"หมูทอดพอเพียง” ร้านเด็ดนครปฐม หมูทอดรสชาติหนักเครื่องคุณภาพแบบเน้น ๆ
  1. "หมูทอดพอเพียง” ร้านเด็ดนครปฐม หมูทอดรสชาติหนักเครื่องคุณภาพแบบเน้น ๆ

"หมูทอดพอเพียง” ร้านเด็ดนครปฐม หมูทอดรสชาติหนักเครื่องคุณภาพแบบเน้น ๆ

หมูสามชั้นเลิฟเว่อร์เชิญทางนี้! ข้าวหมูทอดพอเพียงนครปฐม คัดสรรเนื้อหมูคุณภาพมาแบบเน้น ๆ น้ำพริกและเครื่องเคียงจัดเต็ม แอบแซ่บได้ในราคาแบบสบายกระเป๋า
writerProfile
30 พ.ย. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ร้านหมูทอดพอใจ(พอเพียงเก่าจ้า)
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • ทางร้านรังสรรค์เมนูหมูทอดจากแพชชั่นของคนที่รักในการกินอาหาร
  • น้ำพริกรสจัดจ้านที่ทางร้านตำใหม่ทุกวัน มีให้เลือกมากกว่า 4 รสชาติ
  • ใช้วัตถุดิบสดใหม่ทุกวัน คุณภาพเน้น ๆ ทั้งเนื้อหมูและผักสด มีบุฟเฟ่ต์ข้าว น้ำพริก ผัก! 
ร้านข้าวหมูทอดพอเพียง นครปฐม
บรรยากาศหน้าร้านข้าวหมูทอดพอเพียง กว้างขวางและเป็นระเบียบมาก ๆ 

หากมาจังหวัดนครปฐมแล้วหลายคนก็อาจจะนึกถึงข้าวหมูแดงข้าวหมูกรอบกันใช่ไหมล่ะ แต่หากได้ลองมากินอาหาร "ร้านข้าวหมูทอดพอเพียง" แล้ว ความคิดของคุณอาจจะเปลี่ยนไปเลยก็ได้ อย่างที่พี่ทิพย์ เจ้าของ "ร้านข้าวหมูทอดพอเพียง" ได้บอกกับเราไว้ว่า “อยากให้คนที่ได้มาชิมร้านเราแล้วต่อไปถ้าได้มานครปฐมอีกก็จะต้องนึกถึง "ร้านข้าวหมูทอดพอเพียง"เป็นอย่างแรก” 

หมูสามชั้นทอด ร้านข้าวหมูทอดพอเพียง นครปฐม
หมูสามชั้นทอดชิ้นใหญ่ที่เพิ่งทอดเสร็จ กำลังร้อน ๆ เลยค่า

จุดเริ่มต้นของ "ร้านข้าวหมูทอดพอเพียง" เกิดจากความชื่นชอบในการกินและหลงใหลในการทำอาหารของคุณทิพย์เจ้าของร้าน และเนื่องจากชอบกินหมูสามชั้นทอดเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แต่ไม่มีร้านไหนเลยที่จะสามารถทำรสชาติของหมูสามชั้นทอดที่คุณทิพย์ชื่นชอบได้ คุณทิพย์จึงตัดสินใจคิดค้นสูตรหมูสามชั้นทอดขึ้นมาด้วยตัวเองซะเลย ซึ่งความพิเศษของหมูสามชั้นทอดของ "ร้านข้าวหมูทอดพอเพียง" นั้นอยู่ที่ความละเอียดและใส่ใจในความต้องการของลูกค้า โดยคุณทิพย์เชื่อว่ารสชาติของหมูสามชั้นทอดต้องไม่ได้ที่พิเศษและถูกปากสำหรับคุณทิพย์เพียงคนเดียว แต่ต้องเป็นรสชาติที่ถูกปากสำหรับคนที่ได้มาลิ้มลอง "ร้านข้าวหมูทอดพอเพียง" ด้วย 

หมูสามชั้นทอด ร้านข้าวหมูทอดพอเพียง นครปฐม

                               หมูสามชั้นทอดสุดเด็ด!

หมูสามชั้นทอด ร้านข้าวหมูทอดพอเพียง นครปฐม

                  เนื้อสุกกำลังพอดี มีความกรอบนอกนุ่มใน

โดยเมนูพระเอกของทางร้านจะเป็นอะไรไปไม่ได้ถ้าไม่ใช่ “เมนูหมูสามชั้นทอด” (ขีดละ 50 บาท) ความพิเศษของหมูสามชั้นทอดของที่นี่นั้น คือต้องเป็นเนื้อหมูคัดพิเศษเกรดเอเท่านั้น ซึ่งเนื้อหมูสามชั้นทุกชิ้นจะต้องผ่านการหมักด้วยกรรมวิธีของทางร้านจนรสชาติของเครื่องเทศซึมเข้าเนื้อหมู จากนั้นนำไปทอดในน้ำมันร้อน ๆ จนเนื้อหมูสามชั้นสุกและกรอบจนได้ที่ ก็ยกขึ้นสะเด็ดน้ำมันแล้วนำมาหั่นเป็นชิ้นแบบพอดีคำ ความรู้สึกแรกที่ได้ลองชิมหมูสามชั้นทอดของที่นี่ต้องบอกเลยว่ารสเลิศสมคำร่ำลือ เนื้อหมูมีความกรอบนอกนุ่มใน กัดเข้าไปแล้วได้กลิ่นของเครื่องเทศที่ใช้หมักเนื้อหมูเลยละ 

