Mirror Mirror ร้านอาหารยุโรป กลางเมืองภูเก็ต รสชาติแบบฉบับดั้งเดิม!
  1. Mirror Mirror ร้านอาหารยุโรป กลางเมืองภูเก็ต รสชาติแบบฉบับดั้งเดิม!

Mirror Mirror ร้านอาหารยุโรป กลางเมืองภูเก็ต รสชาติแบบฉบับดั้งเดิม!

รสชาติที่ลงตัวแบบดั้งเดิม พร้อมเสิร์ฟความพรีเมียมของอาหารยุโรป ในราคาและรสชาติที่เข้าถึงได้ กับหลากหลายเมนูเด็ดที่ร้าน “Mirror Mirror” ร้านอาหารยุโรป ภูเก็ต
writerProfile
29 ก.ย. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Mirror Mirror
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

ให้พูดถึงร้านอาหารยุโรปในจังหวัดภูเก็ต ที่อยากกินอาหารยุโรปแท้ ๆ เมื่อไรก็จะแวะเวียนมาตลอด คงจะเป็นร้านไหนไปไม่ได้นอกจาก ร้าน “Mirror Mirror” ร้านอาหารยุโรปภูเก็ต ที่เปิดคู่เมืองภูเก็ตมากว่า 7 ปี จะพาเพื่อนหรือครอบครัวมากี่ครั้ง ก็มีแต่คนเรียกร้องให้พาอีกรอบตลอด วันนี้ได้โอกาสเลยไม่พลาดที่จะมารีวิวร้านนี้ให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกันค่ะ พร้อมแล้วไม่ต้องตีตั๋วไปไหนไกล ตามทีมงามไปที่ร้าน “Mirror Mirror” ภูเก็ต กันได้เลย

บรรยากาศหน้าร้าน Mirror Mirror ภูเก็ต
บรรยากาศหน้าร้าน “Mirror Mirror” ภูเก็ต

ร้าน “Mirror Mirror” ร้านอาหารยุโรปภูเก็ต ร้านนี้ตั้งอยู่บนถนนดีบุก ในย่านเมืองเก่าภูเก็ต ตัวร้านเป็นรูปแบบของตึกชิโนโปรตุกีส สัญลักษณ์อีกหนึ่งอย่างของจังหวัดภูเก็ต ภายในตกแต่งในสไตล์ผสมผสานความเป็นยุโรปเข้ากันอย่างลงตัว เรียกว่าบรรยากาศดีเข้ากับรสชาติอาหารสุด ๆ แถมถ่ายรูปมุมไหนก็ดูดีหรูหราทุกมุม เดินเลือกโต๊ะที่ชอบได้แล้ว ก็ได้เวลาสั่งอาหารมาลิ้มลองรสชาติกันแล้วค่ะ

บรรยากาศร้าน Mirror Mirror ภูเก็ต
บรรยากาศภายในของร้าน “Mirror Mirror” ภูเก็ต
บรรยากาศร้าน Mirror Mirror ภูเก็ต
บรรยากาศชั้น 2 สวยงามและเป็นส่วนตัวมาก ๆ เลยค่ะ

Menu

เรียกน้ำย้อยให้ทำงานด้วยเมนูแรกกับเมนู “Grilled Cos Salad” (195 บาท) สลัดผักที่ผ่านการนำไปย่างเพื่อดึงความหอมของผักที่จะเข้ากันมาก ๆ กับน้ำสลัดซีซาร์โฮมเมดที่ทางร้านทำเอง มาพร้อมชีส, เบคอนกรอบ และขนมปังกรอบ เป็นการเริ่มต้นมื้ออาหารที่ดีจริง ๆ ค่ะ

Grilled Cos Salad ของร้าน Mirror Mirror ภูเก็ต
Grilled Cos Salad โดดเด่นด้วยน้ำสลัดซีซาร์โฮมเมดที่ทางร้านทำเอง

มาต่อกันที่เมนู “Crab bisque soup” (295บาท) สำหรับเมนูนี้ทางร้านจะเลือกใช้ปูม้าสดในการทำ เพื่อให้ตัวซุปได้รสชาติความหวานจากเนื้อปูแท้ ๆ เคี่ยวกับผักต่าง ๆ จนได้รสชาติที่ต้องการ ก่อนเสิร์ฟคู่กับขนมปังกรอบ ต้องบอกว่ารสชาติของซุปถ้วยนี้หอมหวานกลมกล่อมได้รสผัสสัมแบบละมุนลิ้นสุด ๆ เลยค่ะ

Crab Bisque ของร้าน Mirror Mirror ภูเก็ต
Crab bisque soup หอมหวานกลมกล่อม

สาวกเป็ดต้องร้องว้าวเมื่อได้ชิมเมนูนี้ “Duck Leg Confit” (390 บาท) น่องเป็ดชิ้นโตที่ผ่านการตุ๋นกับน้ำมันเป็ดมาอย่างยาวนาน เป็นกรรมวิธีแบบดั้งเดิมของฝรั่งเศส ก่อนนำไปทอดจนหนังเป็นสีเหลืองทอง เนื้อเป็ดเหนียวนุ่มกำลังดี กลิ่นเป็ดไม่แรง จัดจานมาพร้อมกับบัลซามิกซอส และผัดผักเครื่องเคียงอย่างมันฝรั่ง และบรอกโคลี แนะนำเลยว่าใครที่ไม่เคยกินเป็ดมาก่อน เจอจานนี้แล้วต้องสั่งอีกรอบอย่างแน่นอนค่ะ

