Monday Sick Leave เชียงใหม่ ร้านพิซซ่าเตาฟืนบนดาดฟ้าวิวดอยสุเทพ
  1. Monday Sick Leave เชียงใหม่ ร้านพิซซ่าเตาฟืนบนดาดฟ้าวิวดอยสุเทพ

Monday Sick Leave เชียงใหม่ ร้านพิซซ่าเตาฟืนบนดาดฟ้าวิวดอยสุเทพ

กินพิซซ่าโฮมเมดอบด้วยเตาฟืนสไตล์อิตาเลียนแท้ ๆ เคล้าวิวดอยสุเทพแบบไม่มีตึกสูงบัง ที่ร้านบรรยาศดีบนดาดฟ้าย่านช้างคลาน @Monday Sick Leave เชียงใหม่
writerProfile
30 มิ.ย. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Monday Sick Leave พิซซ่าเตาฟืน ดาดฟ้า Wood Fired Pizza, BBQ & Rooftop Bar
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • ถ้าอยากเห็นพระอาทิตย์ตกให้มาตอนห้าโมงครึ่ง บนดาดฟ้าของตึกนี้เป็นจุดที่สามารถชมวิวได้แบบไม่มีตึกสูงบัง
  • เตาอบใช้ฟืนให้ความร้อนแบบดั้งเดิม ออกแบบโดยชาวอิตาเลียนให้เหมาะกับการใช้งานบนดาดฟ้า

  • มาถึงร้านแล้วห้ามพลาดเขียนชื่อตัวเองบนเรดคัพเก๋ ๆ สามารถนำกลับบ้านไปเป็นที่ระลึกได้
Monday Sick Leave เชียงใหม่
ห้ามพลาดเขียนชื่อตัวเองบนเรดคัพแล้วถ่ายรูปกับวิวสวย ๆ แบบนี้น้า ~

นึกถึงอาหารอิตาเลียน พิซซ่าโฮมเมด พาสต้า ก็มักจะมาพร้อมกับภาพร้านอาหารฝรั่งในห้องแอร์ที่ดูมีพิธีรีตองซะเป็นส่วนมากใช่มั้ยคะ แต่ถ้าเกิดอยากกินพิซซ่าในบรรยากาศชิลล์ ๆ พร้อมกับชมวิวเมืองเชียงใหม่ แบบสบาย ๆ เป็นกันเองบ้างจะต้องไปที่ไหนล่ะ? วันนี้ Wongnai เชียงใหม่ ขอทำความปราถนานี้ให้เป็นจริงที่ “Monday Sick Leave” เชียงใหม่ ร้านพิซซ่าเตาฟืนแป้งบางกรอบรสชาติแบบอิตาเลียนดั้งเดิมแท้ ๆ บนดาดฟ้าชั้นห้า ลองคิดเล่น ๆ สิว่าการนั่งกินพิซซ่า พาสต้าเคล้าวิวดอยสุเทพมันจะฟินขนาดไหนนะ ถ้าหากนึกภาพไม่ออกแล้วล่ะก็ขอให้ตามมาทางนี้เลยจ้า

ร้านบนดาดฟ้า เชียงใหม่
ร้านบรรยากาศดีบนดาดฟ้าพร้อมเสิร์ฟทั้งพิซซ่า พาสต้า หม่าล่า และบาร์บีคิว

“Monday Sick Leave” แปลว่า จันทร์ลา ร้านจึงปิดวันจันทร์ จำง่ายดีเชียวล่ะ ตัวร้านตั้งอยู่บนดาดฟ้าชั้นห้าของตึกสีขาวสร้างใหม่ย่านช้างคลาน เจ้าของตั้งใจสร้างเป็นโรงแรมซึ่งอยู่ในช่วงตกแต่งยังไม่เปิดให้เข้าพัก แต่เปิดให้บริการร้านอาหารมาแล้วสักพัก จากดาดฟ้าจะมองเห็นภูเขาสวยงามชัดเต็มตาแบบไม่มีตึกสูงบดบัง นอกจากจะมีวิวภูเขาเป็นฉากหลังไกล ๆ แล้ว เมื่อมองลงไปด้านล่างตึกก็จะพบต้นไม้ใหญ่สีเขียวขจีเต็มพื้นที่ไปหมด 

