“Ms.Jigger” ร้านอาหารอิตาเลียนสุดหรู พร้อมเรื่องราวน่าหลงใหล
  1. “Ms.Jigger” ร้านอาหารอิตาเลียนสุดหรู พร้อมเรื่องราวน่าหลงใหล

“Ms.Jigger” ร้านอาหารอิตาเลียนสุดหรู พร้อมเรื่องราวน่าหลงใหล

เพราะการเดินทางทำให้ค้นพบสิ่งดี ๆ มากมาย ร้านอาหารอิตาเลียนและบาร์สแห่งนี้ จะพาคุณไปพบกับเรื่องราวของนักเดินทางผู้มั่งคั่ง “Ms.Jigger”
writerProfile
14 มิ.ย. 2021 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Ms.Jigger
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

ได้กลับมาเยือนโรงแรมโปรดอย่าง Kimpton Maa-Lai Bangkok อีกครั้งแล้วรู้สึกอบอุ่นหัวใจดีจริง ๆ ประทับใจจากห้องอาหาร “Bar.Yard” ยังไม่หาย วันนี้เราก็จะพาทุกคนไปสัมผัสกับความประทับใจใหม่จากโรงแรมแห่งนี้ต่ออย่างไม่รีรอ บอกเลยว่าใครที่ชอบอาหารอิตาเลียน และบรรยากาศแบบเลานจ์ส่วนตัว แต่ยังคงความอบอุ่นไว้ได้ดี ต้องห้ามพลาดเลยทีเดียว เพราะเราจะพาทุกคนไปที่ “Ms.Jigger” ร้านอาหารอิตาเลียนและบาร์ที่ชั้นแรกของโรงแรม Kimpton Maa-Lai Bangkok

บรรยากาศ ร้าน Ms.Jigger
เดินเข้ามาก็พบกับบริเวณบาร์ เต็มไปด้วยเสน่ห์และความน่าค้นหา

“Ms.Jigger” คือบาร์ที่เรียกได้ว่ามีคอนเซปต์สุดลึกซึ้งและน่าสนใจ เพราะที่นี่ตั้งชื่อตามตัวละครสมมตินามว่า Ms.Jigger นักเดินทางผู้มั่งคั่งจากอิตาลี ที่เดินทางไปทั่วไปโลก และได้พบกับประสบการณ์สุดพิเศษมากมาย และนำมาถ่ายทอดให้กลายเป็นอาหารจานเด็ดในรูปแบบของอาหารอิตาเลียนดั้งเดิม และเครื่องดื่มมากมายที่มีเรื่องราวสุดแสนน่าประทับใจและน่าหลงใหลเป็นเบื้องหลัง แค่บรรยากาศของร้านก็สามารถบ่งบอกถึงความลึกลับน่าค้นหาได้เป็นอย่างดี และยังตกแต่งด้วยความหรูหรา บรรยากาศเหมือนอยู่ในเลานจ์ส่วนตัว และยังมีบริเวณเทอร์เรซด้านนอกท่ามกลางวิวเขียวชอุ่มให้ได้เลือกมุมโปรดกันอีกด้วย

บรรยากาศ ร้าน Ms.Jigger
บรรยากาศอบอุ่นแต่ยังคงไว้ซึ่งความน่าสนใจ
บรรยากาศ ร้าน Ms.Jigger
บริเวณเทอร์เรซด้านนอกก็ดีไม่แพ้กัน

เปิดการเดินทางครั้งนี้ด้วยอาหารที่ “Ms.Jigger” ตั้งใจถ่ายทอดเรื่องราวความเป็นอิตาเลียนแท้ ๆ ผ่านการเลือกสร้างสรรค์เมนู “Homemade Riccotta Spianata Romana” (290 บาท) ขึ้นมา เมนูนี้เป็นเมนูอาหารอิตาเลียนแท้ ๆ ที่ทางร้านเลือกใช้ชีสริคอตต้าโฮมเมดรสชาติเข้มข้น เสิร์ฟบนขนมปัง Sourdough ที่ถูกนำไปปิ้งจนหอมและกรอบได้ที่ เมนูนี้บอกเลยว่ามาแล้วต้องสั่ง เพราะเหมือนเป็นเมนูเปิดหน้าการเดินทางตามรอย Ms.Jigger นั่นเอง

