knuckle 850 บาท ขาหมูเยอรมัน

เมนูนี้เชฟเล่าให้ฟังว่าจะไม่เหมือนขาหมูเยอรมันทั่วๆ ไป แต่เป็นขาหมูแฮมหมักและผ่านกรรมวิธีอย่างพิถีพิถัน ใช้เวลาในการปรุงกว่า 2 ชั่วโมง หนังกรอบ เนื้อข้างในเป็นสีชมพูชุ่มฉ่ำ นุ่มลิ้น เสิร์ฟคู่กับมันบด ผักสลัด และไชท้าวดองผัดกับเบคอน และน้ำซอสรสเลิศจากทางร้าน

German Pork Knuckle 850 บาท ขาหมูเยอรมัน
German Pork Knuckle 850 บาท ขาหมูเยอรมัน

Midwinter Mixed Sausage 295 บาท

ไส้กรอกรวมมิดวินเทอร์เสิร์ฟคู่กับกระหล่ำม่วงดองผัดกับไวน์แดง ขอบอกว่ารวมไส้กรอกเมนูนี้เหมาะสั่งคู่มาจิบกับเบียร์จริงๆ

Midwinter Mixed Sausage 295 บาท

หลังจากทานคาวแล้วเรามาดูของหวานกันบ้างว่าน่าทานแค่ไหนเริ่มกันที่ Chocolate Lava with Icecream 245 บาท ช็อกโกแลตลาวา เสิร์พร้อมไอศครีมวานิลลา และสตรอว์เบอร์รีสดที่ปลูกเองในสวนจากทางร้าน

Chocolate Lava with Icecream 245 บาท
Chocolate Lava with Icecream 245 บาท

Strawberry cake 145 บาท เค้กชิฟฟอนเนื้อเนียน ไม่หวานจนเกินไป เข้ากับสตรอว์เบอร์รีสดป็นอย่างดี ใช้วิปครีมนำเข้าจากฝรั่งเศส เค้กชิฟฟอนตัวนี้ ฉ่ำด้วยครีมผสมกับเหล้า

Strawberry cake 145 บาท
Strawberry cake 145 บาท

Coconut Cream Pie 130 บาท พายครีมมะพร้าวที่ใช้มะพร้าวคัดคุณภาพเนื้อ 1.5 จากบ้านแพ้ว ครีม นำเข้าจากฝรั่งเศส พิเศษด้วยครั้นชี่แก้เลี่ยน

Coconut Cream Pie 130 บาท
Coconut Cream Pie 130 บาท

การเดินทาง : เดินทางมายังถนนมิตรภาพ เลี้ยวเข้า ถนน ธนะรัชต์ ทางไปเขาใหญ่ เลยโรงเรียนนานาชาติ เซนต์สตีเฟนไปหน่อยอยู่ซ้ายมือ ติดริมถนนธนะรัชต์

Midwinter Green เปิด-ปิด : 10:00 - 24:00

แผนที่

อยู่ติดริมถนนธนะรัชต์

การติดต่อ

295+
Phone number : 082-452-8888
88/88 ถ.ธนะรัชต์ ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 30130,ปากช่อง