Mongni Cafe คาเฟ่สุพรรณบุรี มีดีที่ชานมไข่มุกและขนมปังคุณภาพ
  1. Mongni Cafe คาเฟ่สุพรรณบุรี มีดีที่ชานมไข่มุกและขนมปังคุณภาพ

Mongni Cafe คาเฟ่สุพรรณบุรี มีดีที่ชานมไข่มุกและขนมปังคุณภาพ

คาเฟ่สุพรรณบุรี บรรยากาศน่ารัก โดดเด่นด้วยเครื่องดื่มและขนมปังคุณภาพทั้งชานมไข่มุก, ชาผลไม้, กาแฟ, แซนด์วิชโบราณ และปังชีสยืดที่ร้าน Mongni Cafe คาเฟ่สุพรรณบุรี
writerProfile
30 มิ.ย. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Mongni Cafe Suphanburi สาขา 2
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • มีเครื่องดื่มหลากหลายรสชาติ โดยทุกเมนูสามารถปรับแต่งท็อปปิงได้ตามใจชอบ
  • เมนูห้ามพลาด “นมฮอกไกโดเพิ่มไข่มุกลาวา และคาราเมลพุดดิ้งไข่” รสชาติดี มีความแปลกใหม่
  • เดลิเวอรีฟรี 3 กิโลเมตรแรก! เมื่อสั่ง 5 แก้วขึ้นไป หรือยอดสั่งซื้อมากกว่า 200 บาทขึ้นไป
บรรยากาศหน้าร้าน Mongni Cafe คาเฟ่สุพรรณบุรี
บรรยากาศหน้าร้าน Mongni Cafe คาเฟ่สุพรรณบุรี

วันหยุดสุดสัปดาห์แบบนี้ มีหรือจะนั่งอยู่บ้านเฉย ๆ ต้องออกมาเที่ยวรับความสดชื่นกันสักหน่อย วันนี้พวกเราชาว Wongnai มาเยือนถึงสุพรรณบุรี อีกหนึ่งเมืองที่สถานที่เที่ยวเยอะมาก ๆ แต่ตามภาษาสาว ๆ ก่อนเที่ยวถ้าไม่ได้ดื่มชานมไข่มุกสักแก้ว ทริปนี้คงจะหมดเรี่ยวแรง พวกเราเลยขอแวะคาเฟ่เจ้าดังที่มีแฟรนไชส์กระจายอยู่ทั่วทุกภาค มีดีที่ไข่มุกนุ่มหนึบ ว่าแล้วก็ไปพิสูจน์กันเลย

อดใจไม่ไหว สั่งเลยดีกว่า
อดใจไม่ไหว สั่งเลยดีกว่า

ดั้งเดิมร้าน “Mongni Cafe” คาเฟ่สุพรรณบุรีร้านนี้มีจุดเริ่มต้นมาจากขอนแก่น ชื่อร้านจะออกเสียงว่า “หม่อง-นี่” หรือที่แปลว่า “ที่นี่..ตรงนี้” หมายความโดยในที่อยากจะสื่อสารคือ “ทุกคนมารวมตัวกันอยู่ตรงนี้ มาดื่มน้ำกินขนม” โดยเจ้าของร้านที่เป็นแฟนตัวยงเครื่องดื่มหวาน ๆ ได้ลองกินเพียงแค่ 2 ครั้งก็ตัดสินใจซื้อแฟรนไชส์มาเปิดที่สุพรรณบุรีถึง 2 สาขา โอโห้ แสดงว่าร้านนี้ทีเด็ดต้องมีมากกว่าไข่มุกแน่นอน โดยบรรยากาศที่ร้านก็เอาใจคนทุกวัยเพราะด้วยความที่เป็นอาคาร 2 ชั้น พื้นที่กว้างขวาง ทำให้มีมุมถ่ายรูปเยอะ กระจายอยู่ทั่วร้าน ส่วนใครอยากนั่งทำงาน ประชุม หรือพูดคุยกัน สามารถขึ้นไปนั่งด้านบนได้เลยค่ะ

บรรยากาศร้าน Mongni Cafe คาเฟ่สุพรรณบุรี
บรรยากาศร้าน Mongni Cafe คาเฟ่สุพรรณบุรี