ร้านบรรยากาศดี เชียงใหม่ Monday Sick Leave
ถ้าอยากชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน ให้มาประมาณห้าโมงครึ่ง
ร้านบรรยากาศดี เชียงใหม่ Monday Sick Leave
วิวฝั่งในเมืองก็สวยอีกแบบ
ร้านบรรยากาศดี เชียงใหม่ Monday Sick Leave
วิวฝั่งภูเขาก็เขียวขจี

อาหารของที่ร้านมีทั้งอาหารอิตาเลียนสไตล์โฮมเมด หม่าล่า และบาร์บีคิว พระเอกของร้านต้องยกให้พิซซ่าโฮมเมดหน้าต่าง ๆ เป็นสูตรที่ทางร้านได้ร่ำเรียนมาจากชาวอิตาเลียนใช้วิธีการอบด้วยเตาฟืน ส่วนเคล็ดลับการทำพิซซ่าแป้งบางกรอบก็คือการเลือกใช้ฟืนไม้ลำไยที่ให้ไฟแรง และหาได้ในภาคเหนือของประเทศไทย ของดีมันอยู่ใกล้ตัวนี่เอง! แบบนี้ไม่ลองไม่ได้แล้ว! มาเริ่มกันที่ “สฟิซิโอซ่า” (470 บาท) พิซซ่าซอสมะเขือเทศโฮมเมดแป้งบางกรอบ มาพร้อมกับความสดชื่นของมะเขือเทศสดเนื้อหวาน เสริมด้วยกลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์ของผักร็อกเก็ต ชีสมอสซาเรลลา เห็ด และไส้กรอกอิตาเลียนโฮมเมดฝีมือชาวอิตาเลียนแท้ ๆ เหยาะบัลซามิกลงไปอีกหน่อย คุณเอ๊ยยย! มันมีทั้งรสสัมผัสที่หนักแน่นและนุ่มนวล ไม่เลี่ยน กินได้เรื่อย ๆ แบบหยุดไม่อยู่

พิซซ่าโฮมเมด Monday Sick Leave
สฟิซิโอซ่า
พิซซ่าโฮมเมด Monday Sick Leave
แป้งบางกรอบหน้าแน่น

มาถึงร้านแล้วจะไม่ลองพิซซ่าอิตาเลียนดั้งเดิมได้อย่างไร “โพรชูตโต้ คอตโต้ เอ ฟุงกี้” (370 บาท)  เป็นพิซซ่ายอดนิยม หนาแน่นด้วยแฮม ชีสมอสซาเรลลา และเห็ด ได้รสชาติโฮมเมดสุด ๆ สายแฮมชีสห้ามพลาด

พิซซ่าโฮมเมด Monday Sick Leave
โพรชูตโต้ คอตโต้ เอ ฟุงกี้
พิซซ่าโฮมเมด Monday Sick Leave
รสชาติแบบอิตาเลียนดั้งเดิม

ตัดเลี่ยนสักนิดกับรสจัดจ้านของ “พาสต้าพริกแห้งเบคอนไส้กรอก” (230 บาท) ไส้กรอกหมูเนื้อหยาบกริลล์กระทะจนกรอบนอกนุ่มใน เส้นพาสต้านุ่มกำลังดี หอมเครื่องเทศและพริกขี้หนูแห้ง และเพิ่มความหอมด้วยเบซิลที่ทางร้านปลูกเองบนดาดฟ้า เก็บแบบสดใหม่ไร้สาร รสชาติเผ็ดร้อนถูกจริตลิ้นคนไทย

ร้านบรรยากาศดี เชียงใหม่ Monday Sick Leave
พาสต้าพริกแห้งเบคอนไส้กรอก รสจัดจ้านคุ้นลิ้นคนไทย