เมนูเครื่องดื่ม ร้าน Ms.Jigger
แผนที่เส้นทางการเดินทางของ Ms.Jigger
Homemade Riccotta Spianata Romana ร้าน Ms.Jigger
กัดตรงไหนก็กรอบ หอม สัมผัสรสชาติเข้มข้นทุกคำ
Homemade Riccotta Spianata Romana ร้าน Ms.Jigger
เหมาะกับการแชร์กันระหว่างเพื่อน ๆ บนโต๊ะ
Homemade Riccotta Spianata Romana ร้าน Ms.Jigger
ชิ้นพอดีคำ กินง่าย

อีกหนึ่งเมนูที่บ่งบอกความเป็นอิตาเลียนได้อย่างไม่ต้องสงสัยก็คือ “24-Month Parma Ham” (470 บาท) พิซซ่าทำมือแท้ ๆ ในแบบฉบับอิตาเลียนโฮมเมด เมนูนี้ทางร้านเลือกใช้ชีสมอสซาเรลลารสละมุนลิ้น พร้อมแฮมพาร์มารสชาติเข้มข้นที่ใช้เวลาหมักนานถึง 24 เดือน ทำให้พิซซ่าเมนูนี้มีความพิเศษในเรื่องของรสชาติที่มีความกลมกล่อมจนต้องหยิบอีกชิ้น!

ร้าน Ms.Jigger
ใครที่ชอบแฮมต้องห้ามพลาด!

มาต่อกันที่เมนูหนัก ๆ หน้าตาดูธรรมดา แต่รสชาติเกินราคาอย่าง “Polpette al Sugo Piccante con Pecorino Romano” (320 บาท) มีทบอลที่เสิร์ฟมาพร้อมกับซอสมะเขือเทศรสเผ็ดและชีสเพโคริโนรสชาติเข้มข้น เอาใจคนชอบกินเนื้อด้วยการเลือกใช้เนื้อชั้นดี ก่อนจะนำมาหมักกับเครื่องเทศหลากหลายให้เกิดรสชาติและกลิ่นที่ลงตัว ราดด้วยซอสมะเขือเทศรสเผ็ดที่มีความเข้มข้น รสชาติหวานเปรี้ยวตัดกับรสของเนื้อได้เป็นอย่างดี

Polpette al Sugo Piccante con Pecorino Romano ร้าน Ms.Jigger
ถ้าเราเป็น Ms.Jigger นี่คงเป็นหนึ่งในเมนูที่ชอบที่สุดเลยละ
Polpette al Sugo Piccante con Pecorino Romano ร้าน Ms.Jigger
มีทบอล 6 ลูก ขนาดพอดีคำ หอมเครื่องเทศ รสชาติลงตัว

เต็มอิ่มกับเนื้อแกะคุณภาพดีกับเมนู “Lamp Chop with Mastard and Hearb Crush” (790 บาท) จานนี้เลย ด้วยการเสิร์ฟแบบ Medium Rare ทำให้กลิ่นของเนื้อแกะนั้นไม่แรงอย่างที่คิด ทางร้าน “Ms.Jigger” เลือกใช้มัสตาร์ดในการช่วยดึงรสของเนื้อแกะออกมาให้ได้มากที่สุด โรยด้วยสมุนไพรบดอย่างโหระพาและอิตาเลียนเบซิล เพื่อให้ช่วยเพิ่มความหอมให้กับจานนี้ พร้อมทั้งยังทำให้รสชาติละมุนลิ้นสุด ๆ อีกด้วย