ต้องบอกว่าเมนูที่นี่เยอะมาก ๆ มีความหลากหลาย ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะชอบดื่มเครื่องดื่มแบบไหนที่ “Mongni Cafe" คาเฟ่สุพรรณบุรี มีให้หมด โดยขอเริ่มที่แก้วแรก “นมฮอกไกโดเพิ่มไข่มุกลาวา และคาราเมลพุดดิ้งไข่” (ราคา 50 บาท) ใครชอบพุดดิ้งต้องเมนูนี้จ้า คือมันเข้ากันกับตัวนมฮอกไกโดสุด ๆ ดูดขึ้นมาแล้วหอมอบอวลอยู่ในปาก ไข่มุกนุ่มกำลังดี มีความหนึบให้เคี้ยวแบบเพลิน ๆ แต่ถ้าใครไม่อยากกินแค่ไข่มุกลาวาแนะนำให้ลอง “ชาไต้หวันไข่มุกลาวา เพิ่มเจลลีบราวน์ชูก้า” (ราคา 50 บาท) ชาไต้หวันรสเข้มข้น รสชาติหวานกำลังดี ได้เทกซ์เจอร์ความหนึบของไข่มุกลาวา และความกรุบของตัวเจลลีบราวน์ชูก้า เป็นอีกแก้วที่ไม่ควรพลาด

“นมฮอกไกโดเพิ่มไข่มุกลาวา และคาราเมลพุดดิ้งไข่”
“นมฮอกไกโดเพิ่มไข่มุกลาวา และคาราเมลพุดดิ้งไข่”
“ชาไต้หวันไข่มุกลาวา เพิ่มเจลลีบราวน์ชูก้า”
 “ชาไต้หวันไข่มุกลาวา เพิ่มเจลลีบราวน์ชูก้า”

ส่วนถ้าตอนเด็ก ๆ ใครที่ชอบกินไมโลดิบ สั่งเมนูนี้เลยจ้า “ไมโลภูเขาไฟเพิ่มไข่มุกลาวา” (ราคา 50 บาท) โดยแก้วนี้มีถึง 3 ชั้น ตั้งแต่ไข่มุกลาวา ชานมฮอกไกโด และไมโลดิบที่เป็นภูเขาไฟอยู่ด้านบน ตอนกินจะคนให้เข้ากันเป็นนมไมโลหรือตักไมโลกินแยกก็ได้รสชาติไปอีกแบบ อีกเมนูแปลกใหม่ที่น่ากินสุด ๆ “เผือกกวนไต้หวันนมฮอกไกโด” (ราคา 50 บาท) เผือกกวนรสหวานกำลังดี เนื้อนวล สามารถใช้หลอดดูดขึ้นมาได้เลย โดยชั้นบนจะเป็นนมฮอกไกโด เมื่อดูดขึ้นมาทั้งสองอย่างจะรวมกัน บอกเลยว่าแก้วนี้ละมุนสุด ๆ ส่วนใครที่ชอบท็อปปิงอื่น ๆ สามารถปรับหรือเพิ่มท็อปปิงได้ทุกเมนูเลยนะคะ ตามใจลูกค้าสุด ๆ

“ไมโลภูเขาไฟเพิ่มไข่มุกลาวา”
“ไมโลภูเขาไฟเพิ่มไข่มุกลาวา”
“เผือกกวนไต้หวันนมฮอกไกโด”
“เผือกกวนไต้หวันนมฮอกไกโด”

แต่ถ้าไม่ชอบกินชานม หรือสาว ๆ ที่ลดความอ้วนอยู่พวกเราขอแนะนำ “ชาผลไม้” เลยจ้า โดยที่ร้านจะใช้เบสชาเป็น ชาเอิร์ลเกรย์ ชาที่มีกลิ่นเป็นเอกลักษณ์ให้สัมผัสที่ละมุน และสดชื่น แก้วแรกคือ “Old School Super Fruits” (ราคา 60 บาท) ชาผลไม้รวมมีทั้ง ส้ม, พีช, สับปะรด, เสาวรส และแอปเปิล รสชาติจะออกหวานอมเปรี้ยว ให้ความสดชื่นแบบสุด ๆ อีกตัวคือ “Old School Mixed Berry Tea” (ราคา 60 บาท) ผลไม้รวมตระกูลเบอร์รี รสชาติออกเปรี้ยว กินแล้วรู้สึกกระปรี้กระเปร่า ตาตื่นเลยจ้า โดยเมนูที่อยู่ในตระกูล “Old School” ทุกแก้วจะใส่ผลไม้สด ๆ ลงไปด้วย เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสถึงผลไม้แบบเต็ม ๆ

“Old School Super Fruits”
“Old School Super Fruits”
“Old School Mixed Berry Tea”
“Old School Mixed Berry Tea”