หมูสันนอกทอด ร้านข้าวหมูทอดพอเพียง นครปฐม

             หมูสันนอกทอดสำหรับคนไม่ชอบกินเนื้อติดมัน

หมูสันนอกทอด ร้านข้าวหมูทอดพอเพียง นครปฐม

                 กินกับน้ำพริกแจ่วบองปลาร้าแล้วเข้ากันสุด ๆ 

เมนูเด็ดถัดมาก็คือ “เมนูหมูสันนอกทอด” (ราคาขีดละ 50 บาท) เมนูสำหรับคนรักหมูทอดแต่ไม่ชอบกินเนื้อหมูติดมัน ทางร้านก็จัดเตรียมหมูสันนอกทอดเผื่อไว้ให้ บอกเลยว่าเนื้อเน้น ๆ ไม่มีมันเลยจ้า โดยความพิเศษอีกอย่างของเมนูนี้นั่นก็คือการกินคู่กับน้ำพริกสูตรเด็ดของทางร้าน ได้แก่ น้ำพริกแจ่วบองปลาร้า รสแซ่บนัวเข้ากันกับหมูทอดสุด ๆ ไปเลย หรือหากไม่ชอบกินปลาร้า ทางร้านก็ยังมีน้ำพริกให้เลือกอีก 3 รสชาติ ได้แก่ น้ำพริกกะปิ พริกน้ำปลา และน้ำปลาพริกป่นสามารถเลือกจิ้มกินได้ตามใจชอบเล้ย (แอบกระซิบว่าน้ำพริกกะปิของทางร้านรสชาติดีและหอมกะปิมาก ๆ จัดว่าเป็นน้ำพริกยอดนิยมของทางร้านเลยนะ ใครที่ได้ชิมต้องพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าน้ำพริกกะปิเลิศมากจริง ๆ) 

บุฟเฟ่ต์ผักสด ร้านข้าวหมูทอดพอเพียง นครปฐม

                     บุฟเฟ่ต์ผักชนิดที่ว่าหยิบกินได้ไม่อั้น

เครื่องเคียง ร้านข้าวหมูทอดพอเพียง นครปฐม

                 เครื่องเคียงมีให้เลือกกินหลากหลายอย่าง

พิเศษอีกหนึ่งอย่างของ "ร้านข้าวหมูทอดพอเพียง" นั่นก็คือเครื่องเคียงที่มีให้เลือกกินหลากหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น "หมูยอทอด กุนเชียงทอด ปลาทิพย์ทอด ไก่ทอด และไข่ต้ม" (เครื่องเคียงเมนูละ 10 บาท) นอกจากนี้แล้วยังมีผักสดให้หยิบไปจิ้มกินคู่กับน้ำพริกอีกด้วยนะ สามารถเลือกหยิบกินได้ตามใจชอบเลยละ บอกเลยว่าผักสดของ "ร้านข้าวหมูทอดพอเพียง" นี่สดกรอบมากจริง ๆ ที่สำคัญคือสะอาดปลอดภัยแน่นอน และถ้ากินยังไม่อิ่มก็สามารถเติมข้าว เติมน้ำพริก และเติมผักสดได้ฟรีแบบไม่อั้นไปเลยด้วย! 

เมนูรวมมิตร ร้านข้าวหมูทอดพอเพียง นครปฐม
เลือกไม่ได้ก็สั่งแบบรวมมิตรไปเล้ย! 

หรือถ้าใครที่มาถึง "ร้านข้าวหมูทอดพอเพียง" แล้วแต่เลือกไม่ได้ว่าจะกินเมนูอะไรดี เพราะเมนูหลายอย่างในร้านก็ช่างน่ากินไปเสียหมด เราก็ขอแนะนำจานนี้เลย "เมนูรวมมิตร" รวมเมนูเด็ดทุกอย่างไว้ในหนึ่งจาน! (จานนี้ราคา 75 บาท) ให้เยอะจนตาค้าง จากที่ตอนแรกกังวลว่าจะได้กินหมูทอดรสเลิศไม่ครบทุกเมนู เจอจานนี้เข้าไปก็เปลี่ยนมากังวลว่าจะกินยังไงให้หมดดีนะ เยอะมากจ้าแม่ 