Lamp Chop with Mastard and Hearb Crush ร้าน Ms.Jigger
เนื้อแกะชิ้นใหญ่น่ากิน หอมสุด ๆ
Lamp Chop with Mastard and Hearb Crush ร้าน Ms.Jigger
เนื้อแกะนุ่ม หอมลงตัว

ปิดท้ายเมนูอาหารกันด้วย “Homemade Ravioli filled with Spanish and Ricotta” (390 บาท) ที่จะทำให้รู้สึกว่าเราได้กลับไปที่บ้านของ Ms.Jigger ในอิตาลีได้อย่างชัดเจน เพราะเมนูนี้เป็นราวิโอลี หรือเกี๊ยวอิตาเลียน เมนูอาหารอิตาเลียนแท้ ๆ ที่ทุกบ้านต้องมี โดย “Ms.Jigger” เลือกเสิร์ฟเป็นไส้ผักโขมชีส ท็อปด้วยชีสพาร์เมซาน ราดด้วยซอส 2 สูตรพิเศษทั้งซอสมะเขือเทศรสเผ็ด และซอสเพสโตรสชาติกลมกล่อม จานนี้บอกเลยว่ากินแล้วเหมือนได้ไปนั่งอยู่ในครัวของครอบครัวชาวอิตาเลียนแท้ ๆ เลยทีเดียว

Homemade Ravioli filled with Spanish and Ricotta ร้าน Ms.Jigger
จานนี้กินแล้วรู้สึกเหมือนได้วาร์ปไปอิตาลี!

กินคาวก็ต้องกินหวาน วันนี้เราลองเป็นของหวาน 2 เมนูเด็ดที่เชื่อว่าใครได้ลองก็ต้องติดใจอย่าง “Ms.Jigger Titamisu” (320 บาท) ทีรามิสุเนื้อนุ่มละลายในปากรสชาติเข้มข้นชิ้นนี้ บอกเลยว่ากินแล้วหยุดไม่ได้จริง ๆ รสชาติทุกอย่างลงตัวละมุนลิ้นไปหมด อีกหนึ่งเมนูที่น่าประทับใจไม่แพ้กันคือ “Tortino di Ciocolato Caldo Com Banana” (350 บาท) หรือช็อกโกแลตลาวาที่เสิร์ฟมาพร้อมกับกล้วยเคลือบคาราเมลกรอบ เพิ่มเนื้อสัมผัสให้ทุกคำที่กินเข้าไป พร้อมเพิ่มรสหวานเบา ๆ ตัดกับความเข้มของช็อกโกแลตได้เป็นอย่างดี เสิร์ฟพร้อมกับไอศกรีมชาเขียวหอม ๆ ช็อกโกแลตเลิฟเว่อร์ต้องยกนิ้วให้เลยทีเดียว

Tortino di Ciocolato Caldo Com Banana ร้าน Ms.Jigger
เค้กลาวารสเข้มข้น 
Ms.Jigger Titamisu ร้าน Ms.Jigger
ทีรามิสุชิ้นนี้ กัดกี่ทีก็นุ่ม
Tortino di Ciocolato Caldo Com Banana ร้าน Ms.Jigger
เค้กลาวารสเข้มข้นกับกล้วยคาราเมล เข้ากันสุด ๆ

ปิดท้ายกันที่เมนูเครื่องดื่มจากบาร์ที่เต็มไปด้วยเครื่องดื่มหายากจากทั่วทุกมุมโลก ในมุมที่มีชื่อเรียกว่า Spirits Library มีทีมบาร์เทนเดอร์หญิงล้วนที่นำโดย Lorianne Spach หัวหน้าบาร์เทนเดอร์ลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศส ทำให้เห็นถึงจิตวิญญาณความเป็นสากลของ “Ms.Jigger” ถ่ายทอดเมนูเครื่องดื่มซิกเนเจอร์หลากหลายที่มีเรื่องราวให้ติดตามกัน

เมนูเครื่องดื่ม ร้าน Ms.Jigger
เมนูเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ที่ถูกสร้างขึ้นจากเรื่องราวการเดินทาง