นอกจากเครื่องดื่มแล้วที่ร้านก็ “Mongni Cafe” คาเฟ่สุพรรณบุรี ก็ยังมีขนมปังไว้บริการอีกด้วย แบบแรกจะเป็น “แซนด์วิชโบราณ” (ราคา 60 บาท) มีให้เลือกถึง 3 หน้าทั้ง หมูหยอง โบโลนาน้ำสลัด, หมูหยอง ลูกเกดน้ำสลัด และพริกเผาหมูหยองน้ำสลัด บอกเลยว่าไส้แน่นจนแทบทะลัก ให้มาเต็มกล่องถึง 3 ชิ้น โดยน้ำสลัดจะเป็นสูตรของทางร้านเอง รสชาติกลมกล่อม เมนูนี้กินพร้อมกับกาแฟหอม ๆ ของที่ร้านเป็นอะไรที่ฟินสุด ๆ สำหรับคอกาแฟสดก็ห้ามพลาดเพราะที่นี่เขาใช้เมล็ดกาแฟอะราบีกาที่คัดสรรมาอย่างดี ผสมกับนมฮอกไกโดสูตรพิเศษของร้าน “Mongni Cafe” ทำให้มีความกลมกล่อมมากขึ้น

“แซนด์วิชโบราณ”
“แซนด์วิชโบราณ”

ตบท้ายด้วย “ปังชีสยืด” (ราคา 59 บาท) มี 2 สีให้เลือกคือ สีรุ้ง และสีธรรมชาติ ใครชอบถ่ายรูปแนะนำสีรุ้งเลยจ้า สวยงามสุด ๆ โดยขนมปังปิ้งกรอบมาก กัดไปจะเจอไส้ชีสยืด ๆ เป็นสูตรของร้าน “Mongni Cafe” รสชาติจะทำแบบไม่เข้มข้นจนเลี่ยน กินได้เรื่อย ๆ ไม่มีเบื่อเลยจ้า

“ปังชีสยืด”
“ปังชีสยืด”
ถ่ายรูปน่ารักสุด ๆ
ถ่ายรูปน่ารักสุด ๆ

ไม่ผิดหวังเลยที่แวะร้าน “Mongni Cafe” ร้านชานมไข่มุกสุพรรณบุรีร้านนี้ รสชาติดีทุกแก้ว ไข่มุกลาวาก็นุ่มหนึบ บางเมนูก็แปลกใหม่ไม่เคยกินมาก่อน นอกจากนี้ที่ร้านยังมีขนมอื่น ๆ อีกด้วย พวกเราจัดแซนด์วิชโบราณมาหลายกล่องเลย กะไว้เป็นเสบียงตอนไปเที่ยวที่อื่น ๆ ต่อ ใครที่มีโอกาสได้มาเที่ยวที่สุพรรณบุรีแบบพวกเราก็อย่าลืมแวะมาที่ร้าน “Mongni Cafe” กันนะคะ หรือถ้าใครเป็นคนพื้นที่สามารถสั่งเดลิเวอรีได้โดยที่ร้านมีบริการส่งฟรี เมื่อสั่ง 5 แก้วขึ้นไปในรัศมี 3 กิโลเมตร หรือยอดสั่งซื้อมากกว่า 200 บาทขึ้นไปก็ส่งฟรีเช่นกัน แต่ถ้าสั่งซื้อน้อยกว่าจำนวนดังกล่าวคิดค่าส่ง 15 บาท ภายใน 3 กิโลเมตร หากไกลมากกว่า 3 กิโลเมตร บวกเพิ่มกิโลเมตรละ 5 บาทจ้า

การเดินทาง

  • ร้าน “Mongni Cafe” มี 2 สาขา สาขาแรกตั้งอยู่ที่หน้าวิทยาลัยอาชีวศึกษา / "Mongni Cafe" สาขาที่ 2 ตั้งอยู่ที่ฝั่งตรงข้ามโรงเรียนกรรณสูตศึกษาลัย สุพรรณบุรี
  • เวลาเปิด - ปิด : 09.00-19.00 น.
  • สอบถามเพิ่มเติมโทร : 064-2496619

เมนูห้ามพลาด

นมฮอกไกโดเพิ่มไข่มุกลาวา และคาราเมลพุดดิ้งไข่, Old School Super Fruits, ปังชีสยืด
Mongni Cafe สุพรรณบุรี
OWNER'S MESSAGE
Mongni Cafe สุพรรณบุรี
ไข่มุกของ “Mongni Cafe” อร่อยแค่ไหนถึงทำให้เจ้าของร้านกินแค่ 2 แก้วแล้วซื้อแฟรนไชส์ได้เลย (เจ้าของร้านอยากกินทุกวันแต่สุพรรณบุรีไม่มี)

แผนที่

การติดต่อ

MENU_466116vi_1618806371
Phone number : 080-517-4788
ตรงข้ามโรงเรียนกรรณสูตศึกษาลัย,เมืองสุพรรณบุรี