กุ้งอบวุ้นเส้น ร้านข้าวหมูทอดพอเพียง นครปฐม

                     กุ้งอบวุ้นเส้นตัวโต ๆ วุ้นเส้นนุ่ม ๆ 

กระเพาะปลา ร้านข้าวหมูทอดพอเพียง นครปฐม

                กระเพาะปลาที่ตักมาแล้วเจอแต่เครื่องเน้น ๆ 

นอกจากบรรดาเมนูของทอด หมูสามชั้นทอด หมูสันนอกทอดแล้ว "ร้านข้าวหมูทอดพอเพียง" ก็ยังมีเมนูอื่น ๆ อีกด้วยนะ “กุ้งอบวุ้นเส้น” (ราคา 50 บาท) รสชาติดีชนิดที่ว่าหากินที่ไหนไม่ได้แน่นอน เพราะว่าเป็นสูตรเฉพาะของร้านคุณทิพย์ เนื้อวุ้นเส้นเหนียวนุ่มโปะด้วยกุ้งสดตัวใหญ่ที่ผ่านการอบจนทั้งเนื้อกุ้งและวุ้นเส้นฉ่ำไปด้วยซอสและส่งกลิ่นหอมของเครื่องเทศ 

“กระเพาะปลาใส่น่องไก่” (ราคา 50 บาท) เมนูเบา ๆ เน้นกินง่าย และยังบำรุงสุขภาพอีกด้วยนะ ที่สำคัญกระเพาะปลาของร้านนี้เขาเครื่องแน่นมากเลยละ กระเพาะปลาชิ้นใหญ่ ๆ เคี้ยวกรุบ ๆ น่องไก่ชิ้นโตหวานน้ำซุป แบบว่าจัดเต็มกันไปเลย 

เมนูของทานเล่น ร้านข้าวหมูทอดพอเพียง นครปฐม
เมนูกินเล่นที่ปริมาณและคุณภาพไม่ได้มาแบบเล่น ๆ 

ปิดท้ายกันด้วยสองเมนูที่ทางร้านบอกว่าเอาไว้กินเล่น ๆ ระหว่างรออาหาร แต่ดูจากปริมาณแล้วไม่น่าจะเน้นกินเล่น น่าจะกินจริงจังเลยมากกว่า “ฮ่อยจ๊อ” (ราคา 50 บาท) มีขนาดชิ้นกำลังพอดี รสสัมผัสแรกหลังจากลองกินฮ่อยจ๊อเข้าไปคือกรอบนอกและนุ่มใน รสชาติถึงเครื่องมาก ๆ หอมกลิ่นพริกไทยและรากผักชี  และของกินเล่นสุดเด็ดอีกหนึ่งจานคือ “ขนมจีบหมู” (ราคา 40 บาท) ขนมจีบชิ้นใหญ่ เนื้อสัมผัสของขนมจีบมีความกรุบ ๆ เด้ง ๆ อัดแน่นไปด้วยเนื้อหมูแบบเน้น ๆ กัดเข้าไปคำแรกก็เจอกับความหวานของเนื้อหมูเลย บอกตรง ๆ ว่าฟินมากจานนี้ 

ร้านข้าวหมูทอดพอเพียง นครปฐม
มีแต่ของน่ากินทั้งนั้นเลย เลือกไม่ถูกเลยว่าจะกินจานไหนก่อนดี  

นอกจากจะประทับใจกับรสชาติของอาหารที่ทางร้านยกมาเสิร์ฟแล้ว อีกหนึ่งความประทับใจไม่ แพ้กันนั่นก็คือบรรยากาศของร้านที่สะอาด ร่มรื่น มีที่นั่งเพียงพอ และมีห้องน้ำรับรอง ไม่เพียงเท่านี้ "ร้านข้าวหมูทอดพอเพียง" ยังมีบริการที่ดีและใส่ใจลูกค้า โดยมีคุณทิพย์ เจ้าของร้านคอยควบคุมคุณภาพในการทำอาหาร เพื่อให้อาหารทุกจานเต็มไปด้วยความตั้งใจที่จะเสิร์ฟสิ่งที่ดีให้แก่ลูกค้า และที่สำคัญ "ร้านข้าวหมูทอดพอเพียง" ไม่ได้เน้นที่คุณภาพของอาหารเพียงอย่างเดียว แต่ยังเน้นปริมาณของอาหารด้วยนะ ให้เยอะไม่อั้น ทั้งข้าว กับ และเครื่องเคียง ได้ขนาดนี้ในราคาไม่ถึงร้อยบาท ไม่ลองไม่ได้แล้ว~ 

#การเดินทาง

"ร้านข้าวหมูทอดพอเพียง" ตั้งอยู่ภายในตัวเมืองนครปฐม ซอยทหารบก 13 ขับข้ามทางรถไฟและตรงมาเรื่อย ๆ "ร้านข้าวหมูทอดพอเพียง" จะอยู่ภายในศูนย์อาหารขนาดใหญ่ทางด้านซ้ายมือ

เมนูห้ามพลาด

ข้าวหมูสามชั้นทอด, น้ำพริกกะปิ, หมูสันนอกทอด
คุณทิพย์
$OWNER'S MESSAGE
คุณทิพย์
อยากให้คนที่ได้มาชิมร้านเราแล้วต่อไปถ้าได้มาที่นครปฐมอีกก็จะต้องนึกถึงร้าน ข้าวหมูทอดพอเพียง เป็นอย่างแรก

แผนที่

static-map

การติดต่อ

image
Phone number : 0623934659
1, บ่อพลับ เมืองนครปฐม นครปฐม,เมืองนครปฐม