ถ้าหากสั่งพิซซ่าอย่างเดียวแล้วกลัวว่าบนโต๊ะจะดูเหงา ก็สามารถสั่งของกินเล่นหรือสลัดมากินคู่กันได้นะ อย่างเมนูขายดีที่ลูกค้ามักจะสั่งก็มีทั้ง “ซีซาร์สลัด” (230 บาท) ขอดอกจันไว้ว่าเมนูนี้จานใหญ่มากกก! สามารถแชร์กันได้ทั้งโต๊ะ ผักสดหวานกรอบเสิร์ฟมาในจานขนาดใหญ่ คลุกเคล้าด้วยน้ำสลัดรสกลมกล่อม โรยหน้าด้วยพาร์เมซานชีส และเบคอนกรอบชิ้นใหญ่เต็มคำ ขอจำกัดความจานนี้ว่า ฉ่ำ ใหญ่ จุใจ ไม่กั๊ก! “คาเปรเซสลัด” (230 บาท) มะเขือเทศเนื้อฝานมาชิ้นหนากำลังดี เมื่อกินคู่กับชีสมอสซาเรลลาสด เบซิล และน้ำสลัดใสบัลซามิก มันได้ทั้งความหอม และหวานฉ่ำละมุน ๆ เป็นเมนูที่เรียกความสดชื่นได้ดีสุด ๆ 

ซีซาร์สลัด Monday Sick Leave
ซีซาร์สลัด 
ร้านบรรยากาศดี เชียงใหม่ Monday Sick Leave
คาเปรเซสลัด

สำหรับของกินเล่นก็มีให้เลือกหลายอย่างเช่น “ไก่ทอดและครีมกระเทียมดิป” (90 บาท) ตัวไก่ทอดเมื่อกินคู่กับครีมปั่นกระเทียมสดสูตรเฉพาะของที่ร้านมันเข้ากันดีเชียว โดยเฉพาะใครที่ชอบกลิ่นกระเทียมบอกเลยว่าฟิน! และยังสามารถสั่งดิปแยกเพิ่มได้ด้วยนะ “ซูกินีทอด” (150 บาท) ซูกินีชุบเกล็ดขนมปังทอดจนกรอบนอกนุ่มในเสิร์ฟมาคู่กับชีสดิปรสกลมกล่อม จานนี้เป็นเมนูกินเล่นที่คนชอบกินผักน่าจะถูกใจเป็นพิเศษ

ร้านบรรยากาศดี เชียงใหม่ Monday Sick Leave
มีเมนูของกินเล่นให้เลือกหลายอย่าง

และอย่างที่เกริ่นไปว่าไม่ได้มีอาหารอิตาเลียนเท่านั้น ที่ร้านยังมีหม่าล่า และบาร์บีคิวสไตล์ตะวันตก เพื่อให้เข้ากับคอนเซ็ปต์ของร้านซึ่งอยากให้ทุกคนได้สนุกสนาน มาได้ทั้งกลุ่มเพื่อนและครอบครัว จึงมีปิ้งย่างสองสไตล์เหมาะกับการสั่งมาแชร์กัน อย่าง “บาร์บีคิวแบบตะวันตก” (ชุด 4 ไม้ 210 บาท / ชุด 6 ไม้ ราคา 290 บาท) บาร์บีคิวฉ่ำซอส ในชุดใหญ่จะมีไก่และหมูอย่างละสองไม้ หมึกและกุ้งอย่างละหนึ่งไม้ พร้อมกับผลไม้สด เอาใจคนชอบความเผ็ดร้อนกับ “หม่าล่า” (ชุด 9 ไม้ 310 บาท / ชุด 13 ไม้ 410 บาท) จะสั่งเป็นชุดแบบที่ทางร้านจัดมาให้ หรือเลือกมิกซ์เองจากทะเล ไก่ หมู ตับหมู และผัก ก็ได้ตามชอบ พริกหม่าล่าจะเป็นสูตรของทางร้าน เผ็ดกำลังดีกินได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ปิ้งย่างทั้งสองสไตล์เสิร์ฟแบบเก๋ ๆ เสียบมากับลูกสัปปะรด ทีเด็ดคือเมื่อเรากินปิ้งย่างหมดแล้วสามารถนำเจ้าลูกสัปปะรดไปย่างกินได้ด้วย

บาร์บีคิว Monday Sick Leave
บาร์บีคิวแบบตะวันตก
หม่าล่า Monday Sick Leave
หม่าล่าสูตรเฉพาะของทางร้าน