Duck Leg Confit ของร้าน Mirror Mirror ภูเก็ต
Duck Leg Confit
Duck Leg Confit ของร้าน Mirror Mirror ภูเก็ต
เนื้อเป็ดเหนียวนุ่มกำลังดี

จานใหญ่ให้เยอะต้องยกให้เมนูนี้เลย “Spaghetti truffle scallops and salmon roe” (990 บาท) เส้นพาสต้าคุณภาพนำเข้า ผัดกับซอสเห็ดทรัฟเฟิลสูตรของทางร้านที่มีส่วนผสมของสมุนไพรต่าง ๆ ก่อนนำมา On Top ด้วย Scallop ชิ้นโตและ Salmon Roe แบบเน้น ๆ เป็นอีกหนึ่งเมนูขายดีของทางร้านเลยค่ะ

Spaghetti Truffle Item Scallop, Salmon Roe ของร้าน Mirror Mirror ภูเก็ต
Spaghetti truffle scallops and salmon roe
Spaghetti truffle scallops and salmon roe ของร้าน Mirror Mirror ภูเก็ต
เมนูขายดีของทางร้าน

สำหรับเมนู “Sautéed Arborio rice with ink” (550 บาท) ทางร้านจะใช้ข้าวอิตาลีหุ้งแบบอิตาลีแท้ ๆ ที่มีส่วนผสมต่าง ๆ ซึ่งเป็นสูตรเด็ดของทางร้าน พอข้าวสุกได้ที่ก็จะนำมาผัดกับดีหมึกจนได้สีดำสวยน่ากิน ก่อนจะใส่ปลาหมึกสดชิ้นโตตามลงไป เสิร์ฟพร้อมเลมอนบีบเพิ่มรสชาติได้ตามต้องการ

Sauteed Arborio Rice ของร้าน Mirror Mirror ภูเก็ต
Sautéed Arborio rice with ink
Sauteed Arborio Rice ของร้าน Mirror Mirror ภูเก็ต
เมนูเด็ดจากอิตาลี

ปิดท้ายกันด้วยของหวานกับเมนู “Crepe Suzette” (195 บาท) กินเข้าไปคำแรกก็กรี๊ดเลยค่ะ ถูกใจสายหวานอย่างเราสุด ๆ ขนมหวานโฮมเมดที่ทางร้านทำเองทุกขั้นตอนตั้งแต่การผสมแป้งเครป ทีเด็ดคือซอสส้มแมนดาริน ที่เคี่ยวจนได้รสชาติหวานเปรี้ยวลงตัว มาพร้อมชิ้นส้มหวานฉ่ำ ก่อนเพิ่มรสชาติด้วยไอศกรีมวานิลลา เข้ากั้นเข้ากัน กดเลิฟให้เลยค่าาา

Crepe Suzette ของร้าน Mirror Mirror ภูเก็ต
Crepe Suzette รสชาติหวานเปรี้ยวลงตัว

สำหรับใครที่ไม่เคยกินอาหารยุโรปต้องบอกว่าลองเปิดใจให้กับร้าน “Mirror Mirror” ภูเก็ต แล้วจะรู้เลยว่าอาหารยุโรปไม่ได้กินยากอย่างที่คิดค่ะ รสชาติอาหารของที่นี่เข้าถึงง่าย จนทำให้ลูกค้าประจำของร้านนี้ส่วนใหญ่จะเป็นคนไทย และคนในจังหวัดภูเก็ตเอง เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่การันตีเรื่องของรสชาติได้อย่างดี สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่เคยแวะมาลิ้มลองรสชาติอาหารยุโรปของที่นี่แล้วอย่าลืมเข้าไปบอกต่อกันได้ใน App Wongnai นะคะ แต่ถ้าใครอยากฟินกับร้านนี้แต่ไม่สะดวกมาที่ร้าน ก็สั่งอาหารผ่าน LINE MAN ได้เลยค่าาา

  • การเดินทาง : มาที่ร้าน “Mirror Mirror” ร้านนี้ตั้งอยู่บนถนนดีบุก ย่านเมืองเก่าภูเก็ต เยื้องกับวัดพุทธมงคลนิมิตร ภูเก็ต ก่อนถึงปั๊มเชลล์ ประมาณ 50 เมตร (จอดรถข้างทาง)
  • เวลาเปิด-ปิด : 16:00 - 23:00 น. (ปิดทุกวันอาทิตย์)
  • สอบถามเพิ่มเติม : 089 796 9956

เมนูห้ามพลาด

Duck Leg Confit, Spaghetti truffle scallops and salmon roe, Crepe Suzette

แผนที่

ถนนดีบุก ก่อนถึงปั้มเชลล์
static-map