เครื่องดื่มซิกเนเจอร์แรกที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายหอมหวานของดอกไม้นานาชนิดก็คือ “Nuitèè à Paris” (370 บาท) ที่ถูกรังสรรค์ขึ้นจากเรื่องราวของ Ms.Jigger ตอนที่ไปเยือนเมืองโรแมนติกอย่างปารีส และพบกับศิลปินหนุ่มชาวปารีเซียง พวกเราเดินชมเมืองด้วยกัน และตกหลุมรักไปกับบรรยากาศตรงหน้า แต่เสียดายที่ Ms.Jigger ต้องเดินทางกลับในวันรุ่งขึ้น เครื่องดื่มแก้วนี้จึงเต็มไปด้วยรสชาติที่หอมหวาน น่าหลงใหล ยิ่งได้รับรู้เรื่องราวแล้วยิ่งทำให้เครื่องดื่มแก้วนี้โรแมนติกสุด ๆ อีกหนึ่งเมนูคือ “Feast of Ferragosto” (340 บาท) เครื่องดื่มที่เต็มไปด้วยรสชาติของส่วนผสมสุดเฟรชจากสวนหลังบ้าน มีกลิ่นของสมุนไพรมากมาย ปิดท้ายด้วยการโรยชีสพาร์เมซานที่หมักนานถึง 24 เดือน และพริกไทย เพิ่มความหอมเหมือนได้กินอาหารอยู่ในครัวอิตาเลียนไม่มีผิด

Nuitèè à Paris เครื่องดื่ม ร้าน Ms.Jigger
เสิร์ฟพร้อมกับมาการอง
 Feast of Ferragosto เครื่องดื่ม ร้าน Ms.Jigger
เพิ่มความหอมมันด้วยชีส

หากใครต้องการสัมผัสกับประสบการณ์การกินอาหารอิตาเลียนแบบใหม่ และเดินทางไปพร้อม ๆ กับ Ms.Jigger แล้วล่ะก็ อย่าลืมลองมากินอาหารในบรรยากาศเลานจ์ส่วนตัวสุดหรู แต่ยังคงไปด้วยความอบอุ่นและความกันเองที่ “Ms.Jigger” ห้องอาหารที่ชั้นแรกของโรงแรม Kimpton Maa-Lai Bangkok แห่งนี้ บอกเลยว่าจะได้ความประทับใจตั้งแต่เรื่องของบรรยากาศ การบริการ จนไปถึงรสชาติของอาหารเลยทีเดียว

อาหารจากร้าน Ms.Jigger
น่ากินขนาดนี้ อดใจไม่ไหวแน่นอน!

การเดินทาง

นำรถยนต์ส่วนตัวมาจอดได้ที่โรงแรม Kimpton Maa-Lai Bangkok หรือเดินทางด้วย BTS ลงที่สถานีเพลินจิตหรือชิดลม แล้วต่อรถเข้ามาได้เลย

เมนูห้ามพลาด

Homemade Ricootta Spianata Romana, 24-Month Parma Ham, Polpette al Sugo Piccante con Pecorino Romano
Ms.Jigger
$OWNER'S MESSAGE
Ms.Jigger
Ms.Jigger
Ms.Jigger คือบาร์ที่คุณจะได้ดื่มด่ำไปกับเรื่องราวของนักเดินทางผู้มั่งคั่ง ที่นำเรื่องราวจากอิตาลีที่เธอโปรดปรานมานำเสนอผ่านค็อกเทลและอาหารอิตาเลียนในเลานจ์ส่วนตัวและเทอร์เรซด้านนอก ท่ามกลางวิวเขียวชอุ่มที่ชั้นแรกของโรงแรม Kimpton Maa-Lai Bangkok

แผนที่

L Floor

การติดต่อ

470 THB
Phone number : 02 056 9999
Kimpton Maa-Lai Bangkok 78 ซอยต้นสน,ปทุมวัน