ปิดท้ายด้วย “ซี่โครงบาบีคิวย่างจานร้อน” (490 บาท) ซี่โครงเค้าเปื่อยมากแม่คุณเอ๊ยยย! จานนี้เสิร์ฟมาพร้อมผักย่าง มันฝรั่งอบชีส และซาวเคราท์ (Sauerkraut) หรือกะหล่ำปลีเปรี้ยวแบบเยอรมัน ใครที่มาคนเดียวสั่งชุดนี้รับรองว่าต้องมีอิ่มจุกกันบ้างล่ะ 

ร้านบรรยากาศดี เชียงใหม่ Monday Sick Leave
ซี่โครงบาบีคิวย่างจานร้อน 

หลังจากที่ได้ลองชิมทั้งอาหารอิตาเลียน หม่าล่า และบาร์บีคิวของทางร้าน ต้องบอกว่าความคิดแรกที่เห็นเมนูอาหารนั้นค่อนข้างไปคนละแนว แต่พอมาอยู่ในร้านเดียวกันมันไปด้วยกันได้ดีค่ะคุณ! ยิ่งได้บรรยากาศร้านบนดาดฟ้าของเข้าไปด้วยยิ่งเสริมให้อาหารมื้อนี้มีสีสันมากขึ้นไปอีก ส่วนเครื่องดื่มนั้นก็มีทั้งคราฟต์เบียร์ไทยและนอก รวมถึงเครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์แปลก ๆ จากหลากหลายประเทศที่เจ้าของร้านได้ไปพบเจอแล้วอยากนำมารสชาตินั้นมาแบ่งปันให้ลูกค้าที่ร้านได้ชิม

ร้านบรรยากาศดี เชียงใหม่ Monday Sick Leave
จะมากับเพื่อน ครอบครัว หรือคนรักก็ตอบโจทย์

สำหรับใครที่กำลังหาร้านอาหารเชียงใหม่ หรือร้านบรรยากาศดีดินเนอร์กับเพื่อน คนรู้ใจ หรือครอบครัวก็ลองเก็บร้าน “Monday Sick Leave” เชียงใหม่ ไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกได้ค่ะ อ้อ! หากมาท่ีร้านแล้วอย่าลืมเขียนชื่อตัวเองบนเรดคัพแล้วถ่ายรูปกับวิวสวย ๆ เป็นที่ระลึกด้วยนะ ส่วนครั้งหน้าจะมีร้านไหนมาแนะนำกันอีกติดตามได้ที่ เพจ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai กดติดตามไว้ไม่พลาดทุกเรื่องกินเที่ยวในเชียงใหม่และจังหวัดใกล้เคียงแน่นอน ~

การเดินทาง

  • จากแจ่งกะตั๊มให้ขับออกนอกคูเมืองไปตามถนนศรีดอนชัย(หน้าร้านหนังสือสุริวงค์) แล้วเลี้ยวขวาที่สี่แยกกำแพงดิน จากนั้นขับตรงไปเรื่อย ๆ ตามถนนระแกง ก่อนถึงสี่แยกถนนช้างคลานให้เลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนศรีจันทร์ดร ด้านขวามือ ขับตรงไปอีกประมาณ 800 เมตรจะเจอตึกสีขาวด้านซ้าย ร้าน “Monday Sick Leave” เชียงใหม่ อยู่บนดาดฟ้าชั้นห้า
  • เวลาเปิด - ปิด :: 17.30 - 23.30 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
  • เบอร์ติดต่อ :: 093-165-1782, 096-828-9171

เมนูห้ามพลาด

พิซซ่าโฮมเมด, ซี่โครงบาร์บีคิว, ซีซาร์สลัด

แผนที่

ซอยศรีจันดร (ซอยข้างโรงแรมลานนา พาเลซ) เข้าซอยมา ขับตามทางมาเรื่อย ๆ เลยโบสถ์มา ตึกสีขาวซ้ายมือ ขึ้นมาชั้น 5

การติดต่อ

Monday Sick Leave พิซซ่าเตาฟืน ดาดฟ้า Wood Fired Pizza, BBQ & Rooftop Bar
Phone number : 093-165-1782,096-828-9171
ถนน ศรีจันทร์ดร ตำบล ช้างคลาน อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50100 ประเทศไทย,เมืองเชียงใหม่